> เพลงสุดท้าย - กระเทยจะไม่มีวันพบความสุขได้ จริง ๆ เหรอ ? <
    เพลงสุดท้าย ( สองดาว )

.......................หนังกระเทยดราม่าเรื่องนี้ผมไม่เคยมีความคิดที่จะดูอยู่ในสารบบเลยนะ พอจะรู้อยู่ว่าหนังเรื่องนี้ ทำซ้ำ ( รีเมค ) จากหนังไทยเวอร์ชั่นเก่าเมื่อหลายสิบปีก่อน โดยผู้กำกับรุ่นเก่าที่แทบจะเรียกได้ว่าตกยุคไปแล้วอย่าง พิศาล อัครเศณี ( พ่อ คุณอ้อม ถ้าจำไม่ผิด ) แอบคิดไม่ได้ว่าถ้า พี่พจน์ อานนท์ มากำกับหนังเรื่องนี้ หนังในแนวทางพี่พจน์ พี่พจน์ต้องกำกับได้ดีกว่านี้แน่นอนเลยเชียว !! เหตุผลหลักที่ผมยอมเช่าเรื่องนี้มาดู ประการหนึ่งก็คือ แทบไม่เหลือหนังไทยเรื่องใหนในร้านเช่าที่ผมยังไม่เคยดูแล้ว , ประการสองก็คือ วันก่อนดูคอนเสริทโก๊ะตี๋ แล้วฟังเพลงที่คุณ มัม ลาโคนิค ร้องในคอนเสริท รู้สึกจะเป็นเพลงจากหนังเรื่องนี้ซึ่งฟังแล้วเพราะดี เลยพาลให้อยากดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมา

.......................ความล้มเหลวหลักของหนัง ผมมองว่าเป็นเพราะกระบวนความคิดของหนังเรื่องนี้มันโบราณเกินไปครับ มันตกยุคแล้ว และดาราก็แคสติ้งยังไม่โดนเท่าไหร่ การแสดงก็ยังไม่เข้าตานัก เสียดายที่มีดาราดังๆมาร่วมรับแสดงกันมากมาย แต่ไม่ค่อยสร้างสีสันอะไรให้กับหนัง ผมมองว่าเป็นการแคสที่ผิดพลาดพอสมควรเลย ดาราอย่าง นิรุทธ ศิริจรรยา มาแสดงเป็นกระเทยเฒ่า ยังไง๊ก็ไม่เหมือนครับ มันแบบว่าติดภาพดาราอาวุโสมาดแมนเกินกว่าที่จะมารับเล่นบทตุ้งติ้งแบบนี้ได้ อีกอย่างผมว่าแกแสดงยังไม่เหมือนกระเทย ถ้าบทนี้ได้ดาราเก๋าๆแสดงดีๆหน่อยมาเล่น อาจจะส่งผลทางอารมณ์ให้กับเรื่องราวได้มากกว่าที่เป็น !! แอบนึกต่อไปว่า ถ้าหนังเรื่องนี้ถูกสร้างในปีปัจจุบันแล้วไซร้ บทนางเอกหนังเรื่องนี้ ต้องเป็น น้องปอย ตรีชฏา สถานเดียว เป็นคนอื่นไม่ได้เด็ดๆ

.......................โลกสมัยนี้มันเปลี่ยนไปมากแล้ว ผมไม่เชื่อว่ากระเทย หรือเกย์ หรือเพศใหนๆจะไม่สามารถพบความสุขในชีวิตได้เลย ทุกอย่างมันอยู่กับกระบวนวิธีคิดของคนๆนั้นครับ ถ้าเราคิดว่าเราสามารถมีความสุขได้ เรามีศักดิ์ศรี มีคุณค่าความเป็นคนเหมือนคนอื่นๆ เราก็จะมีเหมือนคนอื่นๆครับ ถ้าเรามัวแต่จ่อมจมอยู่กับความคิดแย่ๆว่าเราเป็นคนไร้ค่า เพศที่สามเป็นความอัปลักษณ์ น่าเกลียดน่ากลัว มีแต่ความทุกข์ ถ้าคิดแบบนั้นแล้วชีวิตจะมีความสุขได้อย่างไร และผมไม่เชื่อว่าคนที่วันๆมีแต่ความทุกข์ จะสามารถสร้างเสียงหัวเราะ สร้างความสุขให้กับคนอื่นได้ พื้นฐานของมนุษย์คือ คนเราต้องมีความสุขก่อน จึงจะสร้างความสุขให้คนอื่นได้ครับ ไม่งั้นมันก็เป็นอะไรที่ฝืนธรรมชาติมากมายเกินไป !! และผมมั่นใจว่าชาวเพศที่สามส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ ก็คิดบวก และเชื่อว่าตัวเองสามารถมีความสุขในชีวิตคู่ได้เหมือนเช่นชาวรักต่างเพศอื่นๆทั่วไป ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ต.ค. 52 21:05] ( IP A:125.27.47.113 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4948 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .......................บทหนังเรื่องนี้ค่อนข้างอ่อนครับ เพราะไม่สามารถทำให้ผมเชื่อว่า พระเอกกับนางเอก สมหญิง ที่เล่นเป็นกระเทยดาวทิฟฟานี่รู้สึกรัก หรือผูกพันอะไรกันจริงๆจังได้ครับ คือการที่ผู้ชายคนนึงจะรู้สึกรักหรือรู้สึกดีๆกับกระเทยคนนึงได้เนี่ย มันต้องมีอะไรที่โดนแบบแรงมากๆครับ อย่างเช่น สวยสุดๆๆๆเหมือนน้องปอย หรือ นิสัยดีสุดๆ หรือดีกับเราสุดๆ ฯลฯ ไม่งั้นนะครับ ร้อยทั้งร้อย ไม่สนกระเทยหรอก แถมกระเทยส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้ทั้งรู้อยู่แล้วว่าผู้ชายนั้นยากที่จะจริงจังจริงใจอะไรกับตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์ เห็นได้จากตัวอย่างใกล้ตัวอยู่บ่อยๆแล้ว แต่ทำไม๊ ทำไม กระเทยในหนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นเอามากมาย โดยเฉพาะ หญิง ซึ่งยังไม่ได้มีอะไรกับพระเอกหรือมีความรู้สึกลึกซึ้งอะไรกันสักหน่อย ?? แล้วหนังก็สื่อว่าหญิงเป็นคนที่ค่อนข้างฉลาด ไม่น่าจะคิดได้แค่แบบที่เห็นในหนัง บางทีการควานหานักแสดงกระเทยที่ทั้งสวยและเล่นหนังดี อาจจะเป็นเรื่องยาก

.......................ฉากเพลงในหนังทำได้พอใช้ แต่น่าจะดีกว่านี้ถ้าเซ็ทหนังทั้งเรื่องให้เป็นหนังเพลง และเล่าเรื่องด้วยเพลงไปซะเลย ใหนๆก็ทำขายโชว์ระดับทิฟฟานี่อยู่แล้วนี่นา ลองนึกถึงอารมณ์หนังแบบ Moulin Rouge สิครับ หนังไทยน่าจะทำได้หรือเปล่าหนอ ? ยังไงก็น่าจะลองดูนะครับ เสียดายฉากเพลงที่ไปร้องเพลงอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่เกี่ยวกับการดำเนินเรื่องราว เสียของเปล่าๆ .. พระเอกหนังเรื่องนี้ถ้าถามใจผม ผมนึกถึง แบงค์ ปวริศ น่าจะเอามาเล่นบทนี้จริงๆพับผ่าดิ ผมว่าหนังจะดูดีกว่านี้ขึ้นอีกเป็นกองเลย !! พยายามดูหนังเรื่องนี้อย่างไม่อคติแล้วนะครับ แต่ยิ่งดูยิ่งเห็นความไม่สมเหตุสมผล และจุดบกพร่อง รวมถึงบทสนทนาที่เขียนอย่างไม่กลมกลืนกับสถานการณ์มากขึ้นทุกทีๆ หนังพยายามมองโลกในแง่บวก แต่กลับเสนอบทสรุปที่เป็นผลลัพธ์ในแง่ลบ ? สร้างความงงงวยให้กับผมมากพอสมควร คิดๆอยู่ว่าถ้าหนังจะเล่นจบแบบนี้ น่าจะนำเสนอด้านมืดในวงการทิฟฟานี่ หรือชีวิตกระเทยให้มันมากกว่านี้หน่อย ชีวิตกระเทยในหนังเรื่องนี้ดูเลื่อนลอย และสวยงามเกินกว่าที่จะจบลงแบบเพลงสุดท้ายได้ครับ !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ต.ค. 52 21:06] ( IP A:125.27.47.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มีหนังเรื่องนี้ด้วยเหรอเนี่ย ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ก็น่าดู สมัยนี้ความสุขมันก็แล้วแต่คนว่าพอใจกะสภาพที่ตัวเองเป็นอยู่รึป่าว ถ้าพอใจก็มีความสุข ถ้าไม่พอใจก็เป็นทุกข์ต่อไป

ว่าแต่ทีเมืองไทยมีหนังเรื่อง Paranormal Activityเข้าฉายยัง เรื่องนี้เล่นเอาต่างชาติขนหัวลุกไปตามๆกัน ก็ยังไม่ได้ดูเหมือนกัน ว่าจะไปดูอาทิตย์หน้า อยากรู้ว่าน่ากลัวแค่ไหน เพราะเรื่องนี้แต่ละคนดูได้ไม่จบ เพราะน่ากลัวเกิน
โดย: pam [31 ต.ค. 52 8:57] ( IP A:24.150.150.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .... มีครับ คุณ pam เป็นหนังเมื่อประมาณสัก 3 - 4 ปีที่แล้วครับ และหนังก็เคยสร้างมาหนนึงแล้ว ในชื่อเดียวกัน ประมาณสัก 20 ปีก่อนมั้งครับ // หนังเรื่อง Paranormal Activity ผมพอจะเคยได้ยินอยู่ครับ เมืองไทยยังไม่มีกำหนดฉายชัดเจน ถ้าไปดูมาแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ อยากรู้จังว่าคุณ pam เข้าเวปมาจากทางใหน ตามลิงค์จากบล็อค หรือว่าเสริชมาครับ เป็นแฟนหนัง Bangkok Love Story หรือเปล่าเอ่ย ? ถ้าเป็นไปได้ แวะมาโพสท์กระทู้คุยกันในบอร์ดหลัก บอร์ดชมรมหมีแพนด้านะครับ จะได้มีคนตอบเยอะๆน่ะครับ

https://www.pantown.com/x_group.php?url=k_board.php&id=9908&name=board1&area=4
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 ต.ค. 52 9:08] ( IP A:125.25.23.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แก้ข่าวเพิ่มเติมครับ
Paranormal Activity รู้สึกเมืองไทยจะกำหนดวันฉาย 26 พ.ย.ครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 ต.ค. 52 9:54] ( IP A:125.25.23.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เรื่องนี้ดูแล้วเหมือนกันค่ะ
นิชอบคนที่เล่นเป็นหญิง(ไม่แน่ใจชื่อ)นะ
ถือว่าเล่นใช้ได้เหมือนกัน สวยด้วย

ส่วนตอนจบนี่หญิงไม่ deserve กับตอนจบแบบนี้เลยอ่ะ
ทั้งๆ ที่ตั้งแต่ต้นเรื่อง เธอก็รู้อยู่แล้วว่าถ้ามีความรักจะเป็นยังไงได้บ้าง
ก็น่าจะพอเตรียมตัวรับมือไว้บ้าง
โดย: นิ [3 พ.ย. 52 11:50] ( IP A:61.7.188.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูเรื่องนี้แล้วชอบเพลง "หยาดเพชร" ไปเลย
เพราะสุดๆ
โดย: ทรายโทรุ [22 พ.ย. 52 11:46] ( IP A:161.200.255.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ..... แต่เพลง หยาดเพชร พี่ก็ว่าเพราะนะ ฟังแล้วเคลิ้มดีจริงๆ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 พ.ย. 52 13:08] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะใช้ชีวิตที่ดี จิตใจมีเมตตา ทำประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม และเป็นที่พึ่งของญาติพี่น้องได้ หน้าที่การงาน ดี ๆๆ ถมถืดไป ... หนังน่ะ เอาความรักเป็นใหญ่ ไม่มีสมองคิด นอกจากความรัก ... ผิดหวัง...ฆ่าตัวตาย แล้วจบ (ชีวิตของกระเทยวนเวียนแค่นี้เหรอ) โอ๊ย... สิ่งดี ๆๆๆ บนโลกใบนี้มีให้ทำอีกเยอะ ...สู้ ๆๆๆ สู้ชีวิต
โดย: ครูแก่ [23 ม.ค. 53 12:46] ( IP A:113.53.75.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ... ขอบคุณครูแก่ที่แวะมาร่วมแสดงความเห็นนะครับ หนังเรื่อง เพลงสุดท้าย คงเป็นหนังเก่า รีเมคมาจากหนังเก่า ก็เลยมีความคิดแบบโบราณไปสักนิดนึงน่ะครับ กระเทย หรือเพศที่สามสมัยนี้ ส่วนใหญ่ก็มีความคิดดีๆ ฉลาดๆกันเยอะครับ คงมีน้อยรายที่จะคิดสั้นเหมือนนางเอกในหนังเรื่องนี้อ่ะครับ ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 ม.ค. 53 17:04] ( IP A:125.25.32.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เราชอบน่ะ นากเอกก่อเล่นดีนิ สวยด้วย

อยากเห็นพี่เค้าเล่นหนังอีกจัง
โดย: gh3_anatomy@hotmail.com [9 พ.ค. 53 20:44] ( IP A:117.47.120.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ใครว่านิรุธแสดงเป็นกะเทยไม่ดีเขาได้รับรางวัลตุ๊กตาทองดาราประกอบชายจากเรื่องนี้เลยนะ
โดย: เคยดุแล้วดีมาก [24 พ.ย. 53 16:37] ( IP A:118.175.198.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ... ผมว่าเองแหละครับ เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวน่ะครับ ....
จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับเพื่อนฝูง และคนรู้จักที่เป็นเกย์ กระเทย
และอีกสารพัดเพศที่สามเป็นจำนวนมาก พอที่จะดูออกว่า ถ้าเหมือนจะต้องเป็นแบบใหนครับ ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 พ.ย. 53 20:51] ( IP A:124.121.194.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากๆเลยค่ะ ดูแล้วน่าสงสารมากๆ ดูกี่ครั้งก็อดร้องไห้ไม่ไ้ด้
โดย: jumm [5 ก.ย. 54 4:30] ( IP A:223.205.212.202 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน