เอาไปทําอะไรได้บ้าง
   สวัสดีเจ้าจ๊อบเเละน้องเจนนี่จ้าว อยู่ว่างๆเลยเข้ามาหาเรื่องคุยกับเจ้าจ๊อบ เเละอย่ากถามด้วยว่า หัวปี เราเอามาทําอะไรได้บ้างจ้าว ถามหลายๆคนก้บอกเอาไปเเกงทางเหนือก็อร่วย น้องเจนนี่เคยทําไหมจ้าว เเละต้องหัวปีมาจากต้นกลัยวอะไร บางคนก็บอกเป็นพิษ เเล้วดูอย่างไรถึงจะรู้ว่า มีพิษหรื่อไม่มีละจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [21 เม.ย. 61 1:39] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 228 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
ตอนนี้ร้อนเเล้ว เอาดอกบัวมาฝากเจ้าจ๊อบ ดอกไม้กําลังเเข่งกันบานเลยจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [21 เม.ย. 61 1:43] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เเละที่น่าจับไปปิ้งก็คงเป็นกระรอก มาคุ้นๆกระถางทุกวัน ได้เเต่คิดไม่เคยทําหรอกจ้าว เพราะว่าไปเเล้วกระรอกก็เชื่อมาให้เห็นทุกวันคอยอาหาร เราให้อะไรเขากินหมด ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสวย ขนมปัง ไก่ย่าง หมูย่างกินเรียบ ตัวนี้กินจนอ้วนเหมือนท้องโต จะออกลูกคงจะเเก่เเล้ว เพราะจะเดินช้าๆ ไม่วิ่งเหมือนกระรอกทั่วๆไป

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [21 เม.ย. 61 1:50] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
เเละที่ําลังออกดอกก้คงเป็นลั่นทม เลยต้องลงดูรอบๆบ้านทุกวัน เจ้าจ๊อบคงเห็นจนเบื่อ เเต่ทางนี้เป็นของหายาก ก็ไม่ยากเท่าไรถ้าเราจะซึ้อมาปลูก กระถางเล็กๆขนาก3เเกลอน ถ้ามีสองกิ่งก็ราคาประมาณ$15-20 ถ้า5เเกลอนก็ประมาณ$25-40สีเเละต้นใหญ่ขนาดใหนด้วยจ้าว เคยเห็นต้นที่สุงๆอย่างในรูปเขาขาย$75-100 ก็มี เจ้าตุ้ยเองถ้าต้นใหญ่ๆก็ต้องตัดขายไปบ้าง เพราะเอาเข้าบ้านไม่ได้จ้าว โป้เซียที่นี้ก็ขายเเพงๆ

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [21 เม.ย. 61 2:03] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
เอาโป้เซีย(เขียนถูดหรื่อเปล่าไม่รู้)มาฝากเจ้าจ๊อบด้วย สีสวยๆทั้งนั้น เเละลาเจ้าจ๊อบด้วยรูปนี้นะจ้าว เเล้วคุยกันใหม่ตอนเจ้าจ๊อบกลับบ้านนะจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [21 เม.ย. 61 2:07] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
ขอบคุณสำหรับภาพวสยๆและเรื่องราวดีๆจากแม่ตุ้ยเสมอมานะครับ เรื่องหัวปลี นี่ผมก็ไม่แน่ใจว่าคนทางเหนือเขาจะดูออกหรือเปล่าว่าอันใหนทานได้ อันใหนทานไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าเก็บมากินเองหรือซื้อมาจากตลาด แต่ตอนที่ไปเชียงราย ก็ได้กินบ่อยมาก เหมือนเป็นอาหารประจำบ้านไปแล้ว เด๋วก็แกงหัวปลี เด๋วก็หัวปลี สงสัยจะทำได้ง่ายและราคาประหยัดเป็นแน่แท้ เสียดายไม่ได้ถ่ายภาพเอาไว้เลย สงสัยจะเอียนเกินกว่าจะถ่ายเอาไว้ทัน ฮิ ฮิ ในงานขึ้นบ้านใหม่บ้านข้างๆก็น่าจะมีเมนูนี้นะครับ ถ่ายไว้แต่คลิป

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 เม.ย. 61 22:51] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
ขอบพระคุณหลายๆจ้าวที่ตอบมา เจ้าตุ้ยได้คําตอบมาบ้างเเล้วจากในเวบคนทําอาหาร หัวปลีบางอย่างก็ทําอาหารไม่ได้ เจ้าตุ้ยคงเก็บไว้ดูสวยๆดีกว่านะจ้าว
โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [2 พ.ค. 61 22:01] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
พาแม่ตุ้ยไปขี่รถเครื่องกันต่อนะครับ ฮิ อากาศเย็นสบาย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 22:25] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
สวัสดีคะปาตุ้ยและคุณจ๊อบ แวะมาทักทายค่ะ หัวปีทำแกงเลียง ยำหัวปลี และน้ำพริกหัวปลีได้ค่ะ
โดย: ชมพู่ [8 พ.ค. 61 17:14] ( IP A:78.72.173.105 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน