ทำยังไงถึงจะลืม
   เห็นแต่ละคนโพสเรื่องความรัก ก็เลยอยากจะถามบ้าง การลืมใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทำยังไงก็ไม่ลืม ฟังหลายคนบอกมาว่าเวลา จะทำให้ลืมทุกอย่าง แต่ทุกอย่างมันกลับตรงกันข้าม ยิ่งนานก็ยิ่งคิดถึง ลืมไม่ได้ซะที T T ทั้งๆที่ตอนคบกัน เค้าก็ไม่ได้ดีอะไรกะเรามากมาย มีแต่สร้างปัญหาให้ตลอด นำแต่ความหนักใจและก็ความเสียใจ แต่ก็ยังอยากที่จะรู้ความเป็นไปของเค้า หลายครั้งที่กดเบอร์โทรหา แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจ รีบวางหู ใจยังไม่กล้าพอที่จะโทร ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน เป็นไรมากมั๊ยเนี่ย ทำไมถึงยังอยากที่ติดต่อเค้า ปรึกษาเพื่อน เพื่อนบอกบ้ารึป่าว เจ็บแล้วทำไมไม่รู้จักจำ นั่นดิ ถูกของเพือน ว่าเป็นไรมากรึป่าว T T ทุกวันนี้เบื่อตัวเองเหมือนกัน ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน คุยกะเพื่อน เพื่อนบอกที่ใดมีรัก ที่นั่นเป็นทุกข์ เหอะๆ รักเพื่อนสนิทแบบแฟนก็เป็นทุกข์ รักคนที่แย่กะเราก็เป็นทุกข์ รักที่ไม่เป็นทุกข์ ก็รักจากพ่อแม่พี่น้อง หรือว่ารักจากเพื่อนมนุษย์ รักจากคนที่ใช่จิงๆ

ยังไงก็เชื่อว่า เวลาจะทำให้ลืม ที่ลืมก็เพราะว่าแก่ :) ล้อเล่น
โดย: pam [18 พ.ย. 52 8:07] ( IP A:24.150.221.173 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2182 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าเราต้องอยู่คนเดียว โดยที่ไม่ได้เริ่มต้นใหม่กับใคร ผมว่าเวลาก็อาจช่วยอะไรไม่ได้มากมายนัก ( อันนี้จากประสบการณ์ของตัวผมเองอ่ะนะ)
ทำไงให้ลืม คงยากครับ
แต่ทำไงไม่ให้คิดฟุ้งซ่าน ก็คงต้องมุ่งความสนใจไปที่เรื่องอื่นๆ เช่นทำงาน อ่านหนังสือ(เว้นนิยายรักนะครับ ) ฯลฯ
ความรู้สึกคิดถึงมันจะมีแว๊บเข้ามาบ้างเป็นบางช่วงให้เราซึมเล็กน้อยในแต่ละวัน
แต่ก็จะไม่มากมายเท่าตอนที่เราว่างๆ พอว่างเมื่อไหร่เป็นคิด คิดแล้วก็เสียใจ
เรื่องเจ็บแล้วไม่รู้จักจำนี่ ต่างคนต่างความคิดครับ ถ้าพูดถึงคำนี้ผมคงเป็นผู้ชายความจำเสื่อมน่ะครับ เจ็บเพราะคนๆนึงมากมายแต่ไม่เข็ด
คำว่ารักมันไม่ค่อยมีคำจำกัดความที่ชัดเจนนัก คนที่คนอื่นว่าไม่ดี แต่ในสายตาหรือความรู้สึกของเราก็ยังเห็นส่วนดีของเขาที่ทำให้เรารัก
ยังไงก็เอาใจช่วยให้คุณ Pam ผ่านเรื่องต่างๆไปได้ด้วยดีนะครับ

โดย: Rammstein [18 พ.ย. 52 9:19] ( IP A:125.27.233.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    แหม๋ คุณ Pam อินเทรนด์นะครับ มีโพสท์กระทู้ความรักซะด้วย อิอิ ...
คุณ Ram นอนดึก ตื่นเช้า หรือว่าเมื่อคืนไม่ได้นอนอ่ะครับเนี่ย ??
ว่าแต่ เมื่อคืนนอนดูฝนดาวตกกันหรือเปลาครับ ?
เห็นว่าแถวบ้านผมมีตกเหมือนกัน แต่ตกไม่กี่ดวง ตื่นมาดูงัวเงียๆ
แล้วก็ลงไปนอนต่อ เพราะว่าเมื่อคืนกลับมาดึก กว่าจะได้นอนก็ตีหนึ่งกว่า เพราะว่ามูวี่จะดูการ์ตูน ก็เลยต้องเปิด Lilo and Stich หนังเก่าดิสนีย์ดูเล่นแก้เซ็ง จริงๆก็เพิ่งดูครั้งแรกนะครับ หนังสนุกดี แม้งานภาพจะยังไม่แจ่มเท่าหนังดิสนีย์ในช่วงหลังๆ แต่เนื้อหาถือว่าอบอุ่น น่าประทับใจครับ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องที่ว่า คนที่เลวสุดๆเนี่ย จะสามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยได้ใหม๊ ถ้าได้อยู่กับสังคมที่ดี และสภาพแวดล้อมที่ดี .. แน่นอนว่าสมเป็นหนังดิสนีย์ที่หาทางออกได้อย่างมองโลกในแง่ดีซะจริงๆ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 พ.ย. 52 10:01] ( IP A:125.25.229.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นอนตี5 ตื่นเปิดร้าน7โมงครับ = =
โดย: Rammstein [18 พ.ย. 52 10:16] ( IP A:125.27.233.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เหอะๆ พอดีเพื่อนโทรมาคุยเรื่องความรัก ก็เลยทำให้คิดต่อไปต่างๆนาๆ ถ้าเพื่อนไม่เริ่ม ก็ไม่ได้คิด แต่เพื่อนดันเริ่มปรึกษาเรื่องความรักซะงั้น ทำให้คนที่รับปรึกษาต้องคิดหนักตาม

Lilo and Stich สนุกนะ ดูกะเด็กที่บ้าน เด็กที่บ้านก็ชอบดู มีช่วงนึงเด็กเล็กที่บ้านชอบเรื่องnemo ดูเป็นสิบๆรอบๆ พอยุ่งๆ ก็เปิดnemoให้เด็กๆดู คิดว่ามูวี่น่าจะชอบเรื่องนี้ ขนาดผู้ใหญ่ยังชอบเลย แล้วเดี่ยวนี้มีหนังการ์ตูนBarbie ภาพสวยดี มีหลายตอน คิดว่ามูวี่น่าจะชอบ เพราะเป็นเด็กผู้หญิง

ส่วนเด็กโตที่บ้านนี้ชอบhigh school musical ดูจนร้องเพลงตามหนังได้เลย ส่วนอีกเรืองก็ Hanah Montana อันนี้ก็สนุก ตัวแสดงน่ารักดี
โดย: pam [18 พ.ย. 52 10:17] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตอบยากค่ะคุณ pam เพราะตอนนี้ก็ทำใจอยู่ทุกวันแต่มันก็ทำไม่ได้ คิดถึงแต่เค้าคนนั้นตลอด อยากหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาถามว่าสบายดีมั้ย? ก็ยังชั่งใจตั้งหลายๆครั้งว่าโทรดีมั้ย?ที่ไหนมีรักที่นั่นมีทุกข์(พิษรักพันชาติ)
โดย: myloveforyou [18 พ.ย. 52 10:29] ( IP A:118.173.180.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    .... โห คุณ pam นอนดึกเหมือนกันนะครับเนี่ย ? ก็ยังนึกๆอยู่ว่า คุณ pam ไม่น่าจะมีปัญหาฟามรักนะครับ คริคริ ... โชคดีจังไม่มีคนมาปรึกษาเรา เพราะเราเป็นที่ปรึกษาที่แย่ 5555 ปรึกษาอะไรใครไม่ได้เลย ตัวเองยังเอาตัวไม่ค่อยรอด แต่ก็เป็นผู้ฟังที่ดีนะครับ

.... Nemo นี่มูวี่ก็ชอบมากครับ การ์ตูนที่เป็นพวกสัตว์ ตัวน่ารักๆ เช่ามาดูเกือบหมดแล้วมั้งครับ เหลือแต่ตัวละครที่เป็นคน เป็นตัวประหลาดๆเนี่ย เลยยังไม่กล้าเช่ามาให้ดู ไม่รู้จะเหมาะกับมูวี่หรือเปล่า กลัวเขาจะไม่ชอบน่ะครับ แล้วจะลองหาบาร์บี้มาชม คุ้นๆว่าเห็นมีแผ่นเหมือนกัน

.... ที่บ้านคุณ pam มีเด็กโตซะด้วย สงสัยคุณ pam อายุจะเยอะแล้วแน่ๆเลยเชียว คิคิ High School Musical นี่ผมชอบภาค 3 Senior Year ที่เป็นหนังโรงมากๆ เพิ่งเช่ามาดูเมื่อไม่นานมานี้ โดนใจเป็นที่สุด ไม่อยากเชือว่าหนังเพลงวัยรุ่นจะทำได้โดนใจวัยผมขนาดนั้น อิอิ สวัสดีคุณ นุ้ย mylove ด้วยนะครับ

อย่าเพิ่งเครียดกันไป เอากระทู้น่ารักๆมาฝากันครับ

นั่งรถไฟเที่ยวชมทุ่งทานตะวัน

https://www.pantip.com/cafe/siam/topic/F8551936/F8551936.html

บอล ภราดร เล่นหนัง บางระจัน 2

https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8560932/A8560932.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 พ.ย. 52 10:45] ( IP A:125.25.229.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรื่องการที่จะลืมใครที่เคยสำคัญกับเรา หรือลืมเรื่องสำคัญในชีวิตอะไรทำนองนี้ บอกตรงๆว่าไม่มีทางทำได้หรอกครับ
มีแค่เมื่อคิดถึงแล้วมันไม่เจ็บปวด หรือเมื่อหวนนึกไปถึงเรื่องนั้นแล้ว อดที่จะยิ้มหรือขำกับตัวเองไม่ได้ แบบนี้ละก็เป็นไปได้สูงนะ

เริ่มรู้จักและคิดว่ารักสาวรุ่นน้องคนนึง ตั้งแต่เรียก มศ.2-3 เพราะความใกล้ชิดกัน
แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้บอกรัก ไม่ได้บอกความในใจให้แก่กันและกัน
รู้เพียงว่าแค่ได้พูดคุยกัน หรือแค่ได้เห็นหน้า หรือไม่ก็...แค่เห็นหลังคาบ้านก็มีความสุขแล้ว เป็นเหมือนเพลงหรือละครน้ำเน่าว่าไว้เช่นนั้นจริงๆ

โตขึนมาอีกหน่อยก็ไปเรียนวิทยาลัย ก็ไปรู้สึกที่ดีๆกับเพื่อนเข้าอีกแหละ แต่เนื่องจากต่างคนต่างก็ขี้อาย ยิ้มกันไปมองตากันมาจนจบ ก็แยกย้ายกันไปเกือบ 40 ปีเต็มเข้านี่แล้ว
ความรู้สึก(จะพูดว่าเป็นความรักก็ไม่น่าจะผิดนะ)ก็ยังเหมือนเดิม คือยังหลับตาเห็นวันที่เดินคู่กันไปตามโรงอาหาร ตามงานต่างๆที่จัดขึ้นในวิทยาลัย คือไม่มีทางจะลืมไปได้เลยตลอดชีวิต

ขยับขึ้นมาอีกนิดเมื่อไปเรียนชั้นสูงขึ้น คราวนี้คบกันถึงขั้นบอกรักว่าเป็นแฟนกัน
ไปไหนมาไหนด้วยกันทุกที่ จนสุดท้ายถึงขั้นมาเช่าห้องอยู่ด้วยกันเลย
แต่เมื่อจบการศึกษาก็ต่างคนก็ต่างได้งาน ห่างกันหลายร้อยกิโลเมตร
แม้จะรักกันมากมายแค่ไหน มันก็ยังไม่สมหวังอีกจนแล้วจนรอด
สุดท้ายก็เลิกกันไปในที่สุด รักไหม-รักมากครับ ลืมได้ไหม-ลืมไม่ได้มาจนทุกวันนี้

เมื่อเวลาผ่านมาเนิ่นนานจนถึงวันนี้ ผมมีแฟนที่อยู่กินกันมา 36 ปีแล้ว
มีลูกชายอายุ 25 กับ 28 ปี มีความสุขและเข้าใจกันด้วยดีกับแฟนปัจจุบัน
หลายครั้งเคยเอาเรื่องข้างบนนั่นมาคุยกับแฟน เขาก็ไม่เคยซักไซ้รายละเอียด กลับบอกว่าขอให้รักเธอคนเดียวตลอดไปนะตั้งแต่วันนี้
เท่านี้มันก็ตายคารังแล้วล่ะครับ จะหนีไปไหนพ้นกับคำพูดที่น่าชื่นใจ จากคนที่เรียกว่าคู่ชีวิต ที่อยู่กินกันมานานขนาดนั้น

แต่ในทุกๆช่วงชีวิตที่ผ่านมา คนเราไปที่ไหนๆก็ย่อมต้องมีเพื่อน
ย่อมต้องมีคนมาสนิท มาให้ความสนใจที่อาจจะมากมาย เกินกว่าที่จะเรียกว่าเพื่อน
และคนเหล่านั้นแหละครับ ที่ยังฝังอยู่ในจิตใจผมตลอดมา
แม้จะไม่มีโอกาสได้เจอหน้ากันอีกเลยตลอดชีวิต แต่ความคิดนี่มันทะลุทะลวงผ่านชั้นดินชั้นฟ้าไปได้หมดแหละครับ
เมื่อมีคนที่รักเราอยู่กับเราใกล้ๆทุกวัน ความรักในอดีตมันก็จะจางหายไป แม้จะไม่มีวันหมดไปจากจิตใจของเรา
แต่ก็ไม่รบกวนให้ทรมานเหมือนช่วงใหม่ๆอีกแล้ว สรุปว่าอีกไม่นานคุณก็จะเหมือนผมเองครับ เชื่อเหอะ
โดย: คนยูเอสเอ [18 พ.ย. 52 11:26] ( IP A:174.49.109.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ความทรงจำ เป็นสิ่งที่ล้ำค่า ผมว่าเหมือนเป็นพรจากสวรรค์
น่าจะเป็นสิ่งที่เป็นข้อดี มากกว่าสิ่งที่เป็นข้อร้ายนะครับ ....

แปลกใจที่ผมเองกลับมองว่า การลืมง่าย หรือ ความลืมเลือน
ดูน่าจะเป็นเรื่องเศร้าของชีวิตมนุษย์ซะมากกว่า

ตัวผมเอง เริ่มที่จะลืมๆเลือนๆอะไรไปเยอะแล้วครับ
หรือเป็นเพราะว่าบางอย่างเราไม่อยากจำ มันก็เลยไม่จำก็ได้
แต่บางครั้งหลายๆเรื่องเราก็อยากจำ อยากเก็บไว้ในใจนะครับ แต่มันกลับนึกไม่ออก ไม่รู้ยังไง เรื่องสำคัญหลายต่อหลายเรื่อง ผมก็กลับจำไม่ได้ แปลกใจตัวเองอยู่เหมือนกัน

ลองนึกถึงตัวเองว่า ถ้าเป็นตัวละครในหนังอย่าง Eternal Sunshine of spoless mind หรือว่า The Notebook หรือว่า ความจำสั้น แต่รักฉันยาว แบบนั้นผมว่าน่าเศร้ากว่าอีกนะครับ มีความรักอยู่เต็มเปี่ยม แต่กลับจำอะไรไม่ได้เลย หรือไม่เหลือความทรงจำของความรักเอาไว้อยู่เลย ...

ตอนนี้คุณแม่ผมท่านก็เริ่มมีอาการอัลไซเมอร์ หรือความจำเสื่อมบ้างแล้ว เห็นตัวท่านแล้วก็อดสะท้อนใจไม่ได้ ถ้าเป็นเรา หรือถ้าเป็นคนที่เรารัก มันจะน่าเศร้าแค่ใหน ถ้าต้องปล่อยให้ความจำตัวเองค่อยๆหายไปกับกาลเวลา โดยไม่มีอะไรหรือไม่มีใครช่วยได้เลย ..
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 พ.ย. 52 11:34] ( IP A:125.25.229.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อยากลืม ทำได้ยากโดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้เจ็บปวดนั่นละ...มันจะยิ่งทำให้จำมากขึ้น ฉนั้น อย่าไปลืมมันเพราะไม่มีทางลืมได้...แต่ความเข็มแข็งของตัวเราเอง ถ้าฝ่าฟันความเจ็บปวดนั้นมาได้ ...เวลาจะช่วยให้ความเจ็บปวดนั้น ความรู้สึกต่างๆที่เกิดขึ้น มันค่อยๆสร่างซา และไม่รู้สึกอะไรในที่สุด ทั้งๆที่จดจำเรื่องเราต่างๆได้เหมือนเดิม อย่างดีทุกเรื่อง แต่ความรู้สึกต่างๆจะไม่มีความรู้สึกอะไรอีกแล้ว.... ต้องถามตัวคุณเองก่อนว่า...คุณต้องการตัดใจจริงๆไหม๊....หากคุรต้องการตัดใจจริงๆ..ลบเบอร์โทรทิ้งไปเลย..บล็อคเมล์แล้วดีลิตทิ้งไปเลย....เมล์ดีๆที่ดี ที่เก็บไว้ หากมันทำให้คุณเจ็บมากขึ้น อย่าเก็บไว้ ลบมันทิ้งถึงขยะไปเลยทั้งโฟล์เดอร์ อย่าไปสนใจเก็บสิ่งที่ทำให้เราเจ็บปวด..อย่าคิดว่ามันเป็นสิ่งดีๆ เพราะถ้ามันดีจริง มันคงไม่ทำให้เราเจ็บหรอก...เพราะ เรื่องราวต่างๆแค่มันฝังอยู่ในหัวคุรมันก้เจ็บพอแล้วละ...จริงไหม๊ครับ อะไรที่คุรเคยทำกัยเขา ที่ไหนที่เคยไป หลีกเลี่ยงชั่วคราว จนกว่าจะลืมได้...หากไม่หลีกเลี่ยงเวลาคุฯเห็นอะไร ความทรงจำเก่าๆมันจะกลับมาทำให้ ตัดใจไม่ได้สักที.....ทิ้งไปเลย...ถามใจตัวเองก่อนว่าเด็ดขาดพอไหม๊....เม่อก่อนผมไม่เคยมีความเด็ดขาดเลย ข้างนอกผมดูแข็งแกร่งมาก แต่จิตใจออ่นไหวสุดกู่...แต่ถึงวันเวลานี้ผมผ่านหลักสูตรทำหัวใจเข้มแข็งแล้วละฮ่าๆๆๆๆ ได้ที่1 ป่าวไม่รู้ เหอเหอ.....ผมผ่านมาได้ อย่างสบายมาก...และ ไม่รู้สึกอะไรเลย แม้ตอนนั้นรู้สึกมากมาย เจียนตาย..แต่พอมานึก เราจะตาย เขาไม่ได้มาตายกับเรานี่นา เขายังหัวเราะมีความสุขดี แล้วเราจะตายไปทำ โง่เรอะ 55555+ ..

แล้วเมื่อฝนซา ฟ้าก็เปิดสดใส แสงทองผ่องอำไพ
เสียงนกการ้องก้องไพร....เสียงสดใสในพนา.
วนเวียน หุบลึก จนตรอกออกไม่ได้
เทวดาดลใจ หาทางได้ในทันที......

มืดมิดเหมือนตาบอดคลำทาง
พลันเห็นทางสว่างรำไร
สุดท้ายตาที่บอดตาใส
ก็มองเห็นเป็นไป ในความจริง


ก็สู้ๆไปนะ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ แล้วจะได้ผล...ครับ
โดย: นายบอย [18 พ.ย. 52 12:01] ( IP A:124.122.30.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เรื่องปรกติน่าครับ ผมก็เป็น ทุกวันนี้อยู่ตามท้องถนนยังหวังไว้ลึกๆ เลยว่าจะได้เจอกันอีกครั้ง.....
โดย: นายสาคู [18 พ.ย. 52 17:03] ( IP A:125.25.107.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณทุกๆความเห็นจ้า และก็ข้อคิดดีๆ ทุกคนให้ข้อคิดดีๆมากมาย

ของแบบนี้ ถ้าอยู่ไกลกันไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าอยู่ใกล้กันนี่ดิ ยากที่จะไม่คิดถึง :)

แต่ถึงยังไงต่างฝ่ายก็ต่างมีชีวิตของตัวเอง ถ้าจะได้เจอ มันก็คงได้เจอ ถ้าไม่ได้เจอ ก็ไม่ได้เจอ ไม่มีใครรู้

Ps พูดว่ามีเด็กโต กลายเป็นว่าอายุเยอะซะงั้นไป เหอะๆ high school musical มีสามภาค ดูตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคสาม ที่ฉายในโรง เพลงติดหูง่ายดี โดยเฉพาะภาคแรก ติดหูทุกเพลง

ภราดรเล่นหนังบางระจัน อันนี้เป็นมุก หรือว่าพี่แกไปเล่นจิงๆเนี่ย :)
โดย: pam [19 พ.ย. 52 10:52] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   จริงๆแล้ว บอลเขาโกอินเตอร์ในเรื่องของภาพยนต์ไปนานแล้วด้วยนะครับ
ควงคู่เจมส์ไปเล่นหนังเรื่องนี้

โดย: Rammstein [19 พ.ย. 52 21:52] ( IP A:125.27.232.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ควงคู่พี่เจมมาเลยนะเนี่ย :) เป็นงั้นไป
โดย: pam [20 พ.ย. 52 6:37] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    ภราดร ไปเล่นหนัง อันนี้เรื่องจริงนะครับ ไม่ใช่มุก
เห็นว่าไปเล่นเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน หรือหัวหน้าทหาร อะไรทำนองเนี้ย
บางระจัน 2 เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อจากภาคแรกนะครับ เพราะตัวละครตายกันหมดแล้ว แต่ภาคนี้เขาว่าเนื้อเรื่องจินตนาการเอา ( มั๊ง )
ประมาณว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก หนัง 300 น่ะครับ

อ้า พี่บอย จบหลักสูตรทำหัวใจเข้มแข็งมาแล้วแบบนี้
น่าจะเปิดคอร์สสอนสาวๆในบ้านหมีนะครับ เห็นอกหักกันหลายราย
ถ้าเปิดคอร์ส สงสัยลูกศิษย์สาวๆตรึมแน่นอนเรย อิอิ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 พ.ย. 52 8:09] ( IP A:125.25.85.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    เจนนี่กับแปลกคนคะ สิ่งดีดีที่ผ่านมา มักไม่ค่อยจำ แต่สิ่งร้ายๆหรือวันที่เจ็บปวด มักไม่เคยลืมเลือนหายไปจากความทรงจำเลยแม้แต่น้อย แม้ว่ามันจะผ่านมานานมากแค่ไหนก็ตาม เวลาไม่ได้ช่วยอะไรได้เลยคะ สำหรับเจนนี่

คงเป็นเพราะ ในชีวิตที่ผ่านมา มักทำสิ่งๆดีดีเพื่อตัวเองมาเสมอ ไม่ค่อยมีใครทำให้นะคะ เลยไม่ค่อยมีเรื่องดีดีจากคนอื่นต้องให้จำ
โดย: jenny [20 พ.ย. 52 10:47] ( IP A:125.25.85.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ฮาดีทู้นี้ อิอิ
โดย: chanel [20 พ.ย. 52 22:47] ( IP A:117.47.206.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พี่แกเล่นจิง เหอะๆ ทีแรกนึกว่าเล่นมุกกันซะอีก
โดย: pam [21 พ.ย. 52 5:28] ( IP A:24.150.221.173 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน