สวย(มั้ง) เลิกได้ !!!!! เน้นว่า เลิกได้ค่ะ ไม่ใช่ เลือกได้
   สวัสดีพี่จ๊อบ พี่เจนนี่ และทุกท่านค่ะ

หนูมาตามคำเชิญของพี่จ๊อบแล้วนะคะ ขอบคุณพี่จ๊อบที่เอื้อเฟื้อเนื้อที่ ให้เอาเรื่องราวของหนูมาให้ผู้ที่รักการอ่านได้อ่านกันให้เพลิดเพลินไปเลยค่ะ เริ่มกันเลยน๊าาาาาาาาาาา


วันนี้ 11 มิย. เมื่อ ปี 2004 เป็นวันแรกที่หนูเจนได้มาเหยียบแผ่นดินอังกฤษ


อาถรรพ์เลข 7 เด็ดไปเลย


ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองอีกครั้ง กับอาถรรพ์เลข 7 เพราะว่าแฟนคนแรก คบกันมา 7 ปี เจนก็บินหนีเค้ามาเรียนต่อที่อังกฤษซะงั้น

อยู่อังกฤษมาำได้ปีนี้เป็นปีที่ 7 ก็ดั๋นนนน เลิกกะแฟนอีกคนเข้าให้

แต่ไม่เป็นไรค่ะ หนูเจนนี่ซะอย่าง เจ็บเดี๊ยวเดียวก็หายค่ะ เพราะคิดอยู่้เสมอว่า ถึงเจนจะไม่ได้เป็นที่หนึ่งของใครบางคน แต่ก็ยังมีอีกคนที่ยินดีและต้องการให้เจนเป็นที่หนึ่งสำหรับเค้าเสมอ


คุณเคยบอกลาใคร ทั้งๆที่ยังรักเค้าอยู่หรือเปล่า ?????

แต่..ความเจ็บและความเสียใจ รวมไปถึงความเกลียด มันมีมากกว่าความรักอ่ะ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือ ทำตัวเองให้เจ็บเสียตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าที่จะทนให้เค้าทำเจนเจ็บอีกต่อไป หักดิบไปเลยค่ะ แล้วเจนก็ตัดสินใจ หักดิบ ตัวเองจริงๆ


ความสุข ที่มาพร้อมกับความเจ็บปวดและการเสียใจ


หลังจากที่เจนบอกเิลิกกับแฟนเก่าไปทาง MSN เมื่อคืนวันที่ 31 พค. ที่ผ่านมา เจนก็ได้แต่นั่งมองหน้าจอคอม รู้สึก งง และ ไม่เข้าใจตัวเอง ว่าทำอะไรลงไป ตอนนั้นเหมือนสมองโง่ๆ มึนๆไปหมด ทำไรไม่ได้เลย ได้แต่นั่งมองที่ตัวเองพิมพ์ตอบเค้าไป อ่านแล้วอ่านอีก ยังคิดว่า เจนล้อเล่นหรือเปล่า หรือเจนเอาจริง หรืออะไรยังไง บอกไม่ได้ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน

คริส(แฟนใหม่ของเจน) มาเคาะประตูห้องเรียก เจนก็ยังนั่งอยู่หน้าคอม สายตายังไม่ละจากตัวหนังสือที่พิมพ์ตอบกลับแฟนเก่าไป ตอนนั้นทำไรไม่ถูกเลย แต่รู้ว่า คริสเรียก เจนนี่ๆๆ ยูโอเคไหมเนี่ย เรียกแล้วเรียกอีก จนสุดท้าย คริสเอาเสื้อหนาวมาให้ใส่ ใส่รองเท้าให้ แล้วก็บอกว่า ไป ลุกจากหน้าคอมเดี๊ยวนี้ แล้วเค้าก็พาเจนเดินไปที่ชายหาดหน้าบ้าน

ระหว่างทางที่เดินไปด้วยกัน เค้าจูงมือเจนตลอด แต่ไม่มีคำพูดใดๆหลุดออกมาจากปากเค้าและเจนเลย ต่างคนก็ต่างนิ่งเงียบสนิท จนถึงชายหาด เค้าก็พาเจนเดินไปหาที่นั่ง เราได้แต่นั่งมองทะเล มองอะไรไปเรื่อยเปื่อย ในที่สุด เจนจึงพูดว่า

เจน -- คริส ชั้นเลิกกับแฟนคนไทยแล้วนะ เพิ่งบอกเลิกไปตะกี๊นี้เอง

คริส -- อืม ชั้นรู้ แต่ยูก็ยังไม่ตายนี่ ตายไหม ยูก็ยังเดินมากับชั้นได้ ยูยังนั่งกับชั้นตรงนี้ได้นี่


เจนได้แต่เงียบ และคิดตามคำพูดที่คริสพูดมา ซึ่งตอนที่เค้าพูด เค้าก็ไม่ได้มองหน้าเจนเลย เค้าได้แต่มองไปที่ทะเลเหมือนเจนแหล่ะ


คริส -- เจ็บไหมเจนนี่ เสียใจไหม

เจน -- อืม นิดๆ ไม่เท่าไหร่หรอก

คริส -- โอเค งั้นยูต้องรักษาแผลในใจของยูให้หายนะ ยูจะต้อง จัดการกับตัวเองให้ได้ ส่วนชั้น ก็ยังอยู่ที่เดิม ไม่ได้หนียูไป ไหนนะ



เราสองคนใช้เวลาอยู่กันที่ชายหาดได้ไม่นาน ก็พากันกลับบ้าน เพราะเริ่มมืดแล้ว คริสพยายามไม่ให้เจนกลับมานั่งที่หน้าจอคอม พยายามจะลดเวลาใ้ช้คอมของเจนให้เหลือน้อยลง เพราะเค้ารู้ว่า แฟนเก่า ยังอยู่กับเจนและเจนก็ไม่ได้ลบเค้าหายไปจากใจได้เหมือนกัน



ย้อนไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา


บ่ายวันหนึ่ง ขณะที่เจนกำลังทำงานอยู่ หัวหน้าก็บอกว่า เชฟคนใหม่มาถึงโรงแรมแล้วนะ เดี๊ยวชั้นจะต้องพาเค้าไปส่งที่บ้านยู ถ้ายังไง ยูคงได้เจอเค้าเย็นนี้หลังเลิกงานแหล่ะ

ตอนนั้นเจนเห็น ผู้ชายคนหนึ่ง พร้อมกับกระเป๋าเดินทางหนึ่งใบ เดินตามหลังหัวหน้าเจน เด็กในแผนกเจนยังถามเจนว่า เป็นไงบ้างเจนนี่ ยูคิดว่าเชฟคนใหม่เป็นยังไงบ้าง หล่อไหม เจนก็ตอบกลับไปว่า ไม่รู้ว่ะ ก็โอเคนะ ธรรมดาๆอ่ะ แต่ดูท่าทางแล้ว เป็นคนเฟรนลี่ดีนะ

กลับมาถึงบ้าน เจนก็ได้มาเจอกับเค้าจริงๆ ห้องที่เค้าอยู่ คือห้องชั้นบน ส่วนเจนอยู่ห้องชั้นล่าง ตอนนั้นเค้าลงมาในครัวพอดี เจนก็เลยทักทายกับเค้าตามมารยาท แล้วก็บอกเ้ค้าว่า ตู้เก็บของตู้กับข้าวของเค้าคือตู้ไหน แล้วก็ตู้เย็นอยู่ตรงไหน เครื่องซักผ้าใช้ยังไง เครื่องอบผ้าใช้ยังไง บอกถึงการอยู่ร่วมอาศัยกับคนในบ้าน แล้วเจนก็บอกเค้าว่า ขาดเหลืออะไรบอกชั้นได้นะ ไม่ต้องห่วง มาเคาะห้องเรียกได้ตลอด ยินดีให้การช่วยเหลือ (ซึ่งปกติ เจนก็ทำแบบนี้กับเพื่อนในบ้านทุกคนแหล่ะ)


ในที่ทำงาน


เช้าวันหนึ่ง ขณะที่เจนกับหัวหน้าเดินผ่านห้องครัว คริสก็เดินมาพอดี หัวหน้าเจนก็เลยบอกว่า นี่ๆๆ คริสๆๆ นี่ไง เจนนี่ รู้จักกันรึยัง ตอนนั้นเจนก็ได้แต่ยิ้มให้เค้า แล้วก็ทักทายเค้าตามปกติ แล้วเจนก็บอกหัวหน้าว่า รู้จักกันแล้ว คุยกันแล้ว

พักกลางวัน คริสก็มานั่งกินข้าวใกล้ๆกับเจน แล้วก็คุยกับเจน แต่แปลกที่ว่า เค้าคุยกับเจนแค่คนเดียว จนเพื่อนๆคนอื่น มองมาที่เราสองคน แรกๆ เจนก็ไม่ได้คิดเอะใจอะไร เพราะคิดว่า คริสเพิ่งมาทำงานใหม่ๆ ไม่รู้จักใคร แล้วเค้ารู้จักเจนเพราะว่าเราอยู่บ้านหลังเดียวกัน เค้าก็คงเลือกคุยกับเจนมากกว่าคนอื่น

แต่.........ทำไมเหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้นทุกวัน ทุกวัน จนเพื่อนๆเริ่มยิ้ม เริ่มแซว เริ่มพูดกันว่า สงสัยคริสจีบเจนนี่แน่ๆเลย แต่เจนก็ด่ากลับไปว่า จีบแม่พวกมรึงสิ เค้าก็รู้แล้วว่า ชั้นมีแฟนแล้ว เค้าไม่มาเอาชั้นหรอก จะบ้าไง๊ คิดเหี้ยๆกันเน๊าะ แล้วก็อีกอย่าง ชั้นอ่ะ ไม่เอาเค้าหรอกโว้ยย คนโปรแลนด์ แหวะๆๆ ไม่ชอบว่ะ



สงสัยจะจริงที่ว่า เกลียดยังไง ได้ยังงั้น


คริสเริ่มสนิทกับเจนทุกวัน คอยถามสารทุกข์สุขดิบของเจนตลอด พยายามจะชวนเจนไปเดินเล่น ไปเที่ยว แต่เจนก็ปฏิเสธทุกครั้ง เพราะตอนนั้นเจนกับแฟนเก่าก็ยังดีๆกันอยู่ แต่คริสก็ยังทำเหมือนเดิมคือเป็นห่วงเป็นใย เทคแคร์เจนเหมือนเดิม จนเจนเริ่มรำคาญกับการกระทำของเค้า

สุดท้าย เหลืออดเหลือทนแล้ว จึงถามเค้าไปตรงๆว่า ยูเป็นเหี้ยไรวะ ทำไมมายุ่งวุ่นวายกับชีวิตชั้นจัง ยูคุยกะคนอื่นไม่เป็นรึยังไงวะ ทำไมจะต้องมาคุยกับชั้นคนเดียวด้วย แล้วทำไมจะต้องมาคอยถาม กินข้าวรึยัง โอเคไหม อาบน้ำรึยัง ทำไมจะต้องมาคอยเคาะห้องถามว่าชั้นอยู่ดีเป็นปกติสุขด้วยไหม รู้ไหมว่า ชั้นเบื่อและชั้นรำคาญยูมากนะ

คริส -- ก็ชั้นชอบยูไงเจนนี่

เจน -- อ้อหรอ ขอบคุณล่ะกันนะ ที่ชอบชั้น



หลังจากที่เจอประโยคเด็ดของคริสที่ว่า ชอบเรา ไป ตอนนั้นเจนก็ยัง งงๆอยู่เหมือนกันที่ว่า ชอบตรูไปได้ยังไงวะ ตรูสวยก็ไม่สวย ปากก็หมาแบบนี้ ด่าตลาดวายแบบนี้ ไหงมาชอบตรูได้ไงเนี่ย แต่ก็เอาวะ บอกชอบตรูก่อนหรอ ได้เลย ตรูชอบกลับแม่งเลยนี่ เดี๊ยวจะหาว่า เจนนี่ไม่แน่จริง

คริสย้ายจากชั้นบน ลงมาอยู่ห้องตรงข้ามกับเจน นั่นแหล่ะ จุดเริ่มต้นของความรักจึงเกิดขึ้น

มีอยู่วีคนึง เจนกับคริสได้หยุดงานตรงกัน เค้าก็เลยชวนเจนไปเดินเล่น เอาวะ ไปก็ไป อยู่บ้านเฉยๆก็เหงา เดี๊ยวก็ฟุ้งซ่านอีก เป็นบ้าอีก ระหว่างทางที่เดินไปด้วยกัน เจนก็เลยเสียมารยาท ถามเค้าไปว่า ถามจริงๆนะว่า ยูอายุเท่าไหร่ ชั้นจะไดุ้คุยถูก

คริส -- ที่ผ่านมาเนี่ย ยูคิดว่ายูยังคุยไม่ถูกอีกหรอ ยูด่าชั้นตลอด ยู ตะคอกใส่ชั้น ยูทำหน้าบึ้งใส่ชั้นมาตลอด หรือว่าสิ่งที่ยูทำ ยูคิดว่ายูทำถูก

เจน -- (สาดดด หลอกด่ากรูอีก กรูอุตส่าห์ถามดีๆ) เออน่า ก็ปกติ ชั้นก็เป็นแบบนี้นี่ คนในโรงแรมเค้าก็รู้กันดี ไม่เห็นมีใคร ถือสา

คริส -- อืมใช่ เพราะยูเป็นยูไง ชั้นถึงชอบยู ชั้นเลือกยู โดยที่ชั้น เองก็ไม่รู้ ว่ายูจะเลือกชั้นไหม



แล้วเค้าก็บอกมาว่าเค้าอายุ 41 หย่ากับเมียแล้ว มีลูกสาว 1 คน อายุ 21



เริ่มต้นที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง



เออ ดีวุ้ย บอกเจนหมดเลย ไม่มีการโกหกปิดบัีงอะไรเลยว่ะ ไม่ต้องเสียแรงไม่ต้องเปลืองหัวสมองไปตามสืบ เออ ดีๆๆๆ มาดีแบบนี้ เจนนี่ชอบเลย


1 เดืิอนผ่านไปไวเหมือนโกหกชิบอ๊าย แต่ไม่ได้โกหกนะ เรื่องจริง


ไม่รู้คริสใช้หัวสมองซีกไหนคิด ถึงได้พูดออกมาว่า ชั้นรักยูนะเจนนี่ เจนก็เลยถามกลับไปว่า ยูมารักชั้นได้ยังไงวะ ทั้งๆที่ชั้นยังมีแฟนอยู่

คริส -- แต่ยูเลิกกับแฟนยูไปแล้วนี่

เจน -- อืมใช่ แต่เค้ายังอยู่ในใจชั้นเสมอ ขอเวลาชั้นหน่อยล่ะกันนะ

คริส -- อืม ชั้นก็รออยู่ ชั้นไม่ได้แย่งยูมาจากเค้านะ แต่ชั้นรอให้ยูเดิน ออกมาจากชีวิตเค้าเอง



คำตอบที่ได้จากคำถามที่ว่า ยูรักชั้นที่ตรงไหน คือ.........


ชั้นชอบยูตั้งแต่วันแรกที่ชั้นเห็นยู ได้คุยกับยู ชั้นชอบรอยยิ้มของยูนะเจนนี่ ยูยิ้มแบบจริงใจ ไม่เสแสร้งเหมือนคนอื่นๆ ยูใจดี มีน้ำใจกับชั้น ทุกครั้งที่ชั้นได้คุยกับยูแล้วชั้นมีความสุข ตอนแรกชั้นไม่รู้ตัวเองหรอก ว่าชั้นย้ายมาทำงานที่โรงแรมนี้ได้ยังไง แต่พอมารู้จักยู ชั้นรู้แล้ว ว่า ชั้นมาที่นี่ ชั้นมาเพื่อยู

ครั้งแรกที่ชั้นเห็นยู ชั้นมีความรู้สึกว่า เหมือนชั้นรู้จักยูมาก่อน ชั้นไม่เคยเจอผู้หญิงคนไหนที่เหมือนยูมาก่อนเลยนะเจนนี่


นี่ใช่ไหม ผลของการทำตัวดี จริงใจไม่ตอแหล...........น่าจะใช่นะ ถึงได้มีคนรักแบบตาคริส



เราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเค้าไปแล้ว


คริสช่วยเหลือเจนทุกอย่าง เวลามีจดหมายมา เค้าก็จะช่วยอ่าน ช่วยแปล ช่วยจัดการเป็นธุระให้ทุกอย่าง ไม่เว้นแม้ัแต่จัดการโอนเงินค่้าประกันให้ทริสตัน

ทุกวันหยุดงานของเค้า เค้าจะไปช้อปปิ้ง ซื้อของกิน ซื้อกับข้าว มาไว้ให้เจน เค้าจะใช้เวลาวันหยุดของเค้า เอ็นจอยกับชีวิตเค้า ตกบ่ายมา พอเค้าดูเวลา เค้าจะคิดถึงเจนเสมอว่า ใกล้เวลาเจนนี่เลิกงานแล้ว เราจะต้องรีบกลับบ้าน ทำกับข้าวไว้รอเจนนี่ดีกว่า เดี๊ยวเจนนี่กลับมาถึงบ้านแล้วจะหิว

17.10 เจนถึงบ้านปุ๊บ คริสจะตะโกนออกมาจากห้องครัวว่า เจนนี่ ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วมากินข้าวกัน ไม่เว้นแต่เวลาอาบน้ำ เค้าก็จะคอยมาเรียกให้เจนไปอาบน้ำทุกคืน (เหมือนกับที่แฟนเก่าทำกับเจนเลยว่ะ เห้ออ ลืมไม่ลงอีกกรู)

เล่นเอาเพื่อนๆ ยิ้มกันแก้มปริ ดีใจ ที่ แม่ชีจำศีล อย่างเจน ออกจากวัดเสียที แล้วก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนกับเค้าเสียที



หากถามว่า ไวไปไหมเนี่ย สำหรับเจนกับคริส


ไม่ไวหรอกค่ะ เพราะมันเป็นแค่การเริ่มต้นที่ดี เลยไม่มีเวลามาคิดว่า ไวหรือช้า ใครมาก่อนมาหลัง

คริสอายุ 41 แล้ว ผ่านการ อกหัก จากแฟนเก่ามาถึง 2 ท่านด้วยกัน แต่ก่อนหน้านั้นก็หย่ากับเมียเก่าเค้าแล้ว ตอนนี้ก็เป็นเหมือนเพื่อนกันธรรมดาเท่านั้น ไม่ใ่ช่เพื่อนกันเอากันได้นะ อิอิ

มาเจอกับเจน ซึ่งเพิ่ง หักอกแฟนเก่าไป ป๊ะะะะะะะะะะะะะ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ดามใจกันได้ดีเลยทีเดียว

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาของคริส เค้าก็ไปใช้ชีวิตของเค้าตามปกติแหล่ะ แล้วก็กลับบ้านมาทำกับข้าวให้เจนกิน ใช้ชีวิตกันตามปกติของเราสองคน จนก่อนนอน คริสได้พูดว่า

คริส -- เจนนี่ วันนี้ชั้นไปดูแหวนหมั้นมาให้ยูนะ

เจน -- ห๊ะ อะไรนะ แหวนหมั้นหรอ อ้าว ไม่เห็นบอกอ่ะ ทำไม เพิ่งมาบอกตอนนี้ ตอนที่ชั้นจะนอนเนี่ย

คริส -- รำคาญยู บอกก่อน เดี๊ยวยูตื่นเต้นดีใจอีก นอนได้แระ ยัยเด็กนรก


แม่ง แทนที่จะเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ ตรูเลยตื่นเต้นดีใจ เซอร์ไพรส์ไม่ออกเลย เพราะง่วงนอน ต้องรีบนอน แม่งงง คริสกวนตีนชิบอ๊าย ทำกันได้นะ

เมื่อเร็วๆนี้ วันหนึ่ง ช่วงพักกลางวัน (งงว่ะค่ะ งงกับการใช้ภาษาไทยของตัวเอง) ตาคริสก็มาบอกว่า ประมาณเดือน พย นี้ ชั้นจะไปบ้านชั้นที่โปรแลนด์นะ

เจน -- อ้าวหรอ อืมๆๆ แล้วไปนานแค่ไหนอ่ะ

คริส -- ไม่รู้ เพราะชั้นจะต้องไปจัดการเรื่องบ้านของชั้น
แต่.........ชั้นจะพายูไปด้วยนะเจนนี่

เจน -- ห๊ะ ไรนะ ยูจะพาชั้นไปด้วยหรอ เย้ๆๆๆๆ (ไม่กินข้าว แล้วกรู ดีใจจัด หันไปกอด ไปหอมแก้มตาคริสเลย)

คริส -- เจนนี่ ใจเย็นๆ เดี๊ยวก็หัวใจวายตายหรอก กินข้าวได้ แล้ว จะตื่นเต้นดีใจไรนักหนาเนี่ย ยัยเด็กบ้า



เลิกงาน เจนเดินมาถึงบ้าน เปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปทักทายคริสในห้อง คริสบอกว่า ชั้นกำลังจัดการเรื่องขอวีซ่าไปโปรแลนด์ให้ยูนะ


เจน -- ห๊ะ ไรนะ ทำไมไวแบบนี้ ยูเพิ่งบอกชั้นเมื่อตอนเที่ยงนี้เอง นะ โห๊ววว ไวมากๆๆๆ ขอบคุณน๊าาาา

คริส -- นี่ เจนนี่ ยูจะตื่นเต้นดีใจไรนักหนาเนี่ย เห้อ ยัยเด็กเวร เออ เจนนี่ เพื่อนชั้นถามชั้นว่า ชั้นมีแพลนจะแต่งงานกับยูไหม

เจน -- แ่ล้วยูตอบไปว่าไงล่ะ

คริส -- อืม แต่ง แต่ยูคงไม่อยากแต่งงานกับชั้นหรอกมั้งเจนนี่ เพราะยูไม่เคยบอกรัก บอกชอบชั้น ไม่เคยบอกอะไรให้ชั้น รับรู้เลย แต่ไม่เป็นไร ชั้นรออยู่ได้ ยูพร้อมเื่มื่อไหร่ก็บอกมา ล่ะกันนะ

เจน -- อ้าว ก็ยูไม่ถามชั้น แล้วยูจะให้ชั้นเสือกมาขอยูแต่งงานก่อน รึยังไงวะ ชั้นเป็นผู้หญิงนะโว้ย ไอ้บ้า

คริส -- งั้นก็ถามตอนนี้เลยล่ะกัน ยูจะแต่งงานกับชั้นไหมเจนนี่

เจน -- ( อ้าวเวร เสือกถามจริงๆอีกวุ้ย ) อ้าว ถามแล้วหรอ เออ ตอบแล้วนะ แต่งสิ แต่ขอกลับไปแต่งที่ไทยได้ไหม อยาก ทำให้พ่อแม่อ่ะ

คริส -- อืม แต่ไม่ใช่ปีนี้นะ ปีนี้ขอหมั้นไว้ก่อนล่ะกัน เออ เจนนี่ เมียเก่าชั้น ถามชั้นว่า เจนนี่อายุเท่าไหร่ รุ่นเดียวกับลูกสาว ชั้นไหม อายุ 21อ่ะ ทำไมยูดูเด็กมาก ตัวเล็กๆ น่ารักด้วย

เจน -- ฮ่าาาาาา จริงดิ แล้วยูตอบไปว่าไง

คริส -- ชั้นบอกไปว่า เจนนี่ไม่เด็กแล้ว เจนนี่อายุ 31 แล้ว



เริ่มต้นจาก คนรู้จัก กลับกลายมาเป็น คนรักกัน



ขอให้ทุกอย่างต่อไปนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น ดำเนินไปได้ด้วยดีเหอะนะ





โปรดติดตามกันได้เรื่อยๆค่ะ
โดย: หนูเจนนี่ มัมมี๊น้องทริสตัน [20 มิ.ย. 54 1:09] ( IP A:89.251.198.247 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 942 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เจน กะ ตาคริส ค่ะ

โดย: หนูเจนนี่ [20 มิ.ย. 54 1:12] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรก อิอิ เดทแรกก็ว่าได้ค่ะ แบบว่า ที่เป็นจริงเป็นจังนะ ไม่ใช่แค่ไปแบบเพื่อน ฮ๋าาาาา

โดย: หนูเจนนี่ [20 มิ.ย. 54 1:15] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไปเที่ยวกันอีกที่เมือง Bournemouth ค่ะ

นี่มันเครื่องเล่นไรหว่า เสียววุ้ย

โดย: หนูเจนนี่ [20 มิ.ย. 54 1:16] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไปดูผู้คนกันที่ชายหาดกันดีกว่าค่ะ

โดย: หนูเจนนี่ [20 มิ.ย. 54 1:17] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: JennyUK [20 มิ.ย. 54 1:18] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ตาคริสมานอนอาบแดด แต่หนูขอแค่ ผึ่งแดด ก็พอค่ะ ไม่อยากเปลี่ยนสีผิวให้ตัวเอง

โดย: JennyUK [20 มิ.ย. 54 1:20] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อิอิ ไม่มี บิกีนี่ มีแต่...........คนนั่งที่อยู่ด้านขวามืออ่าาาา

โดย: JennyUK [20 มิ.ย. 54 1:21] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

โดย: JennyUK [20 มิ.ย. 54 1:22] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โอเคค่ะ พี่จ๊อบ หนูไม่รู้ว่า รูปที่โพสไว้ มันใหญ่เกินไปไหม ถ้าผิดพลาดยังไง ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ รอบหน้า จะทำการปรับปรุงเรื่องขนาดของรูปใหม่ค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน เข้ามาทิ้งคอมเม้นท์ไว้ค่ะ แล้วเจอกันตอนหน้านะคะ

โดย: JennyUK [20 มิ.ย. 54 1:24] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวยค่ะและน่ารัก
โดย: kate [20 มิ.ย. 54 2:03] ( IP A:188.124.138.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวยหวานดีจังเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ [20 มิ.ย. 54 3:09] ( IP A:81.227.34.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อ่ะะะะ

ขอบคุณค่าาาาาา
โดย: หนูเจนนี่ [20 มิ.ย. 54 4:28] ( IP A:89.251.198.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ครับสวย น่าอิดฉาอ่า นู๋เจน
โดย: พี [20 มิ.ย. 54 8:09] ( IP A:58.8.183.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณสำหรับเรื่องราวมากเลยนู๋เจน อ่านสนุกมากจนอยากอ่านต่ออีก ภาพขนาดกำลังพอดีแล้วจ้า
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [20 มิ.ย. 54 11:49] ( IP A:61.90.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   หวานค่ะ
โดย: น้ำ (lux ) [20 มิ.ย. 54 16:53] ( IP A:188.115.46.156 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน