รักแท้...ไม่มีจริง!!
   ความรักที่มีให้ผู้ชายคนหนึ่งสำหรับเรามันคือความจริงใจทั้งหมด เทให้ทั้งหัวใจ...แต่สุดท้ายเค้าก็รังเกียจในความเป็นตัวตนแท้จริงของเรา...เค้าปฏิเสธความรักที่เราให้ไป...ท้ายที่สุดแล้วเราก็ได้เรียนรู้ว่าถ้ารักใครอย่ารักหมดใจเพราะสิ่งตอบแทนมามันคือเจ็บช้ำ....
โดย: myloveforyou [24 ก.ย. 52 18:41] ( IP A:118.173.217.62 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3270 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..... ใครกันหนอ ทำร้ายจิตใจของคุณ mylovefor you ได้ลงคอ ? เขาว่ากันว่า ไม่มีใครทำร้ายเราได้เท่ากับตัวเราเองเนาะ .. ถามว่ารักแท้มีอยู่จริงใหม อันนี้มันก็ตอบยาก บางทีเราคิดว่าใช่ แต่มันก็ไม่ใช่เสมอไป แต่หากเราคิดว่ามันไม่ใช่ บางทีมันอาจจะกลายเป็นใช่ก็ได้ ( หรือเปล่า ) ตถาคตกล่าวว่า ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีตุ๊ต เอ๊ย ทุกข์ ... เพราะฉะนั้นผมก็เลยพยายามเผื่อใจไว้กับเรื่องความรัก

..... ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน ทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก หรืออื่นๆก็ตาม ไม่มีอะไรเป็นของๆเรา ทุกสิ่งล้วนเป็นเพียงภาพลวง เป็นสิ่งที่เราพยายามยึดติดไว้ให้เป็นของๆเรา เมื่อไม่ยึดติด ก็ไม่เป็นทุกข์ พูดง่าย แต่ทำย๊ากยาก แต่หากว่าทำได้เมื่อไหร่ ชีวิตก็จะเป็นสุขขึ้นมาในทันใดนะ ผมว่า ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 ก.ย. 52 20:39] ( IP A:125.25.44.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รักแท้ มีจรงเสมอ เมื่อคุณได้เจอ....แต่ที่ผ่านมาที่เป็นแบบนั้น เพราะมันไม่ใช่รักแท้ไงละครับ..บุพเพสันนิวาส+โชคชะตา ที่ทำให้คนสองคนมาพบเจอเจอกัน มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอก แต่บุพเพ+โชคชะตา เขามีหน้าที่เพียงพาให้มาพบเจอเท่านั้น เขาไม่ได้มีหน้าที่ทำให้คุณสมหวังหรือเจอรักแท้เลย....การที่คุณจะสมหวังหรือไม่ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณคนเดียวอีกนั่นละ มันขึ้นอยู่กับคนสองคน ที่จะร่วมช่วยกันสานฝันไปให้ถึงฝั่งตะหาก...หากสองคนไม่ช่วยกัน รักแท้คงไม่เกิด มันก็จะเป็นเพียง สายลมที่พะดผ่านมาแล้วก็พัดผ่านหายไป...ทิ้งไว้แค่ความทรงจำที่ดี หรือไม่ดีก็ว่ากันไป..การที่จะรักใครคนหนึ่ง ต้องรักจาก1 ไป100 เหมือนที่เขาว่ากันนั่นละ วันเวลาที่ผ่านไป ความรักจะเริ่มมากขึ้นๆ เป็นเงาตามตัว ตามสิ่งที่มันเป็นไป แต่ทั้งวนี้ทั้นั้น ต้องรักแบบมีสติ รักแบบรู้ตัวตน.รักให้เป้น ถึงจะไม่เจ็บปวด รักให้เป็นก็คือรักที่พอดีๆ ไม่คาดหวังไว้มากเกินไป ไม่คาดหวังไว้สูงเกินไป มันจะสบายๆ ไม่เครียด ไม่ซีเรียส หากวีนหนึงวันใดไม่สมหวัง ก็จะไม่เจ็บปวดมากมายนัก เขาให้ คาดหวังหว่น้อยๆ แต่ใช่ว่าจะไม่ทำให้ดีนะ ต้องทำสิ่งต่างๆให้ดีเต็มที่ด้วย แล้วจะดีเอง...จะรอแต่โชคชะตา+บุพเพอย่างเดียวคงไม่ได้ หากไม่ทำอะไรเลย ชาตินี้คงหาคู้แท้ไม่เจอหรอก จิงมะครับ
โดย: นายบอย [24 ก.ย. 52 22:59] ( IP A:124.121.192.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อืมมันก็ตอบยากเหมือนกันนะคะเนี้ย รักแท้รักที่อะไร? ตับ ไต ไส้ พุง เซี้ยงจี้ น๊านนนนน ว่าไปนั้น ทุกอย่างมันคืออนิจังเนอะ ไม่มีอะไรเที่ยงอย่างที่พี่บอย กับพี่จ๊อบว่าจิงๆ ช่วงก่อนนี้อุ๋ยก็รู้สึกท้อกับเรื่องความสัมพันธ์เหมือนกันคะ แต่คิดไปคิดมาเราเครียดไป เค้าก็ไม่ได้มาเครียดกับเราด้วยสักหน่อย เลยคิดได้ว่าทุกข์ก็อยู่ใกล้สุขก็อยู่ใกล้ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกอะไรมากกว่าคะ เมือปล่อยวางได้แล้วมันก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคะ ถึงแม้ตอนนี้เค้าจะไม่ได้มาสนใจอะไรอุ๋ยมากแต่ก็รู้สึกเฉยๆ ยังไงยอกไม่ถูก อิอิ มีความสุขดีคะ เรื่องทุกอย่างมันอยู่ที่เราคะแม่น้องตูน สู้ๆนะคะ ช่วงเวลาที่มันทรมานของแต่ละคนมันไม่เท่ากันคะ แต่ยังไงก็ขอให้สู้ๆนะคะ เมื่อผ่านไปได้มันก็จะเป็นแค่ความทรงจำเรื่องนึงเท่านั้นคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^
โดย: อุ๋ยคะ [25 ก.ย. 52 1:21] ( IP A:80.202.230.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากให้ลองมองโลกแบบ ฟอเรส กัมพ์ ความรักที่มีให้แก่ เจนนี่ คือความจริงใจ ไม่เคยเกลียดเธอแม้เธอจะทอดทิ้งฟอเรสกี่ครั้งก็ตาม รักด้วยการปล่อยวาง บริสุทธิ์ ปล่อยให้ความรักล่องลอยไปตามกระแสลมแห่งโชคชะตาชีวิต ถ้าเขาใช่คู่เรา ไงเขาก็เป็นคู่เรา ถ้าเขาไม่ใช่คู่เรา ทำยังไงก็ไม่ใช่คู่เรา ขอแค่รักด้วยหัวใจบริสุทธิ์ ปล่อยวางสุดโต่ง หน้าตาวาสนาเราเกิดมาเลือกไม่ได้ แต่ความเสมอต้นเสมอปลาย ความดี เราเลือกเป็นได้ เราเลือกลิขิตได้แค่เพียงกระทำแรงหยิบ ขอแค่เสมอต้นเสมอปลายเป็นดี...

ผมเชื่อว่าคนเราทุกคนต้องเคยอกหักบ้างช่วงวัยสะรุ่น ร้องไห้ฟูมฟาย สนทนากับขวดสุรา ซุกหน้าลงโต๊ะมากกว่าหลับตามองตะวัน ล้างหน้าด้วยน้ำตาประหยัดน้ำประปาไปในตัว แต่ชีวิตเวลาเศร้ามาเยือนเราก็ยอมรับ สั่งสมเป็นประสบการณ์ แล้วก็ถีบมันออกนอกประตูไป ชีวิตมนุษย์ก็หยั่งเงี้ย สุขมา ทุกข์ไป ปล่อยวาง ปล่อยวาง...

ผมเคยรักผู้หญิงคนนึงนะ รักมาก แต่นาทีนี้เขาแต่งงานไปแล้ว หลับตาพริ้มนึกวันวานแล้วเศร้าใจฟูมฟาย ฉไนเขาต้องทิ้งเรา... แต่เมื่อเนื้อหนังเราอาบน้ำฝนมากขึ้น ตรรกะความเป้นผู้ใหญ่ก็พอกพูนหนาตามกาลเวลา ทำให้เราคิดได้ว่า ความรักไม่มีคำตอบและเหตุผล ความรักที่แท้จริงคือการทำให้คนที่เรารักมีความสุข ยิ้ม เอนเตอร์เทนเมื่ออยู่กับเรา ทุกวันนี้ผู้หญิงคนนั้นเขาสบายแล้ว ชายคนที่เขาแต่งงานด้วยดูแลเขาดีมากมาย เมื่อไหร่ที่ผมถามข่าวคราวเธอกับเพื่อนคนสนิทรู้ว่าเธอ "เออเขาสบายดี ม - รึ - ง ไม่ต้องห่วงเขาหรอก" ลักยิ้มแก้มขวาผมก็แย้มปริขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว "เอ้อเธอสบายดี เขาดีแลเธอดี" นี่กระมังคือรักแบบปล่อยวาง ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล ถ้าเขาใช่ก็คือใช่ ถ้าชื่อจริงเขากับเราจะแนบข้างติดกันบนทะเบียนสมรสโชคชะตาก็บัดดาลเอง ดีกับเขา รักเขาให้มาก ปล่อยวางอย่างสุดโต่ง ความรักคือการทำให้คนที่เรารักมีความสุข แม้ว่าเราจะไม่ได้เขามาอยู่แนบออร่าเราก็ตาม ถ้าทำแบบนี้ได้ ชีวิตคุณจะมีความสุขมากมาย...
โดย: Anurak_sk [26 ก.ย. 52 20:03] ( IP A:58.9.188.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ด้วยความที่ตอนยังหนุ่มแน่น เป็นคนที่ครอบครัวยากจนมากมาย
ความหล่อ-พอมีไม่น้อยหน้าใคร
ความรู้-ก็พอสู้ได้กับใครทุกคนที่รู้จักมาตลอดชีวิต
อนาคต-ก็พอมองเห็นลางๆว่า ต้องไปเป็นครูบ้านนอกโกหยอกใครล่ะ

เสียเรื่องเดียวคือที่บ้านมีพี่น้องเยอะ ก็พ่อตั้ง 11 คนพ่อแม่จึงยากจนลงทุกวัน
หาได้มาก็ไม่มีเหลือเพราะลูกเยอะ สุดท้าย....ก็ที่ชาวบ้านเรียกว่ายากจนล่ะครับ

ช่วงนั้นไม่กล้าที่จะจีบใครแม้แต่คนเดียว มองใครก็เห็นว่าเขาสูงเขารวยกว่าเราไปทั้งนั้น
จนใกล้เรียนจบวิชาชีพครูจากเชียงใหม่มาครับ เริ่มจีบสาวเป็นคนแรกเลย
ชอบเขามากมายขนาดกล้าพอที่จะพาไปบ้าน พาไปแนะนำให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนรู้จัก ใครๆก็รักก็ชอบเธอไปทั้งหมด
แต่พอกลับไปเรียนต่อหลังปิดเทอมกลาง อีกเทอมเดียวก็จะจบไปเป็นครูแล้ว เธอเริ่มหนีห่างผมไปทีละนิดที่ละหน่อย จนสุดท้ายก็เลิกลากันไปในที่สุด เสียใจแทบกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่หลายเดือนเลย

หลังจบออกไปทำงานได้ไม่นาน ก็ได้พบคนที่เป็นเนื้อคู่ที่อยู่กันมาจนทุกวันนี้ อยู่กันมาเป็นปีที่ 35 เข้านี่แล้ว
ช่วงทำงานใหม่ๆได้ปีสองปีนั่นแฟนคนเก่าไม่รู้คิดอะไร พยายามจะกลับมาหามาง้อขอคืนดีด้วย ลงทุนลางานเดินทางมาหาถึงบ้านผม
เธออยู่เชียงรายโน่นแน่ะ บ้านผมอยู่เพชรบูรณ์ครับ ไกลแค่ไหนลองคิดดู

แต่ทุกอย่างมันก็สายเกินไปเสียแล้ว รักน่ะยังรักอยู่เหมือนเดิมละครับ
แต่แฟนคนที่ตอนนั้นกำลังตบกันนี่ เธอไม่มีความผิดอะไรแม้สักนิด
แล้วจะให้ผมคิดกลับไปหาคนเดิม มันคงจะเป็นเรื่องที่ลูกผู้ชายไม่น่าจะทำ
สุดท้ายกรรมหรือฟ้าลิขิคก็ไม่รู้ได้ จึงอยู่กินกับแฟนคนที่ 2 มาจนถึงปัจจุบันนี้
เรียกว่ารักแท้มีจริงไหม อันนี้คุณต้องไปลองคิดดูเองล่ะครับ

โดย: คนยูเอสเอ [27 ก.ย. 52 2:51] ( IP A:174.49.109.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ก็มาขอเป็นกำลังใจให้ผ่านเรื่องราวต่างๆไปได้ด้วยดีนะครับ
รัก...ก็แบบนี้ มีสุข มีทุกข์ มีรอยยิ้ม มีน้ำตาคละเคล้ากันไป
ตัวผมน่ะเจ็บมาเยอะ ทุกวันนี้เลยเบื่อที่จะไขว่คว้า
รักที่ต้องไขว่คว้าต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะได้มาครอบครองน่ะ มันช่างไร้ประโยชน์ แสนจะเปล่าประโยชน์ มีก็ดี ไม่มีก็ช่างมัน
เชื่อว่าคนเราน่ะ อยู่ตัวคนเดียวก็ได้ ความสุขของคนไม่มีคู่น่ะนะ อิอิอิ ไม่มีแฟน ก็ไม่ต้องมีรายจ่ายไร้สาระมาเพิ่มเติม แสนจะประหยัด
ปล่อยเรื่องราวต่างๆไหลไปกับกระแสของกาลเวลา ดีกว่ามานั่งดิ้นรนไขว่คว้าแล้วสุดท้ายก็เหลือแต่ความว่างเปล่า เฮ้อออ.....
โดย: Rammstein [27 ก.ย. 52 9:10] ( IP A:125.27.229.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณทุกกำลังใจที่เข้ามาเม้นท์ค่ะ...วันนี้ภาพผู้ชายคนนั้นหมดไปจากใจแล้ว...ในที่สุดต้องยอมรับความเป็นจริง...ต้องยอมรับในการอยู่คนเดียวให้ได้...แม้ว่าในบางเวลาอาจมีภาพเก่าๆผ่านเข้ามาบ้างแต่..บอกกับใจว่าต้องลืมให้ได้ผู้ชายคนนี้!ความรักยังเป็นสิ่งสวยงามเสมอ
โดย: myloveforyou [28 ก.ย. 52 9:36] ( IP A:118.173.216.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เข้ามาให้กำลังใจคุณ myloveforyou ค่ะ

เป็นผู้หญิงที่มีหัวใจเด็ดเดียวเหมือนเจนนี่เลยคะ ถ้าได้รักใครแล้ว ต้องรักหมดใจ แต่ถ้าคนคนนั้นไม่เห็นค่าในความรักของเราเลยสักนิดละก็

คุณทำฉันเจ็บ คุณต้องเจ็บมากกว่าชั้น อะไรประมาณนั้นนะคะ สำหรับเจนนี่คนเดียวนะคะ แต่อยากบอกว่า ความรักของเจนนี่มีค่ามากมายคะ ถ้าคุณไม่ดีพอ ไม่คู้ควร ก็อย่าหวังว่าจะได้ความรักจากเจนนี่เลย คิคิ เฮ้ย นี่มันความรักหรือความแค้นกันแน่หว่า ฮิฮิ ล้อเล่นนะคะ ( แต่เจนนี่เป็นงี้จริงๆนะ หิหิ )

รักกันน้อยๆ แต่รักนานๆนะคะ คะริกคะริกคะริก
โดย: jenny [28 ก.ย. 52 13:11] ( IP A:125.27.53.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   555น๊านนนนนนน พี่เจนนี่ อิอิ นี่สิลูกผู้หญิงตัวจิงเลยจร๊า มาเป็นกำลังใจอีกรอบคร๊า ดูสิ คุณพี่ทั้งหลายมีประสบการณ์กันทั้งนั้นขอศึกษาไว้เป็ฯ ตัวเอย่างนะคะเผื่อวันไหนอกหักรักคุด เฮียไม่สนใจจะได้ ตั้งรับถูกยุบหนอพองหนอคะ ^^

สวัสดีคะลุงยูแหมมมมมม ของลุงยูเนี้ยสุดยอดเลย อย่างงี้เค้าเรียกรักแท้มีอยู่จิงนะเนี้ยยยยยย นับถือคะ
ความรักเป็นสิ่งสวยงามอยู่ที่ว่าเราจะมองอย่างไร สู้ๆคร๊า
โดย: อุ๋ยคะ [2 ต.ค. 52 18:53] ( IP A:84.48.161.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน
โดย: วินัย นักรบนพดล [19 เม.ย. 55 20:40] ( IP A:180.180.178.166 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน