# ปฏิบัติภารกิจที่เศร้าที่สุดในโลก แต่ก็เป็นความภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างที่สุด #
   เสาร์ที่ผ่านมา 10 พ.ย. 2561 ได้มีโอกาสรับคัดเลือกเป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่ได้ไปช่วยงานที่วัดเทพศิรินทร์ เป็นภารกิจสำคัญที่สุดครั้งหนึ่ง และเป็นเกียรติที่สุดหนนึงในชีวิตการทำงานเลยทีเดียว มีการฝึกซ้อมถึงสามสี่ชั่วโมงด้วยนะครับ วันก่อนจะถึงวันจริง ภารกิจที่ได้รับก็คือ การไปช่วยย้ายโลงท่านประธาน จากศาลากลางน้ำไปไว้ที่ศาลาอิทธิพร ( หรือศาลาที่อยู่ด้านหน้า ) ได้เป็นมือ 1 เป็นตัวจริง ยืนหลังสุด ได้แบกท่านขึ้นบ่า เป็นความภูมิใจ ปีติ ตื้นตันใจ ที่ได้รับโอกาสครั้งนี้ แต่ก็อดใจหายไม่ได้ว่าท่านมาด่วนจากไปเร็วเกินไป ท่านควรจะได้อยู่รับความสุข ความสำเร็จ และผลบุญที่่ท่านได้ประกอบการทำมาไว้เยอะมาก อย่างน้อยก็อีกสักสิบยี่สิบปี และสุขภาพท่านก็แข็งแรงมากด้วย การด่วนมาจากไป ในวัยเพียงแค่ 60 ปีเท่านี้ มันเป็นอะไรที่ น่าเศร้าและน่าตกใจมากๆเลยครับ ภารกิจเริ่มเวลา 10 โมง แต่นัดหมายคือ 7 โมง และคืนก่อนหน้าคือเข้ากะบ่ายนะครับ ถึงบ้านเที่ยงคืน ตื่นเต้น แทบข่มตานอนหลับไม่ลง ทีเดียว เพราะครั้งนี้ถ้าสาย นี่ถึงแก่ชีวิตแน่นอน ยังไงก็ต้องไปให้ตรงเวลาให้ได้ ก็ไปทันพอดี ขึ้นรถตู้ไปที่วัด ถึงวัด 7 โมงกว่าๆ ก็ทานอะไรนิดหน่อยรองท้อง แล้วก็รอเตรียมดูสถานที่ ดูเส้นทาง ดูความเรียบร้อย มีการฝึกซ้อมอีกรอบว่าเดินอย่างไร เส้นทางแบบใหน ของจริงเป็นยังไง แต่กระนั้น สิ่งที่ไม่รู้มาก่อนและไม่มีการซ้อมมาก่อนเลยก็คือ สถานที่เข้าไปยกโลงของท่าน ของจริงมันเป็นแบบใหน คือโลงไม่ได้วางนอนอยู่กับพื้นเหมือนตอนที่ซ้อมหรอกนะครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ย. 61 15:51] ( IP A:103.40.150.58 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 125 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
ว่ากันตามตรง หน้าที่นี่ ควรจะเป็นของบริษัทอย่างสุริยา ที่เขามีความเป็นมืออาชีพด้วยซ้ำไป แต่ทราบว่านายผู้หญิง ( น่าจะเป็นท่านรองประธาน ) เขาอยากให้คนที่แบกโลงท่าน เป็นพนักงานในบริษัท ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความรู้สึกตื้นตันใจที่ท่านไม่เคยลืมพวกเรา และเห็นพวกเราเป็นเหมือนลูกเหมือนหลาน คือดีใจน่ะครับ ตอนที่ซ้อม ก็มีคนมาร่วมกันประมาณ 20 คน เป็นตัวหลักมือ 1 จริงๆคือ 8 คน ประคองหน้าหลังสองคน แล้วก็มีมือสอง สำรองอีกประมาณ 8 คน คอยซ้อนอยู่ เวลาเหนื่อยหรือเมื่อย หรือมือแรกท่าจะไม่ไหว ก็มีสลับแบกแทนเป็นช่วงๆ ซึ่งก็ซ้อมกันเป็นอย่างดี ตอนซ้อมนี่จะเป๊ะๆกว่าด้วยซ้ำ มีเสต็ปการก้าว อะไรงี้ แต่ของจริง ถึงเวลาจริงนี่คือเดินฉับๆๆเลย ผิดคาดมาก แล้วก็สถานที่จริง โลงศพท่าน ก็ไม่ได้วางบนพื้น แต่วางบนชั้นลอย ที่เป็นขอบๆ การประคองโลงออกมาด้านนอก ก็ยากมาก เพราะประตูทางเข้าไปแคบมาก คนที่แบกด้านข้าง ไม่สามารถเข้าไปเรียงแถวช่วยกันยกได้ ต้องค่อยๆประคองออกมาจากด้านใน เรียกว่าทุลักทุเลพอประมาณเลยครับ เป็นความตื่นเต้นปนความเสียว เวลานั้นทุกคนคิดอย่างเดียวว่าทำยังไงก็ได้ให้โลงออกมาเรียบร้อย ราบรื่นที่สุด ไม่โคลงเคลงหรือร่วงหล่น เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไร จะเป็นอะไรที่แย่มากๆเลยล่ะ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี มีพระสมเด็จนำหน้า ด้านหลังก็มีท่านรองประธาน ผู้หลักผู้ใหญ่อีกมากมายเดินตามกันมา มีคนสำคัญในแวดวงสังคมมากันมากหน้าหลายตา เป็นเพราะบารมีของท่านประธานเป็นแน่แท้ เวลาที่คาดการณ์ไว้ก็คือใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ไม่คลาดเคลื่อนอะไรเท่าไหร่ ค่อนข้างเป็นไปตามแผน และทุกอย่างสุดท้ายก็ผ่านไปเรียบร้อยด้วยดี ชื่้นใจของทุกๆฝ่าย พวกเราก็รู้สึกโล่งใจไปด้วย และอิ่มเอมในสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ทำวันนั้น

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ย. 61 15:57] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เสร็จกิจการงาน พวกเราก็รอไปรับประทานอาหารหลังพระ โดยพระท่านฉันเพลกันอยู่ พวกเราก็ไปยืนรอ เพราะยังไงก็ต้องรอรถกลับตอนช่วงบ่ายอยู่แล้ว ปรากฏว่าพระท่านฉันถึงเกือบๆเที่ยงเป๊ะพอดีเลยครับ ตอนแรกก็แปลกใจว่าทำไมท่านฉันกันจนเกือบเที่ยง พอได้รับประทานอาหารถึงรู้ว่า อ้อ เพราะอาหารอร่อยแบบนี้นี่เอง พระท่านจึงฉันกันอย่างมีความสุข ฮิ ฮิ ก็ได้ทานข้าวเหลือพระอย่างอร่อยเลยครับ บ่ายๆก็เดินทางกลับมาที่ทำงาน ปิดท้ายภารกิจด้วยการ ร่วมพิธีรำลึกถึงท่านประธานช่วงหัวค่ำ ที่โรงแรม ของที่ทำงาน แล้วก็ร่วมเชียร์ฟุตบอลทีมเลสเตอร์ด้วยกัน กับเพื่อนๆพี่น้องอีกหลายสาขา เป็นความสุขที่แอบแฝงด้วยความตื้นตันและอิ่มเอมแบบเล็กๆ หวังว่าท่านประธานจะได้ไปสู่สรวงสวรรค์ โดยไม่ต้องห่วงอะไรทางเบื้องหลังครับ พรุ่งนี้มีทำบุญใส่บาตรประจำเดือนของบริษัท ผมก็ว่าจะมาร่วมทำบุญตักบาตรกับเขาด้วย คาดว่าคงเป็นวันที่พนักงานแห่กันมาแบบถล่มทลายแน่ เพราะเป็นวันทำบุญวันแรกหลังจากบอสเสีย ใครๆก็คงอยากมาทำบุญให้นายกันหมดแน่นอน

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ย. 61 16:03] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
ในงานมีของอร่อยทั้งนั้นเลยครับ เลยต้องทานให้เต็มที่ ช่วงค่ำก็ยังมีอาหารเลี้ยงอีกเช่นเคยในงานรำลึกท่านประธาน อย่างที่เคยบอกกับทุกคนไว้ งานของบอส ไม่เคยมีงานใหนที่อาหารไม่อร่อยครับ ไม่ว่าครั้งใหน ท่านประธานไม่เคยให้พนักงานหิวโหย ไม่เคยทำให้พนักงานต้องขาดเหลืออะไร ทา่นมีแต่ให้ และให้จริงๆครับ ผลบุญต่างๆที่ท่านทำ หวังวา่จะช่วยส่งให้ท่านได้เสวยสุขยังสัมปรายภพเป็นแน่แท้

ลิงค์ช่วงงานกลางคืนครับ

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10218424454941355&type=1&l=9062853a9f

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ย. 61 16:10] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
สถานที่จริง ศาลากลางน้ำ คือโลเกชั่น ฉากศาลาคุณประเสริฐ บอกตรงๆ จำไม่ได้จริงๆ จนสังเกตเห็นห้องน้ำนี่แหละครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ย. 61 16:16] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
ช่วงก่อนงานพิธีรำลึกท่านประธาน

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 พ.ย. 61 13:40] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
บรรยากาศช่วงงานรำลึกท่านประธาน

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 พ.ย. 61 13:41] ( IP A:103.40.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ซึมๆ

โดย: พีอาร์ฯ [16 พ.ย. 61 13:42] ( IP A:103.40.150.58 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน