ว้าวุ่น สับสน ทำงัยดี
   เรามีครอบครัวแล้วมีลูกหนึ่งคน ชีวิตครอบครัวก้อมีปัญหาบ้างแต่ที่แรงที่สุดคือทำร้ายร่างกายด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง และรู้สึกว่าเราไม่อาจเปลี่ยนนิสัยไม่มีเหตุผลของเค้าได้ เวลาผ่านไปคิดว่าต้องอดทนในเมื่อเราเลือกแล้ว แต่เรื่องทำร้ายร่างกายไม่ได้มีแค่ครั้งเดียวมันมีถึงสามครั้ง ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง และหลายๆเหตุผลที่ต้องทน เพราะเราไม่มีใคร ไม่เข้มแข็งพอ ที่จะเลิกกับเค้าในตอนนั้น แต่ความรักที่เคยมีให้ผู้ชายคนนี้มันหมดไปแล้ว หลายๆครั้งเราถามใจตัวเองได้คำตอบว่าอยู่ได้ถ้าไม่มีเค้า วันหนึ่งได้พบกับผู้ชายอีกคนที่รู้สึกคุยแล้วมีความสุขมีอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน ชอบเหมือนกัน ตอนแรกคิดว่าคุยสนุกๆเพื่อคลายเครียดจากเรื่องต่างๆ แต่เวลาผ่านไปทำไมคิดถึงแต่เค้าคนนั้นตลอด หลังจากที่เจอกัน เราคิดว่าทุกอย่างมันน่าจะจบเพราะมันผิดที่เรามีครอบครัวแล้ว แต่ในใจมันไม่ไหว ห้ามใจไม่ได้ซักที ก็คุยกันตลอด และนัดเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกัน ดูเค้าเป็นสุภาพบุรุษมากๆ ต่างจากแฟนเราโดยสิ้นเชิง หลังๆดูเหมือนว่าแฟนเราจะสงสัยเราเปลี่ยนไป เค้ากลับมาสนใจเรามากขึ้น หัวใจตอนนี้น่าจะรักคนใหม่มากกว่า ส่วนแฟน เหมือนเพื่อนมากกว่าที่อยู่ด้วยกันทุกวัน ในใจก็สงสารคนใหม่ถ้าเราบอกเลิกไป เราเองก็คงเจ็บมาก อีกอย่างสงสารลูกด้วยถ้าพ่อแม่ต้องเลิกกัน แล้วคนใหม่จะรับลูกเราได้มั้ย ตอนนี้ว้าวุ่นใจมาก เพราะไม่รู้จะเลิกกับคนใหม่ดีรึป่าว หรือจะคุยกันไปเรื่อยๆจนกว่าเหตุการณ์มันจะเป็นไปของมันเอง
โดย: ใจไม่รักดี [9 ม.ค. 52 14:44] ( IP A:118.173.179.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1629 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..... เอ ที่ว่าตอนคืนข้ามไป ชายหนุ่มหวานใจโทรมาเค๊าท์ดาวน์ สร้างความรู้สึกดีๆช่วงขณะข้ามปีเนี่ย คุณใจไม่รักดี ต้องแอบๆโทรสับด้วยป่าวเอ่ย ? จริงๆเรื่องมีคนใหม่ หรือเรื่องมีกิ๊ก เป็นเรื่องธรรมชาตินะครับ อิอิ ยังไงก็ควรจะเคลียร์คนเก่าให้เรียบร้อยด้วยนา แล้วก็ต้องถามคนใหม่ให้ชัวร์ว่า เงื่อนไขแบบนี้ พันธะแบบนี้ โอเคหรือเปล่า ถ้าคนใหม่มารู้ทีหลัง เกิดไม่เล่นด้วย เด๋วคุณใจไม่รักดี จะแห้วทั้งสองทางมันจะเสียหายเอานาครับ .. จริงๆถ้าคุณสามีไม่รักดี ทำร้ายร่างกายกันแบบไม่มีเหตุผลแบบนี้ ถ้าคุณใจฯ สามารถยืนหยัดด้วยตัวเองได้ น่าจะลองแยกกันอยู่ดูนะครับ แต่อย่างว่า ความผูกพัน และอะไรต่อมิอะไร ใหนจะลูกอีก ก็เลยทำให้ทำใจลำบาก ถ้าอย่างนั้นก็คงต้องคบคนใหม่เป็น กิ๊ก ไปก่อน อิอิ สับหลีกสับรางให้ดีน้าครับ

ป.ล. ว่าแต่เรียนรู้คนใหม่ไปถึงขั้นใหนแล้วเอ่ย คุณใจฯ คริคริ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ม.ค. 52 18:16] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอแส่สักนิดนะ จะทำอะไร ก็ควรทำให้ถูกต้อง

ถ้าจะเลิกก็เลิกให้เรียบร้อยก่อนดีกว่านะ

อย่าปล่อยให้ต้างคากันแบบนี้เลย สงสารเด็ก

ตั้งแต่ปีใหม่มานี่ มีแต่ข่าว สามีหึงหวง แล้ว "ฆ่า" เมีย ไปหลาย ศพแล้ว

ไม่อยากให้ ต้องเจอแบบนั้นเลย จัดการการเรื่องให้เรียบร้อยก่อนดีกว่านะ

สงสารลูก และตัวเองให้มากก่อนดีกว่า ความสุขชั่วครู่ แต่อันตรายมากนะ

ไม่ได้ต่อว่า หรือ นินทา แต่ พูดด้วยความเห็นใจ ครับ

โดย: คนเข้าใจคุณ [9 ม.ค. 52 21:24] ( IP A:118.173.70.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มาเข้าใจคุณด้วยอีกคนค่ะ ....อืม มันก็ยากสำหรับหัวใจจริง ๆ ปัจจุบันใจสดใส กระปรี่กระเป่ากับคนใหม่ ส่วนคนเก่าคือความผูกพันซึ่งคุณก็รู้จักคนเก่ามาเป็นอย่างดี

กรณีแบบนี้ ถ้าคุณเด็ดเดียวเพียงพอ การเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่ใจต้องการคือทางออกที่ดีที่สุด แต่ด้วยภาระและหน้าที่หลายอย่าง ทำให้คนเราต้องคิดและใช้เหตุผลมาตัดสินใจมากกว่าอารมณ์นะค่ะ

ปัญหาแบบนี้มันเกิดจากสามีคุณและตัวคุณเองร่วมกัน ถ้าลองปรับแก้ปัญหาร่วมกันแล้วไม่ได้ การเลิกกันเพื่อชีวิตที่ดีกว่าก็เป็นอีกทางหนึ่งค่ะ สำคัญที่ว่า คนสองคนได้ปรับและแก้ไขหรือยังนะค่ะ

****วันหนึ่งเมื่อคุณตัดสินปัญหาด้วยหลายเหตุผลที่มี มากกว่าอารมณ์ พอเวลาผ่านไปคุณจะรู้ภูมิใจที่คุณแก้ปัญหาตรงจุดนี้ผ่านไปได้นะค่ะ

ขอให้คุณพบทางออกที่ดีนะค่ะ
โดย: tantawan [9 ม.ค. 52 23:34] ( IP A:124.121.176.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คืนข้ามปีไม่ได้แอบโทรฯเพราะแฟนไม่ค่อยอยู่บ้าน และเค้าไม่เคยสนใจอยู่แล้วว่าเราจะทำอะไร ก็เหมือนเพื่อนกันมากกว่า ความรู้สึกคืออยากให้ใส่ใจ ไม่ใช่เรื่องเซ็กซ์อย่างเดียว ไม่ต้องการเลย อยากได้ความรัก ความเข้าใจมากกว่า
โดย: ใจไม่รักดี [10 ม.ค. 52 9:03] ( IP A:118.173.181.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   โนคอมเม้น แต่ขอเป็นกำลังใจให้ พบกับฟ้าใหม่สดใสกว่าเดิมค่ะ คิดถึงลูกให้มากๆๆ น่ะค่ะ บางทีอาจจะมองข้ามอะไรไปหลายๆๆ อย่างๆ อย่างน้อย คิดถึงลุกค่ะ
โดย: จ๋อง....จ๋อง (TaoZa ) [10 ม.ค. 52 10:00] ( IP A:58.8.153.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จริงๆสามี ภรรยา อยู่กันไปนานๆก็เป็น เหมือนเพื่อนกันนะคะ

ลองอีกทีดีไหมว่าจะสามารถกลับมารักกันกับคนเก่าได้ไหม ถ้าขนาดทำร้ายร่างกายกันก็หมายความว่าเค้าก็ไม่ได้รักเราแล้วหรือปล่าว ลองคุยเลย หรือลองทำอะไรก็ได้ดูว่าจะกลับมารักกันได้ไหม แบบเป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูก

ถ้าไม่ได้ก็เลิกๆกันไป อย่าเลิกเพราะมีคนใหม่ อย่าเลิกเพราะจะไปหาคนใหม่ ไม่มีความรักใดยืนยงหรอกนะคะ เรารู้จักคนใหม่นานเเค่ไหน แรกๆก็รักหมดหน่ะ นานๆความรักก็หมดไป

ถ้าเลิกกับคนเก่าเพราะไปหาคนใหม่แล้วถ้าวันนึงคนใหม่ไม่รักเราเราอาจจะคิดว่าไม่น่าเลิกกับเค้ามาหามันเลย แล้วจะเสียใจ สู้เลิกเพราะมันเป็นเหตุผลในเรื่องของมันเอง แล้วค่อยพิจารณาว่าเราจะใช้ชีวิตกับคนใหม่ที่เข้ามานี้หรือไม่ หรือ อีกสักพักอาจจะมีคนที่ดีกว่าเข้ามาก็ได้

ช้าๆนะคะ ค่อยๆคิด พลาดไป ทีหนึ่งแล้ว อย่าให้พลาดอีก เสียใจซ้ำๆ เสียดายน้ำตา

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: จิ๊กกี๋ [10 ม.ค. 52 15:42] ( IP A:194.209.66.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    เข้ามาอ่านหลายรอบแล้ว อยากคอมเม้นท์มากๆค่ะ แต่เกรงว่ามันจะยาวไปเดี๋ยวคนจะหมั่นใส้เอานะคะ

เอาเป็นว่าเจนนี่ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายและพบกับกันเรื่องดีดีไวๆน่ะคะ

ทำ และรักตัวเองและลูกให้มากๆน่ะคะ

ในเมื่อคนอื่นให้ความสุขเราไม่ได้ ก็จงทำให้ตัวเรามีความสุขตามที่ใจปรารถนาเถอะค่ะ คนเรา อายุสั้นน่ะคะ
โดย: jenny [11 ม.ค. 52 13:48] ( IP A:125.25.48.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณทำอะไร คิดดูดีๆ ลูกผิดหรือเปล่า คุณเจอคนใหม่ คุณก้อรู้สึกดีตลอด วันหลังุถ้าเค้าเหมือนแฟนคุณอีก คุณจะทำงัย มีลูกกันแล้ว แฟนไม่ดี คุณก้อไม่ควรมีแฟนใหม่ แยกกันอยู่สักพัก คนเรามีทั้งดีและไม่ดี ทำอะไรก้อทำให้ถูกต้องนะครับ คุณรุ้ดีที่สุดว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร คุณต้องเลิก กับแฟนเก่าก่อน แล้ว เจอคนใหม่ อย่างนี้ถูกต้อง
แต่คุณรู้สึกกับคนใหม่แล้ว เลยจะเลิกกับแฟนเก่า ผมว่าคุณกำลังสับสน สงสารลูกครับ ลูกคุณอยากอยู่กับคุณและพ่อมากกว่านะ ทำอะไรคิดดีๆ ถ้าคุณเลิกแฟนใหม่คุณดีกับคุณพอสักพักเค้าเปลี่ย่น ไปเหมือนแฟนคุณ คุณทำงัย แฟนเก่าคุณทำตัวไม่ดีตั้งแต่แรกหรอ ผมว่าไม่ใช่ ไม่งั้นคุณคงไม่เลือกเค้า ถามใจตัวเองดีๆ
โดย: 555 [11 พ.ย. 52 11:02] ( IP A:222.123.234.208 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน