8 ผู้หญิง ที่ไม่ควรเลือกมาเป็น เมีย
|
ความคิดเห็นที่ 1 หญิงยัง เป็นอย่างนี้ ใครเขาวานอะไรก็ต้องตามคอยคุม คอยทวงถามเอาเอง ถ้าพ่อแม่ถามว่า อีหนูทำนั่นหรือยัง ตักน้ำหรือยัง หุงข้าวหรือยัง ถูบ้านหรือยัง จะตอบว่ายังทุกทีไป ผัดผ่อนอยู่อย่างนั้น วันหนึ่งๆไม่มีอะไรเสร็จได้เลย
ทีนี้ผู้หญิงตะพังใหญ่ คือพวกคุยมั่งคุยมี ทางผัวก็มั่งมี ทางตัวก็มั่งมี คนอื่นจนหมด
ส่วนผู้หญิงไต่คำผัง คือผู้หญิงที่ชอบทิ้งบ้าน เกาะติดผัวแจ ไปไหนก็ต้องไปด้วย คุยกับใครก็ไปนั่งร่วมวงด้วย บ้านเรือนเป็นอย่างไรก็ช่าง ตามผัวทุกฝีก้าว ทุกนาที..."
"แล้วผู้หญิงที่ยกครัวลงล่าง ล่ะตาเป็นอย่างไร" "ก็ผู้หญิงที่ไม่ดูแลบ้านให้สมบรูณ์ จะทำอะไรก็วิ่งขอชาวบ้าน จะแกงก็ต้องวิ่งไปขอเกลือขอน้ำปลา จะตำน้ำพริกก็ขาดกระเทียม จนเพื่อนบ้านระอาใจ ส่วนที่ว่า อ้างม้าเหาะ ก็พวกกระโดกกระเดก จะเดินจะเหิร ก็เตะโน่นชนนี่ กรายหัวผู้ใหญ่ ไร้มารยาท ถือถ้วยชามก็ตกแตก ไม่เรียบร้อยเอาเสียเลย
พวกฉอเลาะพันบ้าน ก็พวกที่อยู่บ้านไม่ติด ไปนั่งคุยบ้านโน้นบ้านนี้ทั้งวัน พูดจริงบ้างไม่จริงบ้างไปวันๆ เข้าบ้านโน้นก็เอาเรื่องบ้านนี้ไปเล่า แปลงเรื่องมั่ง ต่อเติมมั่ง ทำให้เพื่อนบ้านทะเลาะกัน ความชั่วของตนไม่เคยเห็น เห็นแต่ความชั่วของคนอื่น นินทาเป็นอาจินต์ หมดบ้านจะไปนั่งคุยก็หาเรื่องเที่ยว ดูหนังดูลิเก สักแต่ขอให้ออกจากบ้านเป็นพอใจ ผู้หญิงอย่างนี้ก่อความหนักใจให้ผัว ชาวบ้านครหา ทำให้ครอบครัวไม่สงบสุข เสียถึงผัวด้วย..."
ตาเล่าจนคอแห้ง หลานต้องยกน้ำฝนมาให้ดื่ม แล้วก็นั่งเฉยอยู่
"ตาจ๊ะ ยังไม่ครบ 8 ชนิดเลยนะ เพิ่งได้ 7 เอง ยังขาดอ่านฝ่ามือ อีกพวกหนึ่งนะตา" "เออน่า ข้าไม่ได้ลืมหรอก ให้ข้าพักสักครู่ ไม่ได้เชียวหรือเอ็ง" "แหมอีกอย่างเดียวเท่านั้นนะตา"
"เอา เอาก็เอา พวกอ่านฝ่ามือเป็นอย่างนี้ พวกถึงมือถึงตัว ไม่สำรวม พูดกับใครต้องจับมือถือแขนไปหมด ตีหยอกตบหลัง หยิกข่วน ปากว่ามือถึงทีเดียว ดูเหมือนให้ท่า หลุกหลิก ไม่ระวังตัว ไม่สำรวม นั่งยืนไม่เรียบร้อย พูดจาไม่ระวังคำพูด อะไรควรอะไรไม่ควร เอ็งระวังให้ดี"
"ที่ตาบอกฉันนี่ มีประโยชน์เหลือเกินจ๊ะตา ฉันจะจำไว้จ๊ะตา..."
"ยังก่อนอ้ายหนู นี่มันเพิ่ง 7 ชนิดเองนะ ยังเหลือพวกสุดท้ายอีกชนิดหนึ่ง พวกถือคันชั่ง ไง เอ็งลืมแล้วหรือ พวกถือคันชั่งน่ะ พวกนี้ชอบพูดแต่ว่า ช่างเถอะ จนติดปาก เอะอะอะไรก็ช่างเถอะ จะโง่ก็ไม่เชิง ฉลาดก็ไม่เชิง ใครทำอะไรก็ช่าง ผัวหายไป 2-3 วันก็เฉยก็ช่าง ผัวกินข้าวหรือยังก็ช่าง เงินทองจะหมดก็ช่าง จะรวยจะจนก็ช่าง ไม่ชอบคิดไม่ชอบปรึกษาใคร เป็นที่พึ่งไม่ได้เลย ..." | โดย: tantawan [2 ก.ค. 51 19:44] ( IP A:58.137.23.66 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 "แหม วันนี้ฉันได้หลักที่เป็นประโยชน์จริงๆ " "ถ้าชายใดหาหญิงมาแต่งงานกับตน แล้วหลีกเลี่ยงทั้ง 8 ชนิดนี้ได้ ท่านว่าเป็นสุข 7 ประการ คือ
อายุยืนยาว จะมีอำนาจและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จะเพิ่มพูนทรัพย์สมบัติ เป็นที่เชิดหน้าชูตาของวงศ์สกุล ปราศจากโรคภัย เกิดสติปัญญา และคิดดี สุดท้ายจะทำให้รูปลักษณะงาม เป็นที่น่าเลื่อมใส ศรัทธาแก่ผู้ที่ได้พบเห็น
หากหลานของตาหลบเลี่ยงผู้หญิงทั้ง 8 จำพวกนี้ได้ ตาก็หมดห่วง ถึงตายก็ตายตาหลับ ไม่ตายก็มีความสุข เพราะได้หลานสะใภ้ดี ขอให้หลานจำเริญๆ เถอะ..."
ผู้เป็นหลานก้มกราบตาด้วยความขอบคุณ และซาบซึ้งในบุญคุณ รับปากว่าจะปฎิบัติตามหลักที่ตาให้ไว้ อย่างเคร่งครัด
จนในที่สุดก็เลือกได้ผู้หญิงที่ถูกลักษณะ และเป็นผู้หญิงที่ปราศจากโทษลักษณะ 8 ประการดังกล่าว ครอบครัวตาหลานและสะใภ้ จึงได้อยู่ด้วยกันอย่างเป็นสุขต่อไปอีกนาน. | โดย: tantawan [2 ก.ค. 51 19:46] ( IP A:58.137.23.66 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 คุณตาลืมข้อ9 นั่งจ้องHI-5 | โดย: Jenova [2 ก.ค. 51 20:26] ( IP A:58.9.138.130 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 ที่คุณตา ว่าๆมานี่ โดนเราไปหลายข้ออยู่เหมือนกันนะ อิอิ
คุณทานฯ มีโดนข้อไหนบ้างเปล่าวค่ะ อิอิ | โดย: kk [2 ก.ค. 51 21:55] ( IP A:220.255.7.245 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 ...... อันนี้เป็นนิทานสอนแบบจริงจังเหรอครับเนี่ย นึกว่าจะเล่นมุขอะไรซะอีก อิอิ ..... | โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 ก.ค. 51 21:58] ( IP A:125.25.28.85 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 บางข้อก็น่าจะยกให้คุณผู้ชายเลยน่ะเนี่ย ฮิฮิ | โดย: jenny (พีอาร์ฯ ) [2 ก.ค. 51 22:12] ( IP A:125.25.28.85 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 ไม่มีลูกชาย รอดตัวไป | โดย: cat [2 ก.ค. 51 23:54] ( IP A:77.188.240.68 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 คุณ kk ถ้าจะบอกว่าไม่เข้าเลยสักข้อจะเชื่อไหม อิอิ...แต่ อาจจะเป็นหญิงยัง เป็นบางครั้ง กรณีขี้เกลียด 5555 | โดย: tantawan [3 ก.ค. 51 11:49] ( IP A:58.137.23.66 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ขอก๊อปไปแจกสาว-หนุ่มบ้านโน้น ให้ได้อ่านกันหน่อยนะครับ
แต่สาวตามลิงค์คุณจ๊อบนั่น แม้จะเข้าข่าย 1 ใน 8 ของตาแก ผมว่าก็ยังน่าพบอยู่ดีครับ แต่จะพบแล้วพลัดพราก หรือพบแล้วติดอกติดใจกัน ไปได้ด้วยกันดีแค่ไหน ต้องพิสูจน์ก่อนครับ ไม่งั้นไม่รู้แน่ๆล่ะ อิอิ | โดย: คนยูเอสเอ [17 ก.ค. 51 8:22] ( IP A:24.126.214.44 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 ~~ ☼☼๛บอกวีธีการจีบหญิงสวยๆๆให้ผมทีนะพี่ๆๆๆ♥.~~ | โดย: weqwreqd@sdada.com [27 ส.ค. 51 13:40] ( IP A:61.19.151.146 X: ) |  |
|