มีข่าวดีมาคุยด้วยจ้าว
   สวัสดีปี๋ใหม่เมืองจ้าว เจ้าจ๊อบไปเที่ยวงานสงกรานต์สนุกไหมจ้าว เจ้าตุ้ยจะเข้ามาคุยตั้งเเต่เมื่อวานเเต่ ไปหาหมอมากว่าจะกลับบ้านก้เย็นมากเเล้ว เลยกินข้าวเข้านอนดีกว่า มีข่าวดีมาคุยด้วยจ้าว
ได้พบหมอเเละยังมีจดหมาย จากโรงพยาบาลยืนยันว่า ผลการตรวจ
เจ้าตุ้ยไม่เป็นมะเร๊ง หรื่อเป็นอะไรเลยท้องไส้ดีทุกๆอย่าง ไม่มีปัญหาอะไร อีก5ปีหมอถึงจะนัดตรวจใหม่ ดีใจจังกับข่าวนี้จ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [15 เม.ย. 61 3:29] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 197 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
มีข่าว สนุกขําๆ กับเรื่องครูมาคุยอีก ในข่าวเมื่ออาทิตย์ที่เเล้ว เด็กสองคนหนีครูไปดู เบสบอล คิดว่าหนีครูได้เเต่ดันไปเจอครูใหญ่ในสนาม เบสบอล ทั้งครูใหญ่เเละนักเรียนไม่รู้จะทําอย่างไร เลยถ่ายรูปคู่กันเลย เเต่ทางเรียนที่เห็นรูปคงไม่รู้จะคิดอย่างกับเรื่องนี้ น่ารักดีนะจ้าว

อีกเรื่องเกี่ยวกับครู เรื่องเกิดขึ้นในเมืองที่เจ้าตุ้ยอยู่นี้เอง คือครูคนนี้ได้เข้าไปเป็นครูฝึดหัดสอน90วัน ก่อนจะเป็นครูประจํา เเต่ครูสอนมาได้เเค่สองอาทิตย์ก็เกิดเรื่อง คือพอเข้าสอนวันที่สองครูก็เอาเทปสีดําปิดปากเด็กๆทั้ง20คน ห้ามพูดห้ามคุยห้ามถาม ฟังอย่างเดียว เเล้วเด็กอายุเเค่7-8ปีคงพูดเก่งเอาเรื่อง ครูคงไม่ทน เเต่ก็เป็นเรื่องคือครูถูกไล่ออก ดีว่าพ่อเเม่เด็กไม่เอาเรื่อง เเละอีกอย่างเป็นครูฝึดสอน ยังไม่ได้เป็นครูประจํา เรื่องเลยจบลงง่ายๆ

อีกเรื่องเป็นเรื่องเด็กนักเรียนอายุเเค่13 เขียน ด่า ท่านทรัมป ทางโรงเรียนเลยไม่ให้มาเรียนอีก ตอนเเรกคิดว่าเเค่ไม่ให้มาเรียนอาทิตย์นั้น เเต่ไม่ไช่คือเขาให้ออกไปเลยไม่ต้องกลับไปเรียนอีก ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าพ่อเเม่เอาเรื่องโรงเรียนไปถึงใหน เพราะว่าถ้าให้ออกเลยเด็กก็มีปัญหาอีก คือปลายเดือนหน้าโรงเรียนก็ปิดเทอมเเล้ว พอเปิดเทอมเด็กจะไปเรียนชั้นใหน ขึ้นชั้นก็ไม่ได้หรื่อต้องเรียนซัําชั้นอีก เลยยังไม่รู้ว่าเรื่องจะจบอย่างไร

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [15 เม.ย. 61 4:15] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
ความจริงมันก็มีเรื่องให้คุยได้ทุกวัน นะเจ้าจ๊อบ อยู่ที่ว่าจะคุยเรื่องอะไรดี จําไม่ได้ว่าเคยคุยเรื่องนี้กับเจ้าจ๊อบหรื่อเปล่า คือเรื่องผู้ชายคนไทยกลับจากวัดตอนกลางคืนเเล้ว ปวดฉี่ คุณพี่ท่านเลยจอดรถ ฉี่ ข้างทางหลวง เเต่ตํารวจมาเห็นเข้า เลยต้องเสียค่าปรับไป$75 คนที่เสียค่าปรับที่นี้เราต้องส่งเช๊ดไปทางเมล์ หรื่อต้องไปเสียค่าปรับที่สถานนีตํารวจเองก็ได้ เดี๋ยวนี้ค่าปรับเพิ่มขึ้นมามากเกือบเท่าตัวเลย เมื่อสิบปีก่อนเเค่ไมล์ละ$7 เเต่เดี๋ยวนี้ไมล์ละ$12 คือถ้าเขาเขียนว่า75ต่อชั่าโมง เเต่เราขับเร็วไป80 ก็บวกไปเลยไมล์ละ$12 เกินมา5ไมล์ก็เป็นเงิน$60 น่าเสียดายเงินนะจ้าว ถ้าขับเร์วตรงโรงเรียนปรับเป็นสองเท่าเลยจ้าว เจ้าตุ้ยเองก็โดนมาเเล้วเเต่นั้นก็20กว่าปีมาเเล้ว อาทิตย์เดียวโดนใบสั่ง3ครั้งเลย ไม่รู้ว่าทําไปได้อย่างไร เเล้วจะเล่าให้ฟังนะจ็อบตอนนี้ขอไปทําอาหารเย็นก่อนนะจ้าว เเล้วคุยกันใหม่จ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [15 เม.ย. 61 4:52] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
บ้านเมืองแม่ตุ้ย ก็มีเรื่องราวตลกๆน่ารักเยอะดีนะครับ แต่บางเรื่องฟังแล้วก็เหมือนจะตลกไม่ออกเหมือนกัน ครูเอาเทปกาวปิดปากเด็ก หรืออย่าง เด็กเขียนด่าปธน จริงๆใหนว่าประเทศประชาธิปไตย ประชาชนมีสิทธิมีเสียงไม่ใช่หรือ ทำไมเด็กแขียนด่าแค่นี้ ถึงกะไล่ออกกัน ใหนว่ามีสิทธิมนุษยชน ใหนว่ามีเสรีภาพการแสดงออก แสดงความคิดเห็น ตลกร้ายมากๆเลยนะครับ โรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนของรีพับลิกันหรือไงกันหนอ แย่จริงๆ แบบนี้ประชาชนจะไว้ใจได้กา ฮิ ฮิ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 เม.ย. 61 7:37] ( IP A:184.22.80.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
เจ้าตุ้ยขอตอบเจ้าจ๊อบตรงๆ ตอบอย่างไม่เข้าใครออกใครทั้งนั้นจ้าว เเละไม่เเน่ใจว่า ทางเมืองไทยคนไทยคิดอย่าง(ส่วนมาม)ในความเป็นจริงนะจ๊อบ เจ้าตุ้ยคิดว่าเเทบจะทุกๆประเทศ ก็มีคนดี คนเลวทุกๆเเห่ง เด็กคนนี้เขียนด่า ทรัมป์ ด่าครูเเละเพื่อนๆด้วยที่สําคัญเขาบอกจะ ยิงคนอื่นๆด้วยนี้ละที่ FBI ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตามกฎหมาย จึงเป็นเหตุให้ต้องออกจากโรงเรียน เราจะไม่พูดถึงคดีเพราะศาลยังไม่ตัดสินความ
อเมริกาทุกคนมีสิทธ์พูดมีสิทธืเขียน มีสิทธ์เดินขบวน ทําอะไรได้หลายๆๆอย่างเหมือนไม่กล้วกฎหมาย เเต่การทําการเขียน หรือทําอะไรก็เเล้วเเต่(ควรอยู่ในขอบเขตด้วย)ก็เพราะคนที่นี้มีเสรีภาพเกินไป เราจึงได้เห็นข่าวบ่อยๆที่เด็ก เอาปืนไปยิงเพื่อนๆตาย เเละ3ใน5คดี ตํารวจหรื่อFBI ก็รู้ว่าเด็กคนนี้มีปัญหามาก่อน เเต่ก็ไม่เอาเรื่องจริงจังเท่าไรอาจจะคิดว่าเป็นเด็ก เเต่พอเกิดเหตุขึ้นบ่อยๆ ตํารวจซวยโดนด่าทุกครั้ง เลยมีกฎว่าถ้าใครหรื่อเพื่อนๆคนไหนได้ยิน ว่าจะยิงใครเรื่องจะต้องถึงFBI เมื่อก่อนยังคิดว่าเป็นเรื่องขอเด็ก ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เลยทําเลยเขียนอะไรเท่าที่คิดได้ เเต่ตอนนี้ไม่ไช่เเล้วเพราะถ้ามีเรื่องอะไรขึ้นมา เขาเอาผิดพ่อเเม่ด้วย

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [16 เม.ย. 61 2:16] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
สวัสดีค่ะป้าตุ้ย ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะกับข่าวดี และสวัสดีปีใหม่ไทยด้วยค่ะ เริ่มต้นในสิ่งดีๆตลอดปีนะค่ะ ขอพระครุ้มครองป้าตุ้ยค่ะ คิดถึงค่ะ
โดย: ชมพู่ [16 เม.ย. 61 2:28] ( IP A:78.72.173.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
เมืองไทยเราก็มีข่าวบ่อยๆเรื่องเด็กๆทําอะไรไม่คิด เเต่ตํารวจก็ปล่อยๆไป เเล้วเด็กก็ทําอีกเหมือนที่ออกมาเรื่อง ทําร้ายป้าที่เข้าห้องนัําจนเสียชีวิย คนๆนี้ก็ฒ่าคนตายมาตั้งเเต่อายุ16เข้าออกติดคุกมาเเล้วสองครั้ง เเล้วมาฒ่าป้าคนนี้อีกตอนอายุ26 เป็นเพราะฏหมายไม่เอาจริงๆ หรื่อว่าตําวจใจดีเกินไป ก็คงเหมือนที่อเมริกามีเรื่องเเบบนี้ทุกๆวัน จนคนล้นคุกต้องสร้างใหม่ทุกๆปี เป็นเพราะคนมีเสรีภาพเกินไปไหมเจ้าจ๊อบ

เราไม่ต้องไปคิดเลยว่าชาวบ้านจะอยู่อย่างไร จะเชื่อใครได้ เอาเเค่คนใหญ่คนโตในรัฐทบาลเอง ก็ยังเถียงกันทุกๆๆวัน เหมือน ขาวกับดํา มีเเค่สองพัก รีพับรีกัน กับเดโมเเคร์ คนหนึ่งบอกฝนตก เเต่อีกคนบอกเเดดออก เจ้าตุ้ยไม่ได้รู้เรื่องการเมืองเท่าไร เเต่ก็เห็นข่าวอ่านข่าวทุกๆวัน เเละเเต่ละรัฐเเต่ละเมือง ก็มีกฎหมายไม่เหมือนกัน ต่างเมืองก็ออกกฎหมายใช้ในเมืองนั้น พอไปอีกเมืองก็ต้องทําตามกฎหมายของเมืองนั้นรัฐนั้น รัฐเท็กซัสพดปืนได้ ไปอีกรัฐห้ามพดปืน เเถมบางเมืองห้ามผู้หญิงไส่รางเท่าสันสุงมาเดิน หรื่อบางเมืองห้ามไส่รางเท้าเเตะ ห้ามไส่เสื้อกล้อมเข้าร้านอาหาร จําได้ไม่หมด เเค่อยากบอกว่าทุกๆที่ ก็ต้องมีกฎหมายที่ไช้ได้กับทุกๆคนไม่ยกเว้น เจ้าตุ้ยเองคิดว่า เเค่ตืนมาเเลัวมีบ้านอยู่ มีข้าวกิน มีครอบครัวที่อบอุ่น ไม่เจ็บไม่ใข้ เเค่นี้ก็มีความสุขหลายๆเเล้วจ้าว
รูปนี้คือที่ฝั่งศพ ดูเเล้วง่ายๆดีนะไหมจ๊อบ เเต่ชีวิตคนก็มีเเค่นี้จริงๆ เกิด เเก่ เจ็บตาย เป็นสิ่งเเน่นอน เเต่ที่ไม่เเน่นอนคือ เราไม่รู้จะตายวันใหนเท่านั้นเองจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [16 เม.ย. 61 2:52] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
พอเปิดมาเห็นคุณชมพู่ตอบมา ขอบพระคุณหลายๆ เเละกราบงามๆจ้าวที่ยังคิดถึงกัน เจ้าตุ้ยเคยเข้าไปในบ้านชมพู่เเล้ว เเต่เข้าไม่ได้จ้าว เจ้าจ๊อบบอกหน่อยนะจ้าวว่า ต้องทําอย่างไรถึงจะเข้าบ้านชมพู่ได้จ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [16 เม.ย. 61 2:58] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
สวัสดีตอนเช้าจ้าว เจ้าจ๊อบเจ้าตุ้ยได้ลองเข้าบ้าน ชมพู่เเล้ว เข้าทางบ้านจ๊อบไม่ได้ เเต่เข้าได้ทาง Google เลยเขียนมาบอกเจ้าจ๊อบจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย [16 เม.ย. 61 19:45] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   
เด๋วมาตอบละเอียดๆนะครับ ลิงค์ในเมนูพันทาวน์เป็นอะไรไม่รู้ มันเพิ่มโค๊ดตรงหัวมา ต้องคอยลบตรงหัวทิ้งครับ จะเหลือตามนี้ บ้านครัวชมพู่ครับ

https://www.chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 เม.ย. 61 23:00] ( IP A:184.22.82.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   
เอีะ ทำไมยังไม่ขึ้นอีก หรือต้องพิมพ์เองกันนะ งง

https://www.chompoo-kitchen.pantown.com

ถ้าไม่ได้คงต้องพิมพ์ตรง url ว่า chompoo-kitchen.pantown.com เองละครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 เม.ย. 61 23:01] ( IP A:184.22.82.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   
เพิ่งเห็นว่ากระทู้นี้ยังตอบไม่หมด มาเจ็บมือเสียก่อน น่าอายจริงๆครับ อ่านถึงเด็กที่ถูกไล่ออกที่ดันปากเสียเรื่องจะไปยิงคนอื่น อันนี้ก็น่ากลัวครับ ยิ่งมีข่าวยิ
กันในร.ร.บ่อยๆด้วย ถ้างั้นโดนไล่ออกก็อาจจะสมควรแล้ว บ้านครัวชมพู่ ลองพืมพ์ chompoo-kitchen.pantown.com น่าจะเข้าได้นะครับ เรื่องความซับซ้อน แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก ของแต่ละรัฐที่สหรัฐ ฟังดูน่าปวดหัวเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าใช้กับทุกคนได้จริงมันก็โอ แต่บ้านเรานี่กฏหมายดูจะใช้ได้แต่กะคนจนๆประชาชนชาวบ้านตาดำๆเท่านั้นเอง
โดย: พีอาร์ฯ [4 พ.ค. 61 19:05] ( IP A:184.22.88.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   
ทานทุเรียนกันครับแม่ตุ้ย

โดย: พีอาร์ฯ [4 พ.ค. 61 19:06] ( IP A:184.22.88.84 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน