มีเรื่องมาคุย
   ต้องขอขอบพระคุณเจ้าจ๊อบก่อนจ้าว มีที่ให้ตั้งกระทู้เเล้วยังเข้ามาคุยเป็นความรู้สึกที่ดีๆที่มีให้เเก่คนไกลบ้านมากๆจ้าว

เมื่อวานนี้เองเเถวบ้านเจ้าตุ้ยมีข่าวออกมา เด็กอายุ4ปียิงเด็กอายุ7เดือนเสียชีวิตโลกเดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปมากเลยนะจ๊อบ เเต่เรื่องนี้ในข่าวตํารวจเขาเอาผิดพ่อหรื่อเเม่ด้วย ในข้อหาไม่ดูเเลลูกมีปืนเเต่ไม่เก็บไว้ในที่ปลอดภัยดูทีวีเเล้วก็ไม่รู้จะสงสารเด็กหรื่อพ่อเเม่ดี
ไม่มีรูปให้ดูเพราะกฎหมายที่นี้ห้ามลงรูป เลยเอารูปอื่นให้ดูจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [23 มี.ค. 61 20:44] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 172 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

​เจ้าตุ้ยดูหรื่ออ่านข่าวทางเมืองไทยบ่อยๆ อ่านเเล้วก็ไม่เเน่ใจว่าจะเชื่อทางใหนดีเลยอยากถามจ๊อบนะว่า ถ้าคนเเก่รี่ไทร์เเล้วอยากกลับไปอยู่เมืองไทยจ๊อบว่าดีไหม?? เจ้าจ๊อบตอบตรงๆอย่างที่คิดนะจ้าว​ คือเจ้าตุ้ยเห็นในข่าวคนสุงอายุต่างชาติมาอยู่เมืองไทยมาก เเล้วหลายหมู่บ้านก็มีบ้านสวยสะดวนสบายให้อยู่ทั้งที่เชียงใหม่หัวหินเเละอีกหลายเเห่ง ดูเเล้วน่าสนใจเเต่ก็มาติดขัดตรงที่มีข่าวในทางไม่ค่อยดีเกี่ยวกับบ้านเราเรื่องคนโกงเด็กยกพวกตีกัน หรื่อคนไม่มีระเบียบวินัยถ้าเราตัดปัญหานี้ได้คงอยู่ได้สบายๆเลยนะ อีกอย่างเห็นราคาสินค้าที่เมืองไทยเเล้ว หลายๆอย่างดูเหมือนจะเเพงกว่าอเมริกาหรื่อว่าเขาเก็บภาษีเเพงถ้าเป็นอย่างนั้น เรามีเงินรี่ไทร์เดือนละ$8000กว่าๆจะอยู่ได้ไหมจ้าว

 

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [23 มี.ค. 61 21:10] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เจ้าตุ้ยกล้วๆกล้าๆจะส่งรูปเเต่ไม่เป็นไรก็คุยกับเจ้าจ๊อบได้ไม่มีปัญหา ที่ถามจ๊อบข้างบนคืออยากรู้จริงๆจ้าว เพราะใจจริงเลยคิดถึงเมืองไทยมากๆเเต่ก็คิดหลายๆเรื่องตัวเจ้าตุ้ยเองไม่เท่าไรห่วงเเต่ลุง ว่าจะอยู่ได้ไหมเจ้าตุ้ยเองก็อยู่เมืองนอกมาตั้งเเต่อายุ19นี้ก็70กว่าเเล้ว ชีวิตก็เลยชินเเต่ทางนี้ถ้าไปอยู่เมืองไทยจะได้ไหม เเต่ก็คิดอีกทางคนชาติอื่นเขาอยู่ได้เเล้วทําไหมเราจะอยู่ไม่ได้ข้อนี้คิดหนักเลย เเล้วลูกหลานก็ไม่ชอบใจที่จะให้เราไปอยู่ไกลๆอีกคุยกัยเจ้าจ๊อบเรื่องนี้บางที่ๆคิดๆไว้อาจจะคําตอบที่ดีก็ได้นะจ้าว
โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [23 มี.ค. 61 21:23] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
ลองส่งรูปดูถ่ายที่เเถวหน้าบ้านเจ้าตุ้ยเองจ้าว ขอบพระคุณเจ้าจ๊อบมากๆนะจ้าวสวัสดีน้องเจนนี่ด้วยจ้าว เจ้าจ๊อบอย่าทํางานมากนะไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก(ลุงเขาบอก)เงินไม่ไช่ทุกอย่างในชีวิต สุขภาพเเข็งเเรงไม่เจ็บใข้ได้ป่วยมีค่ายิ่งกว่าสิ่งใดจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [23 มี.ค. 61 21:32] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
จริงๆไม่ได้อยากทำโอทีเลยครับ แต่มีไลน์มาขอร้องให้ช่วยกันผลัดกันอยู่หน่อย วันนี้ก็เลยต้องควงกะ เพลียและล้ามากๆครับ แต่แวะมาตอบแม่ตุ้ยก่อน เด๋วจะรอนานครับ แฮ่ พรุ่งนี้กะวันอาทิตย์กะว่าจะไม่เอาแล้ว ได้เพิ่มอีกวันละ 500 ( สามชั่วโมง ) ถือว่าเยอะนะครับ โดยประมาณ แต่รู้สึกล้าไป จะไม่ไหวเอา เพราะต้องทำงานติดกันอีก 6 วันถึงจะได้หยุด ปลายเดือนนี้คาบต้นเดือนหน้า วันเกิดมูวี่วันที่ 1 เมษา ก็ว่าจะไปเที่ยวอยู่ครับ ทีแรกเจนนี่จะไปต่างจังหวัด แต่เห็นว่าแคนเซิลแล้ว อาจจะไปทะเลกัน เด๋วดูสถานการณ์และรายได้อีกทีก่อนครับ เพราะสงกรานต์ แม่ลูกเค้าก็จะไปเชียงรายกันสิบกว่าวัน ผมไปด้วยไม่ได้ ต้องส่งเขาขึ้นรถทัวร์เอกชนไป ส่วนผมขับรถตามไปวันที่ 16 แล้วกลับมาด้วยกันวันที่ 23 โน่นเลย คงจะหมดอีกหลายตังแน่นอน

ที่ถามมาเรื่องรายจ่าย ผมว่า 8000 เหรียญ ก็ประมาณ 240000 ต่อเดือน อยู่ได้สบายๆอย่างดีเลยแหละครับ จริงๆผมว่าคนเราอยู่ที่ใหนก็อยู่ได้หมดแหละครับ ถ้าอยู่แล้วสบายใจ ก็ไม่มีปัญหา แต่ว่าอยู่แล้วสบายใจหรือเปล่า ผมเองก็ตอบแทนครอบครัวแม่ตุ้ยไม่ได้น่ะครับ บางทีคนเราคุ้นเคยอะไรมานานมาก จะปรับเปลี่ยนอะไรก็อาจจะลำบากนิดนึง เมืองไทยก็เป็นประเทศจุดหมายปลายทางของชาวต่างชาติที่ปลดเกษียณแล้วมาพักก็มากอยู่ โดยเฉพาะตามแถวเชียงใหม่ ( คนญี่ปุ่นมาอยู่เยอะ ) หรือพวกชาวตะวันตกก็มีกระจัดกระจายอยู่ในหลายจังหวัด แต่ส่วนใหญ่เขาก็จะมาอยู่กับภรรยาคนไทย อะไรประมาณนี้ ถ้าในกรุงเทพ บอกเลยว่าไม่น่าอยู่ ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุครับ แต่จังหวัดรอบนอก ที่สงบเงียบ โดยเฉพาะทางภาคเหนือก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลว แต่ความเห็นส่วนตัว ผมว่าคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ ความปลอดภัย ยังไงก็สู้ที่อเมริกาไม่ได้อยู่แล้ว โอกาสเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันมีได้เสมอ รวมถึงสุขอนามัยและการเข้าถึงโรงพยาบาล ถ้าเป็นหัวเมืองเล็กๆอาจจะไม่สะดวกมากนัก แต่ถ้าเป็นเมืองใหญ่ ในเมืองอย่างเชียงใหม่ พัทยา หัวหิน อะไรพวกนี้ไม่น่าจะมีปัญหา จริงๆถ้าตั้งใจจะเปลี่ยนที่อยู่จริงๆ จะลองมาทดลองอยู่แบบช่วงระยะสั้นๆก่อนก็ไม่น่าจะเสียหายนะครับ แบบลองเช่า หรือลองหาทำเลแล้วลองพักช่วงระยะยาวนิดหนึง แบบเดือนสองเดือน ลองดูก่อนว่าอยู่ได้หรือเปล่า อะไรแบบนี้ก็น่าจะสนุกดีนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 มี.ค. 61 23:17] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

คุณพระช่วย เด็ก 4 ขวบ เอาปืนไปยิงเด็กเล็กได้อย่างไร ยังไม่น่าจะรู้เรื่อง พ่อแม่ผิดครับ แบบนี้ทำไมไม่เก็บอาวุธอันตรายไว้ให้ไกลมือเด็ก ไม่มีความรับผิดชอบเลย จริงๆการหาซื้ออาวุธปืนง่ายๆ ก็เป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของอเมริกา จะว่าไปแล้วเมืองไทยก็หาอาวุธปืนง่ายเหมือนกัน แต่เป็นแบบผิดกฏหมาย ( ถ้าซื้อแบบถูกกฏหมาย ค่อนข้างยุ่งยากมาก ) ค่าครองชีพเมืองไทยแพงขึ้น แต่โดยรวมๆ ของกินของใช้ น่าจะถูกกว่าอเมริกานะครับ แต่ก็มีหลายอย่างที่แพงกว่าอเมริกาแน่นอน เช่นรถหรือบ้าน ( ฟังจากหลายๆเสียงมา ผิดถูกประการใดก็ไม่รู้ ) 

จะว่าไปแล้ว หลังๆนี้ก็เหมือนจะแก่ตัวลงเหมือนกันครับ โรคภัยไข้เจ็บก็มีเยอะขึ้น ก็พยายามระมัดระวังตัวอยู่เสมอ มีอะไรผิดปกตินิดหน่อยก็จะรีบไปตรวจ ไม่ปล่อยไว้อยู่แล้วครับ คนรอบข้างก็เห็นป่วย เห็นเจ็บกันก็มาก มะเร็งก็มีเยอะ ปีนี้โรคพิษสุนัขบ้าก็ระบาด เพราะเจ้าหน้าที่ราชการเขาขัดข้อง ขัดแย้งกัน ทำให้งบประมาณเบิกวัคซีนสำหรับมาฉีดหมาแมวจรจัด ไม่ได้เบิกมา หรือเบิกมาแล้วแต่ได้ของคุณภาพต่ำก็ไม่ทราบได้ เขาว่าปีนี้มันระบาดหนักมาก แล้วตั้งแต่เป็นรัฐบาลทหารเผด็จการ ก็มีการโกงกินคอรัปชั่นกัน ขนานใหญ่แบบหูดับตับใหม้ โดยข้าราชการทุกภาคส่วน โกงกระทั่งเงินคนจน คนด้อยโอกาส คนติดเชื้อเอชไอวี และอีกหลายกลุ่ม ก็งงว่าคนพวกนี้ จิตใจทำด้วยอะไรกันแน่ หรือความโกงอยู่ในสันดานของคนไทยไปหมดแล้ว แทบจะไม่มีคนที่ซื่อสัตย์สุจริตเหลือในบ้านเมืองแล้ว ยิ่งเป็นเผด็จการยิ่งง่ายกับการฮั้วประมูลต่างๆ หรือการรับสินบทใต้โต๊ะ และแทบไม่มีการแฉกันเกิดขึ้นเลย ไม่มีการตรวจสอบ ถึงจับได้ยิ่งถ้าเป็นตัวใหญ่ๆก็รอดหมด ยิงเสือดำสัตว์หายากในป่า ก็ยังไม่ติดคุกเลย ถ้าเป็นเจ้าสัว เป็นคนใหญ่คนโต อากาศช่วงนี้ก็เริ่มร้อนแล้วครับ แต่ก็ยังมีฝนประปราบสลับก่อนจะเข้าหน้าร้อนอย่างเต็มรูปแบบ ส่วนการท่องเที่ยวไทยช่วงนี้ นักท่องเที่ยวก็เยอะขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน ซื้อดีจ่ายดีด้วย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 มี.ค. 61 23:26] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ส่งรอยยิ้มก่อนนอนครับแม่ตุ้ย

โดย: พีอาร์ฯ [23 มี.ค. 61 23:30] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
เมื่อวานมาตอบคุยกับเจ้าจ๊อบยาวเลยเเต่ส่งเเล้วหายอีก ไม่เป็นไรหายก็เขียนใหม่ได้ เจ้าตุ้ยผิดเองที่ลืมไส่ชื่อ พอกดส่งก็เลยไม่ได้ความผิดเล็กๆน้อยก็ดีไปอย่างทําให้เราระวังตัวมากขึ้นจ้าว
เดี๋ยวจะเข้ามาคุยกับจ๊อบใหม่ เรื่องที่จ๊อบตอบมา ขอบพนะคุณมากๆจ้าวเเละกราบงามๆกับมิตรไมตรี ที่ให้มาขอตอบเเทนจ๊อบด้วยดอกไม้งามๆ เป็นดอกไม้ประจํารัฐเท็กซัส Blue Bonnet

โดย: เจ้าตุ้ย [25 มี.ค. 61 21:08] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   
คุยเรื่องเมืองไทยที่เจ้าจ๊อบตอบมา เจ้าตุ้ยก็คิดเหมือนกันนะจ้าวเรื่องลองไปอยู่ก่อนสักเดือนสองเดือน เเต่ก็ไม่รู้จะทําได้ไหม เเล้วเราจะไปอยู่ใหนก่อนเชียงใหม่นี้อยู่ในหัวคิดก่อนเลย คือว่าเจ้าตุ้ยโตมากับทางนั้นสมัยก่อนตอนอายุ7ขวบพ่อเจ้าตุ้ยเป็นเจ้าเมืองอยู่ที่เชียงราย พออายุ11ย่างพ่อก็ย้ายมาเป็นเจ้าเมืองที่เชียงใหม่ พออายุจะ15พ่อก็ต้องย้ายอีกมาเป็นเจ้าเมืองที่อยุธยา ภาษเหนือพูดได้สบายเลยจ้าว มีอีกหลายๆอย่างที่คิดอยากไปอยู่เมืองไทยเเต่อีกใจก็ต้องคิดถึงคนรอบข้างด้วยเช่นลุงเเละลูกหลานด้วยจ้าว เดี๋ยวมาคุยใหมนะจ๊อบ คอมบอกเหลืออีก10นาที่ถ่ายหมดเพิ่งเคยเห็นเเบบนี้

โดย: เจ้าตุ้ย [25 มี.ค. 61 21:26] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   
เวลาตอบกระทู้หรือโพสกระทู้ ส่วนใหญ่ผมจะ เลือก sign in มันจะทำให้ไม่ต้องใส่ชื่อเวลาใส่กระทู้ได้ ( หรือจะใส่ก็ได้ แล้วแต่นะครับ ) อีกอย่างคือผมจะเลือก คลิก
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
จะทำให้โพสคล่องกว่า เพราะคุ้นเคยมานาน แบบใหม่มันจะดูแล้วงงๆเล็กน้อย
ช่วงนี้ซากุระกำลังเริ่มบานที่ญี่ปุ่น คนไทยก็แห่กันไปเที่ยวกันแบบมโหฬาร ก็อยากจะไปเที่ยวหน้าดอกไม้บานเหมือนกันครับ ของไทยก็มีชมพูพันธ์ทิพย์ แต่ก็ไม่งามเหมือนอย่างที่ญี่ปุ่นเค้า แถมกะเวลาบานค่อนข้างลำบากด้วย ส่วนของแถวบ้านเจนนี่ บ้านแก่น เชียงของ เขาก็มีดอกไม้สีนี้บานออกมาเหมือนกัน สองข้างทาง สวยดีครับ แต่กว่าจะไปถึงก็คงไม่ทันแล้ว ดอก Blue Bonnet สวยดีนะครับแม่ตุ้ย ส่วนคอมหมดเวลานี่ก็เพิ่งเคยได้ยินเหมือนกันนะครับ งงงๆ

โดย: พีอาร์ฯ [26 มี.ค. 61 8:13] ( IP A:184.22.84.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   
เมื่อเช้าต้องทํางานเรื่องยกกระถางออกนอกบ้าน เพิ่งเสร็วเมื่อตอนบ่ายนี้เองจ้าว ทํากันสองคนตายายค่อยๆทํา ลุงก็บ่นๆเสมอเรื่องต้นไม้เเยอะๆยกเข้ายกออก เคยจ้างคนมาช่วยเเต่ทําต้นไม้เราหักเห็นเเล้วเสียดายทําเองดีกว่า คนเรานี้ก็มีความสุขไปคนละอย่างนะเจ้าจ๊อบว่าไหม

มีหลายๆเรื่องที่จะคุยกับเจ้าจ๊อบ ค่อยๆคุยไม่เป็นการรบกวนเจ้าจ๊อบนะจ้าว เรื่องกลับไปอยู่เมืองไทยเจ้าตุ้ยคิดหนักเลยละจ้อบหลายๆเรื่องทั้งเรื่องการเป็นอยู่เรื่องกฎหมาย เรื่องความปลอดภัยเเละเรื่องวีซ่าเรื่องเงินรี่ไทร์ที่ทางรัฐทบาลส่งให้เราทุกเดือน เอาเป็นว่าคงต้องค่อยๆคิด มีเวลาอีกนาน วันนี้มีเรื่องมาคุยกับเจ้าจ๊อบ

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [27 มี.ค. 61 1:22] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

ต๊ะเอ๋ โผล่มาทักทายแม่ตุ้ย คุยกันได้เลยทุกเรื่องครับ อย่าได้เกรงใจ เพราะกระผมก็ว่าง ว๊าง ว่าง ตลอดอยู่แล้วล่ะครับ ถ้าเห็นก็จะพยายามรีบตอบ พอดีวันนี้เข้าบ่าย กลับดึก กว่าจะกินข้าวอะไรเสร็จก็เที่ยงคืน แล้วก็มาเสริช Agoda หาที่พัก เลือกไปเลือกมา เจอที่พักเก่าหลุดมา รีบคว้าไว้ แถมไม่ต้องจ่ายล่วงหน้าอีก อะไรจะดีขนาดนั้น รู้สึกจะหลุดมาจากบุคกิ้ง ดอทคอม เพราะว่าวันก่อนเห็นว่ามันเต็มไปแล้ว สงสัยมีคนแคนเซิล ว่าแล้วพอดีที่พักถูกๆแล้วก็เลยเสริชหาข้อมูลที่เที่ยวหัวหิน ที่ยังไม่เคยไป พวกแลนด์มาร์คใหม่ๆ หาอ่านรีวิว บางทีน่าสน ก็ต้องเช็คดูว่าไกลหรือเปล่า เหมาะกับครอบครัวหรือเปล่า หรือว่าอัพเดทรีวิวเป็นไงบ้าง ยังน่าเที่ยวใหม หรือว่าเอาท์แล้ว หรือว่าคำวิจารณ์ไม่ดี เด๋วนี้หาข้อมูลทางเน็ทได้ง่ายมากว่าที่ใหนน่าไป ที่ใหนไม่น่าไป เพราะมีทั้งภาพ คลิป บทความ บล็อค ให้เลือกอ่านจนตาลาย ได้เห็นภาพคร่าวๆก่อนไป ก็จะช่วยประหยัดเวลา ประหยัดความรู้สึก ไม่ต้องเสียอารมณ์เวลาไปเจอของจริงแล้วไม่เหมือนที่คิดเอาไว้ อินเตอร์เน็ทก็มีประโยชน์เหมือนกันนะครับ หัวหินก็มีที่เที่ยวใหม่ๆผุดขึ้นมาเยอะแยะไปหมด แทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แม้แต่โรงแรมที่พัก ก็มีหลากหลาย มากมายมหาศาล บางอันก็ดีบางจุด เสียบางจุด ก็ลังเล อยากได้ที่โน่น ผสมที่นั่น ไปๆมาก็ไม่กล้าจะเลือกสักที่ พอเห็นที่เดิมมีห้องโผล่มา ก็รีบจองเลย 800 บาท ฮิ ไม่ต้องคิดอะไรมาก จริงๆเหมือนหลอกกัน เพราะตอนแรกเห็นราคา 680 แต่พอจองจริงๆ บวกโน่นนี่นั่น กลายเป็น 800 ก็เอานะ ถูกมาก แต่ห้องอาจจะเล็กไปหน่อยถ้าไปกันสี่คน จริงๆอีกที่นึงดูห้องใหญ่มาก แต่บรรยากาศรอบข้างดูหลอนๆไงก็ไม่รู้ ถ้าผมเป็นคนถ่ายภาพลงเวปนะ ผมจะเลือกภาพใหัมันดูสดใสน่าอยู่หน่อย ถ้าเล่นแบบ เหมือนหนังผี ต่อให้รีวิวดีๆมันก็ไม่ไหวอยู่นา บางอันก็ดูแบบ โบราณมากเลยออเจ้า เห็นแล้วเหมือนอยู่ในหนังย้อนยุค อันนี้ก็ไม่ไหว 

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 61 1:56] ( IP A:184.22.84.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   
อ่านข่าวทางเมืองไทยเรื่องคนโกงเงิน ที่ทางรัฐช่วยคนยากจนคนเเก่อ่านเเล้วก็จับติดคุกไม่ต้องออกมาเลย ข้าราชการทําเเบบนี้ต้องเอาโทษหนักๆ
มีเรื่องเล่าให้เจ้าจ๊อบฟังไม่รู้เมืองไทยทําอย่างนี้หรื่อเปล่านะจ๊อบ คือเด็กที่เกิดมาเเล้วพ่อเเม่รู้ว่าลูกตัวเอง เหมือนเป็นเด็กที่สมองไม่สมประกอบหรื่อจะเป็นเเบบว่า Handy Capped ถ้าเขียนผิดก็ขออภัยนะจ้าว เด็กพวกนี้จะได้รับเงินช่วยเหลือไปตลอดชีวิต เเละอยู่บ้านพ่อเเม่ช่วยสอนเเบบ Home School หรื่อจ้างครูพิเศษมาสอนบางคนก็ส่งไปโรงพยาบาลรักษาให้จนกว่าจะหาย ค่ายาค่ารักษาทางรัฐจ่ายให้ เเละยังได้เงิน Disabitity ไปตลอดชีวิตอีกเด็กอายุ15ปีที่ตัดหญ้าให้บ้านเจ้าตุ้ยก็เป็นเเบบนั้น ค่าตัดหญ้าก็ครั้งละ$50ถ้าดูเฉยๆจะไม่รู้เลยว่าเป็นเด็กพิเศษ เป็นเด็กดีมากๆเเต่เหมือนจะมีเเรงมากอยู่ไม่สุขเเม่บอกต้องให้กินยาทุกวัน

เมือวานนี้ต้องหยุดคุยกับเจ้าจ๊อบ เพราะBatteryในคอมหมด อาจจะเป็นเพราะว่าไม่เคยไช้นานจนBatteryไกล้หมดเเบบนี้ มีเรื่องให้เรียนรู้ไปได้ทุกวันเลยจ้าว

ดอกไม้ที่เจ้าจ๊อบส่งมาสวยมากๆจ้าวดูเเล้วเต็มถนนไปเลย ทางนี้ก็มีดอกสีม่วงเต็มไปหมดเเทบทั้งเมือง หน้าร้อนดูอะไรๆก้สวยไปหมดไปทางใหนตอนนี้เห็นเเต่คนขี่จักยานไปทั่ว เมืองไทยเจ้าตุ้ยก็เคยได้ยินว่าคนไทยชอบขี่จักยานเหมือนกันไช่ไหมจ๊อบ ที่นี้ถ้าไม่มีจักยานเองก็เช่าเอาได้ เเค่กดเงินไส่ค่ารกเเละค่ามัดจํา พอเอารถมาคืนกดดูว่าเท่าไร ถ้าไม่เกินเวลาที่เขากําหนดไว้ เงินค่ามัดจําก็ส่งคืนออกมาง่ายมากๆเลยจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [27 มี.ค. 61 2:04] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   
กดส่งก็จะต๊ะเอ๋กับเจ้าจ๊อบพออ่านๆเเล้วโรงเเรมทําไหมถูกอย่างนั้น หรื่อมีผีในห้อง(อย่ากล้วเนอะล้อเล่นนะ)เเต่ก็น่าคิดนะเจ้าจ๊อบ เที่ยวให้สนุกเเละกลับบ้านอย่างปลอดภับนะจ้าว เเล้วจะมาคุยด้วยใหม่จ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [27 มี.ค. 61 2:13] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

เมืองไทยอ่ะ ทางจักรยาน ยังไม่เอื้ออำนวยกับคนรักสุขภาพจริงๆเลยครับ จะมีก็แต่ตามสวนสาธารณะ หรือจุดเฉพาะสำหรับออกกำลังกาย ซึ่งถือว่ามีน้อยมาก ส่วนตามถนนหนทาง บางเส้น มีทางจักรยานจริง แต่บางทีก็มีมอร์เตอร์ไซค์ขึ้นมาขี่แทน บางทีก็มีคนขายของมาวางเกะกะทางจักรยาน บางทีก็มีอะไรมาตัด ซึ่งไม่ใช่ทางที่จักรยานจะขี่ได้สะดวก เพราะฉะนั้น การขี่จักรยานในเมืองหลวง เป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ และอันตราย ถึง อันตรายมาก ยิ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิตในประเทศไทยนั้น ได้ข่าวว่าสูงที่สุดในโลกแล้ว มีนักขี่จักรยาน ตายบนท้องถนนเยอะมาก ทั้งไทยและเทศ ล่าสุดเพื่อนที่เป็นนักปั่น ขี่ไปพร้อมกับขบวนจักรยาน ก็เกิดอุบัติเหตุ โดนรถมาชน บาดเจ็บสาหัส ต้องหยุดพักไปหลายเดือนเลย ตอนนี้ได้ข่าวว่าอาการดีขึ้นมากแล้ว แต่ตอนเกิดเหตุใหม่ๆเห็นสภาพ ผมยังนึกว่าจะไม่รอด เพิ่งจะมีลูกเล็กๆด้วย ไม่รู้ว่าคนชนแล้วหนี หรือจับได้หรือรับผิดชอบอะไรหรือเปล่า น่ากลัว

การขี่จักรยานของคนไทย จะเป็นที่นิยมในกลุ่มคนชั้นกลางและคนมีตังครับ จักรยานบางคันของนักขี่ แพงกว่ารถมอร์ไซค์ หรือรถเก๋งเล็กๆบางรุ่นเสียอีก ส่วนที่พักจักรยาน ผมเคยเห็นอยู่ทีนึงในย่านกลางเมือง แต่ดูเหมือนจะไม่ได้เอื้อกับการจอดจักรยานจริงๆสักเท่าไหร่ กับเพื่อนอีกกลุ่ม ที่เป็นนักขี่ จริงจัง เขาจะปั่นทางไกลกัน พวกเล่นไตร กีฬา พวกนั้นเขาก็จะไปซ้อมกันแถวๆต่างจังหวัด ราชบุรี อะไรโน่น พูดถึงสวัสดิการของรัฐ ยังดีที่่โครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ( หรือ 30 บาท ) ของรัฐบาลก่อน ยังไม่ถูกยกเลิก คือจริงๆเจ้ารัฐบาลทหารนี่เขาก็พยายามหาทางยกเลิกหรือตัดงบแหละ แต่ยังไม่สำเร็จ ซึ่งถ้าโดนเลิกไปจริง คนที่ลำบากจะเป็นคนยากคนจนจำนวนมากที่ต้องพึ่งโครงการนี้ หลายคนรอดตายก็เพราะโครงการนี้ แม้แต่ออสการ์เอง ยังเคยผ่าตัด แขน ด้วยโครงการ 30 บาทมาแล้ว ข่าวการโกง การคอรัปชั่นมีให้อ่านทุกวันตามสื่อ ทั้งหนังสือพิมพ์และออนไลน์ ล่าสุดนี่ก็เห็นมีข้าราชการโกงเงินการศึกษาเด็ก ไปกว่า 100 ล้าน ไม่รู้ยังไง ล่าสุดข่าวว่าไล่ออก แต่มีการดำเนินคดีอะไรหรือเปล่าก็ไม่รู้ ตลกดีเหมือนกัน จริงๆโกงขนาดนี้ หลักฐานคาหนังคาเขาแบบนี้ มันควรจะโดนจับยัดคุกแล้วไม่ใช่หรือ งงไปเหมือนกันนะครับแม่ต้ย 

โดย: พีอาร์ฯ [27 มี.ค. 61 2:16] ( IP A:184.22.84.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

แอร๊ย โรงแรมมีหลายเกรด หลายราคามากเลยครับ ถูกกว่านี้ก็ยังมีนะครับ 300 กว่าบาท ( ก่อนรวมภาษี ) 400 กว่า 600  กว่า 800 กว่า พันกว่า จนไปถึงคืนละหมื่นกว่า สองหมื่นกว่า ก็ยังมี เลือกกันได้ตามความพอใจเลย ส่วนใหญ่ผมก็จะเล็งๆประมาณพันสองพันนี่แหละครับ แต่งวดนี้จองช้าไปหน่อย เพราะไม่แน่ใจว่าจะลางานได้หรือเปล่า หรือติดขัดอะไรหรือเปล่า เลยรอสเก็ตออกก่อนถึงจะมาจองที่พัก ปรากฏว่ามันเป็นช่วงวันหยุด แล้วก็อีกอย่างคือ เป็นหน้าร้อน ช่วงท่องเที่ยวทะเลด้วย ที่พักก็เลยหายากหน่อย แต่พอดีว่าเคยไปที่นี่มาตอนช่วงต้นกุมภา ปีนี้ ประทับใจโรงแรมนี้มาก ตอนนั้นแม่เขาไม่ได้ไปด้วย ไปกับเด็กๆกันแค่สามคน เพราะแม่เค้าหนีไปบวชชี เด็กๆก็ชอบมาก สนุกกัน พอดีเห็นว่ามีห้องหลุดมาก็เลยเอาเลย 

โดย: พีอาร์ฯ [27 มี.ค. 61 2:23] ( IP A:184.22.84.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   
หน้าตาโรงแรม คืนละ 800 ( ถ้าเป็นวันธรรมดา วอล์คอินได้เลยครับ คืนละ 650 เอง เขาเขียนไว้หน้าโรงแรม ) เพิ่งเห็นว่า ใกล้โรงแรม มี รฤก เป็นที่เที่ยวที่เล็งไว้ น่าสนใจมาก ตอนที่ไป เด็กๆเหนื่อยกันมาก เลยไม่ได้เดินแถวโรงแรมเท่าไหร่ เด๋วคราวนี้จะไม่พลาดล่ะ

https://www.hopinnhotel.com/th/hotel/hua-hin/

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 61 2:25] ( IP A:184.22.84.150 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน