รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
   เรากับแฟนคบกันมา 2ปีกว่าๆแล้ว..เรา 2 คนเจอกับแบบพรหมลิขิตได้
แฟนเค้ารักเรามาก เพราะเค้ามักจะผิดหวังกับความรักเสมอจนมาเจอเรา..เรา 2 คน คบกันไปเรื่อยๆ สิ่งไหนดีและไม่ดีก็จะบอกซึ่งกันและกันให้ปรับเปลี่ยน..แตเค้าจะมีข้อเสียอย่างเดียวคือ บ้างาน เค้าจะทำแต่งาน งาน งาน แล้วก็งาน เราจะทะเลาะกันเรื่องนี้บ่อยแล้วเค้าก็จะบอกว่าที่ทำงานก็เพื่ออนาคตของ 2 คน ..ลืมบอกไปว่าแฟนเราเค้าเป็นวิศวกรเค้าต้องย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆเพราะงานของเค้าและเค้าก็ให้เราตามไปอยู่กับเค้าด้วย..ถ้าเราอยากได้อะไรเค้าก็จะซื้อให้คือเลี้ยงด้วยเงินมากกว่าเลี้ยงด้วยความรัก และเรา 2 คนจะทะเลาะเรื่องนี้บ่อยๆเพราะอีกคนก็ทำแต่งาน..ส่วนอีกคนก็เรียกร้องที่จะไปโน้นนี่นั่น อยากนั่น อยากนี่ ..เวลาผ่านไป วันหยุด วันสำคัญ เค้าก็ทำแต่งานๆๆๆๆๆ เราก็อยากไปเที่ยวบ้าง อยากไปกินข้าวนอกบ้านบ้าง แต่ก็แทบจะไม่เคยมี ขนาดวันเกิดเราถ้าเค้าไม่ลืมก็ติดงาน อีกเช่นเคย มันก็เป็นปกติของผู้หญิงที่น้อยใจ เอาแต่ใจ แต่ใครจะทนได้ขนาดอยู่กับงานจนลืมเราและประโยคเด็ดๆที่เค้าชอบพูดคือ "แล้วจะให้ทำไง ลาออกเลยไหม ไม่ต้องทำงาน อยู่เฉย นั่งกิน นอนกิน เอาไหม" พอทะเลาะกันเค้าก็จะพูดประโยคนี้ทุกที เราก็เข้าใจเค้าเพราะเค้างานเยอะ งานยุ่งมาก แต่เราก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเราเอง พอโทรศัพท์คุยกันเราก็ฟังเค้า
ให้คำปรึกษาเค้า เราแทบจะไม่ได้พูดเรื่องของเราเลย เราไม่เรียกร้องที่จะไปเที่ยวไหน ไม่เรียกร้องจะเอาอะไร ไม่เรียกร้องที่จะเจอ พอคุยกันเราก็ต้องทำเสียงร่าเริงเสมอ แต่ในใจอยากจะร้องไห้จะแย่แล้วเราก็ไม่ได้โทรศัพท์ไปรบกวนเค้าบ่อยๆด้วย 1วัน จะคุนกัน 2 หนเอง
แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรา 2 คนทะเลาะกันหนักมาก แล้วก็เปิดอกคุยกัน เค้ากลับมองว่าเราไม่เคยเค้าใจเค้าเลย มีแต่เรียกร้องเอาโน้น นี่ นั่น อยากไปโน้นนี่นั่น เราเลยถามกลับไปว่าที่เราทำขนาดนี้ ไม่ดีอีกเหรอ เราดีไม่พอหรือดีเกินไป ช่วยบอกหน่อย แต่เค้าก็ไม่พูดไม่บอก ได้แค่พูดว่าเราไม่เข้าใจเค้าเลย ...
ทำไมเหรอที่เราเปลี่ยนแปลง ที่เราเป็นที่ปรึกษาเค้า รับฟังปัญหาเค้า ไม่เรียกร้องจะไปเที่ยวไหน วันหยุดวันสำคัญก็ไม่เรียกร้อง ไม่เรียกร้องที่จะเจอ ไม่เลย แค่นี้ยังไม่ดีอีกเหรอ แค่นี้เค้ายังมองว่าเราไม่เข้าใจเค้าอีกเหรอ ..เรารู้จะทำตัวยังไงแล้ว เราคุยให้เพื่อนฟังเพื่อนบอกว่าเราดีมาก ดีมากกว่าเพื่อนอีก เราใจเย็นมากๆ เรากลับไม่ดีอีกเหรอ
เฮ้อ...ลืมบอกไปว่าแฟนเราไม่มีกิ๊ก แน่นอน รักเดียวใจเดียว
ช่วยกันชอบด้วยนะค่ะว่าเราจำทำตัวยังไงดี เราทำตัวไม่ถูกแล้ว

โดย: โยค่ะ [26 ธ.ค. 52 20:25] ( IP A:124.120.180.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1478 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..... สวัสดีคุณโยค่ะ กำลังจะไปดู Kpn Award วึค 2 อยู่แล้ว แต่เห็นกระทู้นี้ เลยต้องรีบมาตอบก่อน เด๋วคุณโยจะน้อยใจ ก่อนอื่นต้องบอกว่า น่าเห็นใจมากๆๆครับ ที่แฟนบ้างานเกินไป แต่ก็ยังดีกว่าบ้าอย่างอื่นนะครับ ต้องพยายามมองโลกในแง่ดี พอดีว่าข้อมูลประกอบความคิดเห็นมีน้อยไปหน่อย เลยไม่อาจจจะให้คำแนะนำได้ลึกซึ้งพอ

..... แต่ถ้าหากให้แนะนำแบบสั้นๆง่ายๆ ก็คงจะเป็นที่ คุณโย ต้องทำตัวให้ไม่เปล่าประโยชน์นะครับ ในความหมายผม ณ ที่นี้คือ คุณโยต้องมีอะไรทำ มีงานทำ อย่าคิดพึ่งเขาฝ่ายเดียวเป็นอันขาด ถ้าผู้หญิงมีงานทำ หรือมีอะไรที่เป็นคุณค่าในตัว ฝ่ายชายเขาจะยกย่อง แต่ถ้าฝ่ายหญิงคอยแต่จะง๊องแง๊ง ฝ่ายชายจะยิ่งรำคาญครับ คุณต้องบริหารเสน่ห์ให้ดีครับ อย่าทำตัวเป็นของตายเด็ดขาด เพราะผู้ชายเบื่อของตายครับ ลองหาหนังสือ ผู้หญิงร้าย ผู้ชายรัก ที่กาละแมร์ แปล มารองอ่านๆดูก็ได้ครับ เคล็ดลับมีเพียบในหนังสือเล่มนั้นครับ

..... แล้วมีความคืบหน้าอย่างไร มาโพสท์เล่า พูดคุยกันในบอร์ดอีกนะครับ หรือรอฟังความเห็นพี่ๆท่านอื่นดูก็ได้นะครับ อาจจะช้าหน่อย ช่วงนี้ช่วงวันหยุดเทศกาล แต่คงจะมีความเห็นดีๆจากท่านอื่นๆแน่นอนครับ ว่าแต่ในภาพนั้น คุณโย เองเหรอครับ ดูมีเค้าว่าจะน่ารักนะครับ พี่บอย พี่แจ็ค พี่พี คุณ m รีบๆมาช่วยตอบน้องเค้าเร็วๆนะครับ แฮ่ๆๆๆ .. ลืมไป ขอกล่าวยินดีต้อนรับสู่บอร์ด และยินดีที่ได้รู้จักนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ธ.ค. 52 21:46] ( IP A:125.25.240.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   วันหยุดยาวเลยได้นั่งท่องเน็ตนานๆ หน่อย แฟนติดงาน บ้างาน คิดแง่บวกเข้าไว้ค่ะ ว่าดีแล้ววววว ยิ่งบ้างานเท่าไหร่ ตังค์ในกระเป๋าก็จะได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น อิอิ

มีแต่ตัวคุณนั่นแหละค่ะ เอาเวลาที่เรียกร้องอยากไปนั่น อยากไปนี่ ไปด้วยตัวเองสิคะ ลองทำอะไรๆ ด้วยตัวเองดู เช่น อยากออกไปช็อป ก็ออกไปคนเดียว หรือไปกับเพื่อนก็ได้ หรือหางาน หรือหาอะไรทำ

ส่วนวันเกิดก็เหมือนกัน มันไม่ได้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ถึงขนาดที่ว่าเขาจะลืมไม่ได้ หรือไม่ได้ฉลองด้วยกันไม่ได้เสียเมื่อไหร่ ลองมองวันนี้เป็นวันธรรมดาเหมือนวันทั่วๆ ไปดูซีคะ แล้วคุณจะไม่รู้สึกร้อนรนกับมันเลย ถ้าหากแฟนคุณจะติดงานจนลืมวันนี้ไป ...

อาจเป็นคำแนะนำที่ไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่นะคะ เพราะฉันชินกับการที่เป็นตัวของตัวเอง ทำอะไรด้วยตัวเองได้ก็ทำ เช่น ออกไปเที่ยว ออกไปช้อป อยากได้อะไรก็หาเอาเอง กรณีที่แฟนต้องทำงาน ไม่เคยให้ความสำคัญกับวันเกิดมากไปกว่าวันธรรมดาวันนึง ส่วนเรื่องกินข้าวนอกบ้าน ก็มีบ้าง ถ้าหากโอกาสดีๆ สะดวกกันทั้งสองคน
โดย: . [26 ธ.ค. 52 22:28] ( IP A:78.69.65.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อืม ขอตอบบ้างนะ เรื่องคนสองคนมาคบกันหากมีอะไรที่มันต่างกันมาก คิดคนละย่าง ไปคนละทิส มันก็มักมีปัญหานั่นละ อยุ่ที่ว่า สองคนนั้น จะหันหน้าเข้าหากัน และพยายาช่วยกันปรับ จูนกันบ้างไหม๊ จริงๆแล้ว ไม่มีใครผิด ใครถูก เพราะต่างฝ่าย ต่างเป้นแบบตัวตนเองเป็นไง เป้นตัวตนที่ตัวเองเป้น ทีนี้จะทำอย่างไรเพื่อให้ ต่างฝ่ายต่างหันหน้าเข่าหากัน ช่วยกัน นั่นมันก็ต้องขึ้นอยุ่กับคนสองคนนั่นละ หากรอให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ปรับ จูน ไปฝ่ายเดียว มันก็คงจะพอได้หรือได้ บ้างแต่ไม่ทั้งหมด และอาจจะได้แค่ระยะเดียว เรื่องฝืนตัวตนมันยากเอาการอยู่นะครับ ....หากเรารักเขามากจะยอมเพื่อเขา ก็ลองถามตัวเองว่ายอมได้ไหม๊ จะยอมไปตลอดชิวิตได้ไหม๊ ที่เขาจะเป็นแบบนั้น ..มันจะว่าแก้ยากก็ยากมากทีเดียว จะว่าง่ายก็ง่ายอีกนั่นละ มันอยู่ทีค่ตัวเรา ว่าจะเอาอย่างไร แบบไหน

การที่คนสองคน มีความคิด ความอ่าน นิสัยคล้ายๆกัน เหมือนกันมาคบกัน ปัญหานี้จะไม่มีเลย เพราะอะไรก็ไปกันได้ เออ ออ ห่อหมก จะมีต่างบ้าง ก็รรมดานิดๆหน่อยๆ ..นั่นคือข้อดีของการคิดอ่านนิสัยที่เหมือนกัน มันเป็นพื้นฐานของความรักครับ..(ผมเองกะแฟนเ เรา คิดอ่าน นิสัยที่คล้ายกันมากๆทีเดียว อย่างไม่น่าเชื่อเลย แม้แต่เรื่องศาสนาที่ว่าระเอียดออ่น พอเราคุยกัน ยังคิดเหมือนกันอีกนะ..เออ)ก็คงแนะนำได้แค่นั้นละครับ...
โดย: นายบอย [26 ธ.ค. 52 23:40] ( IP A:115.87.18.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   บางทีคบๆกัน ผู้ชายก็ต้องการช่องว่างบ้าง เราว่านะ ยิ่งบางคนโลกส่วนตัวสูง อยากที่จะมีเวลาเป็นของตัวเอง และก็อยากที่จะมีเวลาให้แฟน วิธีแก้ ก็ปรับตัวเองให้เข้ากะสิ่งที่เค้าเป็นอยู่ เราคิดว่าปรับตัวเอง มันน่าจะง่ายกว่าที่เราจะไปปรับในสิ่งที่เค้าเป็น
โดย: pam [27 ธ.ค. 52 6:46] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ่านตามที่คุณ จขกท.เขียนเล่ามาทั้งหมด แม้จะรู้สึกว่าผู้ชายจะพูดจาไม่ค่อยเข้าหูสักเท่าไหร่ เพราะอ้างโน่นอ้างนี่โดยไม่เคยคิดถึงคนที่เหงา และอยากจะมีคนที่เข้าใจอยู่ข้างๆให้มากยิ่งขึ้นกว่านี้
แต่เมื่อสรุปออกมาโดยรวแล้ว ผมกลับเห็นว่าคุณเองต้องเป็นฝ่ายยอมให้มากขึ้นยิ่งกว่านี้ เพราะดูๆแล้วเขาไม่ได้มีอะไรที่เป็นสิ่งเสียหาย ที่ทำให้คุณต้องเสื่อมเสียแม้เพียงสักน้อยนิด
เป็นเพียงคุณเองที่เรียกร้องเกินไปหน่อยนึงจริงๆ คนที่ดีพร้อมครข 100% น่ะหาคงไม่ได้แล้วในยุคนี้
แต่หาคนที่บกหร่องน้อยที่สุด อย่างผู้ชายคนนี้คุณก็น่าจะเพียงพอใจมากๆแล้ว
หากผมมีลูกสาวเป็นคุณ ผมจะบอกลูกผมให้เอาอกเอาใจเขาให้มากๆ
จนเขาสร้างตัวสร้างฐานะเสร็จเมื่อไหร่ เขาจะหันมาเอาใจใส่คุณมากกว่าที่เขาเอาใจใส่งานอยู่ในทุกวันนี้ครับ
โดย: คนยูเอสเอ [30 ธ.ค. 52 12:28] ( IP A:174.49.109.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    เข้ามาอ่านคะ สู้ๆค่ะ สู้กับใจเราให้ได้นะคะ
โดย: jenny [4 ม.ค. 53 10:04] ( IP A:125.25.248.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   กำลังเจอเลยค่ะ ทำงานจนลืมโทรหากัน ลืมวันสำคัญ เราก็เข้าใจเค้านะ ว่าทำงาน แต่ก็แอบน้อยใจ แต่ก้อโทรคุยกันทุกวัน เพราะไม่ได้เจอกัน เค้าโทรบอกรักเรา คิดถึงเราทุกวัน แต่..ผู้หญิงอ่ะนะ อยากให้ผู้ชายสนใจกันมากกว่านี้ ยิ่งอยู่ไกลกันด้วย เลยแกล้งบอกไปว่ามีคนมาจีบ เท่านั้นแหล่ะ ทำให้เรารู้ว่าเค้ายังรักเราเหมือนเดิม เป็นเราเองที่คิดมากไปเอง..บางทีเค้าเหนื่อย อยากพัก แต่เราเหนื่อยเราอยากคุยกะเค้า..ตอนนี้เราก็เข้าใจกันมากขึ้น..สู้ต่อไปนะคะ เราต้องเชื่อมั่นในความรักของเรานะคะ อาจท้อไปบาง อย่าถอยนะคะ
โดย: แพรพลอย [15 ก.พ. 54 8:06] ( IP A:223.206.10.132 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน