มิ้งขอระบายความอัดอั้น
   วันนี้น้องซันวาลูกชายคนเล็กก็ครบ 4 เดือนเต็มแล้ว น้องจาว่าลูกสาวคนโตก็ 2 ขวบ 3 เดือน ตั้งแต่คลอดลูกคนเล็กมา สามีทิ้งไปไม่เคยดูแล มิ้งเหนื่อยและก็เครียดมาก เพราะเราไม่ได้ทะเลาะกัน สาเหตุที่เค้าทิ้งเรากับลูกไปเพราะแม่สามี แม่สามีอยากได้ลูกชายกลับไป แล้วลูกชายก็เชื่อแม่ รักแม่มาก มิ้งถูกแม่สามีและพี่น้องในครอบครัวเค้าใส่ร้ายสารพัด แล้วสามีก็เชื่อเช่นนั้น เชื่อว่าเราเป็นผู้ญไม่ดี มีผู้ชายมากหน้าหลายตา ด่าทอ ไม่เคารพพ่อแม่เค้า

เมื่อวันที่ลูกครบ 3 เดือน สามีมาขอเลิก สาเหตุเพราะ 1 พ่อแม่ครอบครัวเค้าไม่ชอบเรา 2 เค้าไม่ได้รักเราเลย 3 เค้าอยากมีอิสระ 4 เค้าอยากมีญที่เค้ารัก 5 เรามาเป็นเพื่อนกันดีกว่า

มิ้งรับไม่ได้กับทุกอย่างที่เกิดขึ้น มิ้งหวังดีกับทุกคน ตั้งแต่ลูกคนแรกคลอด ค่าใช้จ่ายในบ้านทุกอย่าง มิ้งหาเอง ไม่เคยขอสามี สามีจะเที่ยวเกเร มิ้งไม่เคยโทรตามจิกตามว่า เพราะมิ้งก็ไม่ชอบให้ใครมาทำเช่นนั้นเหมือนกัน มิ้งให้อิสระทุกอย่าง แต่เมื่อเรา-สามี-ลูก จะไปไหนมีความสุขกัน แม่สามีและที่บ้าน ต้องคอยมาขวางลำตลอด

ตอนนี้แม่สามีอยากได้สะใภ้ใหม่ ทุกๆคนคงคิดว่ามิ้งไปทำอะไรไม่ดีไว้ ไม่มีค่ะ แค่แม่สามีอยากได้สะใภ้ที่คอยบีบนวด รับใช้ เอาแก้วแหวนเงินทองมาให้ ชูหน้าชูตา ซึ่งมิ้งทำไม่ได้ มิ้งมีงาน มีลูก 2 คนที่ต้องรับผิดชอบ และตอนนี้มิ้งก็กำลังเรียนต่อ ด๊อกเตอร์อยู่

ปีหน้าสามีจะได้ทุนไปเรียนต่อด๊อกเตอร์ที่ออสเตรเลีย เราคุยว่าจะไปด้วยกันทั้งครอบครัว แต่แล้วก็ต้องพัง ทุกวันนี้ สามีกลับมานอนที่บ้านกับมิ้งและลูก ได้ 1 อาทิดแล้ว แต่เราไม่เคยคุยกันซักคำ แล้วมิ้งก็รู้มาว่า เค้าก็มีญอื่น ทุกวันเค้าจะกลับมาตอนเที่ยงคืน เช้าตื่นก็ไป ลูกก็ไม่ได้จับ ไม่รู้เค้าจะกลับมาทำไม

แม่สามีและที่บ้านเค้า ไม่เคยมาเยี่ยมหลานกันเลย ทั้งทีอยู่ห่างกันไม่ถึงกิโล มิ้งคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายปีมาก เพราะมิ้งกับสามีรู้จักกันมาตั้งแต่ปี 41 คบกันเป็นแฟนเมื่อปี 45 แต่งงานกันเมื่อ ปี 47 หลังจากปี 48 มา สามีได้ย้ายครอบครัวมาอยู่ละแวกใกล้ๆ ตั้งแต่นั้นมาเกิดปัญหาขึ้นมาตลอด

เที่ยงคืนแม่สามีโทรตาม ให้ไปกินกับข้าวฝีมือแม่ เช้าโทรตามอยากไปทำบุญ ไม่ต้องเอาเมียมานะ รถเต็ม /เราสองคนจะไปไหนกัน กลับเมื่อไหร่ เอาน้องๆไปด้วยซิ/ เป็นแบบนี้มาตลอด ทำไมเราต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วย

สามีเองก็รู้อยู่เต็มอกว่าที่บ้านเค้าเป็นยังไง มิ้ง-สามีต้องแอบนัดเจอกันนอกบ้าน เวลาจะไปไหนกัน แม่สามีเค้าเกลียดมิ้ง ที่เข้ามาในชีวิตลูกชายเค้า ทำให้ลูกชายเค้าต้องแยกบ้านออกมา แม่สามีและที่บ้านเค้าทำได้ยังไง ที่ตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทำเหมือนไม่มีมิ้งและหลานๆ

มิ้งอาจจะผิดที่ครั้งนึง มิ้งคุยเอ็มกับเพื่อนที่สนิท แล้วเปิดหน้าจอทิ้งไว้ สามีมาเห็น มิ้งกำลังบ่นแม่สามีและที่บ้านเค้าให้เพื่อนฟัง ว่าพ่อสามีท่านทานเหล้าทุกเย็น ลูกๆอยากให้เลิก พ่อบอกว่างั้นซื้อโฮมวีดีโอเธียเตอร์ให้ซิ ขอเงินเดือนด้วยนะ จะเลิกเมา มิ้งก็บอกกับเพื่อนที่สนิทว่า เห็นด้วยมั้ย มิ้งไม่เห็นด้วยเพราะสามีไม่มีเงิน ประมาณว่ามิ้งระบายให้เพื่อนมิ้งฟังทางเอ็ม สามีเอาสิ่งที่มิ้งคุยทั้งหมด ไปปริ้นออกมาให้ที่บ้านเค้าอ่าน ที่บ้านเค้าเลยเกลียดมิ้ง ต้องการให้เลิก

แล้วเคลียตัวเอง ไปหาเมียใหม่ที่เมืองนอกดีกว่า มิ้งเครียดมานานค่ะ ไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นไงต่อไป แต่ตอนนี้ที่มิ้งมีคือ มิ้งมีทุกอย่างที่หามาได้ด้วยตัวเอง มิ้งอยู่เลี้ยงตัวเองและลูกได้ มิ้งมีดีกรี แต่สิ่งที่มิ้งขาดคือความรัก ความอบอุ่นจากสามี พ่อของเด็กๆ

มิ้งรักสามี ตรงที่ว่า เวลาเราอยู่ด้วยกัน เราสนุก ที่จะหาของแปลกๆ ร้านใหม่ๆทานด้วยกัน ไปดูหนัง เช่าหนังมานอนดู ไปเที่ยวพักผ่อน ต่างจังหวัด ต่างประเทศด้วยกัน เรากอดคอกันเดิน เลิกงานสอนก็จะผลัดกันไปรับไปทานข้าว ช่วยเหลือกันเรื่องงาน

แต่มาวันนี้สิ่งที่คุ้นเคยมาตลอดเวลาเกือบ 10 ปี มันหายไป เหมือนว่ามิ้งเองก็ต้องฝืนธรรมชาติที่เคยเป็น บางครั้งเดินซื้อของคนเดียว เห็นของบางอย่าง เดินตรงไปจะซื้อไปให้สามี แต่มานึกขึ้นได้ว่า มันทำแบบนั้นไม่ได้อีกแล้ว ความรู้สึกนั้นมันอยากละลายหายไปตรงนั้นเลย

ณ วันนี้ เค้ากลับมานอนก็จริง แต่เราก็แยกเตียงกันนอน ไม่มีคำพูดจาหรือแม้แค่จะมองหน้า ก็ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าเค้ากลับมาทำไม และเพื่ออะไร

เพื่อนๆพี่ค่ะ ช่วยแสดงความเห็นให้มิ้งบ้าง ว่าควรทำไงต่อไป ทุกอย่าง ลูก งาน เรียน ไปได้ด้วยดี เหลือแต่สภาพจิตใจมิ้งเนี่ยแหละค่ะ มิ้งแค่อยากพูดคุยกับเค้า ได้นอนกอด ก็แค่นั้น เพราะมิ้งคิดถึงมาก

สามีมิ้งเป็นคนหัวดื้อ มิ้งไม่สามารถที่จะคุยอะไรกับเค้าได้เลยค่ะ เค้าเชื่อในสิ่งที่เค้าคิด เชื่อเพื่อนที่เค้าสนิท และก็เชื่อแม่ เท่านั้น

ขอบคุณทุกความเห็นนะค่ะ
โดย: --มิ้ง-- [2 ก.ค. 50 19:39] ( IP A:58.137.48.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5260 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

ลองทบทวนดูตัวเองอีกสักรอบนะ

อย่าเข้าข้างตัวเอง ลองเอาใจเราไปใส่ใจเขา

แล้วค่อยๆคิด ว่าทำไม สามีถึงเลิกฟังเรา ไม่รักเรา เชื่อแต่พ่อแม่ของเขา

ทำไม พ่อแม่และครอบครัวเขา ถึงไม่ชอบเรา หาเหตุผลจริงๆให้ได้

แค่ที่เล่ามา ยังไม่ใช่เหตุผลที่แท้จริง ว่าเรื่องแค่นี้ เขาจะเกลียดเราทั้งครอบครัว

เมื่อได้ปัญหาที่แท้จริงแล้ว คุณจะได้เข้าใจตัวเอง และสามารถที่จะ

แก้ไขปัญหาให้ตัวเองได้ อย่าคิดเพียงแต่ว่า เราอยู่ได้ เราเก่ง

เราเอาตัวรอดได้ เรามีความรู้ เรามีอนาคตที่ดีได้ ไม่ต้องง้อใคร

คิดถึงลูกๆ และอนาคตของครอบครัวเราด้วย ว่าจะอยู่อย่างไร

ให้มีความสุขพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว

ช่วงนี้ให้ได้แค่ข้อคิดเพียงแค่นี้ นะ ครับ เพราะข้อมูลน้อย

หวังว่าข้อคิดนี้ พอจะเป็นประโยชน์ ได้บ้างนะครับไม่มากก็น้อย

โดย: ตะวัน [2 ก.ค. 50 20:17] ( IP A:125.24.41.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ข้อมูลมันมีเยอะมากไงค่ะ พิมมาคงยาวแน่ๆ เพราะเรื่องแม่สามีเนี่ย ปัญหามันสะสมมานานหลายปีค่ะ แล้วตัวดิฉันเอง ก็ไม่เคยคิดเข้าข้างตัวเองเลย ที่เข้ากับแม่สามีไม่ได้เพาะ
1. แม่สามีต้องการให้ลูกชายคนนี้อยุ่ด้วยกันที่บ้านกับแม่เค้า ไม่ต้องการให้แยกครัวมาอยู่กันเอง
2. แม่สามีอยากได้อะไร สามีจัดหาให้ทุกอย่าง แม้ตัวเองจะเป็นหนี้ก็ตาม แต่มิ้งจะคอยขัด เพราะรู้ว่าสามีต้องไปกู้เงิน
3. แม่สามีต้องการคนเอาใจ โดยเฉพาะสามีมิ้ง เพราะหน้าที่การงานดีสุด ทั้งๆที่มีลูกอีก 4 คน
4. สะใภ้ของบ้านนี้ ประสบชะตากรรมเดียวกัน คือโดนแยกครัว
5. ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ถ้าไม่ชอบเรา ก็ควรเห็นแก่หลานตาดำๆบ้าง แต่นี่ไม่เลย เพราะไม่ต้องการให้เรามีเยื่อใยต่อกันอีก เพราะมีลูก (สะใภ้คนอื่นยังไม่มีลูกค่ะ)

ใครๆก็คิดว่ามิ้งมีทุกอย่างแล้ว จะต้องการผู้ชายแบบนี้ไปทำไมอีก แต่
มิ้งนึกถึงลูกๆ นึกถึงคำว่าครอบครัวไงค่ะคุณตะวัน ถึงได้ตั้งกระทู้ถาม หาทางออก เพราะทางสามีไม่เคยคิดที่จะหันหน้ามาช่วยกันปรับความเข้าใจและเริ่มต้นใหม่เลย แล้วตอนนี้เค้าก็มีคนใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว เป็นญที่แม่เค้าต้องการ ขนาดมิ้งจะไปจดทะเบียนสมรสกัน แม่สามียังพูดเลยว่า จะจดไปทำไมกระดาษใบเดียว สามีก็เชื่อแม่ เลยไม่จด ขนาดตอนนั้นพึ่งแต่งยังไม่มีปัญหาอะไรนะค่ะ มิ้งมานั่งทบทวนดูหลายๆอย่าง ปัญหามันสะสมค่ะ
โดย: มิ้ง [2 ก.ค. 50 20:50] ( IP A:58.137.48.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ให้กำลังใจค่ะ สู้ๆๆ

โดย: แคท [3 ก.ค. 50 1:04] ( IP A:77.183.66.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ......... แวะมาฟังครูมิ้งระบายครับ ........
ผมเข้าใจนะครับว่า ครูมิ้งต้องการประคับประคองครอบครัวให้ออกมาดี
แต่ผมว่า ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ ผมว่าบางทีเราก็ต้องยอมรับความจริงแล้วก็พยายามปรับใจ แล้วก็หาทางออกที่ดีที่สุดให้กับชีวิตนะครับ ผมยังเชื่ออยู่ว่า คนเราบางทีมันเปลี่ยนยากน่ะครับ บางทีการฝืนเกินไปอาจจะไม่ดีก็ได้ ยึดมั่นในทางสายกลางดีกว่าครับ
พองหนอ ยุบหนอ ชีวิตไม่จีรังหนอ ว่าแล้วก็ไปบวชดีกว่า ฮิ ....
มีคนเคยบอกไว้ว่า ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน นอกจากความตาย
ขอให้ครูมิ้ง ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข มีจุดหมาย และเข้มแข็งทุกสถานการณ์นะครับ flowerflower
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ก.ค. 50 1:50] ( IP A:58.64.89.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ที่จริงปัญหาของใคร คนนั้นจะรู้ถึงต้นตอของปัญหาได้ดีที่สุด
และจะสามารถแก้ปัญหา ได้ตรงประเด็นมากกว่า ทำตามเห็นของคนอื่นๆ
แต่ถ้าทุกอย่างที่คุณมิ้งค์พูดมาเป็นความจริง ป่านนี้เมียผมหอบผ้าหอบผ่อน พร้อมกับลูกชายอีก 2 คน หนีผมไปนานนับสิบปีแล้ว
หากเธอต้องหาเงินเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง แล้วผมก็หนีเที่ยวหาความสุขนอกบ้านไปเรื่อยๆ
ที่สำคัญหากผมยังจะต้องฟังคำสั่งแม่ ทั้งๆที่มีลูกมีเมียเป็นของตัวเองแล้ว
ผมคงจะละอายใจตัวเอง ไม่กล้าเข้าหน้าเมียผมเป็นแน่
ใครจะว่ายังไงก็แล้วแต่นะ ผัวกับเมีย รวมถึงลูกๆของเขา เป็นสังคมที่สำคัญที่สุดในชีวิตของครอบครัว
ญาติพี่น้อง ปู่ย่าตายายลุงป้าน้าอา ก็นับเป็นญาติสนิท ที่ต้องคบหาสมาคมกันไป แต่ไม่มีใครจะสำคัญเท่าลูกเมียเราเอง
พ่อกับแม่ เป็นผู้มีพระคุณ ก็ตอบแทนคุณความดีของท่านไป ตามที่เราจะเห็นสมควร และเห็นว่าเหมาะสมที่สุดแล้ว
หากพ่อแม่ที่ยังมาบงการชี้นิ้ว ชี้ชะตา ให้ครอบครัวลูกหลาน บงการครอบครัวของคนอื่น(ถึงจะเป็นลูกก็เหอะ) ผมไม่ถือว่าพ่อแม่ของคนๆนั้น ไม่ได้เป็นพ่อแม่ที่ดีในสายตาผม
นี่เป็นแค่ความรู้สึกส่วนตัวนะ หากเป็นพ่อแม่ของผมเอง ท่านสามารถให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ ในเรื่องส่วนตัวของครอบครัวผมได้
แต่ไม่สามารถจะมาสั่งผม ให้ทำตามคำสั่งท่านได้แน่นอน
ทุกวันนี้...ผมจึงมีครอบครัวเดียว ผัวเดียวเมียเดียว มานานถึง 33 ปีเข้านี่แล้วครับ
โดย: คนยูเอสเอ [3 ก.ค. 50 6:45] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เปนกำลังใจให้สู้ต่อไปนะ
โดย: van [3 ก.ค. 50 7:03] ( IP A:125.27.74.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อย่ารักคนที่เขาไม่รักเรานะคะคุณน้อง...ให้โอกาศตัวเองอีกสักครั้งมองหาคนที่เขารักเราดีกว่า...ถ้าแม่ไม่มีความสุขลูกก็ไม่มีความสุขหรอกค่ะ...เป็นการทำร้ายหรือทารุณลูกทางอ้อมนะคะ...เด็กฉลาดกว่าเราซะอีก..พูดไม้ได้เถียงไม่เป็นแต่เข้าใจสภาพรอบข้างทั้งหมดแหละค่ะ...อีกไม่นานจะมีคำถามตามคุณน้องมาเยอะแยะเลยว่า..แม่ทำไม่อย่างโน้นอะไรอย่างนี้...อย่าสอนลูกให้อดทนในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง...พี่เคยมีประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ...
โดย: พี่แตง [3 ก.ค. 50 8:55] ( IP A:64.12.116.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เป็นกำลังใจให้คุณมิ้งอย่างมากๆ เลยค่ะ เห็นด้วยกับคุณ ยูเอสเอ ค่ะ ถ้าสามีเชื่อฟังพ่อแม่ไม่ลืมหูลืมตาครอบครัวตัวเอง ติดหญิง เที่ยวกลับดึกๆ แบบนี้ จะเป็นพ่อที่ดีของลูกได้ไงคะ สู้ให้คุณมิ้ง เป็น singel mom แล้วเลี้ยงลูกให้ดี ๆ ทำให้เค้าไม่รู้สึกขาดอะไร จะทำให้ลูกเติบโตมาเป็นเด็กดีของครอบครัวและสังคม

ส่วนสามีนั้น ให้อภัยเค้าไปเถอะคะ ยังไงก้อพ่อของลูกเรา แล้วคนส่วนใหญ่กลับมาตายรังทั้งนั้น ถ้าคุณมิ้งดีขนาดนี้ ยังไปมีคนอื่นอิก อยากรู้ว่า ใครจะใจกว้างเท่านี้ไม่มีอิกแล้ว ใครจะตามใจไม่ปริปากบ่น ไม่เคยขอเงินจากสามี คุณมิ้งทำงานเก็บเงินเพื่อลูก ดูแลตัวเองเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกดีกว่า แต่ที่สำคัญ ขอให้คุณมิ้งดีกะสามีตลอดไป สักวันหนึ่งเค้าจะเห็นความดีของเราเอง เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: คนผ่านมา [3 ก.ค. 50 10:33] ( IP A:58.9.31.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เอาใจช่วยสู้ๆๆนะครับ
โดย: แจ็คพ่อเจๆ [3 ก.ค. 50 10:58] ( IP A:124.121.124.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    พี่เจนนี่แวะมาอ่านค่ะ น้องมิ้ง วันนี้ไม่ขอออกความคิดเห็นอะไรมากมายน่ะคะ ถ้าน้องมิ้งถามพี่เจนนี่ พี่เจนนี่ก็ยังยืนยัน ตอบและนะนำน้องมิ้ง อย่างที่เราเคยคุยกันไว้นะคะ

อย่าอยู่กับความทุกข์ใจของตัวเอง บนความสุขของคนอื่นเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องมิ้งเสมอค่ะ สู้ต่อไปน่ะไอ้มดแดง สู้เพื่อลูกค่ะ อย่าสู้เพราะผู้ชายคนเดียว เอาใจช่วยค่ะ

มีอะไร ก็หลังไมค์มาหาพี่เจนนี่ได้เสมอค่ะ พี่เจนนี่ออนตลอดค่ะ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ค่ะ ) [3 ก.ค. 50 12:09] ( IP A:58.64.89.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ฟังเรื่องพี่มิ้นแล้วเศร้าจังค่ะ ปัญหาโลกแตกเลย ดูเหมือนว่าคุณแม่ของสามีพี่มิ้นเค้าคงคิดว่าพี่มิ้นแย่งความรักมั้งค่ะ หมวยก็เคยโดนนิดน่อยแต่ตอนนี้กลับกลายเป็นสนิทกับแม่เค้าน่ะค่ะ แต่ตอนของหมวยแฟนหมวยเค้าเข้าใจค่ะแต่ว่า มันแปลกที่เราว่าแม่เค้าไม่ได้นี่คือเรื่องจริง หมวยก็ว่าไม่ได้เหมือนกัน -..- หมวยเป็นกำลังใจให้พี่มิ้นค่ะ เรายังคงต้องเดินต่อไป หมวยคงให้ความคิดเห็นไม่ได้เพราะว่าหมวยคิดว่าพี่มิ้นคงมีคำตอบอยู่ในใจอยู่แล้ว สู้ๆๆน่ะค่ะพี่มิ้นถึงมันจะเจ็บแต่นึกไว้เพื่อลูกน่ะค่ะ ฟ้าข้างหน้ายังสดใส

โดย: TaoZa [3 ก.ค. 50 12:43] ( IP A:58.8.163.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เห็นใจครูมิ้งค่ะ ปัญหาที่เกิดมาทั้งหมดน่ะ มันมีสาเหตุด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ว่าเรารู้สาเหตุเหรอไม่ แล้วควรจะแก้ไขตรงจุดไหน ยังไงก็ต้องอดทนเพื่อลูกนะคะ เพื่อตัวเอง ไม่เคยมีใครในโลกนี้ไม่ผิดหวังหรือสมปรารถนาไปซะทุกเรื่องค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะรับสถานการณ์อย่างไรค่ะ สู้ต่อไปนะคะ ยังไงเพื่อนๆ คนอื่นก็ยังพอให้กำลังใจได้นะคะ

โดย: เร [4 ก.ค. 50 15:13] ( IP A:124.121.193.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอให้คิดถึงเด็กตัวน้อยๆ ที่คนทั้งสองมีความรู้สึกดีๆจนมีพยานรักเกิดขึ้นมา แล้วหนทางออกดีๆจะอยู่ข้างหน้า ขอเป็นกำลังใจให้คุณครูมิ้ง เพราะผมก็เคยมีปัญหานี้เหมือนคุณครู แต่เป็นฝ่ายแฟนผมที่เป็น เค้าอยากมีแฟนใหม่ ผมก็คิดถึงลูกผมเป็นอันดับแรก
สู้ต่อไปครับปรากใดที่ยังมีแสงสว่างเกิดขึ้นในใจคุณครู
โดย: อสูรทะเล [4 ก.ค. 50 19:33] ( IP A:202.91.18.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณทุกความติดเห็นนะค่ะ ณ ตอนนี้มิ้งก็สู้ต่อไป ทำงานหนัก ไหนจะเรียนต่อ แล้วก็เลี้ยงตัวเล็กอีก แต่ก็ภูมิใจนะค่ะ ที่เราทำได้เพื่อลูกที่รักทั้ง 2 คน
โดย: มิ้ง [4 ก.ค. 50 20:37] ( IP A:202.28.21.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผู้นำครอบครัวที่ดีต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้านำ และกล้าที่จะเปลี่ยน ถ้าผู้นำดีผู้ตามก็ย่อมดี ค้นหาปัญหาจริงๆให้เจอ อย่าด่วนสรุปพ่อแม่แฟน ความคิดของผู้เป็นพ่อแม่นั้นย่อมรักและสงสารลูกของตนด้วยกันทุกคน อย่าพูดเพียงเพื่อต้องการความเห็นใจจากผู้อื่นหรือเพียงเพื่อต้องการชนะ หากเราตั้งสติให้ดีค่อยๆคิดทบทวนตั้งแต่วันแรกที่เริ่มใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาคงพบปัญหาที่แท้จริง จากนั้นก็ปรับแก้ซะ เป็นหญิงต้องมั่นเอาใจสามี รวมถึงการเป็นแม่บ้านที่เค้เรียกว่าเสน่ห์ปลายจวักน่ะแม้จะดูว่าเอาเปรียบก็ต้องทำหากอยากได้ครอบครัวกลับคืนมาการตัดสินใจว่าสามีจะอยู่กับเราหรื่อไม่คงมิได้อยู่ที่พ่อแม่หรอกแต่อยู่ที่ตัวของเราเองมากกว่า ข้อสำคัญการเข้ากับผู้ใหญ่ต้องอ่อนน้อมมีสัมมาคารวะ แต่อย่ามีสัมมาธิทิ ความเหน็ดเหนื่อยใจน่ะมีแน่หากต้องการครอบครัวที่อบอุ่นก็ต้องทำ
โดย: TOA เหย [14 ก.ค. 50 8:15] ( IP A:203.151.243.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อันดับแรกต้องมองที่สามีก่อน
เรื่อง ญ อื่นสำคัญมาก ถ้าแก้จุดนี้ไม่ได้ ก็แย่
หลังจากนั้น.. ต้องทำให้สามีเข้าใจปัญหาเด็ดขาด
ถ้าทำไม่ได้อีก ก็ไม่ต้องหวังเรื่องแม่สามีเลย - -
มันยากมาก ถ้าอีกฝ่ายไม่ปกป้อง แต่โจมตีอีก แล้วจะเหลืออะไร
โดย: มาดู [4 ส.ค. 53 15:14] ( IP A:61.90.11.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

เหมือนเราเลย เจอแม่แฟนโทรตามจิก ไปไหนอยุ่ไหน เป้นห่วง แต่ไม่ถามถึงเราสักคำ เสแสร้ง ทำดีแต่กับลูกชายตัวเอง ทุกวันนี้ยังคิดอยู่ ว่าเราคบกับแฟนแค่คนเดียวจริงเหรอ ? หรือว่ามีใครพ่วงมาด้วยอีก ทำไมเขาช่างอยากรับรู้เรื่องของเราจัง แต่ไม่เคยช่วยอะไรเราได้เลย ชอบเอาไปนินทา เอาไปเล่าให้คนอื่นฟัง ชอบทำให้เรารุ้สึกอยากอยุ่ไกลๆ

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เราจะไม่ย้ายตามแฟนมาอยุ่ที่นี่เลย เราขาดความเป้นตัวเอง เหมือนมีเจ้านายมาสั่ง มาจับผิด ชีวิตที่เคยอิสระมันไม่ใช่เลย เขาไม่เคยยอมรับในสิ่งที่เราเป็น พยายามให้เราแก้ไขนั่นนู่นนี่ ทั้งๆที่ตัวเขาก็ไม่มีดีเลยสักนิด

โทรมาจิก ให้ไปเอากล้วยบวชชีที่ทำตอนเย็น ให้เรากินอาหารเย็น ทั้งๆที่เราบอกแล้วว่าเราไม่กินข้าวเย็น จะทำกับข้าวก็ขอให้บอกก่อนไม่งั้น มันก็เหลือเพราะมันเยอะ ไหนเราจะทำกินเอง แล้วเขาทำเพิ่มมาอีก

---------------

ตอบคำถาม

สามีคุณก็แย่นะ พิมพ์ข้อความไปให้ที่บ้านตัวเองอ่าน แสดงว่าเขาแคร์ที่บ้านเขามากกว่าคุณ ตอนนี้เขามีคนใหม่ เขาไม่แคร์คุณ คุณก็เก่งเอาตัวเองรอดได้ คุณยังจะแคร์เขาอยู่ทำไมคะ

โดย: so boring [5 ก.ค. 58 16:25] ( IP A:115.87.28.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

ฟังเรื่องราวคุณมิ้ง แล้วเราก็อดนึกถึงตัวเองตอนนี้ไม่ได้เลย เราเจอเหตุการณ์ที่คล้ายๆกัน ตา่งกันแค่ว่าตอนนี้เราตั้งท้องอยู่ ญาติและทุกคนในครอบครัวเขาคัดค้านการแต่งง่านนี้ เขาไม่อยากให้ลูกชายเขาแต่งงานกันเรา (ครอบครัวของเขามีปัญหาการหย้าร้าง แม่และน้าของเขา) 

 

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ทางที่คุณเลือกเป็นทางทั่ดีที่สุด

อดทนลำบากสักนิด ชีวิตคุณมิ้งอาจจะเปลีย่นไปในทางที่ดี

ดีกว่าทนเจ็บเรื้อรังตลอดชีวิตนะคะ

โดย: แอน [10 มี.ค. 59 12:44] ( IP A:110.77.222.244 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน