"" หอแต๋วแตก แหกกระเจิง - พี่พจน์ น่าชวน เพ่เอ กับ ต๊อบ มาเล่นบทรับเชิญเนาะ ""
    ..... น่าอิจฉาน้องหมอก หรือ หนุ่มกัสจัง ได้เล่นหนังพี่พจน์ ช่วงหลังแทบทุกเรื่องเลย ผมยกให้เป็น ดาราคู่บุญ พี่พจน์ อานนท์ ไปแล้วเนี่ย ขอบอกว่าหนังสนุกมากๆๆๆๆๆ ครับ ตลก ฮา บ้าบอ และคลายเครียดได้ดีมากๆๆๆเลย อยากชวนเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ บอร์ด BLSC รีบไปตีตั๋วดูได้เลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ต.ค. 52 17:42] ( IP A:125.25.23.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1676 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ปกติ สังเกตุว่าหนังของ ผกก ยุทธเลิศ สิปปภาค
เขาชอบชวนดาราที่เล่นหนังเค้า มารับบทเล็กๆ แบบว่ารับเชิญ
ในหนังเรื่องใหม่ๆ พี่พจน์ น่าจะเอาเพ่เอ กับ หนุ่มต๊อบ มาเล่นบทเล็กๆ
ในหนังเรื่องหน้าๆบ้างเนาะ หรือว่า สองหนุ่มนั้นคิวเต็มก็ไม่รู้ดิ่
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ต.ค. 52 17:43] ( IP A:125.25.23.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    วิจารณ์ซะหน่อย

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง 2 ( .... สามดาวครึ่ง .... )

.....................เนื้อหาของหนังต่อจากภาคแรก ตัวละครสำคัญ นักแสดงหน้าเดิมยกทีมมากันครบครัน แต่แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน ก็สามารถดูหนังภาคต่อเรื่องนี้ได้อย่างรู้เรื่องและสนุกสนานไม่ต่างกันแต่อย่างใดครับ !! หอแต๋วแตก 2 ยังคงเล่าเรื่องราวในหอพักชาย ซึ่งมีแต่หนุ่มหล่อๆ และแน่นอนว่ามี " ผี " ภาคนี้ผีสาวสุดแสบตัวหลักก็คือ " ผีอุษามณี " และ " ผีตรีชฏา " ชื่อคุ้นๆใหม๊ครับ ? คริคริ ... ขออนุญาตไม่เล่าเรื่องย่อดีกว่า เด๋วสปอยด์ และผมก็เชื่อว่าคุณๆที่อยากดูหนังผีตลกๆสักเรื่อง ส่วนใหญ่คงไม่สนใจกับเรื่องราวทั้งหมดเท่าไหร่หรอก !! แต่ที่ผมพอจะบอกได้ก็คือ หอแต๋วแตก 2 เป็นหนังที่มีเนื้อหา เรื่องราวชัดเจน มีโครงเรื่องที่จับต้องได้ และมีความเป็นภาพยนตร์อยู่ในระดับสูงครับ !! ที่สำคัญที่สุดบทหนังเรื่องนี้ผมกล้าขอท้าเลยว่า หลายๆคนที่ชอบด่าหนัง พจน์ อานนท์ ว่าบทห่วย ลองตีตั๋วเข้าไปดูหน่อยสิ อยากรู้ว่าจะกล้าด่าหนังพี่พจน์เรื่องนี้ว่าบทห่วยอีกหรือเปล่า ??

.....................บทหนัง หอแต๋วแตก แหกกระเจิง 2 ถือเป็นบทหนังที่ดีครับ หลายคนอาจจะอยากถามว่า แล้วมันยังดียังไง ? ผมก็ขอตอบว่า บทหนังเรื่องนี้กระจายบทบาทให้กับความสัมพันธ์ตัวละครที่มีความหลากหลายสูงออกมาได้อย่างลงตัว หนังมีตัวละครหลัก 10 กว่าตัวนะครับ ระดับเดียวกับหนังของ โรเบิร์ท อัลท์แมน หรือ พอล แอนเดอร์สัน กันเลยทีเดียว แต่หนังตระกูลพวกนั้นบางคนนี่หายไปเลยจากจอครับ หรือจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร แต่ในหนังของพี่พจน์เรื่องนี้ คุณจะจำได้ทุกตัว และรู้หมดว่าใครผูกพันหรือสัมพันธ์กับใครอย่างไร ? มุขตลกเกือบทั้งหมดที่แฝงอยู่ในบทพูด เรียกว่าโดนใจคนดูกันทั้งนั้น เอากันง่ายๆรอบที่ผมดูเนี่ย คนขำก๊าก เสียงหัวเราะดังอยู่แทบทั้งเรื่อง แล้วขำกันทั้งโรงนะครับ ไม่ใช่ขำกันแค่ หึ หึ สามสี่คน !! นอกจากมุขบ้านๆ มุขคาเฟ่ มุขตลกเจ็บตัวแล้ว บทหนังยังเปิดโอกาสให้นักแสดงตลกที่มีความสามารถ ได้โชว์เดี่ยวตลกๆของตัวเองคนละหลายๆฉากด้วยกัน ซึ่งฮาแทบทุกฉาก

.....................เหนืออื่นใด ผมมองว่าพี่พจน์ อานนท์ แตกฉานมากๆในเรื่องของการสร้างความสนุก และ เสียงหัวเราะ ให้กับคนดูทั้งหลาย ~ นอกจากจะยิงมุขขำๆแบบตรงไปตรงมาแล้ว ยังมีมุขประเภทที่ต้องใช้ความคิดนิดๆ หรือแม้แต่ยั่วล้อขนบหนังผี - ตลก และหนังแนวพีเรียดเรื่องอื่นๆที่สร้างมาก่อนหน้านั้นไว้อีกเพียบ !! เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายแบบทั่วจักรวาลไว้จริงๆครับ ไม่ว่าคุณจะชอบดูหนังแนวใหน หรือชอบดูหนังตลกในทางใหน หนังก็ตอบโจทย์ได้ชัดเจนทั้งหมดครับ ~ หนังมาได้ถูกจังหวะและเวลาเป็นที่สุด ในยามนี้ ยามที่คนไทยเกือบทั้งประเทศ สิ้นหวังในการบริหารราชการของรัฐบาล ในยามที่เศรษฐกิจย่ำแย่ ในช่วงเวลาที่คนต้องการหัวเราะ ต้องการมีความสุข ทุกนาทีของหนังเรื่องนี้ก็ทำให้คุณปลดเปลื้องจากความทุกข์ความเครียดในชีวิต พูดตรงๆผมอยากให้คน Pantip ทุกคนไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะเท่าที่อ่านกระทู้หลายๆอัน ผมมองเห็นแววความเครียด และความทุกข์ในตัวหนังสือของพวกคุณ และหนังเรื่องนี้จะช่วย " เยียวยา " คุณได้ครับ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ต.ค. 52 17:43] ( IP A:125.25.23.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .....................แถมอีกหน่อยนะครับ นอกจากบทหนังเรื่องนี้จะเขียนออกมาได้ดีแล้ว งานกำกับของพี่พจน์ อานนท์ ในผลงานชิ้นนี้ก็ยังถือว่าทำได้เยี่ยมมาก ลื่นไหล และคุมเรื่องราวทั้งหมดไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนใหนโดดออกมา หรือว่าไม่มีช่วงที่น่าเบื่อ ไม่มีมุขฝืดๆแป๊กๆ รับประกันได้ว่าพากันไปดู 10 คน แต่ละคนอาจจะชอบมุขไม่เหมือนกัน แต่จะสนุกได้เท่าๆกันครับ !! ผมยังจิ้นไม่ออกเลยว่า จะมีมนุษย์คนใหนในโลกนี้ดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่ขำได้อย่างไร ? ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ ผมกำลังอยู่ในโหมด อารมณ์ไม่ดี เครียดๆตึงๆ ก็คาดหวังไว้ว่าหนังต้องตลก เข้าใจคำว่า " ต้องตลก " ใหมครับ ? แล้วผมก็ไม่ผิดหวังจริงๆเพราะหัวเราะซะจนคุณภรรยาต้องสะกิดให้ลดเสียงหัวเราะอยู่หลายรอบ ~ งานคอสตูมในหนังโดดเด้งมาก เพลงประกอบก็น่ารักดี หนังตัดต่อได้กระชับฉับไว และถึงพร้อมด้วยการแสดงของนักแสดงตลกชั้นนำที่ทำหน้าที่กันได้อย่างยอดเยี่ยมทุกคน โดยเฉพาะคุณโก๊ะตี๋ และ คุณเอกชัย บางฉากนี่คนดูตบมือให้เกรียวเลย และทั้งหมดทั้งปวงความประทับใจ และความสนุกคงจะเกิดขึ้นในหนังไม่ได้ ถ้าผู้กำกับไม่ได้ชื่อ " พจน์ อานนท์ "

ป.ล. ช็อตหลุดในกองถ่าย ที่อยู่ตรง End Credit ก็ยังขำครับ .. เสียงปรบมือเมื่อหลังเครดิตทั้งหมดจบลง ดังสนั่นโรงหนังจริงๆครับ ... ไม่ต้องเชื่อที่ผมเขียนนะครับ ไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง แล้วมาคุยกันว่าผมพูดจริงหรือเปล่า !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ต.ค. 52 17:48] ( IP A:125.25.23.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากดูอยู่เหมือนกันค่ะ
เพราะภาคแรกมันฮาจริงๆ
เอาไว้ให้สอบเสร็จก่อนเน้อ
โดย: นิ [1 ต.ค. 52 19:42] ( IP A:61.7.188.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ว่าจะดูตั้งแต่ที่รู้ว่าจะทำหนังเรื่องนี้แล้วอ่ะค่ะ..

อยากหัวเราะ....

ถ้าไม่ติดว่าต้องอ่านหนังสือสอบ
วันรอบเพรสก็จะไปเหมือนกันแล้วล่ะ..เสียดายๆๆ
โดย: ก่าย [2 ต.ค. 52 14:05] ( IP A:58.8.1.223 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน