ไม่รู้ว่า อย่างใหน ดีกว่ากัน
   สวัสดีจ้าว เจ้าจ๊อบ ก่อนอื่นต้องขออภัยเจ้าจ๊อบมากๆเลยนะจ้าว นานมาเเล้วเคยคุยกับจ๊อบเรื่อง กล้องถ่ายรูป เเต่ไม่รู้หลงหูหลงตาไปได้อย่างไร ที่เจ้าจ๊อบบอกว่า น้องเจนนี่ขอที่อยู่เจ้าตุ้ย เมื่อวานไม่รู้ไปอ่านอะไรเข้าถึงได้เจอ ข้อความนี้ เลยเอาที่อยู่เจ้าตุ้ยมาให้จ้าว
Benny Smith
1012 Westover Dr
Killeen, TX 76542-1643
เจ้าตุ้ยอ่านที่เจ้าจ๊อบตอบในกระทู้ก่อน ว่าไปเเล้วเมืองไทยเรากฎหมายดีมากๆหลายเรื่องเลย เช่นเรื่องโรงพยาบาล เรื่องภาษีต่างๆหรื่อเรื่องตํารวจไม่เอาจริงกับคนที่ทําผิด เเต่คนไทยส่วนมากเลยมีนิสัยโอมอ้อมอารี เห็นใจผู้อื่นพอมีเรื่องก็เลยเหมือนไม่เอาเรื่อง ทั้งๆที่บางเรื่องอ่านเเล้ว ถ้าเป็นที่อเมริกาก็ติดคุยหัวโตเลย เเละอีกอย่างคนไทยเราไม่ค่อยมี ระเบียบวินัย อยู่เเบบสบายๆๆ ไม่เดือดร้อนอะไร หรื่อถ้ามีเรื่องกันใครมี เงิน ก็จ่ายไป จบเรื่อง เเบบนี้ไม่รู้ดีหรื่อไม่ดี เหมือนได้อย่าง เสีนอย่าง ที่นี้มาดูกฎหมายที่อเมริกา

ที่นี้คนเขาเสียภาษีเเพงเท่ากัน กฎหมายก็ใช้เหมือนกัน ถ้าเราอยู่ในเมืองนั้น รัฐนั้น(ที่นี้เเต่ละรัฐเเต่ละเมืองกฎหมายไม่เหมือนกัน) นอกจากกฎหมายมาจาก รัฐทบาลกลาง วรชิงตัน DC นอกนั้นต่างคนต่างใช้ในเมืองของตัวเอง กฎหมายที่นี้เอาจริงๆเเทบทุกเรื่อง เลยดูเหมือนคนไม่มีนํัาใจต่อกัน ถ้าผิดก็จับไม่สนเลยว่าเราจะเป็นใคร เเม้นเเต่ลูกผู้ว่าที่นี้ก็ถูกจับติดคุกมาเเล้ว จับเเล้วผิดถูกไปให้ศาลตัดสิน เรื่องประกันสังคมก็อีก มองดูเหมือนดีนะที่เราจ่ายประกัน รถ ประกันบ้าน ประกันชีวิต เวลาเราต้องจ่ายประกันทุกๆเดือนต้องตรงวันตรงเวลาด้วยนะ ถ้าเลยเกินเวลากําหนด ต้องเสียดอกจะเท่าไรก็เเล้วเเต่บริษัท เเต่เวลาที่เราจะให้ประกันจ่าย เช่นบ้านพังหลังคาเปิ่งหายเพราะพายุ เจ้าจ๊อบเอ๋ยคอยไปเถอะกว่าคุณท่านจะจ่ายให้ ทางไต้พายุเข้าทุกๆปี บางคนสองปียังไม่ได้ปีนี้พายุมาอีก ก็ต้องสู้กับประกันเรื่องนี้ มีอีกหลายเรื่องเลยนะจ้อบคงคุยกันไม่หมด เจ้าจ๊อบคิดว่าทางใหนดีกว่ากันจ้าว
ถ้าคนชอบกฎหมายทุกๆอย่างต้องถูกต้อง ไม่เอาเขาเอาเรา ผิดถูกว่าไปตามกฎหมายเลย อยู่อเมริกาดีเเน่ๆจ้อบ
ถ้าชอบอะไรๆๆก็ได้ตามสบายๆ เมืองไทยเราถ้าจะดีกว่านะจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย [18 พ.ค. 61 3:23] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 159 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
ขอบคุณแม่ตุ้ยมากๆเลยครับ ส่วนที่ถามว่าอย่างใหนดีกว่ากัน ผมว่าชั่งน้ำหนักแล้ว ยังไงระบบของอเมริกาก็ดีกว่าแน่นอน กฏหมายต้องเป็นกฏหมายไม่ใช่ใช้ได้แค่กับคนจน หรือผู้มีอภิสิทธิชนทำอะไรก็ได้ ล่าสุดที่เชียงใหม่ มีการสร้างบ้านให้พวกตุลาการ กลางป่าอุทยาน ในเขตป่าไม้อีกต่างหาก ดูไม่จืดจริงๆ
โดย: พีอาร์ฯ [18 พ.ค. 61 21:33] ( IP A:184.22.80.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
สวัสดีคะป้าตุ้ยและคุณจ๊อบ ถ้าถามเราตอนนี้เราว่าอยู่ที่ไทยถ้ามีเงินก้โอเคค่ะแต่ถ้าไม่มีเงินก้อลำบากเพราะคนที่รู้จักกันแกกลับไปอยู่เมืองไทยหลังเกษียณ 2 ปี เงินที่เก็บไว้ใช้ยามแก่หมดไปกับค่ารักษาพยาบาล หลังจากเงินหมดต้องย้ายกลับมาที่สวีเดน แต่ก้อกลับมาไม่นาน คง ไม่ถึงปีก้อเสียชีวิต เพราะโครงการที่วางแผนไว้มันไม่เป็นแบบที่ตั้งใจ ทำให้คิดว่าก่อนกลับไไทยต้องคิดให้ถี่ถ้วน เพราะบ้านเราหลายอย่างไม่แน่นอน สวัสดิการก้อยังไม่ดีเหมือนที่ยุโรป หรืออเมริกา ค่่ะ
โดย: ชมพู่ [25 พ.ค. 61 12:58] ( IP A:78.72.173.105 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน