< แต๋วเตะ ตีนระเบิด ..... ผลงานคัมแบ๊ค สมศักดิ์ศรี พี่พจน์ อานนท์ >
    แต๋วเตะ ตีนระเบิด ( สามดาว )

กำกับ , เขียนบท - พจน์ อานนท์
นำแสดง - ตุ๊กกี้ , กัส , อั๋น และหนุ่มหล่ออีกมากมาย
แนวหนัง - ดราม่า , คอมเมดี้
ความยาว - ราวๆ 100 นาที

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.ค. 52 1:37] ( IP A:125.25.32.181 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1172 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..........................ยอมรับว่าไม่ค่อยคาดหวังอะไรไว้มากมายกับผลงานชิ้นนี้ของพี่พจน์ ซึ่งเป็นงานเชิงพาณิชย์เอาใจตลาดแบบสุดๆ ทั้งยังมีข้อกำหนดมากมายจากนายทุน ก่อนหน้านี้ก็เคยได้ยินแว่วๆว่า งานนี้เป็นโจทย์จากเบื้องบนล้วนๆ ให้ทำหนังกะเทยเตะบอล !! แล้วพี่พจน์เองก็เปรยแว่วๆให้ได้ยินว่า พี่เค้าไม่ถนัดเลย และไม่ชอบเลยที่จะทำหนังเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล คุณๆลองคิดดูสิครับว่า ถ้าตัวคุณต้องทำงานในสิ่งที่คุณไม่ถนัดและคุณไม่ได้ชอบมันเลย คุณจะทำมันได้ดีขนาดใหน ?? แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของพี่พจน์ แน่นอนว่า ไม่มีการปฏิเสธว่าสิ่งนั้น สิ่งโน้นเค้าทำไม่ได้ ในเมื่อรับมอบหมายมาแล้ว ก็มีแต่จะต้องทำให้ดีที่สุด และทำให้เป็นแนวทางของตัวพี่เค้าเองที่สุด ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นต้องบอกว่าเกินคาดมากๆครับ เพราะ แต๋วเตะ ไม่ใช่หนัง กะเทยแข่งกีฬา หรือมาพิสูจน์ตัวเองอะไรแบบบ้านๆ แต่แต๋วเตะเป็นหนังที่เข้าถึง จิตวิญญาณ ของวัยรุ่นได้อย่างลึกซึ้ง ~

..........................แต๋วเตะ เป็นหนังที่มีความหลากหลายในเนื้อหา แม้ว่าภาพลักษณ์จะเหมือนหนังตลก และหนังก็มีแก๊กตลกแจมอยู่เยอะมากตลอดทั้งเรื่อง แต่ถ้ามองให้ลึกซึ้งจริงๆ หนังเรื่องนี้นอกจากจะพยายามขายความตลกแล้ว พจน์ อานนท์ ยังเจาะลึกถึงจิตใจ ความรู้สึกนึกคิด ของวัยรุ่น มิใช่แค่เพศที่ 3 เท่านั้น แต่เป็นทั้งเพศ ชาย และ เพศหญิงได้อย่างน่าสนใจยิ่ง ~ ด้วยความที่มีตัวละครเยอะมากๆๆ ถ้าผู้กำกับไม่แม่นในประเด็น และเทน้ำหนักตัวละครไม่เท่ากัน หนังเรื่องนั้นจะเป๋สุดๆ แต่แต๋วเตะไม่เป็น ทั้งๆที่ตัวละครหลัก ถ้านับแล้วเกิน 10 อ่ะครับ แต่คาแรคเตอร์ทั้งหลายถูกถ่ายเทน้ำหนักและกระจายความสำคัญได้เป็นอย่างดี มีประเด็นทางสังคมสอดแทรกอยู่อย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็น แม่ที่สงสัยว่าลูกจะเป็นเกย์หรือเปล่า ? รักสามเส้าของวัยรุ่น ? ความไม่แน่ใจในเพศสภาพของตัววัยรุ่นเอง รวมถึงความพยายามที่จะค้นหาตัวเองของแต่ละคน ? นี่คือหนังที่เล่าเรื่องการก้าวข้ามวัย ( coming of age ) โดยมีฉากหน้าเนื้อหากระเทยเคลือบไว้อย่างบางๆ

..........................ตุ๊กกี้ สามช่า หรือชิงร้อยชิงล้าน ผมไม่ทราบ เพราะไม่ค่อยได้ดูตลกทางทีวีเท่าไหร่นัก ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่ก้าวขึ้นมารับบทนำในหนังโรงใหญ่ ซึ่งผมว่าพี่พจน์ อานนท์ คงจะรักตัวละครนี้มากๆ เลยบรรจงปั้นซะให้โดดเด่นเป็นดาวจรัสฟ้ากันเลยทีเดียว และตุ๊กกี้ก็ใช้โอกาสนี้อย่างคุ้มค่าที่สุด ทีแรกอดคิดไม่ได้ว่า พ่อหนุ่มกัสจัง ได้เล่นบทเด่นทั้งทีน่าจะฉวยโอกาสขึ้นมาดังได้ไม่ยาก แต่เจอสาวตุ๊กกี้ข่มเข้าไปซะ หมดท่าเลย !! ตุ๊กกี้เป็นดาราที่ตลกธรรมชาติ และยิงมุขได้แบบหน้าตายมากๆๆ หลายมุขเล่นเอาผมขำซะปวดท้องไปเลย ที่สำคัญมุขเกือบทั้งหมดในหนังเรื่องนี้ มิใช่มุขหยาบโลน และมุขต่ำๆด้วย หลายมุขเป็นมุขตลกร้ายเสียดสีก็มี หรือมุขยิงกันกะเอาฮาก็เพียบ งงมากๆๆ ว่าที่พี่พจน์บอกว่า ตัดมาทีแรกไม่ตลก เพราะพูดเยอะไป นี่ต้องตัดให้ตลกเอาใจนายทุน แล้วพี่เค้าตัดออกมาได้ขนาดนี้ ... โอ้โฮ ถ้าได้ดูเวอร์ชั่นยาวกว่านี้ อาจจะเป็นอะไรที่ลึกซึ้งและคมคายกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันก็เป็นได้นะเนี่ย !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.ค. 52 2:10] ( IP A:125.25.32.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .........................ดาราสมทบเป็นอะไรอีกอย่างที่ชวนให้ตะลึงมากๆ เพราะว่ามี Celeb หน้าคุ้นๆ และคนดังที่คุณๆคุ้นหน้าคุ้นตามารับเชิญเยอะมาก และสร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้เป็นอย่างดี พี่พจน์ อานนท์ เป็นคนที่มี่เซ๊นส์ในการสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างดี สมกับเป็นผู้กำกับหมายเลขต้นๆที่นายทุนไว้วางใจ ~ ผมไม่อยากมองพี่เค้าเป็นนักปั้นนะ ผมว่าแกน่าจะเหมาะกับคำว่า " เรือจ้าง " มากกว่า เพราะน่าจะมีลูกศิษย์ลูกหาที่เด๋วนี้กลายเป็นดาราดังคับฟ้าไปแล้วมากมาย และจากเรื่องนี้ก็น่าจะมีคนที่ได้ดิบได้ดีไปอีกเพียบ !! หากเป็นผู้กำกับคนอื่น ดาราหลายๆคนในหนังเรื่องนี้อาจจะเหมือนเป็นแค่ไม้ประดับ แต่สำหรับ พจน์ อานนท์ ดูเหมือนพี่เค้าจะรักตัวละครในหนังเค้ามากๆ เรารู้สึกเลยว่า พี่แกถ่ายหนังด้วยความรักจริงๆ รักในศิลปะภาพยนตร์ รักในตัวละครที่เค้าบรรจงปั้นขึ้นมา ~ และด้วยความรักอันนั้นผมว่าผมสัมผัสได้อย่างชัดเจน !! จะบอกว่าผมมีอคติก็ได้นะ สำหรับหนังพี่พจน์ ผมคงเป็นกลางไม่ได้ ( ฮา ) นอกจากผมจะพบว่าหนังเรื่องนี้สนุกมากแล้ว ผมคิดว่าคุณค่าของมันน่าจะได้รับการยกย่องมากขึ้น ถ้าเพียงแต่คนดู ไม่อคติกับชื่อ พจน์ อานนท์ เกินเหตุไปนัก !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.ค. 52 2:10] ( IP A:125.25.32.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    อยากดูอ้ะพี่จ๊อบ
โดย: เต๋า น่าตาดี.. [27 ส.ค. 52 9:13] ( IP A:58.137.58.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ..... เต๋า หายไปนานเลยนะครับ ดีใจที่แวะมาเม้นท์บอร์ด ว่างๆแวะมาคุยกันบ่อยๆสิครับ // แต๋วเตะ แผ่นออกนานแล้วนะครับ ตั้งแต่ต้น ก.ค. สามารถหาซื้อหรือเช่า ได้ตามสะดวกเลยครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ส.ค. 52 21:38] ( IP A:125.25.53.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: มาย [27 ต.ค. 52 14:49] ( IP A:118.172.172.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    .... ขอบคุณน้องมายที่แวะมาตอบกระทู้นะครับ ว่างๆแวะมาโพสท์กระทู้คุยกันอีกนะครับ .....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:10] ( IP A:125.25.234.55 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน