จะผ่านคืนนี้ไปได้ยังไงดี
   เพิ่งตัดสินใจเดินจากเค้ามา
ทำใจยาก แต่ต้องทำ ต้องให้อภัยตัวเอง
ปล่อยให้เค้าไปอยู่ในที่ๆเค้าควรอยู่
ให้เค้ากลับไป ไปเป็นสิ่งที่เค้าควรเป็น
ไม่ใช่มาจมปลักความสุขกับเราที่อยู่บนทุกข์ของพ่อแม่ของเค้า

ขอเขียนระบายนะค่ะ
คืนนี้เป้นคืนที่สามแล้วที่นอนไม่หลับ
ขอบคุณค่ะ
โดย: hanajoonbi@hotmial.com [31 ส.ค. 52 23:05] ( IP A:115.67.114.73 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2104 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ให้กำลังนะค่ะ ผ่านพ้นเรื่องราวไปได้ด้วยดีค่ะ
โดย: myloveforyou [1 ก.ย. 52 9:23] ( IP A:118.173.216.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    เข้ามาเป็นกำลังใจให้คะ

มีอะไร อยากระบายอะไรให้เพื่อนในบ้านหลังนี้ฟัง ก็ระบายมาได้นะคะ ทุกคนพร้อมที่จะรับฟังทุกเรื่องราวคะ

สู้ๆนะไอ้มดแดง
โดย: jenny [1 ก.ย. 52 9:49] ( IP A:125.25.53.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ความเจ็บปวด เรื่องของความรัก มันเป็นอะไรที่ ทรมาณ นานวันเมื่อไรจะผ่านพ้นสักที ทำไมมันเจ็บไม่รู้หาย ไม่ไหวแล้ว ทำไมมันไม่รู้จักลืมสักที คิดเมื่อไรก็เจ็บแปล๊บถึงข้างในทุกที เข้าใจนะครับ เกือบจะทุกคนก็ว่าได้เคยผ่านจุดนี้มาแล้วทังนั้นละครับ..คนที่ผ่านมาแล้วย่อมรู้ได้ว่าจุดที่คุณกะลังเจออยู่ตอนนี้เป็นจุดที่จิตใจแย่มากที่สุด และ เมื่อวันเวลาผ่านไปในทุกๆวัน จิตใจคุณก็จะได้รับการซ่อมแซมเองทีละน้อยๆ ค่อยๆเลือน(คงลืมยากมั้งนะ) หายไปทีละนิดๆ จนในที่สุด ก็จะไม่รู้สึกอะไรอีก..มันก็เป็นแบบนี้ละครับ .เมื่อครั้งนี้คุณผ่านไปได้ ครั้งหน้าคุณจะมีภูมิต้านทางขึ้นมาก จะเจ็บน้อยลงกว่าเดิมอีกหากมีเหตุการณ์เดียวกันวันเวลาประสปการณ์มันจะช่วยคุณได้มากครับ ยังไงก็สู้ๆ คงผ่านวันเวลานี้ไปเร็ววันครับ....เรื่องของหัวใจเป็นเรื่องทีพูดยากกกกกกกก มากกกกกกก นะ..
โดย: มูยุล [1 ก.ย. 52 10:44] ( IP A:124.122.225.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ให้กำลังใจคะ ถึงแม้มันจะยาก ขอให้สู้คะ
โดย: น้ำ (lux ) [1 ก.ย. 52 11:35] ( IP A:83.99.35.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ...........เมื่อคืนนี้ผมเพิ่งมีโอกาสดูหนังเรื่องนึง ซึ่งปิ๊งตั้งแต่ตอนเห็นตัวอย่างหนังแล้วครับ นั่นก็คือเรื่อง He's Just Not That Into You ( หนุ่มกั๊ก สาวกั๊ก สมการรักไม่ลงตัว ) ชื่อหนังจริงๆแปลได้ตรงตัวมากครับ แล้วก็น่าจะเหมาะกับหลายๆคน ที่ชอบสงสัยว่าทำไมความรักของตัวเองมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจหวังไว้ !! คือจริงๆแล้ว มันไม่ใช่ความผิดของใครหรอกครับ บางทีความรักก็เริ่มต้นและจบลงแบบไม่มีเหตุผล มันผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เหมือนกับหลายๆสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา มันก็แค่ เขา ( หรือเธอ ) เป็นคนที่ไม่ใช่ !! มันก็แค่นั้นเองครับ ...

..........หนังของค่าย Flower Films ( ของเจ๊ ดรูว์ แบรี่มอร์ ) เรื่องนี้เป็นหนังที่อุดมไปด้วยดาราครับ คือเช่าหรือซื้อมาดูแค่ดาราก็คุ้มแล้วครับ เพราะดาราประชันบทกันเป็นสิบๆคนเลย แล้วหนังก็เป็นหนังแนวหลายชีวิตด้วย คือเล่าเรื่องของคู่รักหลายๆคู่ซึ่งต้องเจอกับปัญหา รักเป็นพิษ เรียกๆได้ว่าเป็นหนังขั้วตรงข้ามของ Love Actually ก็ยังได้ !! คือเรื่อง Love Actually นี่นี่ว่าด้วยคู่รักร่วม 10 คู่ พูดถึงธีมที่ว่าด้วยความรักที่ลอยอยู่รอบตัวเรา ชีวิตถูกห้อมล้อมไปด้วยความรักหลายรูปแบบ แต่ He Just Not . เนี่ยพูดถึงแต่คู่ที่ความรักกำลังมีปัญหา หนังพยายามมองอย่างเข้าใจ หนังคล้ายๆจะเป็น โรแมนติก คอมเมดี้ แต่ก็ไม่เชิง ที่สำคัญดูแล้วไม่หดหู่ ไม่เศร้า แต่กลับรู้สึกว่าเข้าใจชีวิตมากขึ้น ~

..........หนังแนวนี้เล่นยากนะครับ เพราะความที่ตัวละครเยอะ ถ้าจัดสรรความสำคัญไม่ลงตัวนี่ บางคนอาจจะหายไปจากหนัง หรือโดนลืม หรือถ้าโฟกัสตัวใดตัวนึงมากเกินไป หนังก็ขาดความสมดุล แต่คนทำหนังเรื่องนี้เก่งครับ เพราะไกล่เกลี่ยความสำคัญตัวละครได้ทั่วถึง แล้วที่สำคัญ ตัวละครเกือบทุกตัวมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันได้อย่างกลมกลืนครับ คนนี้เลิกกับคนนั้นแล้วไปเจอกับคนโน้น คนโน้นเคยรู้จักเป็นเพื่อนกับคนนั้น สลับกันไปสลับกันมาแต่ดูแล้วไม่งงครับ !! บางครั้งคนที่ไม่ใช่ในช่วงเวลานึง อาจจะเป็นคนที่ใช่ในอีกช่วงเวลาก็ได้ หรือแม้แต่คนที่เหมือนจะใช่ บางทีเค้าก็อาจจะไม่ได้คิดกับเราแบบที่เราคิดก็เป็นได้เช่นกัน ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ก.ย. 52 12:56] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ..........มุมมองของความรักระหว่างผู้ชายผู้หญิง ความแตกต่างของความคิดระหว่างเพศ ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างโดนใจครับ หลายๆมุขนี่เข้าขั้นจี๊ดเลย แถมประเด็นเรื่องเซ๊กส์กับความรักยังถูกหยิบยกมาคุยกันได้อย่างถึงกึ๋นด้วย ห้วงเวลาคบกันที่ยาวนาน หรือแม้แต่การผูกมัดกันด้วยเรื่อง Sex ก็ไม่ใช่หลักประกันเลยว่าจะยึดเหนี่ยวคนรักของคุณเอาไว้ได้ ถ้าวันนึงเขา ( หรือเธอ ) พบ คนที่ใช่ มากกว่าคุณ ?? ฟังดูเหมือนน่าเศร้านะครับ แต่หนังก็บอกว่า ชีวิตเราต้องก้าวต่อไป แล้วก็รู้จักที่จะเรียนรู้ ยอมรับความจริง และเปิดรับสิ่งที่ดีกว่า ความรักเป็นเรื่องของการเสมอภาค Give and Take ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทุ่มเทมากกว่าอีกฝ่าย โดยมากมักจะจบไม่สวยกันแทบทั้งนั้น !!

..........ออกนอกเรื่องไปไกลถึงใหนแล้วเนี่ย กลับมายังประเด็นในกระทู้ก่อนดีกว่าครับ ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณ Hanajoon ที่แวะมาโพสท์ไว้ที่นี่นะครับ บอร์ดบ้านแพนด้ายินดีเป็นอย่างยิ่งครับ มีอะไรโพสท์มาได้เต็มที่ครับ จะเศร้าหรือจะทุกข์ใจ จะเหงาก็พิมพ์ออกมาเลยครับ มีคนเคยบอกไว้ว่า การเขียนหรือการระบายออกมา ช่วยเยียวยารักษาจิตใจได้เป็นอย่างดีนะครับ ถึงเพื่อนๆที่นี่ส่วนใหญ่อาจจะไม่ใช่คนที่คุณๆรู้จักในชีวิตจริง แต่มิตรภาพแล้วความรู้สึกดีๆถ่ายทอดถึงกันได้เสมอครับ ยิ่งถ้าให้รายละเอียดของเรื่องราวเยอะๆก็จะช่วยให้วิเคราะห์หรือให้คำแนะนำได้เพิ่มมากขึ้นนะครับ เดาเอาว่าคุณเจ้าของกระทู้น่าจะมีปัญหาเรื่อง ครอบครัวคุณแฟนไม่สนับสนุน !!

..........ผมมักได้ยินบ่อยๆว่าความรักมักชนะทุกสิ่ง และคนรักกัน มันก็เป็นเรื่องของคนสองคน ไม่มีคนนอกมายุ่งเกี่ยว แต่ในความเป็นจริงก็คือ มีน้อยมากที่คนเราจะอยู่หรือจะแคร์แค่คนรักตัวเองสองคนเท่านั้น เพราะชีวิตนั้นมักจะมีปัจจัยอีกมากมายเข้ามาข้องเกี่ยวด้วย , แล้วถ้าคนรักของคุณแคร์ปัจจัยรอบข้างมากกว่าตัวคุณแล้ว ก็แปลว่า เขายังรักคุณน้อยเกินไป ในเมื่อคุณทราบแล้วว่าเขารักคุณไม่พอ มันก็เป็นสิ่งที่ถูกแล้วที่คุณถอนตัวออกมา ก่อนที่จะเสียใจมากไปกว่านี้ !! ไม่มีใครสายเกินที่จะเริ่มต้นใหม่หรอกนะครับ ~ ชีวิตมันไม่มีอะไรแน่นอน การยึดติดมีแต่จะทำให้ทุกข์ครับ พูดง่ายแต่ทำยากกันทั้งนั้นเลยเนอะ ทุกวันนี้เรายึดติดกันได้กับทุกๆเรื่อง ตั้งแต่ความรัก / งาน / ตัวตน / อำนาจ ฯลฯ

..........ชีวิตมนุษย์แท้จริงมันก็แค่ภาพลวงตา สิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราจับ มันก็ไม่ใช่อะไรเที่ยงแท้ เทพพยากรณ์แห่ง Matrix หยิบช้อนขึ้นมาแล้วบอกผมว่า There is no spoon !! เราเพียงแต่คิดไปเองว่ามันมีอยู่ ความรักก็เช่นกัน ( มั๊ง ) มันก็เป็นเพียงความอยากมี อยากได้ ลุ่มหลงในสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง ( ปรัชญา โคดๆๆ ) < == พี่มูยุล ว่าไงครับ อิอิ !! คนเราก็แค่มีความสุขกับสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข ถ้าเราละได้ทุกอย่างมันก็คือความหลุดพ้นของเรา มนุษย์มีสองแบบ พวกที่อยากหลุดพ้น กับไม่อยากหลุดพ้น .. ยิ่งตอบยิ่งเลอะวุ้ย เรากำลังพูดอะไรอยู่หว่าเนี่ย ?? เอ้า สรุป .. การที่เราค้นพบความจริงเรื่องความทุกข์ของความรัก มันก็คือการหลุดพ้นจากปมๆนึง ไปสู่อีกปมๆนึง คนเราเลือกได้นะครับว่าจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หรือมีความทุกข์ ทุกอย่างมันอยู่ที่มุมมองครับ / หลับตาซะแล้วคิดว่า ฉันจะต้องมีความสุข ... แล้วคุณจะมีความสุขครับ

ป.ล. ถ้าคืนพรุ่งนี้นอนไม่หลับก็ลองเข้ามาคุยในห้องแชทสิครับ อาจจะมีพี่ๆเพื่อนๆคุยเป็นเพื่อนนะครับ หรือว่าเข้ามาโพสกระทู้คุยกันเพิ่มก็ได้ครับ หรือแวะเข้าไปอ่านกระทู้อื่นๆของเพื่อนๆในบอร์ดนี้แล้วก็ตอบไว้บ้างก็ดีนะครับ จะได้คุ้นเคยกัน อาจจะหายเหงา หายเศร้าก็ได้นะครับ คนอื่นที่เค้ายังทุกข์ ยังเศร้ากว่าเรามีอีกมากมายนะครับ .. บอร์ดแพนด้ายินดีต้อนรับเสมอครับ ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ก.ย. 52 12:59] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   โอ นางเอกในดวงใจ คนน่ารัก ดริว แบรี่มอร์...ชอบมาก เล่นเรื่องไหน ไม่เคยผิดหวังเลย ผมชอบมากครับ ต้องไปหาซื้อมาดูแล้ว
โดย: มูยุล [1 ก.ย. 52 13:33] ( IP A:124.122.225.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สู้ๆ คร้าบบบ
โดย: นายสาคู [1 ก.ย. 52 14:40] ( IP A:125.25.143.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อดทนๆๆ
โดย: jk [1 ก.ย. 52 17:29] ( IP A:194.209.66.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ..... อ่า เรื่องนี้ ดรูว์ แบรี่มอร์ เล่นค่อนข้างน้อยนะครับ ก็เป็นคู่นึงในหนังเหมือนกัน แต่บทไม่เด่นครับ จริงๆหนังของดรูว์ มีอยู่เรื่องนึง เป็นหนังเล็กๆ อินดี้ๆ ชื่อ My date with drew ( หนังสารคดีด้วย ) เรื่องของผู้ชายธรรมดาคนนึง ที่เป็นแฟนคลับ ดรูว์ แล้วอยากออกเดท กับ ดรูว์ เลยหาวิถีทางที่จะเข้าถึง ดรูว์ ให้ได้ หนังมีแผ่นขาย / เช่า ในบ้านเรานะครับ พี่มูยุล ลองหามาดูสิครับ ต้องชอบแน่ๆเลย ดรูว์ แบรี่มอร์ ก็น่ารักมากๆๆด้วย ไปลุ้นดูสิครับ ว่าพ่อหนุ่มคนนั้นจะได้เดท กับ ดรูว์ สมใจหรือเปล่า ?

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ก.ย. 52 20:18] ( IP A:125.25.31.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณทุกคนมากค่ะ
โดย: ปันปัน [1 ก.ย. 52 21:08] ( IP A:115.67.227.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   นอนไม่หลับก็อย่าคิดพึ่งพายานอนหลับนะครับขอเตือนไว้
ในฐานะคนที่ทานจนสมองแทบเบลอ
ทำใจ ปล่อยวาง สวดมนต์ ฯลฯ สารพัดวิธีคิดในด้านบวก
แล้วมันก็จะผ่านพ้นไปเอง
โดย: Rammstein [2 ก.ย. 52 9:45] ( IP A:125.27.228.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สู้ๆครับ


สวัสดีคุณRammsteinด้วยครับ ( เห็นชื่อนี้ทีไร คิดถึง Buck Dich ทุกที)
โดย: บบบบ [3 ก.ย. 52 7:25] ( IP A:124.122.209.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เข้ามาให้กำลังใจด้วยคนค่ะ

อะไรที่มันผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไปนะคะ

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่านั้นพอค่ะ
โดย: น้องส้ม [4 ก.ย. 52 9:48] ( IP A:112.142.85.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เวลาจะช่วยได้นะครับ...
อยู่กับตัวเองให้มากขึ้น
ทำในสิ่งที่ชอบที่มีประโยชน์....
เชียร์ด้วยคนนะครับ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [8 ก.ย. 52 17:04] ( IP A:61.19.222.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เวลาจะช่วยเราได้จริงเหรอคะทุกวันนี้นอนร้องไห้ทุกคืน ไม่มีกำลังใจที่จะทำอะไร ทุกอย่างรอบตัวมันมืดมน ไม่มีทางออก 4 ปีที่คบกันมาทำไมเค้าถึงทิ้งเราไปง่ายจังเลย ดีแค่ไหนก็ไม่พอที่จะรั้งให้เค้ากลับมา ได้แต่ทำใจทุกวัน ไม่รู้เมื่อไรจะผ่านพ้นไปได้สักที
โดย: maneenuch_1@hotmail.co.th [13 มี.ค. 53 13:32] ( IP A:110.164.250.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เข้ามาให้กำลังใจน้องมณีนุชด้วยนะครับ มีไรไม่สบายใจ มาระบาย ปรึกษา ปรับทุกข์ไว้ที่บอร์ดหมีแพนด้าสิครับ มีพี่ๆคอยให้กำลังใจเยอะแยะอยู่แล้วครับ

https://www.pantown.com/group.php?display=board&id=9908&name=board1&area=4

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 มี.ค. 54 8:20] ( IP A:124.121.235.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   รักแท้ที่มาช้า ดีกว่ารักไร้ค่าที่มาไว
โดย: mikechart [16 พ.ค. 55 8:21] ( IP A:124.122.148.38 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน