Unseen Bangkok ภาพกรุงเทพในมุมมองที่รับประกันว่าคุณๆไม่เคยเห็น !!
   พอดีพี่ที่นับถือท่านนึง เขาไปปฏิบัติภารกิจมาครับ แล้วเก็บภาพชุดนี้มาฝาก ภาพจากจุดที่สูงที่สุดในประเทศกรุงเทพ เอ๊ย ประเทศไทยในขณะนี้ ตามมาชมกันเลยดีกว่า ตึกนี้ยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ แต่ก็น่าจะใกล้สร้างเสร็จทุกขณะแล้ว นั่นก็คือ ....

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 20:46] ( IP A:184.22.89.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 142 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
ใช่แล้วครับ ภาพจากชั้นประมาณที่ 74 หรือ 75 นี่แหละครับ จากตึก คิงเพาเวอร์ มหานคร ตึกสูงที่สุดในประเทศไทย ณ ปัจจุบันนี้ พ.ศ.2561 นี่เองครับ สามชั้นบน จะเป็นจุดชมวิว และน่าจะเป็นร้านค้าปลอดภาษีสาขาใหม่ ของคิงเพาเวอร์ น่าจะค่อนข้างแน่ครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 20:47] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
วิวสวยมาก การเดินทางก็สะดวก อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรีเลย เรียกว่าลงจากสถานี ก็เดินเข้าตัวอาคารได้เลยครับ ชั้นล่างลงมาก็จะเป็นที่พักระดับหรูหราขั้นสุด ได้ยินว่าแพงมาก และก็ขายออกไปได้มากพอสมควรแล้ว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 20:48] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
ขนาดถ่ายวันที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม แสงแดดไม่แจ่มใส ไม่มีพระอาทิตย์ส่องสว่าง กระนั้นภาพจากชั้นเกือบบนสุดของอาคาร ก็ยังเป็นภาพวิวที่สวยงามมากๆ อยากจะมีโอกาสไปเที่ยวชมสักครั้งเหมือนกัน ไว้ถ้ามีโอกาสไปเองจะเก็บภาพมาแบบเต็มๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 20:50] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
ถ้าเป็นวันที่มีเมฆมาก น่าจะเป็นอาคารที่อยู่เหนือเมฆ มองลงมาเห็นทะเลเมฆหมอกอย่างแน่นอนเลยครับ ก็ต้องรอติดตามต่อไป ว่าตึกแห่งนี้เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะอลังการณ์ และบูมมากขนาดใหน ที่แน่ๆน่าจะมีภัตตาคารชั้นบนๆอย่างแน่นอนครับ เอาไว้ถ้ามีโอกาสได้ไปเองเมื่อไหร่จะเก็บบรรยากาศมาฝากอีกทีนะครับ ( คงอีกเป็นปี ) ปิดท้ายไว้ด้วยภาพนี้ครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 20:51] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
สวยมากจริงๆด้วยเจ้าจ๊อบ เมืองไทยเราเจริญขึ้นมากๆเจ้าตุ้ยเองไม่เคยเห็นรูปเเบบนี้ มาก่อน เมื่อ50ปีที่เเล้วเจ้าตุ้ยเคยอยู่ซวย71สุขุมวิต(ไม่เเน่ใจว่าเขียนชื่อถูกไหม) ลุงทํางานที่ Motor Pool ไกล้ๆคลองเตย เจ้าตุ้ยไป PX บ่อยๆเเต่ตอนนั้นจะหาตึกสุงๆยาก ซวย20ก็เป็นโรงเเรมทหารเช่าไว้ทั้งตึก ลุงมีเพื่อนเช่าบ้านอยู่ซวย นานา เคยไปสองครั้งไม่เเน่ใจว่าอยู่ตรงใหนเเล้วตอนนี้ รู้เเต่ว่าลึกเข้าไปอีกหน่อยเขาบอกว่า เป็นโรงงานยาสูบ ทางด่วนอะไรก็ไม่มี นี้ถ้าเจ้าตุ้ยกลับเมืองไทยคงเหมือน บ้านนอกเข้ากรุงเเน่ๆเลยจ้าว
โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [2 พ.ค. 61 21:23] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

สุขุมวิท 77 น่าจะเป็นซอยอ่อนนุช เด๋วนี้มีทางรถไฟฟ้าวิ่งไปถึงบางนา สำโรงแล้วครับ รู้สึกตอนนี้จะสุดทางที่แบริงมั้งไม่แน่ใจ ว่าก่อนถึงสำโรงหรือเปิดถึงสำโรงแล้ว จริงๆเส้นทางรถไฟฟ้าหมอชิต - แบริง เขาทำยาวต่อไปถึงบางปู โน่นเลยครับ ทางเส้นหมดแล้วด้วย เหลือแต่จัดวางระบบรถไฟฟ้า เท่านั้นเอง คิดว่าปีสองปี น่าจะมีรถไฟฟ้าไปถึงบางปู สมุทรปราการแล้ว และช่วงนี้ก็มีการก่อสร้างเส้นทางใหม่ๆอีกหลายสาย รวมถึงเส้นเดิมก็มีการต่อขยายส่วนเชื่อมกันพอสมควร แม้จะไม่เท่าเมืองเจริญอย่างพวกตะวันตก หรือ ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ก็ถือว่ามีทางเลือกมากกว่าสมัยก่อนพอสมควรครับ ซอยนานา รู้จักครับ แต่ PX คืออะไรอันนี้ไม่ทราบจริงๆ โรงงานยาสูบเท่าที่จำได้ น่าจะอยู่ใกล้ๆศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ( เยื้องๆคลองเตย ) 

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 พ.ค. 61 22:31] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ทําอาหารกลางวันเเล้วก็เลยเข้ามาคุยกับเจ้าจ๊อบก่อนจ้าว เดี๋ยวลืมอีกว่าจะคุยอะไร PX คือร้านค้าของทหาร ที่ให้ทหารเเละครอบครัวซึ้อของได้โดยไม่ต้องเสียภาษีจ้าว เเละร้านเเบบนี้จะมีทุกๆเเห่งที่มีค่ายทหาร ไม่ว่าจะซึ้ออาหารเสื้อผ้า ของไช้ในบ้านเช่น TV เครื่องไช้ไฟฟ้าทุกอย่าง ที่ดีก็ตรงไม่เสียภาษีเท่านั้นเองจ้าว ช่วยครอบครัวทหารได้มาก ภาษีที่รัฐ เท็กซัสเขาคิด8.25%
เจ้าตุ้ยขอคุยนอกเรื่องหน่อยนะจ้าว คือเมื่อวานไปซึ้อหาเครื่องเเกง รถติดก็เลยถ่ายรูปมาให้จ๊อบดู รถที่อยู่ข้างหน้ารถเจ้าตุ้ยคือรถ ขนศพ เห็นรถสวยๆอย่างนี้ตอนกลางวันก็ไม่เท่าไร เเต่ถ้ากลางคืนคงน่ากล้วไม่หน่อยเลย ที่นี้ถ้ามีงานศพส่วนมากเขาจะมี รถตํารวจนําหน้าเเละปิดท้ายขบวนให้ เพราะบางที่รถญาติๆเพื่อนๆผู้เสียชีวิตมีมาก ถ้าให้ไปเองก็คงดูไม่เรียบร้อย เเละผู้คนที่ขับรถมาหรื่อจะผ่านไป รถทุกๆๆคันต้องอยู่ให้ขบวน ศพ ผ่านไปก่อนเป็นขัอบังคับเลยละจ้าว ก็เป็นสิ่งดีๆนะจ๊อบว่าไหมจ้าว ไม่รู้บ้านเราเมืองไทยเราทําเเบบนี้ไหมจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [3 พ.ค. 61 2:53] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
นี้อีกคันก็รถของ นายอําเภอ บ้านเราเรียนเเบบนี้ไช่ไหมจ๊อบ เป็นรถประจําตําเเหน่งของเขา เเต่นายอําเภอไม่มีสิทธิ์ให้ตั่วคนขับรถเร็วได้ ต้องขัยรถเองไม่มีคนขับให้อย่างบ้านเรานะจ้าว รถตํารวจที่นี้ส่วนมากหรื่อที่ไช้ในหน้าที่ราชการ จะคันใหญ่ๆยิ่งตํารวจK9 จะมีหมาอยู่ในรถด้วยทุกคัน

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [3 พ.ค. 61 3:09] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   
ไส่รูปผิดอีกเเล้วสุมาหลายๆเลยจ้าว รูปนึ้คือรถนายอําเภอ จะเห็นชื่อตัวใหญ่ติดหลังรถเลยจ้าว
รถตํารวจที่นี้จะมีชื่อเมืองที่ตํารวจทํางานอยู่ทุกๆคัน เเละถ้าจะไปจับคนร้ายเมืองอื่นก็ไม่ได้อีก นอกจากจะขออนุญาตตํารวจจากเมืองนั้นก่อน เเล้วช่วยกันไปจับคนร้าย ยิ่งมีหมายจับจะมีตํารวจอีกหน่วยงานเอาหมายจับ มาให้ถึงบ้านเเล้วจับไปเลยหนีไม่ทันอีก

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [3 พ.ค. 61 3:21] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   
เจ้าตุ้ยเปิดดูที่เจ้าจ๊อบตอบกระทู้ ส่วนมากรูปสุดท้ายพอเปิดมาอ่านได้นิดเดียวเเล้วอ่านไม่ได้อีกเลย รูปก็ไม่เห็น เป็นอย่างนี้ส่วนมาก เจ้าจ๊อบลองดูๆหน่อยนะจ้าว ว่าเป็นเพราะเหตุไร

เจ้าตุ้ยเข้าไปอ่านในบ้านเจ้าจ๊อบ เเทบทุกอย่างทุกห้องเเต่ส่วมากจะชินกับตรงนี้ก็เลย ตั้งกระทู้เเละตอบตรงนี้จ้าว ถ้าไปห้องอื่นก็กล้วเจ้าจ๊อบไม่เห็นจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [3 พ.ค. 61 3:33] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

ส่วนใหญ่ตอบกระทู้ ผมมักจะเห็นนะครับ แต่บางทีไม่ได้ตอบทันที ต้องขอโทษจริงๆครับ หรือบางทีมาเห็นคอมเมนท์ในหลายวัน หรือสองสามวัน ถัดมา ก็มาตอบย้อนหลัง หรือลืมตอบ แต่แล้วแต่สะดวกครับ ขอบคุณสำหรับภาพและเรื่องราวแม่ตุ้ยตลอดนะครับ อ้อ เรื่องรถขนศพ เมืองไทยไม่ค่อยมีพิธีรีตองอะไรครับ รถนำอะไรนั้นเขามีไว้แต่นักการเมือง ผู้ใหญ่ หรือ เชื้อพระวงศ์ อะไรทำนองนั้นมากกว่าครับ กับชาวบ้านธรรมดา ถ้าไม่ใช่คณะเส้นใหญ่จริงๆคงจะยากครับ // ที่แม่ตุ้ยแจ้งว่า เปิดกระทู้มาเจอคำตอบ และกล่องแบบไม่มีภาพ ตายแล้ว ขอเดาว่า แม่ตุ้ยไม่เห็นคลิปยูทูปที่ผมแนบเอาไว้ใช่ใหมครับ ไม่มั่นใจว่าเครืองอุปกรณ์ที่แม่ตุ้ยเล่นอยู่ ล็อคเอาไว้ไม่ให้เปิดไฟล์ยูทูปแนบหรือเปล่า ปกติกล่องที่ว่านี้ ที่ผมแนบไว้ด้วยในคอมเมนท์ คือ คลิปยูทูปครับ ในบอร์ดนี้ สามารถแนบคลิปยูทูป ด้วย ซึ่งผมจะแนบให้ชมอยู่บ่อยๆ ปกติจะเปิดดูได้เลยครับ ถ้าคอมไม่ล็อคเอาไว้ แนะนำแม่ตุ้ยลองเล่นในหลายๆอุปกรณ์ดูนะครับ เช่นมือถืออื่น หรือไอแพดเครื่องอื่น หรือ พีซี แมคบุ้ค เครื่องอื่นดูนะครับ น่าจะเห็น เพราะปกติเท่าที่ผมเคยเล่นในหลายๆเครื่อง ก็สามารถเปิดดูคลิปยูทูปที่แนบไว้ในกระทู้และในกล่องคอมเมนท์ได้ครับ ยกเว้นบางเครื่อง ที่เคยเจอเหมือนกัน มันล็อคเอาไว้ ก็จะมองเห็นแค่ กล่องสีดำๆ หรือบางทีก็เป็นกล่องสีขาว เป็นเพราะเครื่องคอม หรืออุปกรณ์เครื่องนั้น ตั้งล็อคไม่ให้เปิดแฟลชลิงค์ไฟล์ภาพน่ะครับ 

โดย: พีอาร์ฯ [3 พ.ค. 61 8:21] ( IP A:184.22.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   
เข้ามาตอบเมื่อเช้า เเต่หลงไปตอบกระทู้ข้างล่างซะยาวเลย ขอบพระคุณหลายๆนะจ๊อบ ที่ได้คุยกันเจ้าตุ้ยจะไปดู(คลิป)ที่เจ้าจ๊อบลงมา มีอีกหลายเรื่องที่อยากดู เช่น เจนนี่ถูกหลอกให้เดินเข้าป่า น่าสนุกนะจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [3 พ.ค. 61 22:33] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   
อิอิอิ

โดย: พีอาร์ฯ [4 พ.ค. 61 12:15] ( IP A:184.22.88.84 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน