มาคุยมาเล่า เรื่องไม่เป็นเรื่อง
   เจ้าตุ้ยไม่สบายไปเป็นอาทิตย์ เรื่องไม่มีอะไรมากคือทุกๆปีเราสองคนตายายก็ไปตรวจสุขภาพทุกปี เเต่เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมาหมอบอกว่า เจ้าตุ้ยถึงเวลาที่ต้องไปตรวจ( Colonoscope ) ครั้งสุดท้ายที่ตรวจ8ปีมาเเล้ว บ่ายวันอังคารก็เริ่มกินยาที่หมอให้มาเพื่อถ่ายท้อง ต้องกินยานี้กับนัําหรื่อนัําส้มก็ได้ พอตี2ต้องกินยาถ่ายอีก หลังจากตี4ห้ามดื่มนัําทุกอย่าง กว่าจะได้พบหมอก็11เช้าวันพูธ ต้องเรียกว่าเเรงหายไปหมดถึงเขาจะให้นัําเกลือ หมอตัดเอาเนื้อข้างในไปตรวจอีกว่าจะเป็นมะเร๊งหรื่อเปล่า สองสามวันเจ้าตุ้ยถึงค่อยๆมีเเรงกินอะไรได้บ้าง
โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [10 เม.ย. 61 3:45] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 159 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
จะเขียนต่ออีกเขียนไม่ได้ สงสัยเจ้าตุ้ยอาจจะเขียนยาวไปเลยต้องมาเขียนต่อข้างล่าง เดี๋ยวเจ้าตุ้ยมาเล่าต่อนะจ้าว
ดีใจมากๆเลยที่ทางเจ้าจ๊อบให้ลงรูปใหญ่ๆได้เเล้ว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [10 เม.ย. 61 3:52] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
ตรวจสุขภาพชุดใหญ่เลยนะครับแม่ตุ้ย โห เหนื่อยแน่นอนเลย ฟังแล้วก็เพลียไปด้วย เต็มที่ครับ ขอให้ฟื้่นเร็วๆนะครับ ที่นี่โพสได้ทุกแนว ทั้งเรื่องสบายๆ ไม่สบาย เรื่องสุข เรื่องทุกข์ เรืองชวนทะเลาะ เรื่องชวนสามัคคี ได้หมดถ้าสดชื่นครับ เพิ่งไปส่งแม่ลูกเขาขึ้นรถ บางกอกบัสไลน์ไปเชียงของ ต้องไปต่อรถจากเชียงของเข้าบ้านแก่นอีก คงจะเหนื่อยน่าดู แต่รถดูหรูหราไฮโซ สมราคามาก น่านั่ง ยังกะขึ้นเครื่องแน่ะ ขนาดพนักงานบนรถ และคนขับยังแต่งตัวเนี๊ยบมากๆเลย สมแล้วที่เป็นรถบัสเอกชน ดูดีกว่าของรัฐบาลเยอะมาก

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 เม.ย. 61 18:57] ( IP A:184.22.80.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
มาชมเจนนี่กะเเด็กๆขึ้นรถทัวร์ไปเจียงฮายกันนะครับ ( เชียงของ )

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 เม.ย. 61 19:51] ( IP A:184.22.80.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
สวัสดีเจ้าจ๊อบจ้าว ดูวีวิวเเม่ลูกขึ้นรถเเล้วเจ้าหลานชายคนเล็กน่าเอ็นดูเเต้ๆจ้าวไส่เสื้อสีสดไสได้ใจจริงๆ น่ารักทั้งเเม่ทั้งลูกเเล้วเจ้าจ๊อบไม่ไปด้วยหรื่อจ้าว หรื่อว่าต้องทํางาน เห็นรถทัวร์บ้านเราเเล้วโอโหใหญ่โตสวยงามเหมือนนั่งเครื่องบินเลยนะจ้าว เที่ยวให้สนุกกลับบ้านอย่างปลอยภัยนะจ้าว ทางเหนือสงกราน์สนุกคนไปเที่ยวมากทุกๆปีไช่ไหมจ้าว

ทางนี้เราก็มีงานวัดเท่านั้นที่จัดวันสงกราน์ เเละก็เเปลกนะจ๊อบ ถ้าเราไปเที่ยววัดไทย(ส่วนมาก)จะเห็นคนไทย(บางคน)เเต่งตัวไม่สุภาพเท่าไรบางคนไส่สั้นๆเปิดก้นเปิดนม เเต่ถ้าไปวัดของคนลาว(คือเป็นคนที่มาจากประเทศลาวจริงๆ)วัดของเขาสวยงาม เเละคนลาวไม่ว่า เด็ก ผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนเเก่ จะเเต่งตัวสวยงามเรียบร้อยไส่ผ้าถุงงามๆจ้าว เเห็นเเล้วก็ต้องซึ้อมาทุกปี เรารักษาประเพณีได้ดีจริงๆ(เจ้าจ๊อบอย่าด่าข้อยละ)ที่เขียนว่าคนไทยด้วยกันเอง เเต่ความจริงก็คือความจริงจ้าว ไม่ต้องดูอื่นไกลเลยเเค่วัดเเถวบ้านเจ้าตุ้ย(ห่างจากบ้าน12ไมล์)สร้างมาจะ20เเล้ว มีวัดก็ดีมากๆเเต่ต่อๆมาคนไม่อยากเข้าวัด หลายปีที่ผ่านมามีงานอะไรก็ไม่มี หนังสืออะไรบอกชาวบ้านคนไทย คนก็ลดน้อยลงๆไม่ไปวัด หลายๆคนบอกไม่ชอบพระผู้ใหญ่ที่วัด จะเรื่องอะไรเจ้าตุ้ยไม่รู้เเต่ก็หลายๆเรื่องที่ฟังมา พูดไปเดี๋ยวจะตกนรกเปล่าๆจ้าว เพราะเจ้าตุ้ยเองก็ไม่ได้ไปวัดบ่อยๆ จะไปก็เเค่งานสงกราน์ ลอยกระทง เเต่เชื่ออยู่อย่างว่า คนเราไม่ต้องเขาวัดทําบุญ เราก็เป็นคนดีได้เเค่ คิดดี ทําดี เเละเป็นคนดีในสังคมที่เราอยู่ เเค่นี้เราก็มีความสุขเเล้วจ้าว

ขอบพระคุณเเละกราบงามๆเจ้าจ๊อบมากๆเลยนะจ้าว ที่ให้เจ้าตุ้ยได้เขียนได้คุยกับคนทางเมืองไทยเช่นเจ้าจ๊อบ ทางเมืองไทยเจ้าตุ้ยไม่มีใครเลยที่จะเขียนถึงหรื่อพูดคุยด้วย เคยมีเเต่ก็หายไปใหนกันหมดก้ไม่รู้ เเละอีกอย่างถ้าเจ้าตุ้ยเขียนไปเเล้วเจ้าจ๊อบ อย่าด่าข้อยนะจ้าว คือเดี๋ยวนี้ไม่เข้าใจจริงๆเลยว่า ทําไหมคนต้องทํา คลิป ด่ากันด้วยคําหยาบคายมากๆ บางคนเป็นสาวสวยๆด้วย เเต่การพูดจาบอกตรงๆไม่เหมือนหน้าตาที่สวยงามเลย เเต่ก็ยอมรับเลยว่า คนไทยสาวๆเดี๋ยวนี้สวยงาม จะงามด้วยหมอผ่าตัดหรื่องามเองก็ได้ เเต่เชื่อเลยว่าคนเราถ้ามีเงิน จะให้หมอที่ใหนๆทําสวยได้หมด เเต่ไม่มีหมอที่ใหนในโลกนี้ ทําให้คนเราเป็นคนดี สวยงามจากจิตใจเราเอง เราต้องทําเองเท่านั้น หมอที่ใหนๆก็ทําให้ไม่ได้จ้าว

เจ้าตุ้ยไปก่อนนะเจ้าจ๊อบ เดี๋ยวเข้ามาคุยยด้วยใหม่จ้าว มีเรื่องคุยอีกมากถ้าเจ้าจ๊อบไม่เบื่อชะก่อน

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [10 เม.ย. 61 21:05] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
พระไม่ดีพระดี ก็มีอยู่ทุกที่แหละครับแม่ตุ้ย ต้องทำใจครับ วัดใหนไม่ดี พระไม่ดีเราก็ไม่ไปทำบุญก็แล้วกันครับ เพื่อความสบายใจ เรื่องผ้าไทย เด๋วนี้ตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาส ดังถล่มทลาย กระแสชุดไทย ท่องเที่ยวอยุธยา และพวกโบราณสถานเลยกลับมาเป็นประเด็นท๊อปฮิต หลายคนก็หันมาใส่ผ้าไทย แต่งชุดไทยออกไปเดินข้างนอกกัน เป็นอะไรที่ ก็ไม่มีความเห็นนะครับ ก็เอาที่สบายใจตามความเหมาะสมมากกว่า บางทีแต่งชุดไทยไปซ้อนมอร์ไซค์ตามท้องถนนก็เห็นที่จะไม่ไหว ที่ทำงานไม่ได้หยุดครับ เลยไม่ได้ไปกะแม่ลูกด้วย เด๋วจะต้องตามไปทีหลังครับ ที่ทำงานก็มีการจัดงานสงกรานต์ มีตลาดน้ำ มีเวทีการแสดงและอื่นๆอีกมากมายครับ คงจะไม่ได้เข้าไปช่วย แต่ก็คงจะไปร่วมงาน ไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝากแน่นอนครับ งานเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 โน่นเลย ไม่รู้จะคึกคักหรือเปล่า เพราะจัดงานปีแรก อาจจะคึกคักด้านนอก แต่ไม่น่าจะคึกคักด้านใน เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ช่วงสงกรานต์ลูกค้าบินออกนอกประเทศไปกันหมดแล้วครับ พอดีวันนี้ตอนหัวค่ำ คุยกะทางเพจสโมสรฟุตบอลเกษตรศาสตร์ ทราบว่ามีสตาฟเขาอยู่กันถึงดึก จะไปซื้อเสื้อ ก็เลยบึ่งรถออกไปตอนสองทุ่มเกือบครึ่ง จากนวนคร ไปเกษตร บางเขนใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ลงทางด่วนที่บางเขนแล้วก็เลี้ยวเข้าม.เลย เกษตรวันนี้เจริญขึ้นมาก เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนมากๆ ว่าแล้วก็ได้เสื้อบอลทีมเกษตร มา 5 ตัว หมดไป 2119 บาท หมดตัวเลย แต่ก็ได้สมใจ และได้ในราคาที่คุ้มค่ามากๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 เม.ย. 61 22:57] ( IP A:184.22.80.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
ว่าแล้วก็แวะไปทานข้าวเย็นมื้อดึกที่ บาร์ใหม่ ( โรงอาหารกลางของมหาลัย ) มีร้านอาหารตอนดึกด้วย อิ่ม เจอพี่ที่ร้านหนังสือ ดีใจถ่ายเซลฟี่ด้วย ไม่ได้เจอกันหลายสิบปี มหาลัยเงียบนิดนึงเพราะเด็กกลับบ้านสงกรานต์กันเยอะแล้ว ปีนี้วันที่12 ราชการประกาศเป็นวันหยุด ( เอกชนบางที่ไม่หยุด ) สรุปไทยก็เลยหยุดปีนี้ 12 - 16 เมษายน เป็นวันหยุดยาวห้าวันครับ ส่วนผมไปหยุดหลังช่วงนี้ 17 - 23 เมษายนแทน

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 เม.ย. 61 22:59] ( IP A:184.22.80.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
เสื้อสี เเดง สีฟ้า สีเขียว เป็นสีที่ชอบมากๆ ดูเเล้วสดไสสบายตา เจ้าจ๊อบไปเที่ยววันที่17-23 อย่าลืมลงรูปให้ดูด้วยนะจ้าว บ้านเมืองเราเดี๋ยวนี้เจริญขึ้นมาก ถ้าได้กลับเมืองไทยเจ้าตุ้ยคงหลงทางเเน่นอน นอกจากจะไปกับทัวร์ ก่อนตายเจ้าตุ้ยต้องขอเจอครอบครัวเจ้าจ๊อบให้ได้ก่อนจ้าว จ๊อบเที่ยวให้สนุกกลับบ้านอย่างปลอยภัยนะจ้าว จะคอยดูรูปด้วย

มีข่าวมาคุยด้วยคือไม่รู้จะ ขํา หรื่อสงสารคุณครู หรื่อสงสารเด็กดี
คือเมื่ออาทิตย์ที่เเล้วมีข่าว เด็กผู็หญิงอายุเเค่6ขวบ ปวดฉี่เลยขอคุณครูไปฉี่ เเต่ครูก็ไม่ให้ไป เด็กก็เลยฉี่รากกางเกงจนเพื่อนล้อ เรื่องไปถึงครูใหญ่ อีกวันต่อมาเเม่ขอเด็กคนนี้ก็มาเอาเรื่องกับคูณครูที่โรงเรียนเลย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางโรงเรียนต้องให็คุณครูออกจากงาน น่าสงสารคุณครูนะจ๊อบ งานก็ยิ่งหายาก เเต่เด็กก็คือเด็กถ้าบอกปวดฉี่เเกก็คงฉี่ออกมาเลย เเต่ปัญหาที่ผู้คนพูดกันกับเป็นเรื่องของสีผิวคือเเม่ขอเด็กเป็น ผิวดํา คุณครูเป็นคนขาว ก็เลยเป็นเรื่องที่ต้องให้ครูออก ถ้าไม่อย่างนั้นเรื่องไม่จบเเน่ๆ

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [11 เม.ย. 61 2:51] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
เป็นเรื่องที่ตลกไม่ออก พอๆกับที่เมืองไทยที่ รถเก๋งแดง ไม่ยอมหลบให้รถพยาบาลเอกชน แถมยังหันมาเปิดหน้าต่างทำท่ายียวนคล้าย ดอม ทอเรตโต้ ( ใน Fast ด้วย ) และปรากฏทำไปทำมา คนขับรถ กับคนในรถพยาบาล จะเป็นผัวเก่าเมียเก่า เป็นเรื่องของความกวนตีน กับความแค้นส่วนตัวด้วย แต่ยังไงก็ตาม การไม่หลบให้รถพยาบาลที่เปิดหวอ จะรู้ว่ามีคนป่วยหรือไม่มีคนป่วยนั้นน่ะ มันก็เป็นเรื่องที่สังคมยอมรับไม่ได้ พอๆกับ มหาเศรษฐีฆ่าเสือดำ สัตว์คุ้มครอง แล้วก็ทำ่ท่าว่าจะลอยนวล ตามคดีของคนรวยๆอีกหลายคดีในเมืองไทย และเรื่อง ที่ราชการจะสร้างบ้านพักหรูหรา 300 ล้านให้พวกคณะศาลตุลาการ บนพื้นที่ป่าที่เชียงใหม่ นั่นสังคมก็รับไม่ได้ แต่ทำไง รัฐบาลบอกว่า หยุดไม่ได้แล้ว เริ่มมาซะขนาดนี้แล้ว ตอนนี้เหมือนจะชลอๆตามกระแสสังคม แต่เด๋วเรื่องเงียบ ก็ไม่แคล้วทำต่อแน่นอนครับ ดูไม่จืดจริงๆประเทศนี้ อ้อ ตลกร้ายอีกเรื่อง มีละครเรื่องนึง ตัวละครนางเอกเดินทางไปในเมืองไทยอนาคต 50 ปีข้างหน้าพบวา่ ประเทศกรุงเทพไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยในความรู้สึกของเธอ แต่เธอรู้สึกว่า อย่างเดียวที่เปลี่ยนคือ รถไฟฟ้าไปมหาลัยของเธอมีหลายสายมากขึ้น ( ฮา ) ประมาณว่า รัฐบาลเผด็จการทหารมา ประเทศก็หยุดความเจริญไปเลย มีเปลี่ยนอย่างเดียวคือรถไฟฟ้ามีเพิ่มขึ้น ไม่รู้จะตลกหรือฮาไม่ออกดี

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 เม.ย. 61 7:40] ( IP A:184.22.80.210 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน