{{ เซ็งเป็ด .... ภาพยนตร์ที่คุณดูแล้วจะต้อง " เซ็งเป็ด " - บทวิจารณ์ ที่นี่ที่เดียว }}
    เซ็งเป็ด ( ครึ่งดาว )

กำกับ / บท - สราวุธ อินพรหม
เรื่อง - เซ็งเป็ด
แนวหนัง - โรแมนติก , คอมเมดี้ , ดราม่า
ความยาว - 75 นาที ประมาณ
รูปแบบ - ดีวีดี
ฉายโรงเดียว - ลิโด้ ( เริ่มฉาย 29 ตุลา 2552 )

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:15] ( IP A:125.25.234.55 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4180 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................เผอิญว่าผู้กำกับ สราวุธ อินพรหม หรือ คุณแมลงปีศาจ ณ. pantip เป็นหนึ่งในเพื่อนคนนึงที่ผมพอจะรู้จักมักคุ้นกันบ้างจากบอร์ดเฉลิมไทย แถมหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังอินดี้ ฉายจำกัดโรงแค่ที่เดียว เพราะอย่างนั้น ผมจะยอมไม่เขียนกระทู้ชิ้นนี้ในบอร์ดเฉลิมไทย เพื่อเป็นการไว้หน้ากับคุณแมลง และไม่อยากให้แกต้องอ่านความเห็นของผมชิ้นนี้ ซึ่งรับประกันได้ว่าจะต้องทำให้คุณโน๊ตแกเฮิร์ทแน่นอน !! พูดตรงๆผมไม่เคยอ่านกระทู้ เซ็งเป็ดมาก่อน สำหรับผมทุกอย่างเกี่ยวกับเซ็งเป็ดมีค่าเท่ากับ 0 เพราะอย่างนั้นผมไม่ได้คาดหวังหรือมีอคติใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด ~ อย่างเดียวที่ผมรู้ก็คือ ผลงานอนิเมชั่นของคุณโน๊ต หรือคุณแมลงปีศาจ ที่เคยฉายที่ House เรื่อง " แฟนผมเป็นผู้ชาย " หนังเรื่องนั้นถือว่าเล่าเรื่องได้ดีใช้ได้ทีเดียว แถมยังมีงานภาพที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี ... ทว่าการเล่าเรื่องของหนังคนแสดง กับหนังอนิเมชั่นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงครับ !!

........................เซ็งเป็ดเวอร์ชั่นหนัง ผกก.บอกว่า ยึดมั่นในความเป็นเซ็งเป็ดต้นตำรับมาแทบทั้งดุ้น มีการดัดแปลงนิดเดียวตรงเพิ่มตัวละครผู้หญิง ที่ชื่อไก่ ลงไปเพื่อสร้างคอนฟลิคซ์ให้กับสถานการณ์ อะไรประมาณนี้ ? ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าจำเป็น แต่ว่าตัวละครที่ใส่ลงมา หรือสถานการณ์แฟลชแบคที่หยอดลงมาเนี่ยมันไม่ได้สร้างผลกระทบทางอารมณ์ความรู้สึกให้กับเราแต่อย่างใดเลย !! พูดตรงๆเลยนะครับ ผมมองว่า กระทู้เซ็งเป็ด ถ้ามีเรื่องราวแค่นี้ คือผู้ชายคนนึงโดนผู้ชายอีกคนมาจีบแบบหวานเลี่ยนปนเสี่ยวๆ แล้วก็มาโพสท์กระทู้ถามใจตัวเองในบอร์ดเนี่ย .. บอกได้เลยว่าคนเขียนนี่แม่งเป็นเกย์ที่ฟุ้งซ่านเอามากๆ !! เนื้อหาที่เล่ามาในหนัง และคาดว่าจะเป็นในกระทู้ด้วย มันไม่มีห่านอะไรเลยครับ ? วันๆงานการของไอ้พวกที่ทำงานในคลังสินค้า หรือธุรกิจการบิน มันทำงานกันแบบนี้เองเหรอครับ ? พนันได้ว่านายเซ็งเป็ดคนเล่าเรื่องนี้ไม่ได้ทำงานในธุรกิจการบินจริงๆ มันเลยไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่าคนทำงานออฟฟิศคนนึง ??

........................ตกใจมากๆที่กระทู้เล่าเรื่องที่มีตัวละครชายชาย แค่สองคนเท่านั้นเนี่ย จะเรียกเรตติ้งถล่มทลายจากในเวปบอร์ดได้ ? มันก็มีแค่การจีบกันไปจีบกันมา ไม่มีเหตุการณ์อะไรสำคัญ ไม่มีความน่าสนใจอะไรตรงใหนเลยครับ มุขตลกแม่งก็โคตรฝืด ไอ้บทจะมาดราม่า ประทานโทษ คนแม่งเพิ่งรู้จักกันไม่กี่นาที จับเวลาในหนังได้ประมาณ 20 นาที มันจะมาเล่าท้าวความหลังสมัยเด็กๆให้กันฟังว่าโดนพ่อทำทารุณกรรม บลาๆๆๆ แล้วให้เพื่อนปลอบ ... ไอ้ห่า มันจะบ้าเหรอเปล่าว่ะ ? จู่ๆมึงจะดราม่า มึงก็เข้าโหมดดราม่า ยังกะเปลี่ยนช่องรีโมท เวรเอ้ย !! แล้วประทานโทษนะครับ หนังมีอะไรหลายๆอย่างที่คล้าย " เพื่อน กูรักมึงว่ะ " เอามากๆๆ ,ฉากดราม่าครอบครัว , ฉากนั่งดาดฟ้าแบบชายสองคน , ทำกิจกรรมต่างๆบนดาดฟ้า , ฉากยืนทำซึ้งริมระเบียง ฯลฯ บางฉากผมพยายามมองดีๆด้วยนะว่านั่นถ่ายที่ดาดฟ้าโรงบาลยาสูบหรือเปล่านั่น ? ตลกดีที่ตอนหนังเพื่อนเข้าฉาย คุณแมลงโพสกระทู้ด่าหนังซะเละ แต่พอตัวเองทำบ้าง ดันไปทำคล้ายๆเขา แต่ห่วยกว่าเขาประมาณ 100 เท่า !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:16] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ........................หนังเรื่องนี้ใช้กล้อง HDV ถ่ายแล้วฟอร์แมทลง DVD ซึ่งจะฉายได้แค่โรงพิเศษที่มีเครื่องไม้เครื่องมือเฉพาะ อย่างเช่นโรงหนังลิโด้โรงนี้ แน่นอนว่าคุณภาพของภาพเวลาเอาขึ้นจอ .. ไม่อยากจะพูดเลยว่ามันดูหยาบมากๆๆ คุณภาพของงานภาพก็อารมณ์ประมาณดูหนังสั้น หนังนักศึกษาตามเทศกาลหนังนั้นแหละครับ !! ส่วนงานกำกับภาพก็เหมือนจะใช้มือสมัครเล่นสุดๆ ดูไม่มีคลาสเลยครับ โปรดักชั่นก็โลว์คอส สุดๆ เห็นผกก.คุยว่าทุนทำหนังเกินล้าน ผมว่าโม้แน่ๆ เผลอๆไม่น่าจะเกิน 2 แสน ~ การแสดงของดารามือใหม่ โอ้โฮ อย่าให้พูดเลยครับ มันอุบาทว์มากๆ มีที่พอทนได้ก็คือ คนที่เล่นเป็นอ้อย ส่วนที่เหลือ โห ... ไปยืมตัวนักแสดงหนังสั้นมาใช่ใหมเนี่ย ? ที่น่าเอาไปฆ่าทิ้งที่สุดก็คือ " เป็ด " เล่นได้เหมือนไม่ได้มาเล่นหนัง แต่เหมือนมาท่องบท !! แถมบทนี้น่าจะเป็นผู้ชายที่แมนๆหน่อย แต่ที่เห็นในหนัง .. แม่เจ้า สาวแตกตั้งแต่ฉากแรกๆแล้วมั้ง ตัวจริงก็น่าจะสาวด้วยแหละ เจอกันหน้าโรงอยู่ ดูติ๋มๆชมัด ไม่รู้ว่าคุณแมลงแก แคสติ้งมาได้ยังไงเนี่ย ? แค่ฉากวับๆแวมๆ นางเอกอย่างการ์ตูนก็ไม่กล้าเล่นแล้วครับ ใช้สแตนด์อินแบบหน้าด้านๆ แล้วมาคุยว่าเล่นจริง ( ทุเรศชมัด )

........................ปัญหาทั้งหมดผมเชื่อว่าเกิดจากคนทำหนังขาดจินตนาการที่จะเสริมแต่งเรื่องราวลงไป เชื่อได้เลยครับว่ากระทู้ในเน็ท ร้อยทั้งร้อย เรื่องจริงผสมนิยายทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นนิยายอยู่แล้ว ยิ่งง่ายต่อการเติมไข่ใส่สีลงไปให้มากๆ !! เพราะงั้นถ้าคิดจะทำหนังจากนิยาย หรือจากเรื่องราวในเน็ทแบบนี้ ต้องกล้าพลิกแพลง ต้องกล้าใส่ปมประเด็นเข้าไปมากๆ เพื่อให้เรื่องราวมีสีสันมากขึ้น จะมาบอกว่านี่เรื่องจริง แล้วขอยึดของเดิมไว้ล้วนๆ แบบนี้ไม่ไหวครับ ยกเว้นว่าของเดิมต้นฉบับเนื้อหามันเข้มข้นสุดเร้าใจ มีสีสันสุดๆ แบบนั้นก็พอทำเนา แต่นี่มันไม่ใช่ครับ !! ถ้าเป็นหนังสั้นเรื่องพวกนี้มันเล่นไม่ยากครับ แต่พอเป็นหนังยาว มันต้องมีอะไรมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่ผู้ชายจีบกัน แล้วก็รับรักกัน ( เฮ้ย ) แล้วความรักในหนังเนี้ยมันมาแบบอุดมคติ / พลาโตนิค เอามากๆ ผู้ชายสองคนสามารถคบกัน รักกัน ลึกซึ้งกันในความรู้สึกได้โดยไม่ต้องมีอะไรกัน ?? มันจะมีในโลกใหมล่ะครับ ?? ผู้ชายนะครับ ไม่ลองไม่รู้ครับ ถ้าลองแล้วไม่ถูกใจก็อาจจะเลิกกันไป แต่นิสัยนี้มันเป็นสันดานผู้ชายครับ อยากรู้อยากลอง อาจจะกล้าๆกลัวๆ แต่ถ้ามันพิศวาสจริงๆมันล่อกันไปแล้ว ~ หนังเรื่องนี้ดูสิบนาทีแรกผมก็แทบอยากเดินออกแล้ว ใครคิดจะไปตีตั๋วดูก็ทำใจไว้ล่วงหน้าละกันนะครับ

ป.ล. หนังเริ่มฉายวันแรก 29 ตุลาคมนี้ ที่โรงหนังลิโด้ครับ ( มีรอบพิเศษ 20.00 วันที่ 28 ตุลาเป็นต้นไป )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:16] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .... ถ่ายภาพคู่กับ ผกก. และคุณพระเอกที่เล่นเป็น " เป็ด " .....

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 52 18:17] ( IP A:125.25.234.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อ้ากกกกกกกกกกก อ่านได้นิดเดียวก็ไม่อยากอ่านต่อ
หนูว่าแล้ว ว่ามันต้องเป็นอย่างนั้น

รอไว้ดูตอนเป็นแผ่นดีกว่า
(เห็นตัวอย่างหนังก็ไม่ไหวแล้ว)
โดย: ทรายโทรุ [30 ต.ค. 52 8:49] ( IP A:161.200.255.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   นั่นมัน สแครี่มูฟวี่ หรือ หนังY กันแน่ ......

จะยังไงแล้ว กระผมว่าคุณแมลงปิศาจ ลองกลับไปทำม่วงเรนเจอร์ น่าจะดีกว่ากว่านะครับ

/me ดูตย.หนังแล้ว หลายๆฉากจงใจเหมือนหนังเรื่องเพื่อนฯนะครับ แต่มันรู้สึกว่าทำได้ตอบโจทย์มากๆ (โดยเฉพาะโจทย์คำว่าเซ็งเป็ด)
โดย: Jungide [30 ต.ค. 52 21:43] ( IP A:124.120.105.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ใช่เซ็งเป็ดที่เคยเป็นกระทู้ฮิตในพันทิปรึป่าวเนี่ย มีช่วงนึงกระทู้เซ็งเป็ดฮิตมาก อย่างยาวเลย อ่านไม่จบ หรือคนละเรื่องกันก็ไม่รู้ lol
โดย: pam [1 พ.ย. 52 10:26] ( IP A:24.150.150.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ใช่แล้วครับ หนังมีหลายๆฉากที่จงใจเหมือนเรื่อง " เพื่อน " อย่างมาก
จนผมมองว่า ผกก.ต้องได้แรงบันดาลใจมาแน่นอน
ดีนะที่ไม่มีฉากอาบน้ำในอ่างอาบน้ำบนดาดฟ้าด้วย
ไม่งั้นก็ใช่เลย 5555 แหม๋ ไปด่าเขาไว้ แล้วดันทำซะเหมือน ( ฮา )
จริงๆอยากไปโพสท์ถามในพันทิปเหมือนกัน
แต่กลัวเขาจะหาว่าเป็นหน้าม้ามาฟลัด / โปรโมทกระทู้

ครับคุณ pam ใช่เลย หนังสร้างมาจากกระทู้พันทิปครับ
ยังงงๆอยู่ว่า กระทู้มันเขียนอ่านสนุกขนาดนั้นเลยเหรอ
เพราะอารมณ์ตอนที่ดูหนัง มันหาความสนุกไม่เจอ
มุขเสี่ยวๆแบบที่ผู้ชายจีบกันในหนัง ดูยังไงมันก็ไม่ขำ ไม่ซึ้ง ไม่เกิดอารมณ์อะไรทั้งสิ้น พอดีว่าผมไม่ทันอ่านกระทู้เซ็งเป็ดน่ะครับ สมัยนั้นคงไม่ได้เล่นห้องสวนลุม
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 พ.ย. 52 11:33] ( IP A:125.25.243.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อืมมมม ไว้ดูแล้วค่อยมา comment ละกันนะคะ
น้องทราย พี่ฝากซื้อแผ่นด้วย 5555
โดย: นิ [3 พ.ย. 52 11:52] ( IP A:61.7.188.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ได้ทำเป็นหนังด้วยเหรอเนี่ย อ่านแล้วมันก็ไม่มีไรมาก แต่คนเขียนก็เขียนบทสนทนาแบบตลกๆ อ่านได้ แต่ให้อ่านจนจบก็อ่านไม่ไหว เพราะอ่านไปอ่านมามันก็ไม่มีไรมาก :)
โดย: pam [4 พ.ย. 52 9:11] ( IP A:24.150.150.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ภาพชุดรอบเพรส เซ็งเป็ดจ๊ะ

https://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2009/10/A8482918/A8482918.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ธ.ค. 52 20:41] ( IP A:125.25.210.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ซื้อแผ่นดูแล้วดีนะ ซึ้งดีออก ชอบมาก ซึ่งกว่า Broke Back อีกแหนะไม่เห็นเหมือนที่พวกคุณ ment ไว้เลย
หรือว่าเป็นหนังเกย์โดยเฉพาะนะ คนอื่นดูไม่รู้เรื่อง ก็แล้วแต่อารมณ์ใครอารมณ์มันนะครับ
โดย: Bird [1 มิ.ย. 53 19:53] ( IP A:133.254.5.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ผมว่าก็ดีนะ น่ารักดี เล่นกันแบบแข็งๆก็ดูแมนๆดี ไม่ฟูมฟายมากเกินไป นานาจิตตัง ก็ว่ากันไปครับ
โดย: พันธุมบุรี [9 พ.ค. 55 3:41] ( IP A:61.7.168.42 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน