Kim Raiders - vs - X men in Concert ....เหมือนดูหนังครบรสแต่แปลกดูแล้วกลับไม่อิ่ม ??
    Kim Raider ปะทะเอ๊กซ์เมน ( คอนเสริท 3 ดาว )

หมายเหตุ : บทความนี้เขียนโดยแฟนเพลงที่ชื่นชอบ เจนนิเฟอร์ คิ้ม มากๆๆ ( แต่จน )

..............เข้าใจนะครับว่าคอนเสริทนี่มันเป็นอะไรที่ต้องไปดู ไปฟังกันแบบสดๆ ถึงจะได้อรรถรสแบบเต็มร้อย การมานั่งๆนอนๆดูของแห้งจอเล็กๆอยู่ที่บ้าน กันบรรยากาศที่แตกต่างย่อมตอบสนองอรรถรสได้ไม่เหมือนกับไปนั่งฟังจริงๆแน่อยู่แล้ว แต่ผมก็พยายามแอบคิดว่าอย่างน้อยมันก็น่าจะได้ฟีลสัก 70-80 เปอร์เซ็นต์ ก็น่าจะโอแหละน่า !! ทำไงได้ล่ะ ก็ด้วยเงื่อนไขของชีวิตมันไม่เอื้ออำนวยให้ไปดูคอนเสริทจริงๆเท่าไหร่นี่นา ใหนจะเรื่องเงิน ใหนจะเรื่องลูก ขนาดว่าโรงหนังยังแทบจะไม่ค่อยได้ย่างกรายเข้าไปเลยช่วงหลังๆนี้ กลับมาพูดถึงคอนเสริทกันดีกว่าก่อนจะออกทะเลไปมากกว่านี้ สำหรับคอนเสริท คิ๊ม ไรเดอร์ ครั้งนี้ โดยภาพรวมก็ถือเป็นคอนเสริทที่สนุกสนานประมาณนึง เสียงร้องของเจ๊ คิ้มก็กลับมาอยู่ในระดับมาตรฐานเสียที หลังจากปีที่แล้วที่เจ๊คงจะร้องหนักจนคอพัง แม้ว่าปีที่แล้วเสียงเจ๊คิ้มในคอนเสริทจะตกไป แต่ก็ทดแทนด้วยการเอนเตอร์เทนคนดูอย่างสนุกสนาน รวมถึงมีสปีช ประทับใจและโมเมนท์สะเทือนอารมณ์อยู่หลายช่วงซึ่งทดแทนกันได้ และกลบเรื่องเสียงที่อ่อนด้อยไปได้มาก ทว่าปีนี้สคริปกลับเขียนได้ไม่โดนเท่าไหร่ ผมได้ยินแว่วๆว่ารอบแรกของคอนเสริทสนุกมาก แต่เขาไม่ได้อัดรอบแรกมาลงแผ่น แต่เก็บภาพเฉพาะจากรอบ 2 และ 3 มาลง ( ทำไมกันหว่า ? ) ทำไมไม่เก็บช็อตหรือช่วงเหตุการณ์ที่เจ๋งที่สุดจากสามวันมาตัดต่อลงแผ่นกันล่ะครับ ?

..............จุดอ่อนที่สุดสำหรับคอนเสริทนี้ ผมคิดว่าคือเรื่องของแขกรับเชิญครับ บางท่านก็ทำได้ดีเหลือเกิน บางท่านก็ทำได้ ผมจะพูดไงดีอ่ะ คือต่ำกว่ามาตรฐานเกินไปเมื่อเทียบกับนักร้องเจ้าของคอนเสริท การมาร้องคู่กันก็เลยทำให้รู้สึกเกิดความเหลื่อมล้ำอย่างรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณอั้ม อธิชาติ ซึ่งขอโทษนะครับ เสียงแย่มากๆๆ พอร้องคู่กับคิ้มแล้ว ดูไม่จืดจริงๆครับ สคริปในช่วงคุยโต้ตอบก็ยังไม่ค่อยฮาเท่าที่ควร และคุณต๊อบ ปฏิญญา ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่นักสำหรับเกสท์ เสียงร้องพอทน แต่ช่วงคุย ช่วงยิงมุขกับเจ๊คิ้ม แป๊กสุดๆครับ , โก๊ะ ตี๋ ทำได้ดีเช่นเคยครับ สมควรแล้วที่จะถูกเรียกตัวกลับมาใช้งานอีกรอบ และหวังว่าปีหน้าคงจะได้กลับมาประชันกับเจ๊คิ้มอีก ส่วนคุณก้อง นูโว ก็ถือว่ารักษามาตรฐานได้ดี และฝากความประทับใจให้กับคนดูได้มาก .. ภาพรวมของช่วงโชว์บนเวที เครื่องแต่งกาย แดนเซอร์ ดนตรี ฉากเวที แสง สี เสียง ล้วนทำได้น่าตื่นตาดีครับ !! สำหรับแฟนๆคุณคิ้ม โดยเฉพาะผู้ที่ไปดูคอนเสริทแบบสดๆคงจะเต็มอิ่มกับบทเพลงหลากหลายรูปแบบ ซึ่งงานนี้ต้องบอกว่า เจ๊คิ้ม ขนบทเพลงแบบดังๆทั้งนั้นมาร้อง แถมเป็นเมดเลย์ รวมฮิต ที่เธอเรียกว่า เมดเลย์หน้าด้าน คือไม่มีเพลงของเธอเลย ... และที่น่าตกใจก็คือ ในแผ่นคอนเสริทของเธอ ไม่มีเพลงของตัวเองเลยแม้แต่เพลงเดียว ได้ยินว่า เธอร้องเพลงตัวเองอยู่สามเพลง ในท้ายคอนเสริทของวันแรก แต่ไม่ได้ร้องในวันที่สองและสาม น่าเสียดายว่าอย่างน้อยเค้าน่าจะตัดเพลงของเจ๊คิ้มเองจากวันแรกมาใส่สักเพลงนึงก็ยังดี แต่แปลกที่เค้าไม่ทำ ??

..............เจ๊คิ้ม เป็นนักร้องที่มีศักยภาพ มีความสามารถสูงทั้งการเอนเตอร์เทนคนดู ทั้งเสียงร้องที่ทรงพลัง การที่หยิบบทเพลงหลากหลายแนว หลากหลายภาษามาร้อง มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยรวมๆถือเป็นการโชว์ความสามารถ และเก็บฐานคนดูได้กว้าง ซึ่งเธอก็ทำได้ดีเกือบทุกเพลง แต่ก็มีบางเพลงที่ต้นฉบับทำได้ดีเกินไป เลยทำให้แอบรู้สึกเปรียบเทียบเล็กๆไม่ได้ ตรงนี้ก็ต้องให้อภัย เพราะคงไม่มีนักร้องคนใหนที่เทพจนร้องได้โคตรเพราะทุกแนวอยู่แล้ว !! ตั้งแต่เพลงไทย สากล จีน เกาหลี ลูกทุ่ง อาร์แอนด์บี ป๊อป แด๊นซ์ ออกแจ๊ซๆ ฯลฯ เรียกว่าฟังกันเต็มอิ่มแบบครบรสจริงๆ แต่แปลกทำไมกลับรู้สึกว่ามันไม่อิ่ม เหมือนมันไม่มีไคลแมกซ์ เหมือนมันยังไม่ถึงจุดประทับใจ เหมือนยังรู้สึกว่ามันขาดๆอะไรอยู่ ทั้งที่เทปวีซีดีที่ตัดมาก็ถือว่าค่อนข้างยาว น่าจะร่วมเกือบสามชั่วโมงทีเดียว แต่ทำไมรู้สึกว่ามันห้วนๆหว่า ? อาจจะเพราะของจริงมันยาวกว่านี้ อาจจะเพราะเธอร้องส่วนใหญ่เป็นเมดเลย์ มันก็เลยเหมือนไม่เต็มอิ่ม ?? อาจจะเพราะเค้าหั่นช่วงสนทนาเยอะไป ฯลฯ ?? ตอบไม่ถูกเหมือนกันครับ แปลกตรงที่ผมเคยอิ่ม และประทับใจสุดๆกับคอนเสริทอย่าง Best of movie soundtrack 2 , คอนเสริทใหญ่ของกบ ทรงสิทธิ หรืออย่างคอนเสริทเล็กของวง autobahn ฯลฯ คอนเสริทระดับ 4 ดาวที่อยู่ในความทรงจำของผมเหล่านี้ น่าเสียดายที่ไม่เคยได้มีโอกาสมาลงแผ่นให้เก็บเป็นความประทับใจบ้างเลย จะได้ซื้อหามาเก็บไว้ ?? ( ทำไมเขาไม่ทำแผ่นบ้างนะ อย่างว่าแหละ คงกลัวขายไม่ได้ หรือติดลิขสิทธิ )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 ก.ค. 51 18:36] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2698 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..............อย่างไรก็ดี คอนเสริท คิ้ม ไรเดอร์ ก็ยังถือว่าเป็นคอนเสริทที่น่าจดจำ และคงจะเป็นคอนเสริทที่ผมเปิดก่อนนอนแทนที่คอนเสริทเดิม คือ สโนว์ คิ้ม ไม่รู้เหมือนกันนะครับแต่ฟังเสียงเจ๊คิ้มก่อนนอน แบบเปิดทิ้งไว้ฟังไปนอนแล้วนอน มันหลับสบาย หลับไวดีจริงๆ คาดว่าจะไปหาซื้อดีวีดีมาด้วย เพราะวันก่อนจะซื้อดีวีดีแต่เขาว่าไม่มี ใครที่พลาดชมคอนเสริทครั้งนี้ไป ซื้อหามาชมได้เลยครับ ไม่เสียดายตังแน่นอน ส่วนท่านที่ไปดูก็เชื่อว่าคงจะต้องควักเงินซื้อดีวีดี วีซีดีมาเก็บเพื่อเป็นของที่ระลึกถึงความทรงจำที่น่าประทับใจกันอยู่แล้วแหละ ว่าแล้วก็นึกขึ้นมาได้ว่า ยังมีคอนเสริทเจ๊คิ้มอีกงานนึงนี่ ของ ampm หรือไงเนี่ย เห็นวางแผงแล้วว่าจะไปซื้อหามาดูสักหน่อย แต่ได้ดูเจ๊คิ้มร้องแค่เพลงสองเพลงไม่รู้จะคุ้มหรือเปล่า ? เค้าน่าจะเอาคอนเสริทที่ เจ๊คิ้มเคยไปเป็นแขกรับเชิญ หรือนักร้องร่วมในคอนเสริท เอามาตัดต่อออกเหลือแต่ช่วงที่เจ๊คิ้มร้องเท่านั้น แล้วเอามาทำเป็น รวมฮิต ทำเป็นแผ่นเดียวออกมาขายนะครับ ผมจะรีบซื้อทันทีเรยย เพราะรวมๆแล้วที่เจ๊คิ้มเคยไปแจมคอนเสริทต่างๆน่าจะมีเกินสิบคอนเสริทแล้ว และแต่ละคอนเสริทก็มีคนถ่ายวีดีโอไว้ทั้งนั้น ทำไมเขาไม่เอาออกมาทำกันหว่า ? เท่าที่นึกออกก็มีคอนเสริทเพลงแจ๊ซ ที่สกาล่า คอนเสริทเพลงซาวแทรค ที่เป็นออเครสตร้า รวมนักร้องดังๆ ( รวมเจ๊คิ้ม ) ที่พาราก้อน ฯลฯ เสียดายจังที่คอนเสริทดีๆที่เจ๊คิ้มเคยไปแจมเหล่านั้น ไม่ได้มีโอกาสสู่สายตาสาธารณชนวงกว้างบ้าง ที่ผ่านมาเคยดูเจ๊คิ้มร้องสดบนเวทีแค่สองครั้ง มินิคอนเสริทครั้งนึง กะคอนเสริทที่เจ๊เป็นเกสท์อีกครั้งนึง ได้แต่แอบหวังว่าปีหน้าคงจะได้มีโอกาสไปดูเจ๊คิ้มร้องสดๆในคอนเสริทใหญ่ของเจ๊กับเค้าบ้าง

ป.ล. ตอนนี้อยากดูคอนเสริท 7 Divas มากที่สุดเลย เพราะรวมแต่นักร้องที่ผมชอบๆทั้งนั้น แต่ เฮ่อ ...ถอนหายใจอีกเฮือกนึง สงสัยจะอดอีกตามเคย ไม่รู้ว่าเค้าจะทำแผ่นวีซีดี ดีวีดี ออกมาขายบ้างหรือเปล่าหน๊อ ??

ชมภาพบรรยากาศคอนเสริทรวมๆได้ในกระทู้นี้ครับ

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board4&topic=331&action=view
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 ก.ค. 51 18:37] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ชอบคอนเสิร์ตชุดปีที่แล้วมากกว่า เพลงเพราะด้วย เพลงเยอะด้วย
โดย: jenny [13 ก.ค. 51 8:50] ( IP A:125.25.14.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ........เมื่อคืนนี้หยิบคอนเสริท Illusion ของ ดา เอนโดรฟิน ที่ซื้อติดมือมาพร้อบกับคอนเสริท คิ๊ม ไรเดอร์ แล้วก็ต้องมีอันตกใจมากๆๆๆ คือว่าตอนที่ซื้อ เลือกมาเพราะว่ามันถูก 135 บาท เองแถมยังใหม่ด้วย จัดหลังคิ้มไรเดอร์ เกือบเดือน เรียกว่าเพิ่งเล่นไปเดือนเดียว แผ่นออกแล้ว เป็นคอนเสริทใหญ่ จัดอินดอร์สเตเดี้ยม สองรอบ และดูเหมือนจะเป็นคอนเสริทใหญ่ เดี่ยวครั้งแรกของดา ไม่ได้คาดหวังอะไร ไม่ใช่แฟนคลับของดา เพลงก็ติดตามพอผ่านๆ ฟังตามวิทยุเท่านั้น ดูชื่อเพลงก็เห็นคุ้นๆอยู่บ้าง ดารารับเชิญก็ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอะไร

.........แต่พอเปิดดูไปแล้วก็ต้องอึ้ง ทึ่ง เสียว เป็นคอนเสริทที่ดีๆมากๆๆๆๆ สนุกมากๆๆๆ ระดับสี่ดาวเลยครับ ฟังแบบอิ่ม จุใจ ดีกว่า คอนเสริท คิ้มไรเดอร์ ประมาณ 2 เท่าครั้ง ดา นั้น ทั้งสาว สวย และมีความเป็นศิลปินพร้อม แม้จะเอนเทนคนดูไม่เก่งเท่าคิ้ม แต่เสียงเธอดีมากๆๆ และมีการพรีเซนท์บนเวทีได้ดีมากๆๆ เพลงที่เอามาก็ .... คือไม่คิดว่าเธอจะมีเพลงฮิตติดชาร์ทเยอะขนาดนี้ครับ ฟังกันอิ่ม จุใจ และเธอยังมีความเป็นร๊อคสตาร์อีกด้ว คือจะเพลงช้า เพลงมันส์ เธอก็ได้หมดอ่ะครับ เห็นบรรยากาศ เห็นคนดูเขามีส่วนร่วมมากขนาดนั้น ขนลุกครับ ลงไปหยิบเบียร์มาจิบไป ดูไป ยิ่งมันส์ครับ ร้องตามได้เกือบทุกเพลงเลย ผิดบ้าง ถูกบ้าง ดำน้ำบ้าง แต่สนุกมากๆๆครับ คุ้มเกินราคาไปมากๆๆๆเลย คิดไม่ถึงว่าคอนเสริทดา จะทำได้ดีขนาดนี้

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ค. 51 13:04] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   และที่ผมชอบอีกอย่างคือการรักษาเส้นระดับอารมณ์คนดูครับ
มันเป็นคอนเสริทที่ค่อยๆพีคขึ้นไปเรื่อยๆ จากเพลงแรกไปถึงเพลงสุดท้าย อารมณ์มันเหมือนกราฟที่พุ่งขึ้นเรื่อยๆไปจนถึงไคลแมกซ์อ่ะ
มันไม่มีตก หรือช่วงเวลาที่น่าเบื่อเลย น่าอิจฉาคนที่ไปดูคอนเสริทนี้สดๆมากกๆๆๆๆๆ

มีภาพจากคอนเสริทมาให้ดูเป็นตัวอย่าง

https://photoism.multiply.com/photos/album/32/DA_ENDORPHINE_illUSiON_CONCERT

https://www.thaidphoto.com/forums/showthread.php?t=90831
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ค. 51 13:09] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ชอบภาพนี้จัง

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ค. 51 13:09] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูได้นิดเดียวเองค่ะ

เดี๋ยวจะไปหาแผ่นมาดูเหมือนกัน


ส่วนของน้องดา ไม่รู้ว่าจะมีขายหรืเปล่าว ต้องไปลองลุ้นที่ร้านเอา อิอิ

แต่ของเจ๊คิ้ม ที่นี่มีแน่นอนค่ะ
โดย: kk [13 ก.ค. 51 18:26] ( IP A:220.255.7.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ปีนี้ไม่ได้ดูคอนเสิร์ทใหญ่ๆเลยครับ ดูแต่คอนเสิร์ทเล็กๆตามศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ (เล็กจริงๆ เพราะจัดที่หอประชุมเล็ก ผู้ชมไม่เกินสองร้อยคน) แต่ปีที่แล้วถือเป็นปีทองของผมเลยครับ ตั้งแต่คอนเสิร์ทใหญ่ของ คาราบาว ที่อิมแพค ตามมาด้วย Linkin' Park ข้างนอกอิมแพค และที่ประทับใจที่สุดคือ Megadeth ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ ปีนี้ไม่เห็นมีข่าวคราวคอนเสิร์ทร็อคเลย ติดตามๆๆๆครับ
โดย: บบบบ [13 ก.ค. 51 21:12] ( IP A:124.121.122.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ดูคอนเสิร์ต เจ๊คิ้มแล้ว รู้สึกจะออกแทะโลมชายเกินไปอะ ไม่มีอะไรแตกต่างจากคราวที่แล้วเท่าไรเลยค่ะ แต่ชอบโก๊ะตี๋ มุขฮาลื่นดีค่ะ

" ถ้าพี่แฟนอายุเท่ากัน มี่จะได้แฟนแก่ 55555" โดนจัง ๆๆๆ
โดย: tantawan [14 ก.ค. 51 9:41] ( IP A:58.137.23.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    จริง..................เสียงดีไม่มีตก น่ารักดี ท่าเต้นก็น่ารัก
โดย: jenny [14 ก.ค. 51 10:10] ( IP A:125.25.38.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คิ้ม จากการได้ดูจากยูทูปแค่สองสามเพลง การร้อง เจ๊ คิ้มดัดจริตมากไปครับเกินพองาม ดัดเสียง บวกกับการออกอัขระภาษาไทยที่ไม่ชัดเจน การใช้คำออกเสียงจากปากมันเพี้ยน ภาษาไทยจะบอกว่าร้องแบบแนวคนรุ่นใหม่มันคงไม่ใช่ สำหรับศิลปินระดับนี้นะครับ...ใจ..ออกเสียงเป็นใช...มันเพี้ยนเยอะ จนดูเป็นดัดจริตมากไปเลย...55555 ถ้าใครให้ผมไปเป็นกรรมการนักร้องนะ นักร้องหนาวแน่ๆๆ อิอิออิอิอิ...ใหม่เจริญปุระก็แบบนี้ละ...สำหรับศิลปินระดับนี้ น่าจะดีกว่านี้มากนะครับ ร้องแบบนี้มีให้เห็นเยอะแยะไป ถ้าผมเป็นกรรมการให้คะแนนการร้องของเจ๊คิ้ม ผมให้คะแนนน้อยนะครับ บอกเลย...ร้องไม่ดีครับเห็นชัด แต่มันอาจจะจะสวนกับกระแสความนิยมผมไม่เถียงนะครับ ผมให้ความเห็นแบบที่ให้คะแนนนะ..แม้แต่เพลง เกาหลีและ จีนก็ร้องไม่ดีเท่าที่ควรครับ ดูง่ายๆถ้าเปรียบกับดาเอ็นโดรฟินที่จ็อบดูมา ดาจะออกเสียงชัดกว่ามากทั้งๆที่ดาเป็นศิลปินรุ่นใหม่กว่า แนวเพลงก้ใหม่กว่ามาก..เห็นชัดเจนมาก ดาเอ็นโรฟิน ผมชอบตรงพลังมากมายในตัวเธอ ร้องได้ดีครับ..เพลงเธอติดชาร์ตมากมาย ..อนาคตไปได้เรื่อยครับ คุณภาพครับ...
โดย: คาวบอย [14 ก.ค. 51 14:47] ( IP A:124.121.200.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ดูแล้วเหมือนกันค่ะ สนุกทุกเรื่องแต่ดูหนังผ่านเว็บน่ะค่ะ

https://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: โน๊ต [1 ก.พ. 54 1:46] ( IP A:118.172.38.153 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน