ที่นี้ร้อนมากๆ
   สวัสดีเจ้าจ้อบเเละน้องเจนนี่จ้าว ที่เท็กซัสตอนนี้ร้อนมากๆเมืองไทยร้อนไหมจ้าว เมื่อวันศุกร์เอาหลานๆไปส่งบ้านเเม่เขา กลับมาก็ทําอีกหลายอย่าง ไปหาหมอทั้งสองคน ลุงต้องฉีดหัวเข่า ทุกๆสามเดือนๆวันที่1เดือนหน้าจะไปเที่ยวกัน10กว่าวันจ้าว ครบครบเเต่งงาน51ปีจ้าว
ที่อเมริกาตอนนี้ก็มีเเต่เรื่อง คนหนีเข้ามามากมาย เเค่เด็กอย่างเดียว...รัฐเท็กซัส รับไปเต็มๆ500คน เพราะเข้ามาทางนี้ เเบ่งๆออกไปอยู่ในค่ายทหาร ผู้เสียภาษาษีไม่ค่อยชอบเเท่าไร พูดเรื่องการเมืองเเล้วปวดหัวเปล่าๆ เจ้าจ๊อบว่าไหมจ้าว
เจ้าตุ้ยจะเข้ามาคุยกับเจ้าจ๊อบเเละน้องเจนนี่อีกจ้าว เจ้าจ๊อบรักษาสุขภาพด้วยนะจ้าว อย่าทํางานหลายเนอะ เดี๋ยวเจ็บใข้ได้ป่วยไม่คุ้มเลยจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [23 มิ.ย. 61 1:37] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 147 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

ทางนี้ก็ร้อนสลับฝนครับแม่ตุ้ย น่าอิจฉาจังจะได้ไปเที่ยวอีกแล้ว ยินดีกับโอกาสครบรอบนะครับ ส่วนผมคงอยู่ไม่ถึงแน่ๆ เพราะน่าจะตายก่อนครบรอบ 50ปีครับ ฮิ ฮิ เรื่องคนหนีเข้าเมืองก็น่าปวดหัวแทนนะครับ แต่ได้ยินว่าทางรัฐบาลคุณทรัมป์มีโครงการ ถ้าจับครอบครัวหนีเข้าเมืองได้ จะใช้โครงการพรากลูกพรากพ่อแม่ ให้แยกจากกันใช่ใหมครับ ฟังดูน่ารันทดหดหู่มากเลยนะครับ ก็ได้แต่เห็นใจกับทุกๆฝ่ายครับ บอลโลกปีนี้ไม่ค่อยคึกคักเลยนะครับ นี่ก็เปิดฟังและเหลือบดูบ้างเป็นบางเวลา ช่วงนี้ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ทำโอทีครับ ก็ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ แต่ก็มีล้าๆบ้าง อาการเข่าขวาบวมเริ่มกลับมาอีกแล้ว ในเร็วๆนี้อาจจะต้องไปหาหมอ เพราะที่ห้องพยาบาลไม่มียาลดบวม ( กรณีบวมน้ำ หรือบวมภายในข้อเข่า ) 

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 มิ.ย. 61 22:20] ( IP A:184.22.82.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เจ้าจ๊อบสู้ๆนะจ้าว อย่าเพิ่งตายมีคนอีกมากที่ลําบากกว่าเรานะจ้าว ทุกๆอย่างอยู่ใจทั้งนั้น ใจเราสู้เราก็ผ่านไปได้ทุกๆอย่างจ้าว

เรื่องคนหนีเข้าเมืองมาเป็นปัญหา ที่คงเเก้ยากเเต่ที่เเน่ๆเเค่หนีเข้าประเทศอื่นก็ ผิดกฎหมายเเล้ว พอเข้ามาเเล้วจะให้ประเทศอื่นเลื้ยงดู ทุกๆวันนี้ เงินภาษาษี ของประชาชนก็ต้องไปช่วยพวกนี้ เเต่คนในประเทศกับต้องอยู่อย่างไม่มีงานทําก็มากหรื่อ Food Stamps

เจ้าจ๊อบเจ็บหัวเข่าเพราะ(บวมนํ้า ในหัวเข่า)เมืองไทยไม่รู้ว่าหมอเขาทําอย่างไร ที่อเมริกาหมอเขาจะดึงนํ้าออกมาก่อน คือเข็มฉีดยาเปล่าๆเเล้วดึงนํ้าออกมา เเล้วตามด้วยฉีด Steriod ยานี้ใช้ได้3-4เดือนเเล้วเเต่ว่าเราเดินมากน้อยเเค่ใหน หรื่อยกอะไรหนักๆ เจ้าจ๊อบลงให้หมอฉีดดูนะจ้าว อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย ดีกว่าเจ็บหัวเข่านะจ้าว หรื่อถ้าให้ดีเลยก็ผ่าตัดไส่เข่าเทียบ ที่นี้ไม่ต้องกล้วเจ็บเลย ลุงเองก็ต้องไปฉีดยานี้วันที่26 เเละนัดหมอว่าเขาจะผ่าหัวเข่าให้วันใหน ลุงก็เจ็บมาตลอดเเต่ใจเเข็งไม่อยากผ่า ตอนนี้คงไม่ทนเเล้วเพราะเเค่เดินๆๆก็เจ็บ เจ้าจ๊อบสู้ๆๆนะจ้าว
เอารูปนี้มาฝากเจ้าจ๊อบ ทุกๆปีที่เเคลิฟอร์เนียที่จะมีงาน เหมือนคนจะเเต่งตัวบ้าๆอย่างไรก็ได้มาร่วมกัน...Mad Max Festival....ต้องเรียกว่างานสนุกๆๆของคนหนุ่มสาวมั้งจ้าว 4วัน4คืน ที่ทะเลทรายยโมฮาวี(ไม่เเน่ใจว่าเรียกชื่อถูกไหม)

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [24 มิ.ย. 61 2:40] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากแม่ตุ้ยครับ แค่แวะมาโพสท์บ่อยๆก็ดีใจแย่แล้วครับ ที่โน่นมีงานเทศกาล Mad Max ด้วยหรือเนี่ย So Cool และจ๊าบมากๆครับ อยากไปร่วมงานแปลกๆแบบนี้บ้างจัง คงจะได้ถ่ายภาพถ่ายคลิปกันมันส์แน่ๆ

ขอพูดถึงเข่านิดนึงครับ ตอนนี้ยังไม่ได้เจ็บอะไรนะครับ ( เมื่อเช้ามีแปร๊ปขึ้นมานิดนึงแต่ไม่นาน ) จริงๆมันยังไม่ได้ถึงขนาดต้องฉีดยาหรือดูดน้ำอะไรหรอกครับ แต่ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ก็ไม่แน่ครับ มันเคยมีอาการอยู่ช่วงปีที่แล้วมั้ง แต่ไปหาหมอสองสามครั้ง ได้ยามาทานก็ดีขึ้น แล้วก็หายไป นี่ก็กลับมาเป็นอีกรอบ สงสัยใช้งานขาเกินไปมากหน่อย อาจจะเพราะแก่แล้วด้วยกระมังครับ ยิ่งทำงานยืนมาตลอด แถมยังทำงานเกินเวลาก็บ่อยด้วยช่วงนี้ ก็อาจจะมีที่มันล้าๆและบอบช้ำบ้าง คิดว่าถ้ายังไม่หนักจริงๆคงไม่ให้ดูดหรือให้ยาแรงๆหรอกครับ คงจะขอยาทานไปก่อน แล้วก็หาวิธีรักษากันต่อไป ไม่แน่ถ้ายังมีอาการอยู่อาจจะขอลาป่วยสักวันช่วงสัปดาห์หน้าครับ คืออาการมันยังไม่ค่อยคงที่ครับ มีอาการบ้าง ไม่มีบ้าง บางช่วงก็ไม่บวม บางช่วงก็บวมเล็กน้อย ยังไม่ถึงกับบวมมาก ส่วนเรื่องผ่าตัดนี่ฟังดูน่ากลัวมาก หวังว่าผมคงจะไม่โดนถึงขนาดนั้น คงจะเป็นอะไรที่ลำบากน่าดูชม ก็ต้องค่อยๆรักษากันต่อไป พูดก็พูดเหอะ ที้่บ้านผมเขายังไม่ถามสักคำว่า ไปทำงานมายาวๆเกินเวลา เป็นอะไรบ้างใหม เหนื่อยบ้างใหม เจ็บหรือปวดอะไรตรงใหนบ้างหรือเปล่า ไม่มีถามคำถามสุขภาพอะไรกันบ้างสักคำ พูดแล้วก็เหนื่อยใจ เราก็ทำงานงกๆ เขาก็ใช้เงินกันงกๆ หาเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอใช้ ไม่เคยพอใจ ไม่เคยรู้สึกยินดียินร้ายเหมือนเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหา หา หา แล้วก็พอไม่พอใจอะไรขึ้นมาก็บอกว่า เราก็มีดีแค่ทำหน้าที่หาเงิน เออ ดีจริงๆเลย ชีวิตคู่นี่ผมนึกไม่ออกจริงๆว่าจะอยู่กันถึง 50 ปีได้อย่างไร ผมคงตายก่อน แค่นี้ก็รู้สึกเริ่มเบื่อโลกแล้วบางครั้ง ทนอยู่ก็เพราะลูก ( ฮิ ฮิ แอบดราม่า )

ถึงใหนแล้วนะ ต.ม. กับเรื่องหนีเข้าเมือง ในเมืองไทยเขาไม่ได้มีความอลุ้มอล่วยอะไรเลยนะครับ ถ้าคุณไม่มีเงิน ถ้าคุณมีเงินก็อีกเรื่อง ซื้อได้ทุกอย่าง จะอยู่เมืองไทยยาวๆก็ได้ ขอให้มีเงินจ่าย อันนี้เรื่องจริง แต่ถ้าคุณหนีเข้าเมืองมาจะด้วยเหตุผลว่า รอไปต่อประเทศที่สาม หาประเทศที่รับลี้ภัย หรือหาทางไปต่อที่อื่น ไม่ว่าจะหนีภัยการเมืองมา ภัยศาสนามา อาจจะมีหน้าที่การงานที่ดี แต่ในประเทศมีสงครามกลางเมือง มีความวุ่นวาย มีความอันตรายต่อครอบครัว แล้วเขาหนีมา ถ้ายังไม่มีประเทศที่สามรองรับให้ไปอยู่อย่างถาวร จำเป็นต้องอยู่ในเมืองไทยไปก่อน และถูกจับได้ วีซ่าขาด ก็จะถูกเข้าไปอยู่ในคุกอย่างเดียวครับ เขาเรียกว่าคุก ต.ม. ( สถานกักกันคนขาดวีซ่า ) บางคนน่าเห็นใจมาก ต้องอยู่แยกกัน พ่อ แม่ ลูก ถ้าไม่มีใครมาเยี่ยม ไม่มีใครมาติดต่อ เขาจะไม่ได้ออกมาเห็นเดือนเห็นตะวันเลย บางคนติดอยู่เป็นปี สองปี สามปี หรือมากกว่านั้นก็มีครับ จะกลับไปประเทศตัวเองก็ไม่ได้ เพราะเป็นอันตราย เช่นเรื่องศาสนา พวกหัวรุนแรง พวกขู่ทำร้าย บ้างก็หนีภัยการเมือง
โดย: ่Job (พีอาร์ฯ ) [24 มิ.ย. 61 23:14] ( IP A:184.22.82.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
ในเมืองไทยปัญหา คนต่างชาติมาติดสถานกักกันอยู่แบบนี้ ไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไหร่ จะมีแค่องค์กรเล็กๆทางศาสนา หรือองค์กรต่างชาติที่มีสมาชิกน้อยนิด ที่เขาให้การดูแล บางคนโชคดีได้ย้ายไปประเทศที่สาม แถบยุโรป แต่ก็มีอีกมากที่ยังไม่มีประเทศใหนรับไป ก็ต้องติดอยู่หลักลูกกรง น่าเห็นใจมาก มีมิตรสหายท่านหนึ่งในเฟสผม เขาก็ไปเยี่ยมคนเหล่านี้อยู่บ่อยๆ ผมว่าเราน่าจะมีมนุษยธรรมกว่านี้ในการดูแลผู้หลบหนีเข้าเมือง จะเรียกว่าผู้เข้าเมืองโดยผิดกฏหมายก็ได้ แต่เขาไม่ได้มาเพราะอยากจะมาอยู่บ้านเรา เขาแค่จะใช้ไทยเป็นทางผ่านไปยังประเทศที่เขาปลอดภัยในการดำรงชีวิต เพราะเขาอยู่ในประเทศที่จากมาไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ซึ่งมีหลายประเทศที่มีลักษณะนี้ อย่างเช่นปากีสถาน เกาหลีเหนือ และอีกหลายประเทศ บางครั้งอ่านเรื่องพวกเค้าและครอบครัว รู้สึกรันทดหดหู่เหลือประมาณ ไม่ได้ว่ารันทดจากเรื่องต้นทางของพวกเค้าอย่างเดียว แต่เป็นความไร้มนุษยธรรมในการดูแล ผู้เคราะห์ร้ายเหล่านี้ ที่ต้องทนทุกข์ทรมานมามากมายมหาศาลแล้ว แต่ก็มาเจอเคราะห์กรรม จากประเทศไทย เมืองพุทธ สยามเมืองยิ้ม ที่จริงๆมันไม่ได้ยิ้มมาจากหัวใจ มันยิ้มแค่ให้กับคนที่เค้ามีวัตถุประสงคฺ์อะไรอยางอย่างเท่านั้น เช่นคนที่มีตัง ยิ้มเพราะอยากจะหาทางเอาตังจากนักท่องเที่ยว ไม่ได้ยิ้มจากข้างในอย่างที่ควรจะเป็นจริงๆ เฮ่อ พูดเรื่องแย่ๆของทางนี้ มีให้อ่าน มีให้ฟัง มีให้เห็นกันแทบไม่หมดทุกวี่ทุกวัน เขียนต่อไปอีกสามสี่หน้าก็คงไม่จบ ทั้งสภาพชีวิตความเป็นอยู่ สิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา สภาพสังคมที่ไม่ได้มีความพร้อมและไม่มีปัจจัยเสริมในการดำรงชีวิตเอาซะเลย ฟุตบาทที่ไม่มีความปลอดภัย เดินอยู่ดีๆ อาจจะมีรถพุ่งเข้ามาชนจนตายได้ สายไฟฟ้าที่รกรุงรัง พันยั้วเยี้ย ยังไม่นับปัญหาอาชญากรรมที่มีอยู่แทบทุกพื้นที่ ข่าวฆาตกรรมโหดเหี้ยมประเภทฆ่าหั่นศพ ก็ยังมีให้ได้ยินกันบ่อยๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 มิ.ย. 61 23:20] ( IP A:184.22.82.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
เรื่องเจ็บหัวเข่าอย่างไร เจ้าจ๊อบก็อย่าปล่อยให้เป็นมากๆๆนะจ้าว ไปหาหมอบ้าง ฉีดยาบ้าง ถ้ายังไม่อยากผ่า การผ่าตัดถ้าไม่จําเป็นจริงๆก็อย่าทําเลย นอกจากเราจะทนเจ็บไม่ไหวจริงๆ เพราะผ่าเเล้วบางคนอาจจะเดินไม่เหมือเก่า....เเต่ก็น้อยมากๆ....อยู่ที่ฝืมือหมอด้วย เจ้าตุ้ยเองฉีดยา6ปีกว่าๆถึงยอมผ่า กล้วหมอ กล้วเจ็บ เเต่พอผ่าเเล้วกับดีมากๆเพราะเราเดินได้ดี ไม่เจ็บหัวเข่าอีกเลยจ้าว เจ้าจ๊อบก็อย่าทํางานหนัก หรื่อเดินมากๆ หรื่อยกของหนักคงจะช่วยได้บ้างนะจ้าว

เรื่องผัวเมียบางครั้งก็พูดยากนะจ้าว เเต่มีอยู่อย่างที่เจ้าตุ้ยคิดว่าช่วยให้ชีวิตคู่อยู่กันได้นานๆๆคือ..รัก..เข้าใจ..ให้อภัยกัน..เเละคนเป็นเเม่บ้านก็ควรมีคือ..นํ้าคํา..นํ้าใจ..พ่อบ้านหาเงินเข้าบ้าน เเม่บ้านควรถามเป็นห่วง ถึงจะมีความรักให้กัน เเต่เป็นเรื่องรอง กับความห่วงไยความมีนํ้าใจให้กัน ขอให้เจ้าจ๊อบผ่านไปด้วยดีนะจ้าว ถึงอย่างไรครอบครัว ต้องมาก่อนเเน่นอนอยู่เเล้วจ้าว
เจ้าตุ้ยต้องไปกับลุงก่อน เดี๋ยวจะเข้ามาคุยด้วยใหม่จ้าว
ดูความร้อนของ อเมริกาขนาดถังขะยะเป็นเเบบนี้ได้

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [25 มิ.ย. 61 20:39] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

ไปหาหมอมาแล้วครับ ได้ยามากินเยอะพอสมควรแล้ว รู้สึกอาการดีขึ้นมากๆ เมื่อคืนวาน ยายยวง คุณแม่เจนนี่เขาอาการไม่ดี เข้าห้องฉุกเฉิน ล่าสุดกลับมาบ้านแล้วยังอาการไม่ดี ตาที่อยู่ด้วย ก็มาเข้าโรงบาล ป่วยหนักไปพร้อมๆกัน เจนนี่เลยต้องบินด่วนกลับไปเชียงรายเมื่อวาน ตัดสินใจกันเที่ยงครึ่งหาไฟล์ท แล้วบ่ายโมงผมบอกให้เจนนี่ออกจากบ้านไปดอนเมืองเลย ( จากนวนครไปดอนเมือง ) ซื้อตั๋วหน้าเคาเตอร์นาทีสุดท้าย 01.40 น. ทันพอดีวิ่งไปเกตถึงเกต บ่ายสอง เครื่องออก 02.30 ไปถึงเชียงรายประมาณ สี่โมง แล้วต่อแท๊กซี่ไปบ้านกว่าจะถึงบ้านประมาณหกโมง เห็นว่าทางโน้นอากาศไม่ดี ฝนตกหนักตลอด เจนนี่ใช้เวลาจากในเมืองไปถึงบ้าน พอๆกับนั่งเครื่องจากดอนเมืองไปถึงเชียงรายเลยนะนั่น เห็นว่าไปปรนนิบัติตายาย ไม่รู้ว่าจะกลับวันใหน ทางนี้เลยสนุกสนานแน่ ดูเด็กๆสองคน เมื่อวานก็ต้องกลับเร็วมาก่อน ไม่ได้ทำโอที ไม่ได้อยู่ร่วมงานปาร์ตึ้ใหญ่ครึ่งปีของบริษัท น่าเสียดายมาก วันนี้ก็ลาพักร้อน เสียรายได้กันไปอีก แต่พรุ่งนี้ต้องปล่อยเด็กไว้บ้านกันเองล่ะ 

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 มิ.ย. 61 7:22] ( IP A:184.22.91.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ขอบพระคุณเจ้าจ๊อบ ที่บอกเรื่องยายของน้องเจนนี่ ขอเอาใจช่วยให้หายเจ็บป่วยเร็วๆๆนะจ้าว เจ้าตุ้ยต้องรีบไปขึ้นเครื่องเหมือนกันจ้าว เครื่องออก9.15 นั้ก็จะ7กว่าเเล้ว ขอไปเที่ยว10กว่าวันกับเรือสําราญ ทางเเคริบเบียน กลับมาเเล้วเจ้าตุ้ยจะเจ้ามาคุยกับเจ้าจ๊อบใหม่จ้าว

เจ้าตุ้ยไม่ได้เอา Laptop ไปด้วยเลยเข้ามาตอบก่อนเเล้วไปจ้าว คือเมื่อปีที่เเล้ว เอาไปด้วยเเต่พอเราจะไช้เขาบอกว่าต้องจ่าย$12.99ต่อวัน ไม่มีก็ได้ จ่ายค่าห้องก็เเพงเเล้ว มาคิดค่า WIFI อีกคนเเก่ไม่สนใจ ขอถ่ายรูปสวยๆๆดีกว่าจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [30 มิ.ย. 61 19:51] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
ป่านนี้แม่ตุ้ยคงลงเรือสนุกสนานไปล่ะ น่าอิจฉาจริงๆเลย ดีแล้วครับ ตัดขาดโลกอินเตอร์เน็ทบ้าง ท่องโลกอย่างมีความสุข เที่ยวทั้งทีมามัวแต่เล่นเน็ทมันก็กระไรอยู่ครับ ( แต่มีไว้เช็คอินโชว์ชาวบ้านบ้างก็ไม่เลวครับ แฮ่ ) วันนี้ลาป่วยไปหาหมอมาอีกรอบ เข่ามันบวมๆ หมอจะฉีดสเตอรอยด์ให้ บอกว่าฉีดแล้วจบ กับเจาะดูดน้ำ ผมเองรู้สึกเสียวเว่อร์ๆ บอกหมอยังไม่ฉีด ไม่เจาะได้ใหม กลัวเด๋วเป็นอีกทีต้องมาฉีดมาเจาะอะไรอีก ขอเป็นยาไปกินก่อนได้หรือเปล่า หมอบอกว่ายาที่ให้มันก็แรง แล้วก็อีกอย่างมีผลต่อกระเพาะต่อตับ อาจจะทำให้ไตวายได้ เขาไม่อยากให้กินมาก ฉีดหรือดูดจะดีกว่า แต่ฟังแล้วมันดูเสียวสยองยังไงชอบกล สงสัยหลังจากนี้คงต้องงดทำโอบ้างแล้ว ต้องพักแข้งพักขาหน่อยดีกว่า เด๋วเป็นอะไรมากจะไม่คุ้มเสียกัน ร้อนๆต้องเล่นน้ำกันครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.ค. 61 17:05] ( IP A:184.22.80.217 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน