เคยเป็นไหมอยู่ดีๆก็นึกถึงคนรักเก่าที่เลิกกันมาเปน 10ปีแล้ว
   ละอายตัวเองเหมือนกันแต่อยากระบาย ความรู้สึกแบบเนี้ยมันแว๊บเข้ามาหลังจากเสียพ่อของลูกไปได้สัก 2-3 เดือน คือความรู้สึกที่ว่าไม่ใช่เรื่องอย่างว่านะคะ
แค่อยากเจอ อยากจะพูดคุยกะเค้า อยากจะระบายในสิ่งที่เรากำลังเสียใจให้เึ้ึค้าฟัง
และอยากรู้ว่าเค้าเป็นอยู่อย่างไรตอนนี้ ทั้งที่ก่อนหน้่านี้ไม่เคยนึกถึงเค้าเลยแม้แต่นิด ตอนนี้ก็พยายามหาที่อยู่เค้าทางเนต อีกใจนึงก็คิดว่าเีราทำอะไีรเนี่ย นี่ถ้าวิญญาณพ่อของลูกรู้เึค้าคงจะเสียใจเน๊าะ
โดย: numta2003 [10 ก.ย. 51] ( IP A:83.252.163.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 11012 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณน้ำ ดีใจที่เห็นคุณน้ำมาโพสท์ระบายความในใจในวันนี้ค่ะ หวังว่าอย่างน้อยพื้นที่ของบ้านหลังนี้ คงทำให้คุณน้ำได้สบายใจขึ้นบ้างที่ได้ระบายความในใจถึงใครสักคนที่เราอยากให้เขาได้รับรู้บ้าง

เจนนี่เชื่อว่า คุณน้ำเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งคนหนึ่ง เป็นแม่คนเก่งของลูก เป็นคนที่อีกหลายๆคนรัก และอย่างน้อยที่คุณน้ำจะได้รับจากเจนนี่และเพื่อนๆในบ้านหลังนี้ ก็คือกำลังใจที่เต็มใจมอบให้คุณน้ำจริงๆค่ะ

และที่อยากบอกและแบ่งปันความรู้สึกกับคุณน้ำก็คือ เจนนี่เชื่อว่าคนเราทุกคน ย่อมเกิดความรู้สึกแบบคุณน้ำในเวลานี้กันทุกคนค่ะ แม้แต่เจนนี่เอง คนเราทุกคน ย่อมมีความหลังที่ฝังใจกันแทบทุกคนค่ะ แต่สิ่งเดียวที่จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้น ก็คงทำได้แต่ คิดถึงและระบายออกมาให้คนที่เรามีความรู้สึกเช่นเดียวกันได้แบ่งปันความรู้สึกนี้ เท่านั้นเองค่ะ

เจนนี่จะเป็นกำลังใจให้คุณน้ำต่อไปน่ะคะ และกำลังใจนี้ ก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงค่ะ เอ๊ะ เจนนี่ยิ่งพิมพ์ยิ่งเลอะเทอะไปใหญ่แระ เอาไปเอามาจะกลายเป็นว่า เจนนี่จะระบายความรู้สึกของตัวเองไปแล้วน่ะเนี่ย งงกับตัวเอง ฮิฮิ

สู้ๆค่ะคุณน้ำ

ด้วยมิตรภาพ

โดย: jenny [10 ก.ย. 51 8:28] ( IP A:125.25.16.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...... ถ้าถามผม ผมก็คงบอกว่า คนเรานั้นย่อมระลึกถึงความรู้สึกดีๆ คนที่ตัวเองเคยรัก คนที่เคยมีอะไรดีๆร่วมกันกับตัวเองทั้งนั้นแหละครับ เวลาผ่านไปสิบกว่าปี อะไรๆมันก็คงเปลี่ยนไปหมด ทุกคนก็คงมีครอบครัวเป็นของตัวเอง ถ้าเป็นผม ผมคงจะเก็บความรู้สึกดีๆไว้กับตัวเองมากกว่า เพราะไม่รู้ว่าคนอื่น หรืออีกฝ่ายเค้าจะคิดอย่างเราหรือเปล่า เพราะส่วนตัวแล้วกลัว กลัวว่าถ้ากลับไปคุย ไปอะไร ความรู้สึกดีๆที่เคยอยู่ในใจเรามันจะเปลี่ยนไปเป็นอีกอย่างน่ะสิครับ .... แวะมารับฟัง พูดคุย มีอะไรก็ระบายมาได้เสมอเลยนะครับ เป็นกำลังใจให้คุณน้ำตาเสมอ และขอบคุณที่อุดหนุนคุณแม่มูวี่ครับ อิอิ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 51 9:09] ( IP A:125.25.16.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ถ้าอดีตเป็นความทรงจำที่ดี
บางทีแค่นึกถึงก้อไม่เห็นจะเสียหาย
โดย: diddy_dd //flower [10 ก.ย. 51 10:48] ( IP A:58.9.144.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
ของคุณเองเวลาผ่านมาแล้วสิบกว่าปี พอสามีเสียเลยนึกถึงเขา อยากระบายความในใจให้เขาฟัง อยากรู้ว่าเขามีความเป็นอยู่ดีหรือร้ายไฉน ?


ผมว่าแค่ความคิดย่อมไม่มีอะไรเสียหาย แค่เอาความรู้สึกที่เคยดีต่อกัน เอามาคิดคำนึงถึงเขาก็ไม่เสียหายอะไร คุณมีสิทธิ์ที่จะทำได้ เพราะสามีคนปัจจุบันคุณก็ได้มาตายจากคุณไปแล้ว

แต่สิ่งที่ยังไม่สมควรทำเลยในขณะนี้ คือไปสืบหาเขาจากอดีตที่คุณเคยผ่านมันมาแล้ว จะสืบหาด้วยวิถีทางไหนก็แล้วแต่คุณ มันยังไม่ถึงเวลาที่สมควรจะทำอย่างนั้นครับ

ลูกยังต้องการความรัก ยังต้องการความอบอุ่น ยังต้องการความเข้าใจ และยังต้องการคนที่สามารถปรึกษาหารือ อย่างสนิทสนมได้ในทุกๆเรื่อง
ผมก็ยังไม่ทราบว่าลูกคุณมีกี่คน อายุเท่าไหร่กันแล้วหรอกนะครับ
แต่ถึงแม้ว่าผมจะรู้ว่าลูกคุณอายุเท่าไหร่ ผมก็ว่าคุณยังไม่สมควรจะดิ้นรน ไขว่คว้าหาแฟนเก่าหรือคนรักเก่าอยู่ดี มันเร็วเกินกว่าที่ลูกคุณจะปรับตัวได้ทัน
อยู่กับ(พวก)เขาไปเรื่อยๆก่อน ให้ลูกได้รับรู้ถึงความยากลำบาก ว่าแม่คนเดียวบางครั้งมันทำอะไรไม่ค่อยได้ดังใจ และให้เขาร่วมรับรู้ในความทุกข์ยาก ที่คุณและ(พวก)เขาได้รับมาด้วยกัน
เมื่อวันนั้นมาถึง เขาอาจจะเข้าใจ และเห็นใจในความเป็นตัวคนเดียวของคุณ เผลอๆอาจจะคะยั้นคะยอให้คุณ หาพ่อใหม่ที่ดีให้(พวก)เขาเองเลยก็ได้

และหากคุณเกิดไปค้นหาที่อยู่แฟนเก่าคนนี้พบ และก็พยายามจะติดต่อกับเขา จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่
หากผมเป็นเขาผมก็คงตะขิดตะขวงใจ แม้ว่าตอนนั้นผมอาจจะเป็นโสดอยู่ก็ตาม
และหากเขาคนนั้นเกิดมีครอบครัว มีลูกกับภรรยาเขาด้วยแล้ว คุณจะอ้างเหตุผลอะไรก็ฟังไม่ขึ้นครับ คุณจะเป็นมือที่ 3 ที่ไปทำลายความสงบสุข ของครอบครัวที่อบอุ่นของแฟนเก่าคุณทันที

ผมเองเมื่อคืนนี้เองก็คุยกับแฟน(เมีย)ผมเล่นอยู่เลย ว่านี่คุณต๋....ป่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้างแล้วก็ไม่รู้ มีลูกแล้วกี่คน อยู่สุขสบายดีแค่ไหน ฯลฯ
คุณต๋....เนี่ย เธอเป็นแฟนคนเก่า ที่ผมคบมาก่อนจะมาเจอแฟนคนนี้ครับ แต่งงานอยู่กินกันมานาน 34 ปีเข้านี่แล้ว
วันดีคืนดีก็คุยกันแบบสนุก ว่าป่านนี้คุณต๋....เขาเป็นอย่างไรบ้างหนอ ?

ใจจริงผมก็เคยอดคิดถึงเขาไม่ได้เหมือนกัน แต่ไม่มีในจิตใจสักนิดที่คิดจะสืบเสาะถามหา ว่าเขาไปอยู่กับใครที่ไหน ทั้งๆที่ใจก็ยังคิดถึงขเเป็นประจำแหละครับ
คิดและตรึกตรองดูให้ดีสักนิดก่อนนะครับ ผมเองคิดอย่างไรก็บอกออกมา เหมือนกับพี่ชายที่คุยกับน้องสาวอย่างคุณ อย่างนั้นเลยละครับ
โดย: คนยูเอสเอ [10 ก.ย. 51 11:17] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มันไม่แปลกครับ จากประสบการณ์ตัวเองที่ผ่านมา พีคาวบอยเคยคบสาวคนนึงเมื่อ 20 กว่าปีมาแล้วตอนนั้นยังวัยรุ่นนะความรักมันก้เป็นแบบวัยรุ่นนั่นละ จากวันนั้นต่างคนต่างไปมีครอบครัว ห่างกันไป20กว่าปี แฟนคนนั้น พยายามตามหาค้นหาคาวบอย จนเจอจากทางเนตเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง...แต่จากการที่พยายามค้นหา ตามหา มันหาใช่อารมร์แบบที่เคยเป็นกันมาเมื่อก่อนไม่......มันเป็นอารมร์ที่อยากรู้ว่าคนๆหนึ่งทีเคยคบกันมาเป็นอย่างไร ความเป็นอยู่อย่างไร สบายดีไหม๊ ได้คุย ได้เล่าความหลังกันสนุกสนาน แต่ความต้องการที่จะอยากกลับไปแบบวันเก่าๆมันหมด มอดไหม้ ไปแล้วทั้งสองคนตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไป. เราเข้าใจกันดี..เมื่อได้คุยกัน เราเพียงแต่รู้สึกว่าเป็นคนที่เราเคยรักเคยสนิทเคยไว้ใจกัน มันก้เท่านั้น ไม่มีอะไรที่ทำให้คิดมากกว่านั้นครับ นี่เป็นเรื่องจริงนะครับ ไม่ได้โม้....คาวบอยรู้สึกปลื้มปิติ ในความพยายามของเขามากที่พยายามตามหามาตลอด20 ปี..นี่เป็นข้อพิสูจน์หนึ่งของหญิง.....ที่ต่างจากชายมากมายนัก.....ว่า หัวใจของหญิง เปลี่ยนได้ยากยิ่ง เมื่อให้หัวใจไปแล้วจะมั่นคงยาวนานกว่าชายมากมายนัก..อันนี้ต้องยอมรับครับ.....แต่..มันจะไม่เหมือนวันเวลลาเก่าๆที่เคยผ่านมาแล้ว ด้วยวัยวุฒิ ด้วยเวลา....ด้วยความจริงรอบตัว...ทำให้ วันนี้มีแต่เพียงคำว่า คนรักเก่า เพื่อนสนิทเก่า เท่านั้นเอง.....มันไม่มีทางที่ถ่านไฟเก่าจะคุโชนขึ้นมาอีกแล้ว เพราะถ่านไฟเก่านั้น ได้กลายเป็นหินแข็งไปแล้วนั่นเอง....
โดย: คาวบอย [10 ก.ย. 51 11:57] ( IP A:124.121.200.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   บางที ก็มีช่วงเวลาที่อ่อนเเอ อยากมีที่พึ่ง อยากมีไหล่ให้เราพักพิง ถ้าจะเผลอไผลไปนิดหน่อยก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แล้วก็ค่อยๆรวบรวมพลังกันใหม่ สู้กันต่อไป

เป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: จิ๊กกี๋ [10 ก.ย. 51 20:24] ( IP A:125.25.102.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณมากสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ และขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีนะคะ น้ำอยากจะบอกว่าน้ำบริสุทธิฺ์ฺ์ใจจริงๆนะคะ และน้ำก็คิดว่าถ้าน้ำได้เจอเค้าจริงๆ เค้าคืิอเพื่อนคนหนึ่งความพิเศษมันแค่อยู่ในห้วงลึกๆ คงจะไม่มีทางเกินเลยไปกว่านั้น เหมือนกับที่พี่คนยูเอสเอบอกแหล่ะค่ะ สิ่งแรกที่น้ำต้องนึกถึงมากๆคือลูก น้ำจะบอกกับพี่ๆที่ไทยและแม่ตลอดเวลาว่า ถ้าวันหนึ่งน้ำ้เกิดเจอผู้ชายใหม่และน้ำละเลยลูก
ขอให้แม่และพี่ทำอะไรก็ได้ไห้เด็ดขาดกับน้ำไปเลย
และน้ำก็มั่นใจค่ะว่าน้ำจะไม่มีทางจะเป็นแบบนั้น น้ำขอสัญญาค่ะ
******************************************************
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆอีกครั้งนะคะ
มีอะไรจะแนะนำก็แนะนำกันเข้ามาเลยค่ะน้ำยินดีรับฟัง
โดย: numta2003 [11 ก.ย. 51 2:39] ( IP A:83.252.163.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คิดถึง อยากคุยด้วย ไม่รู้เป็นไง สบายดีไหม อยากเจอน๊อตมากนะ
ส่วนเค้าก็....แต่งงานแล้ว...เราไม่ได้เจอกันคุยกันมาเกือบ7ปีแล้วนะ
พอดีฝันถึงอยู่ดีๆก็ฝันตอนนี้มีปัญหาอะไรหรือเปล่าถ้าน๊อตเปิดมาเจอข้อความนี้ก็โทรกันบ้างนะคนที่น๊อตอาจลืมไปแล้วจะรอนะทุปฝาเอ็มร้อยโทรหากันบ้างนะ จาก คนเคยสนิทกัน
โดย: ญ. [9 พ.ย. 52 13:58] ( IP A:125.26.26.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอโทษที่ทำแบบนั้นแต่ตอนนี้เราเหงาจังเมื่อไหรเราจะได้เจอกันอีกคิดถึงระเสมอเหงาๆๆๆๆๆ
โดย: fon_hutch@hotmail.com [23 เม.ย. 53 17:22] ( IP A:125.25.93.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    แวะมาทักทาย คุณ ญ . คุณ fon ด้วยที่แวะมาพูดคุยกันนะครับ
ว่างๆแวะเข้ามาอีกนะครับ มาโพสท์ระบาย หรือเล่าเรื่องความรัก
หรือเรื่องอื่นๆ ปรึกษา ปรับทุกข์ ได้เต็มที่นะครับ ที่บอร์ดชมรมหมี


https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 เม.ย. 53 20:45] ( IP A:125.25.8.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อยากฝากบอกคิดถึงผ่านทางนี้หน่อยค่ะ ว่ายังรักและคิดถึงพี่ สุทิน นุโยค มากเลยค่ะ สายน้ำไม่อาจไหลกลับ เพราะพี่เค้าก็มีครอบครัวไปแล้ว เราก็ไม่กล้าตืดต่อที่เค้า กลัวเค้าไม่อยากพูดด้วย คิดถึงแต่วันเวลาที่ดีๆที่เคยได้อยู่ใกล้พี่แล้วแตนรู้สึกดีจังเลย รักพี่ทินนะ มีความสุขมากๆนะพี่

โดย: moji_99_@hotmail.com [23 ก.ค. 54 10:29] ( IP A:124.122.238.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อยากฝากบอกคิดถึงผ่านทางนี้หน่อยค่ะ ว่ายังรักและคิดถึงพี่ สุทิน นุโยค มากเลยค่ะ สายน้ำไม่อาจไหลกลับ เพราะพี่เค้าก็มีครอบครัวไปแล้ว เราก็ไม่กล้าตืดต่อที่เค้า กลัวเค้าไม่อยากพูดด้วย คิดถึงแต่วันเวลาที่ดีๆที่เคยได้อยู่ใกล้พี่แล้วแตนรู้สึกดีจังเลย รักพี่ทินนะ มีความสุขมากๆนะพี่
โดย: moji_99_@hotmail.com [23 ก.ค. 54 10:31] ( IP A:124.122.238.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ก็คงไม่แปลกเพราะคนที่เราเคยรู้สึกดีเมื่ออยู่ด้วยกัน ห่างกันไปนานแค่ไหนก็ยังนึกถึงเสมอ เราเองก็ยังนึกถึงคนที่เคยรู้สึกดีๆ ถ้าเราจากกันด้วยดีก้อดีไป แต่ถ้าจากกันไม่ดีก็ไม่ต้องไปพยายามตามหาเขาหรอกนะ
โดย: arine8200@gmail.com [9 พ.ค. 56 23:08] ( IP A:27.55.144.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   
โดย: chirattikarn555@hotmail.com [18 ธ.ค. 56 16:08] ( IP A:49.230.117.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ความรู่สึกที่ดีสวยงามเสมอ
โดย: chirattikarn555@hotmail.com [18 ธ.ค. 56 16:11] ( IP A:49.230.117.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

วันนี้ได้มีโอกาสเจอคนเคยรักสมัยวัยเรียน เค้ามีลูกแล้ว 2 คน แต่เรานี่สิยังไม่มีครอบครัวเลย.... รู้สึกดีเหมือนเดิมที่ได้พบ เมื่อก่อนมีโอกาส แต่ไม่เคยได้บอกความในใจกับเธอเลย การศึกษาทำให้เราต้องแยกย้ายกันไป จนไม่ได้ข่าวเธออีกเลย นึกเสียดายวันเวลาที่ผ่านไป ทำไมไม่กล้าบอกความรู้สึกภายในออกไป .......เรายังคงมีความรู้สึกดีๆให้เธอเสมอนะ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน สถานะของเราไม่อาจเป็นอย่างที่หวังได้แล้ว ขออวยพรให้เธอมีความสุขมากๆนะครับ

โดย: kob_keroroh@hotmail.com [7 มี.ค. 58 23:00] ( IP A:223.205.177.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

อยู่ดีๆๆก็คิดถึงแฟนเก่าขึ้นมาทั้งๆๆตอนเลิกกันเราก็ไม่ได้เสียใจและก็รู้ว่าเขามีลูกมีเมียแล้วอยู่มันก็แวบขึ้นมาแล้วใจคอก็ไม่ค่ิยดีเลยค่ะ งง ว่าตัวเองเป็นอะไรค่ะ

โดย: pornlikit2002@gmail.com [9 ก.ค. 59 13:27] ( IP A:61.7.138.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ยังคิดถึงเสมอ...เราผิดเองเขารับเราได้ทุกอย่างในสิ่งที่เราเป็นอยากบอกว่าเราขอโทษมันอาจจะสายไปแต่แค่อยากเจอน่าอีกสักครั้ง..ไม่ได้ต้องการให้กลับมารักกันแต่แค่อยากรู้ว่าเทอยังมีชีวิตแบะความสุขที่ดีอยู่ในตอนนี้ใครรู้จักรบกวนฝากบอกเขาด้วยว่าเรายังคิดถึง..เขาชื่อเติ้ลบ้านอยู่ซ.พิชยนันท์..สุดซอย. นามสกุลทองหยด จะไปดูที่บ้านก็ไม่กล้า...Mive
โดย: maneepornmaneeporn@gotmail.com [6 พ.ย. 59 20:52] ( IP A:27.55.146.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   
ขอเล่าเรื่องผมหน่อยนครับคือแฟนเก่าเขาเลิกกับผมไปนานประมาณ25ปีแล้วเขาก็มีครอบครัวใหม่และทุกวันนี้เขาก็เลิกกับแฟนใหม่แล้วที่ผมแปลกใจคือตอนนี้ผมคิดถึงแฟนเก่ามากอยากจะเห็นหน้าเขาอยากพูดคุยกับเขาผมได้ตามหาเขาเป็นเวรกรรมของผมกลับลืมนามสกุลเขาไปตอนนี้ยังตามหาไม่เจอเพราะไม่ทราบนามสกุลถ้าเขาอ่านบทความนี้จงได้รู้ไว้ด้วยว่าผมยังรักและเป็นห่วงเสมอถึงเขาจะมีแฟนใหม่่ขอแค่เป็นเพือนกันก็พอ เราเข้าใจอดีตมันแก้ไม่ได้ ผมต้องโทษด้วยที่ทำให้เธอไม่สบายใจ จงรู้ด้วยว่าผู้ชายคนนี้ยังรักและคิดถึงเธอเสมอ
โดย: สมบูรณ์ ศรีราตรี [8 ม.ค. 61 23:23] ( IP A:125.26.101.196 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน