{{ เซ็งเป็ด .... ภาพยนตร์ที่คุณดูแล้วจะต้อง " เซ็งเป็ด " - บทวิจารณ์ ที่นี่ที่เดียว }}
    เซ็งเป็ด ( ครึ่งดาว )

กำกับ / บท - สราวุธ อินพรหม
เรื่อง - เซ็งเป็ด
แนวหนัง - โรแมนติก , คอมเมดี้ , ดราม่า
ความยาว - 75 นาที ประมาณ
รูปแบบ - ดีวีดี
ฉายโรงเดียว - ลิโด้ ( เริ่มฉาย 29 ตุลา 2552 )

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:15] ( IP A:125.25.234.55 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3974 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................เผอิญว่าผู้กำกับ สราวุธ อินพรหม หรือ คุณแมลงปีศาจ ณ. pantip เป็นหนึ่งในเพื่อนคนนึงที่ผมพอจะรู้จักมักคุ้นกันบ้างจากบอร์ดเฉลิมไทย แถมหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังอินดี้ ฉายจำกัดโรงแค่ที่เดียว เพราะอย่างนั้น ผมจะยอมไม่เขียนกระทู้ชิ้นนี้ในบอร์ดเฉลิมไทย เพื่อเป็นการไว้หน้ากับคุณแมลง และไม่อยากให้แกต้องอ่านความเห็นของผมชิ้นนี้ ซึ่งรับประกันได้ว่าจะต้องทำให้คุณโน๊ตแกเฮิร์ทแน่นอน !! พูดตรงๆผมไม่เคยอ่านกระทู้ เซ็งเป็ดมาก่อน สำหรับผมทุกอย่างเกี่ยวกับเซ็งเป็ดมีค่าเท่ากับ 0 เพราะอย่างนั้นผมไม่ได้คาดหวังหรือมีอคติใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด ~ อย่างเดียวที่ผมรู้ก็คือ ผลงานอนิเมชั่นของคุณโน๊ต หรือคุณแมลงปีศาจ ที่เคยฉายที่ House เรื่อง " แฟนผมเป็นผู้ชาย " หนังเรื่องนั้นถือว่าเล่าเรื่องได้ดีใช้ได้ทีเดียว แถมยังมีงานภาพที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี ... ทว่าการเล่าเรื่องของหนังคนแสดง กับหนังอนิเมชั่นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงครับ !!

........................เซ็งเป็ดเวอร์ชั่นหนัง ผกก.บอกว่า ยึดมั่นในความเป็นเซ็งเป็ดต้นตำรับมาแทบทั้งดุ้น มีการดัดแปลงนิดเดียวตรงเพิ่มตัวละครผู้หญิง ที่ชื่อไก่ ลงไปเพื่อสร้างคอนฟลิคซ์ให้กับสถานการณ์ อะไรประมาณนี้ ? ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าจำเป็น แต่ว่าตัวละครที่ใส่ลงมา หรือสถานการณ์แฟลชแบคที่หยอดลงมาเนี่ยมันไม่ได้สร้างผลกระทบทางอารมณ์ความรู้สึกให้กับเราแต่อย่างใดเลย !! พูดตรงๆเลยนะครับ ผมมองว่า กระทู้เซ็งเป็ด ถ้ามีเรื่องราวแค่นี้ คือผู้ชายคนนึงโดนผู้ชายอีกคนมาจีบแบบหวานเลี่ยนปนเสี่ยวๆ แล้วก็มาโพสท์กระทู้ถามใจตัวเองในบอร์ดเนี่ย .. บอกได้เลยว่าคนเขียนนี่แม่งเป็นเกย์ที่ฟุ้งซ่านเอามากๆ !! เนื้อหาที่เล่ามาในหนัง และคาดว่าจะเป็นในกระทู้ด้วย มันไม่มีห่านอะไรเลยครับ ? วันๆงานการของไอ้พวกที่ทำงานในคลังสินค้า หรือธุรกิจการบิน มันทำงานกันแบบนี้เองเหรอครับ ? พนันได้ว่านายเซ็งเป็ดคนเล่าเรื่องนี้ไม่ได้ทำงานในธุรกิจการบินจริงๆ มันเลยไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่าคนทำงานออฟฟิศคนนึง ??

........................ตกใจมากๆที่กระทู้เล่าเรื่องที่มีตัวละครชายชาย แค่สองคนเท่านั้นเนี่ย จะเรียกเรตติ้งถล่มทลายจากในเวปบอร์ดได้ ? มันก็มีแค่การจีบกันไปจีบกันมา ไม่มีเหตุการณ์อะไรสำคัญ ไม่มีความน่าสนใจอะไรตรงใหนเลยครับ มุขตลกแม่งก็โคตรฝืด ไอ้บทจะมาดราม่า ประทานโทษ คนแม่งเพิ่งรู้จักกันไม่กี่นาที จับเวลาในหนังได้ประมาณ 20 นาที มันจะมาเล่าท้าวความหลังสมัยเด็กๆให้กันฟังว่าโดนพ่อทำทารุณกรรม บลาๆๆๆ แล้วให้เพื่อนปลอบ ... ไอ้ห่า มันจะบ้าเหรอเปล่าว่ะ ? จู่ๆมึงจะดราม่า มึงก็เข้าโหมดดราม่า ยังกะเปลี่ยนช่องรีโมท เวรเอ้ย !! แล้วประทานโทษนะครับ หนังมีอะไรหลายๆอย่างที่คล้าย " เพื่อน กูรักมึงว่ะ " เอามากๆๆ ,ฉากดราม่าครอบครัว , ฉากนั่งดาดฟ้าแบบชายสองคน , ทำกิจกรรมต่างๆบนดาดฟ้า , ฉากยืนทำซึ้งริมระเบียง ฯลฯ บางฉากผมพยายามมองดีๆด้วยนะว่านั่นถ่ายที่ดาดฟ้าโรงบาลยาสูบหรือเปล่านั่น ? ตลกดีที่ตอนหนังเพื่อนเข้าฉาย คุณแมลงโพสกระทู้ด่าหนังซะเละ แต่พอตัวเองทำบ้าง ดันไปทำคล้ายๆเขา แต่ห่วยกว่าเขาประมาณ 100 เท่า !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:16] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ........................หนังเรื่องนี้ใช้กล้อง HDV ถ่ายแล้วฟอร์แมทลง DVD ซึ่งจะฉายได้แค่โรงพิเศษที่มีเครื่องไม้เครื่องมือเฉพาะ อย่างเช่นโรงหนังลิโด้โรงนี้ แน่นอนว่าคุณภาพของภาพเวลาเอาขึ้นจอ .. ไม่อยากจะพูดเลยว่ามันดูหยาบมากๆๆ คุณภาพของงานภาพก็อารมณ์ประมาณดูหนังสั้น หนังนักศึกษาตามเทศกาลหนังนั้นแหละครับ !! ส่วนงานกำกับภาพก็เหมือนจะใช้มือสมัครเล่นสุดๆ ดูไม่มีคลาสเลยครับ โปรดักชั่นก็โลว์คอส สุดๆ เห็นผกก.คุยว่าทุนทำหนังเกินล้าน ผมว่าโม้แน่ๆ เผลอๆไม่น่าจะเกิน 2 แสน ~ การแสดงของดารามือใหม่ โอ้โฮ อย่าให้พูดเลยครับ มันอุบาทว์มากๆ มีที่พอทนได้ก็คือ คนที่เล่นเป็นอ้อย ส่วนที่เหลือ โห ... ไปยืมตัวนักแสดงหนังสั้นมาใช่ใหมเนี่ย ? ที่น่าเอาไปฆ่าทิ้งที่สุดก็คือ " เป็ด " เล่นได้เหมือนไม่ได้มาเล่นหนัง แต่เหมือนมาท่องบท !! แถมบทนี้น่าจะเป็นผู้ชายที่แมนๆหน่อย แต่ที่เห็นในหนัง .. แม่เจ้า สาวแตกตั้งแต่ฉากแรกๆแล้วมั้ง ตัวจริงก็น่าจะสาวด้วยแหละ เจอกันหน้าโรงอยู่ ดูติ๋มๆชมัด ไม่รู้ว่าคุณแมลงแก แคสติ้งมาได้ยังไงเนี่ย ? แค่ฉากวับๆแวมๆ นางเอกอย่างการ์ตูนก็ไม่กล้าเล่นแล้วครับ ใช้สแตนด์อินแบบหน้าด้านๆ แล้วมาคุยว่าเล่นจริง ( ทุเรศชมัด )

........................ปัญหาทั้งหมดผมเชื่อว่าเกิดจากคนทำหนังขาดจินตนาการที่จะเสริมแต่งเรื่องราวลงไป เชื่อได้เลยครับว่ากระทู้ในเน็ท ร้อยทั้งร้อย เรื่องจริงผสมนิยายทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นนิยายอยู่แล้ว ยิ่งง่ายต่อการเติมไข่ใส่สีลงไปให้มากๆ !! เพราะงั้นถ้าคิดจะทำหนังจากนิยาย หรือจากเรื่องราวในเน็ทแบบนี้ ต้องกล้าพลิกแพลง ต้องกล้าใส่ปมประเด็นเข้าไปมากๆ เพื่อให้เรื่องราวมีสีสันมากขึ้น จะมาบอกว่านี่เรื่องจริง แล้วขอยึดของเดิมไว้ล้วนๆ แบบนี้ไม่ไหวครับ ยกเว้นว่าของเดิมต้นฉบับเนื้อหามันเข้มข้นสุดเร้าใจ มีสีสันสุดๆ แบบนั้นก็พอทำเนา แต่นี่มันไม่ใช่ครับ !! ถ้าเป็นหนังสั้นเรื่องพวกนี้มันเล่นไม่ยากครับ แต่พอเป็นหนังยาว มันต้องมีอะไรมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่ผู้ชายจีบกัน แล้วก็รับรักกัน ( เฮ้ย ) แล้วความรักในหนังเนี้ยมันมาแบบอุดมคติ / พลาโตนิค เอามากๆ ผู้ชายสองคนสามารถคบกัน รักกัน ลึกซึ้งกันในความรู้สึกได้โดยไม่ต้องมีอะไรกัน ?? มันจะมีในโลกใหมล่ะครับ ?? ผู้ชายนะครับ ไม่ลองไม่รู้ครับ ถ้าลองแล้วไม่ถูกใจก็อาจจะเลิกกันไป แต่นิสัยนี้มันเป็นสันดานผู้ชายครับ อยากรู้อยากลอง อาจจะกล้าๆกลัวๆ แต่ถ้ามันพิศวาสจริงๆมันล่อกันไปแล้ว ~ หนังเรื่องนี้ดูสิบนาทีแรกผมก็แทบอยากเดินออกแล้ว ใครคิดจะไปตีตั๋วดูก็ทำใจไว้ล่วงหน้าละกันนะครับ

ป.ล. หนังเริ่มฉายวันแรก 29 ตุลาคมนี้ ที่โรงหนังลิโด้ครับ ( มีรอบพิเศษ 20.00 วันที่ 28 ตุลาเป็นต้นไป )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:16] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .... ถ่ายภาพคู่กับ ผกก. และคุณพระเอกที่เล่นเป็น " เป็ด " .....

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:17] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อ้ากกกกกกกกกกก อ่านได้นิดเดียวก็ไม่อยากอ่านต่อ
หนูว่าแล้ว ว่ามันต้องเป็นอย่างนั้น

รอไว้ดูตอนเป็นแผ่นดีกว่า
(เห็นตัวอย่างหนังก็ไม่ไหวแล้ว)
โดย: ทรายโทรุ [30 ต.ค. 52 8:49] ( IP A:161.200.255.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   นั่นมัน สแครี่มูฟวี่ หรือ หนังY กันแน่ ......

จะยังไงแล้ว กระผมว่าคุณแมลงปิศาจ ลองกลับไปทำม่วงเรนเจอร์ น่าจะดีกว่ากว่านะครับ

/me ดูตย.หนังแล้ว หลายๆฉากจงใจเหมือนหนังเรื่องเพื่อนฯนะครับ แต่มันรู้สึกว่าทำได้ตอบโจทย์มากๆ (โดยเฉพาะโจทย์คำว่าเซ็งเป็ด)
โดย: Jungide [30 ต.ค. 52 21:43] ( IP A:124.120.105.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ใช่เซ็งเป็ดที่เคยเป็นกระทู้ฮิตในพันทิปรึป่าวเนี่ย มีช่วงนึงกระทู้เซ็งเป็ดฮิตมาก อย่างยาวเลย อ่านไม่จบ หรือคนละเรื่องกันก็ไม่รู้ lol
โดย: pam [1 พ.ย. 52 10:26] ( IP A:24.150.150.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ใช่แล้วครับ หนังมีหลายๆฉากที่จงใจเหมือนเรื่อง " เพื่อน " อย่างมาก
จนผมมองว่า ผกก.ต้องได้แรงบันดาลใจมาแน่นอน
ดีนะที่ไม่มีฉากอาบน้ำในอ่างอาบน้ำบนดาดฟ้าด้วย
ไม่งั้นก็ใช่เลย 5555 แหม๋ ไปด่าเขาไว้ แล้วดันทำซะเหมือน ( ฮา )
จริงๆอยากไปโพสท์ถามในพันทิปเหมือนกัน
แต่กลัวเขาจะหาว่าเป็นหน้าม้ามาฟลัด / โปรโมทกระทู้

ครับคุณ pam ใช่เลย หนังสร้างมาจากกระทู้พันทิปครับ
ยังงงๆอยู่ว่า กระทู้มันเขียนอ่านสนุกขนาดนั้นเลยเหรอ
เพราะอารมณ์ตอนที่ดูหนัง มันหาความสนุกไม่เจอ
มุขเสี่ยวๆแบบที่ผู้ชายจีบกันในหนัง ดูยังไงมันก็ไม่ขำ ไม่ซึ้ง ไม่เกิดอารมณ์อะไรทั้งสิ้น พอดีว่าผมไม่ทันอ่านกระทู้เซ็งเป็ดน่ะครับ สมัยนั้นคงไม่ได้เล่นห้องสวนลุม
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 พ.ย. 52 11:33] ( IP A:125.25.243.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อืมมมม ไว้ดูแล้วค่อยมา comment ละกันนะคะ
น้องทราย พี่ฝากซื้อแผ่นด้วย 5555
โดย: นิ [3 พ.ย. 52 11:52] ( IP A:61.7.188.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ได้ทำเป็นหนังด้วยเหรอเนี่ย อ่านแล้วมันก็ไม่มีไรมาก แต่คนเขียนก็เขียนบทสนทนาแบบตลกๆ อ่านได้ แต่ให้อ่านจนจบก็อ่านไม่ไหว เพราะอ่านไปอ่านมามันก็ไม่มีไรมาก :)
โดย: pam [4 พ.ย. 52 9:11] ( IP A:24.150.150.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ภาพชุดรอบเพรส เซ็งเป็ดจ๊ะ

https://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2009/10/A8482918/A8482918.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ธ.ค. 52 20:41] ( IP A:125.25.210.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ซื้อแผ่นดูแล้วดีนะ ซึ้งดีออก ชอบมาก ซึ่งกว่า Broke Back อีกแหนะไม่เห็นเหมือนที่พวกคุณ ment ไว้เลย
หรือว่าเป็นหนังเกย์โดยเฉพาะนะ คนอื่นดูไม่รู้เรื่อง ก็แล้วแต่อารมณ์ใครอารมณ์มันนะครับ
โดย: Bird [1 มิ.ย. 53 19:53] ( IP A:133.254.5.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ผมว่าก็ดีนะ น่ารักดี เล่นกันแบบแข็งๆก็ดูแมนๆดี ไม่ฟูมฟายมากเกินไป นานาจิตตัง ก็ว่ากันไปครับ
โดย: พันธุมบุรี [9 พ.ค. 55 3:41] ( IP A:61.7.168.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

Seattle Seahawks Protecting Ender Bennett for you to Philadelphia Eagles

Donnie Jones JerseysThe Seattle Seahawks look unique via ahead of inside 2018 time. As outlined by men and women informed about the difficulty, Seahawks will certainly protecting stop striker Eileen Bennett plus the seventh-round decide on dealt on the Philadelphia Eagles in substitution for your Hawks' fifth-round decide on along with vast phone Marcus Manley. Marcus Manley). If your Hawks ended up shocked by simply Bennett’s brand-new seller, then this cope can be not the case. Pertaining to several weeks there are gossip that will Bennett could possibly be dealt. Using several years quit inside commitment, Jason Kelce Jerseys Bennett's travel will permit Seahawks to avoid wasting with regards to $5. only two trillion throughout earnings place. As well, on the other hand, your Hawks realized your earnings restriction by simply with regards to $10 trillion, so that a number of users whom made it easier for your Hawks get your concept very last time should keep your crew. Jalen Generators Jerseys

Jake Elliott Jerseys Protecting concludes Vinny Curry along with phone Torrey Johnson may possibly keep, along with expert onward Brent Celek could possibly be yet another out gamer. Isaac Seumalo Jerseys Tend not to hesitation that will Bennett it's still capable to screen the spectacular potential. Through the occupation, Bennett ended up being the most underrated avid gamers inside group. They is just about the 12 avid gamers who may have won at the least 5 will kill in barely one of several very last 6 conditions. Herman Edwards Jerseys

In earlier times a few conditions, merely M. M. Watt along with Carlos Dunlap get built additional quarterback has an effect on when compared with Bennett. Harold Carmichael Jerseys Bennett is often a essential person in your Haiying champion. Alternatives Hawks, the offer reminded people that they may certainly not sit for the trophy e-book involving very last time. Bennett will certainly carry on and boost your frontline seven-man safeguard that will by now features Fletcher Cox, Fletcher Cox Jerseys Brandon Graham along with Derek Barnett. Among the nearly all productive squads inside group, your Hawks get began to develop his or her array to arrange to the up coming time inside playoffs. Dorial Green-Beckham Jerseys

.

โดย: wiatmppgryar@yahoo.com [25 เม.ย. 61 8:47] ( IP A:117.26.250.185 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน