pandagroup.pantown.com
BLSC Club <<
กลับไปหน้าแรก
เพื่อน และผีเสื้อ
ผมเพื่งได้ดูเรื่องBLSเมือเดือนนี่เองครับ
หนังสนุกดีครับจนผมต้องหาเวปอ่านเพื่มเติม
อ่านอยู่นานครับ จนคิดว่าแวปนี้น่าจะเปนเวปที่เหมาะสุดสำหรับแชร์ความคิดครับ
ผีเสื้อ = กระเทย ครับ
มันคือสัญลักษณ์การเปลืยนแปลง จาก หนอน เป็นผีเสื้อที่สวยงาม
ตีความหมายคือ จากกระเทย แปลงเพศเปน สาวประเภทสอง ครับ
อันนี้เป็นแนวคิดของพวกฝรั่งนะครับ
ไม่ใช่ของผมเอง แค่เอามาแชร์กานครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [17 เม.ย. 53 11:51] ( IP A:58.64.81.191 X: )
Counter : 1232 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
.... สวัสดีคุณเพื่อนกันครับ ยินดีที่เข้ามาพูดคุยกันนะครับ ....
ยินดีต้อนรับสู่บอร์ด blsc ครับ ทีนี่เข้ามาพูดคุยกันได้ทุกเรื่องครับ เปิดเป็นประเด็นกระทู้ใหม่หรือว่าจะเข้าไปคุยกันในกระทู้รายเดือนก็ได้ โพสท์รูปแบ่งปัน หรือจะวิเคราะห์หนังอะไรก็ตามสะดวกนะครับ
ช่วงหนังเข้าใหม่ๆ สอง - สามปี ก่อน มีการวิเคราะห์กันผ่านกระทู้วไว้กันเยอะครับ เพื่อนๆส่วนใหญ่ก็มาจากพันทิป ก็เลยคุยกันในกระทู้ไว้ จนสนิทสนม มีนัดเจอ มีตติ้ง จัดกิจกรรมต่างๆ สนุกสนานกันไป ช่วงนี้หนังก็ราโรงไปนานแล้ว เพื่อนๆก็เริ่มแยกย้ายกลับไปทำกิจการงานส่วนตัวกัน ไม่ค่อยเข้ามาคุยกันในบอร์ดเท่าไหร่ แต่ก็คงยังเหลือบางท่านที่แวะเวียนมาแบบไม่บ่อย ยังไงก็ใจเย็นนิดนะครับ สำหรับคำตอบ
อ่านในนี้พลางๆก็ได้ครับ
https://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2007/09/A5823699/A5823699.html
จริงๆตอนหนังฉาย ก็มีทั้งคนแชร์ความคิดเห็นกันในหมู่เพื่อนคนไทย และเพื่อนชาวต่างชาติก็มีแปะไว้ตามเวปบอร์ดสีม่วงต่างแดนอยู่หลายๆอันนะครับ ช่วงที่หนังฉายไปใหม่ๆ มีจัดทริปตามรอย มีเพื่อนๆต่างแดนมาร่วมด้วยก็ยังมีครับ ยังไงก็แวะมาคุยกันบ่อยๆนะครับ ขีดๆเขียนๆไปเรื่อยๆก็ได้ บอร์ดอาจจะไม่คึกคักนัก แต่ก็ยังไม่ถึงกับเงียบเหงาเป็นป่าช้าแน่ๆครับ แล้วคุยกันอีกนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [17 เม.ย. 53 20:11] ( IP A:118.174.85.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
โอ๊ย จามฮัดเช้ย ฮัดเช้ย ใครนินทาหว่าเรา ?
ลิงค์กระทู้ ทำไมลองคลิกไม่ได้แล้วหว่า ตอนบ่ายๆนึกๆว่ายังได้อยู่เลยนะ ถ้าลิงค์กระทู้มันพังไปแล้ว ก็ขออภัย สงสัยมันผ่านไปนาน กระทู้คงหายสาปสูญไปตามกาลเวลาแล้วมั้งครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [17 เม.ย. 53 20:18] ( IP A:118.174.85.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง
มีเกิดย่อมมีดับ อยุ่เป็นนิจ
การระงับซืงการเกิดและดับได้
ถือว่าเปนความสุบทั้งป่วง
โดย: เพื่อนกันครับ [17 เม.ย. 53 22:32] ( IP A:58.64.81.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
ครับ อันนั้นเป็นสัจธรรม เป็นข้อเท็จจริงเลยครับ
แต่สิ่งนึงที่ผมรู้ก็คือ อย่างน้อยที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้ผมได้พบกับเรื่องราวความประทับใจมากมาย ได้พบกับมิตรภาพดีๆของเพื่อนๆ ได้รู้จักเพื่อนอีกหลายคนที่รักหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน แถมยังทำให้ได้รู้จักกับคนทำงานในแวดวงภาพยนตร์ ทั้งผู้กำกับ ผู้กำกับภาพ และดารานักแสดงอีกหลายคนด้วย ถือเป็น โอกาสชั้นดี ที่ไม่ค่อยมีมากนักตั้งแต่เคยดูหนังมา แบบว่าเป็นอะไรที่ พูดไปได้อีก 3 วัน 7 คืน
การระงับซึ่งการเกิดและดับ เป็นความสุขจริง แต่การให้กำเนิดสิ่งมีชีวิต นั้นย่อมนำพาซึ่งความสุขและความเสียวมากกว่า 5555 เอ้ยยยย
ใหนๆก็เข้ามาใหม่แล้ว แนะนำตัวกันหน่อยดิ่ครับ เผื่อว่าถ้ายังไม่รีบไปใหน เราจะได้คุยกันอีกนานนแสนนานเลยเชียววล่ะครับ ว่าแต่ไปอยู่ถึงใหนมาครับ ถึงเพิ่งจะได้ดูหนังเรื่อง เพื่อน ... กูรักมึงว่ะ แล้วปกติชมหนังทางเลือก หรือหนังแนวๆชาวเรา ชาวเกย์ กันบ้างหรือเปล่าครับ หรือว่าดูหนังปกติๆ ชอบหนังแนวใหน หรืออยากคุยเรื่องไร ก็คุยกันได้ครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [17 เม.ย. 53 22:38] ( IP A:118.174.85.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
นี่คือเรื่องที่สองที่ผมชอบมากครับ
เรื่องแรก ชื่อ GATTACA (ชื่อไทย ผ่าโลกพันธุ์กรรม)
Ethan Hawk, Thurma Uma สะกดไม่ถุกครับ (เพราะโง่)
พี่เปนเกย์เหรอ คิดว่าเปน ชายทั่วๆไป
โดย: เพื่อนกันครับ [17 เม.ย. 53 22:56] ( IP A:58.64.81.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณที่แวะมาทักทายที่ห้องแชทนะครับ
พอดีผมมัวไปทานข้าว เลยไม่ทันได้ตอบ ไม่รู้ว่ายังอยู่หรือเปล่า ?
คุยกันได้ครับ เกย์ ไม่เกย์ อิอิ ผมเองเหรอครับ ดูภาพและอ่านกระทู้ต่างๆในเวปดิ่ครับ แล้วค่อยเดาว่าผมเกย์ป่าว อิอิ ~
จริงๆหลายคนก็บอกว่าผมนิสัยคล้ายๆเกย์นะ แถมยังเสียงแร่ดๆอีก 55
รสนิยมทางเพศของผม ไม่บอกดีกว่า ปล่อยให้งง ( ฮา )
อูม่า เธอร์แมนครับ ผมก็สะกดไม่ถูก ขี้เกียจเสริชกูเกิล
ตอนเล่นหนังเรื่องนั้น คู่นี้รู้สึกจะเป็นคู่รักกัน แต่ก็เลิกกันภายหลัง
หนังดีนะครับ ผู้กำกับคนนี้ก็มีผลงานเด่นๆออกมาอีกหลายเรื่อง
แต่หนังออกจะ สนุกน้อยไปนิดนึงครับ แต่มีประเด็นให้คุยเยอะ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [17 เม.ย. 53 23:14] ( IP A:118.174.85.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
จริงๆ คนชอบรักแห่งสยาม หรือ เพื่อน กูรักมืงว่ะ
ที่เป็น ชายจริง หญิงแท้ ก็มีอยู่เหมือนกันนะครับ แม้อาจจะน้อยไปนิด
แต่ ... ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร ถ้าเราจะชอบหนังสักเรื่อง ที่คนเพศเหมือนเราส่วนใหญ่เขาไม่ได้นิยมชมชอบกัน ???
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [17 เม.ย. 53 23:16] ( IP A:118.174.85.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
แต่ผมกลับหลงใหลในเรื่อง GATTACA เอามากครับ
1 เป็นหนังดาม่าร์แนวผสม
2 ภาพครับสวยแนวนัวร์
คล้ายกับ BLS มากครับ แถมมีฉากเลิฟซ๊น ที่เหมือนกันอีก
แต่โจงคลึมไม่เท่าเด้อครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [18 เม.ย. 53 9:13] ( IP A:58.64.82.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
ปรกติ ผมไม่ค่อยดูหนัง ครับ
ยิ่งถ้าจะต้องไปดูในโรงหนัง ลืมไปเรยครับไม่ได้ไปดูเป็นสิบกว่าปีเรย
โดยมากโอกาสดูหนังคือ ทางเคเบิ้ลทีวีครับ
แล้วแต่ว่าเขาฉายจะอะไร (โดยมากหนังฝรั่งครับ)
ถ้าดูแล้วถูกใจถึงดูต่อจนจบครับ
ถ้าถูกใจมากๆก้ค้นหารายละเอียดของหนังต่อเลยนะครับ
ผมไม่ได้กำหนดที่แนวหนังที่ชอบนะครับ ดูหมด
ขอให้ดูแล้วรู้สึกอยากดูเป็นอันพอครับ
แต่ชอบหนังที่ดูแล้วเครียดๆหนักๆหน่อย
คือแบบว่าให้ข้อคิดอะไรเหลือไว้บ้างหลังจากดูจบไปแล้ว (หลายๆปีผ่านไป ก็ยังคงจำได้ครับ)
รู้สึกว่าผมจะเจอมากในหนังดามาร์ และ หนังสงคราม ครับ
ส่วนเรื่อง BLS เป็นหนังเกย์เรือ่งแรกดราม่าที่ผมได้ดูครับ
ถ้าไม่นับพวกหนังตลกแบบพวกหอแต๋วแตก
โดย: เพื่อนกันครับ [18 เม.ย. 53 11:44] ( IP A:58.64.82.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
หนังฟิล์มนัวร์ ที่ถ่ายสวย และมีเนื้อหาที่แรง น่าสนใจ
อยากแนะนำอีกสักหลายๆเรื่อง ส่วนตัวแล้วผมไม่ถนัดหนังนัวร์นะ
เพราะว่าดูคนเลว ทำเรื่องเลวๆแล้วมันอึดอัด บรรยากาศก็มาคุอีก 55
แต่ชอบหนังเรื่อง " นาคปรก " นะ นัวร์แบบไทยๆ ก็ดูเพลินดีเหมือนกัน
ได้ข้อคิด แถมยังหักมุมได้อย่างกระทบใจอีกด้วย ...
ดูหนังไทยเยอะใหมครับ คุณเพื่อน ... ผมเองที่บ้านไม่ติดเคเบิลครับ
ส่วนใหญ่ดูหนังโรง ถ้าไม่ดูโรง ก็ดูแผ่นเช่าเลย ไม่นิยมซื้อหรือเคเบิล
โดยมากหนังเคเบิลก็มักจะมีแต่ซ้ำๆๆที่ผมดูหมดแล้ว ถ้าติดก็คงไม่คุ้ม
ช่วงหลังๆผมไม่ค่อยได้เข้าโรงหนังเท่าไหร่ ค่าตั๋วหนังก็แพงเหลือเกิน แถมยังไม่ค่อยมีหนังที่อยากดูมากๆอีกต่างหาก หรือบางทีมีหนังอยากดู ก็เข้าฉายน้อยโรง แถมยังไกลๆทั้งนั้น เดินทางไปไม่รู้จะคุ้มหรือเปล่า ความอยากดูหนังมันน้อยลงกว่าแต่ก่อนมากมาย ไม่รู้เป็นไง ก็เลยไม่คิดมาก เช่าดูก็ประหยัดดี แค่ 15 - 20 บาท ถูกกว่าค่าใช้จ่ายไปดูโรงหนังไม่รู้กี่เท่า เดาว่าคุณเพื่อน น่าจะอยู่ต่างจังหวัด และก็น่าจะอายุเยอะเหมือนกันด้วย ไม่รู้ว่าผมเดาถูกหรือเปล่าครับ ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [18 เม.ย. 53 13:35] ( IP A:61.90.5.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
ได้อ่านคำวิจารณ์ในเวปพี่นี้ และดูหนังตัวแล้วครับ
ถ้ามาฉายทางเคเบิ้ลทีวี ก้อาจจะดูครับ
ดูโรงหรือเช่าแผ่นมาดู คงไม่ครับ (ตามระเบียบเก่า ๕๕๕๕)
ผมอยู่ กทม เด้อครับ ส่วนอายุก้พอมี ไม่แพ้ใครเหมือนกันครับ
ทำไมถึงเดาว่าผมอยู่ ตจว ละครับ : RSVP
มีแต่คนบอกแบบนี้ ขนาดเจอกันตัวเป็นแล้วเสียด้วย
เป็นความเก่าเสื่อมโทรม อยุ่ท่ามกลางตึกสูงและรถไฟฟ้าทันสมัยที่วิ่งผ่าน
ขอสปินลิงค์กลับมาในหนังครับ จะได้สอดคล้องกับบอร์ด
โดย: เพื่อนกันครับ [18 เม.ย. 53 14:17] ( IP A:58.64.82.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
.... ที่ไม่คิดว่าคุณเพื่อนอยู่กรุงเทพ ก็เพราะว่า เท่าที่อ่าน และวิเคราะห์จากไลฟ์สไตล์ น่าจะเป็นคนต่างจังหวัด หรือไม่ก็อยู่ต่างจังหวัดน่ะครับเพราะโดยมากถ้าเป็นคนกรุงเทพ อยู่ใกล้โรงหนัง ถ้ามีโอกาส ก็มักจะเข้าโรงหนังบ้างน่ะครับ ยกเว้นว่า อาจจะมีภารกิจหรือภาระบางอย่างที่ทำให้ไม่สะดวก เดาว่าคุณเพื่อนน่าจะมีครอบครัวแล้ว แถมบอกอีกว่าไม่ได้เข้าโรงหนังเป็น 10 ปีแล้ว เดาว่าก็น่าจะมีอายุพอสมควร เผลอๆจะพอๆกับผม หรือมากกว่าผมอีกมั้ง ( ฮ่า ) จิงป่ะครับ ?
..... จริงๆหนังหลายเรื่อง ดูแผ่นก็ได้อรรถรสไม่แพ้ดูในโรงหนังหรอกครับ แต่หลายๆเรื่องก็ดูในโรงได้อารมณ์กว่านะครับ โดยเฉพาะหนังฟอร์มใหญ่ๆ หรือหนังที่ต้องใช้สมาธิดูมากๆ พูดถึงรถไฟฟ้ามาหานะเธอ เอ๊ย รถไฟฟ้า Bts เด๋วนี้มี BRT ด้วย ผมเองก็ไปใช้บริการไม่บ่อย ขึ้นไปเด๋วนี้ก็แออัด เพราะคนใช้เยอะไปหมด คงจะ แอบเหงา แอบซึ้ง เหมือนตัวละครในหนัง Bangkok Love Story ไม่ได้แหง๋ๆ
..... พูดตรงๆ นึกแล้วก็เสียดาย ช่วงที่หนังออกฉายใหม่ๆ มีเพื่อนๆหลายคน นั่งบีทีเอส ไปชมบรรยากาศ ของโลเกชั่น บริเวณที่ถ่ายหนังเพื่อน กัน แต่ก็ได้แต่ชะเง้อ ชะแง้ มองอยู่ไกลๆ เพราะอาคารที่เป็นดาดฟ้า เซฟเฮ๊าส์ ของเมฆ อิฐ นั้น ก็คือ ดาดฟ้าโรงงานยาสูบ หรืออะไรเนี่ย มันเพิ่งถูกทุบทิ้งไปน่ะครับ ก่อนหนังได้ฉาย เพราะหนังก็ถ่ายทำไว้นาน กว่าจะได้ฉาย ถ้ามีโอกาสได้ขึ้นไปเหยียบดาดฟ้าแห่งนั้นจริงๆ สักครั้ง ก็คงจะเป็นอะไรที่ได้อารมณ์มากๆๆๆ
..... ว่าแต่ถ้ามีโอกาส คุณเพื่อน สนใจจะไปดูหนังพี่พจน์ด้วยกัน หรือไปทำกิจกรรรม พบปะพูดคุยกันตัวเป็นๆบ้างหรือเปล่าครับ อาทิ วันที่ 2 พ.ค. ก็มีงานบวช อิฐ เอ๊ย หนุ่มต๊อบ ที่วัดแถวๆคลองห้า กระทู้เชิญอยู่ด้านล่างนะครับ สนใจจะไปงานบุญด้วยกันใหมคับ บ้านคุณเพื่อน อยู่แถบๆใหนของกรุงเทพครับเนี่ย ??
..... เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ท่านอื่น ถ้าแอบอ่านอยู่ ก็อออกมาคุยแจมกันก็ได้นะครับ บอร์ดยิ่งเงียบๆเหงาๆอยู่
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [18 เม.ย. 53 20:49] ( IP A:180.180.99.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
ขอคุณหลายเด้อครับ สำหรับคำเชิญ
ผมอยุ่แถวลาดพร้าวนะครับ
แต่ผมคงไม่ไปหรอกครับ
ผมชอบบทบาทอิฐที่เขาเล่น ไม่ได้ชอบที่ตัวจริงต๊อปนะครับ
ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร
คือผมชอบหนัง มากกว่าที่ชอบ นักแสดงนะครับ
อีกอย่างผมว่าคนคงไปเยอะแล้ว กลัวงานเขารก ไม่รู้จักกันอีก
อุตสาห์ยกข้ออ้างมาตรึม ผมขอตัวดีกว่าครับ
ยังไงรถ่ายรูปมาโพสกันด้วยนะครับ
อย่าเข้าใจผิดว่าผมเล่นตัวหรือไม่สุ่งสิงแฟนคลับนะครับ
แต่ ขี้เกียจมากกว่าอยากนะครับ
ขนาดไปโรงหนังยีงไม่ไปเรย
ต่อไปนี่โจ๊กนะครับ
อิฐบวชเปนพระ แล้วไปถูหลังให้เจ้าอาวาสละครับ
๕๕๕๕๕
นาคปรก ผสม BLS เรยครับ
โดย: เพือ่นกานครับ [18 เม.ย. 53 21:30] ( IP A:58.64.87.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
5555 แหม๋ คุณเพื่อนกัน นอนดึกนะครับ เนี่ยยยยย
เพิ่งกลับมาจากโลตัสครับ ไปช็อปปิ้งข้าวของให้คุณแม่คุณลูกนะครับ
เด๋วพรุ่งนี้ก็ต้องไปโรงเรียนอีกแล้ว หลังจากอนุบาลซัมเมอร์ ปิดไปอาทิตย์กว่าๆ ( อนุบาลซัมเมอร์ นะ ไม่ใช่ อรหันต์ซัมเมอร์ 555 )
จริงๆ ส่วนใหญ่เวลาผมดูหนัง ผมก็ชอบบทบาทในหนังนั่นแหละครับ แต่ถ้าได้มาสัมผัสตัวเป็นๆ ชีวิตจริง มันก็เป็นความรู้สึกไปอีกแบบนะครับ จริงๆลาดพร้าวก็ไม่ไกลนะครับ ถ้าเป็นหนังบางเรื่อง ดาราเค้าอาจจะเป็นอะไรที่ป๊อปปูล่าร์มาก เข้าถึงไม่ได้ หรือว่าแฟนๆคลับเยอะแยะไปหมด แต่หนังเรื่องเพื่อน ไม่ได้เป็นหนังทีฮอตฮิตติดตลาดมากนัก ออกจะเป็นหนัง Cult ซะด้วยซ้ำ ก็คือมีแฟนคลั่งเหมือนกัน แต่เป็นกลุ่มเล็กๆ จำนวนไม่มากนะครับ เพราะงั้นดาราก็เลยสบายๆ ไม่ต้องลำบากเหมือนอย่างพวก มาริโอ้ หรือ ดาราบางคนน่ะครับ ( งานก็เลยไม่ชุกตาม - ฮา )
ต๊อบ ตัวจริงน่ารักมากๆนะครับ ยังวัยรุ่นอยู่เลย ร่าเริง กันเอง นิสัยดี คอนเฟิร์มเลยครับ งานบวชต๊อบ ผมคิดว่าคนคงไปไม่เยอะหรอกครับ เผลอๆแฟนๆแทบจะไม่มีเลยมั้ง อาจจะมี ก่ายจัง กับเพื่อนอีกไม่น่าเกิน 4 - 5 คนครับ คงจะเป็นงานแบบครอบครัวๆน่ะครับ ผมกะว่าจะไปถ่ายภาพ แล้วก็เหมือนไปทักทายน้อง เพื่อน เท่านั้นแหละครับ ปกติไม่ค่อยมีโอกาสเก็บภาพงานบวชด้วย ยิ่งนาคหล่อๆด้วย ยิ่งไม่มีโอกาส งานนี้กะเก็บภาพเต็มที่ อิอิ ไม่ไปด้วยกันจิงๆเหรอ คุณเพื่อน แล้วจะเสียดายน้า ...
งานหน้าหนังพี่พจน์ อย่าง เขี้ยวอาฆาต ( พี่พจน์ โปรดิวซ์ ) หรือ ซอรี่ ซารังแฮโย ถ้าใครอยากไป ก็เด๋วขอตั๋วกะพี่พจน์ รอบเพรส หรือรอบพิเศษได้อ่ะครับ พี่พจน์ แกใจดีกับแฟนๆจะตายไปครับ แค่รู้ว่าชอบหนังแก แกก็ปลื้มแล้วครับ อิอิ ไม่หยิ่งเหมือนคนทำหนังบางราย
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [18 เม.ย. 53 21:55] ( IP A:180.180.99.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
ยังมีเวลา ถ้าผมเปลื่ยนใจจะบอกครับ
แต่ถ้าเป็นงานที่มีเหล้าหรือเบียร์รับรองผมไม่พลาดครับ
ผมชอบแนวเมาครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [18 เม.ย. 53 22:41] ( IP A:58.64.87.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
ชอบแนวเมา ต้องมาปาร์ตี้ที่บ้านผมครับ เมากันได้ทุกงาน อิอิ
แล้วแต่สะดวกนะครับ มีตติ้งหรือ กิจกรรมนอกสถานที่ ส่วนใหญ่ก็ไม่แน่ไม่นอนหรอกครับ ... แต่โดยมากที่บ้านชอบทานกันแต่เบียร์ช้างนะครับ เหล้านี่ไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่ สงสัยจะคออ่อน ?
เมื่อคืนดูหนัง The Fourth Kind อยากดูมาตั้งแต่ในโรงหนังแล้ว ตอนนั้นพลาดไป เพราะไปถึงโรงแล้วเค้าไม่มีรอบฉายหรือไงเนี่ยแหละ หนังเป็นแนวสารคดีเทียมเกี่ยวกับ คนที่มีประสบการณ์กับมนุษย์ต่างดาวครับ จริงๆตอนแรกๆก็รู้สึกว่าอารมณ์มันเฟคๆนะ ไม่ค่อยน่าสนุก แต่พอดูๆไปตอนช่วงท้าย เริ่มมันส์แล้วก็รู้สึกว่ามันน่าเชื่อเหมือนกันนะครับกับเรื่องมนุษย์ต่างดาว ฟังดูเหมือนเรื่องจริงมากกว่าเรื่องแต่ง แล้วคนที่เล่นเป็นตัวดร.ไทเลอร์ ( ตัวจิง ) ไม่ใช่ โจโววิช นะ เล่นได้ดีมากๆๆจนน่าขนลุก ยังกะประสบกับตัวจริงๆเลยล่ะ
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [19 เม.ย. 53 8:49] ( IP A:180.180.6.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
หนัง sci-fi ผมชอบครับ
พวกนอกโลกก้ชอบครับ ผมว่ามันเหมาะเอามาทำเป็นหนังดี
เพราะจะจินตนาการยำใหญ่ใส่อะไรก้ได้ ดูเป็นจริงไปได้หมด
ส่วนตัวแล้วเชื่อครับว่ามีมนุษย์ต่างดาวจริงๆ
โลกยังมีมนุษย์ สัตว์ หรือ ผี!?
ข้างนอกโลก มันต้องมีอะไรแน่ๆครับ
ผมว่า มนุษย์ต่างดาวที่สามารถเดินทางข้ามปีแสงได้ ต้องมีอรรยธรรม แน่นอนครับ
ส่วนพวกแอเลียนก้อาจจะมีนะครับแต่คงเป็นเหมือนสัตว์ต่าวดางมากกว่าออกจากโลกที่มันอยู่กันไม่ได้ มีพัฒนาการด้านกายภาพอย่างเดียว
หนังแนวนี้ X-files เป็นเรื่องที่ผมชอบครับ ยิ่งตอนเป็นซีรีส์ ค่อยๆสร้างอารมณ์กันมันส์ยาวเรยครับ
สุดท้ายละครับ
เรื่องเบียร์ ผมก้ชอบเบียร์มากกว่าเหล้าครับ
แต่ท่านพีบอกว่า คออ่อนแต่กินช้าง
ช้างนี่โหดสุดแล้วครับ ขอบอกครับพี่น้อง
โดย: เพื่อนกันครับ [19 เม.ย. 53 19:21] ( IP A:58.64.69.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนกัน และคุณจ๊อป ได้อ่านกระทู้แล้วมันส์ดีน่ะ ไปไหนกันมาก้อมาเล่าสู่กันฟัง ทำให้เราแชร์ประสบการณ์กัน สำหรับเราไม่พลาดแน่ที่จะไปงานบวชน้องต็อป บวชตั้ง 2 อาทิตย์แนะ ส่งสัยเราอยู่บ้านต้องคิดถึงต๊อปแน่เลยอ่ะ คุณจ๊อป.....อัพเดทงานน้องต็อปน่ะ อย่าลืมพลาดชม ละครเรื่อง จับตายวายร้ายสายสมร ทางช่อง 5 ทุกวันจันทร์ - พฤหัส 20.30 น. รับบทเป็น โจ้โจ้ ส่วนงาน Event ต่างๆ คงต้องรอสึกก่อนน่ะ จะมีงานเดินแบบที่เซ็นทรัลเวิลด์จ้า
โดย: พี่ต้อง [21 เม.ย. 53 10:45] ( IP A:58.10.253.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
ขอบคุณครับคุณพี่ต้อง
วันบวชผมไม่ไปแน่ๆ เพราะเช้าเกินครับ
ต๊อปคุงบวชสองอาทิตย์
ผมไปวันหลังดีกว่า
ไปเจอตอนเปนพระจะได้คุยธรรมะกันมันส์ๆ
โดย: เพื่อนกันครับ [21 เม.ย. 53 21:37] ( IP A:58.64.86.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
ขอบคุณพี่ต้องอีกคนนะครับ ที่แวะเข้ามาทักทาย ร่วมพูดคุย
ทำให้กระทู้และบอร์ด blsc ไม่เงียบเหงาจนเกินไป ท่านอื่นที่แวะมา
ก็ช่วยกันส่งเสียงกรี๊ดกร๊าด หรือ คุยข่าวเช้านี้ หรือจะคุยเล่าสู่กันฟัง
ยังไงก็ได้นะครับ ฟังได้หมดเลย รู้แหละว่าชอบแอบอ่านกัน อิอิ
ช่วงนี้ผมเช่าหนังมาดูบ่อย ดูหนังในโรงน้อยลง เพราะค่าตั๋วหนังแพง
ล่าสุดที่ดูโรงก็ 9 วัด เขียนไว้ที่บอร์ดชมรมหมีแล้ว ก็โอเคนะครับ
หนังสนุกพอใช้ พล็อตเรื่องดี ถ่ายทำสวย แต่จบไม่เคลียร์ ก็แค่นั้น
หนังแผ่น วันก่อนดู New Moon ห่วยแตกมาก เมื่อวานดู บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด
อืมย์ หนังก็แย่กว่าที่คิดเยอะเลย ขนาดไปถ่ายเมืองนอกเมืองนานะ
จริงๆหนังไซไฟ ผมก็ชอบนะครับ แต่ผมไม่ชอบหนังแฟนตาซี
( คล้ายๆกันใหมเนี่ย ) เอ๊กซ์ไฟล์นี่ซีรี่ย์ช่วงกลางๆสนุกมากครับ
แต่หลังๆก็ คงจะหมดไฟกันถ้วนหน้า ก็เลยทำให้เหี่ยวเฉาไปตามเวลา
ภาคหนังโรง ภาคแรกก็ดีอยู่ แต่ภาคสอง โอ้โฮ ห่วยเหลือเชื่อ !!!
แต่ก็ยังว่า ขนาดหนังที่ทำออกมาห่วย แฟนๆเขาก็ยังตามปกป้องกันสุดๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [22 เม.ย. 53 13:43] ( IP A:183.89.234.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
เห้นด้วยครับ New Moon ห่วย
ผมดูไม่เรือ่งเรยครับ แค่ฟังเขาพูดกันยังไม่เข้าใจเรยว่า พูดไรกัน
หนังแฟนตาซีผมก้ไม่ชอบครับ เด้กไป
ส่วนเอ็กซ์ไฟล์หนังใหญ่ เชื่อมะว่า ผมเพิ่งรู้ว่ามันมีภาคสองด้วย
ผมดูแต่ภาคแรกครับที่มีทุ่งข้าวโพด อะครับ
ไม่น่าเห้นที่คุณพี่จ๊อปวิจารณ์ ซะเละเรย ผมก้ว่ามันทำดีนี่น่า
ที่แท้คนละภาคกันครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [22 เม.ย. 53 19:04] ( IP A:58.64.87.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
ดูพากษ์ไทยดิ่ครับ ฟังรู้เรื่องแน่นอนเลยคุณเฉ่า ( หรือคุณฉ่วยหว่า )
อิอิ .. เอ๊กซ์ไฟล์ ภาค 2 ออกให้เช่านานแล้วนะครับ หนังเจ๊งสนิทที่เมืองนอก ส่วนเมืองไทยไม่ได้เข้าโรงครับ เขียนวิจารณ์ไว้นานแระ
https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board8&topic=199&action=view
ภาคแรกจำได้ว่าไปดูในโรง ก็สนุกพอประมาณครับ
ผมชอบทฤษฏีสมคบคิด แล้วก็เรื่องเอเลี่ยนอยู่แล้วด้วย
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [22 เม.ย. 53 20:53] ( IP A:125.25.84.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
พี่ต้องแว่บเข้ามาในบอร์ดด้วยหรอเนี้ย..
แหะๆๆ..
หวัดดีค่ะ คุณเพื่อนกันครับ ^^
โดย: ก่าย [23 เม.ย. 53 11:33] ( IP A:58.8.11.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
วันนี้โทรไปคุยกะพี่ต้อง ( ให้เจนนี่คุย ) ก็เจนนี่เค้าจะทำอะไรนะ
ผมก็เรียกไม่ถูก เป็นริบบิ้นคล้ายๆโบว์อะไรสักอย่าง ใส่เหรียญบาท
เค้าจะใช้โปรยตอนนาคจะเข้าวัด หรือไงเนี่ย เห็นพี่ต้องบอกว่าทำไว้แล้วบางส่วน
เจนนี่ก็กะจะทำให้ไปอีก จะได้เอาไปโปรยตอนงานบวชต๊อบน่ะครับ
เห็นพี่ต้องบอกว่า พี่ต้องแวะเข้ามาบอร์ด มาอ่านกระทู้ที่นี่เรื่อยๆด้วยล่ะ ก่ายจัง
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [23 เม.ย. 53 15:19] ( IP A:125.25.212.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
ผม
โดย: เพื่อนกันครับ [24 เม.ย. 53 21:26] ( IP A:58.64.85.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
ว๊าวว คุณเฉ่า มาดๆตี๋ๆผสมแขกๆ เหมือนดาราฮ่องกงเลยวุ้ย ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ
) [24 เม.ย. 53 22:27] ( IP A:125.25.34.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
แขกตี้ อะดิ ครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [24 เม.ย. 53 23:06] ( IP A:58.64.85.49 X: )
ดำ
ขาว
น้ำเงิน
แดง
เขียว
เหลือง
ส้ม
น้ำตาล
ม่วง
ฟ้า
เขียวมะนาว
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :
แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้
(ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ :
.wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน