Charlie and Chocolate Factory
    Charlie and Chocolate Factory ( สามดาว )

..............สัปดาห์ที่แล้วผมไปโรงหนัง ตั้งใจว่าจะไปแลกพ๊อยท์ M-Club เอาบัตรดูหนังสักเรื่อง เพราะเก็บแต้มไว้ได้เพียงพอแล้ว ทว่าบังเอิญสายตาเหลือบไปเห็นว่า แค่40point ก็แลกตั๋วพรีวิว2ที่นั่งเรื่อง charlie ได้ แทบไม่ต้องคิดผมก็ไปถามที่เค๊าท์เตอร์เลย ว่าจะจองตั๋วยังไง เค้าก็ก้มๆลงไปแล้วก็บอกว่า เหลือสองใบสุดท้ายพอดี ....

...............และตั๋วพิเศษใบนั้น ก็เป็นใบเบิกทางนำผมเข้าไปเยี่ยมชมความหฤหรรษ์ของโรงงานช็อกโกแลตปริศนาที่ไม่เคยมีใครเข้าไปเยี่ยมชมมาก่อน พร้อมๆกับเด็ก5คน(และผู้ติดตามอีกเต็มโรงร่วมเดินทางไปพร้อมๆกัน) จุดมุ่งหมายนั้นก็คือโลกของจินตนาการอันแสนจะวิจิตรตระการตา

................หนังยังคงกลิ่นอายของความเป็น ทิม เบอร์ตัน ไว้ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ขันแบบตลกร้าย หรือมุขฉลาดๆ(บางมุข) ที่ต้องอาศัยกระบวนการทางความคิดบ้างถึงจะตลกไปกับมัน งานกำกับศิลป์ยังคงโดดเด่นตามสไตล์ฯ ซึ่งแน่นอนว่าออกทึมๆ ดูหม่นๆ หยองๆบ้าง แต่จะว่าไปแล้วเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูสว่างและสดใสมากๆ เมื่อเทียบกับงานอื่นๆของเบอร์ตัน

.................นอกจากนั้นแล้ว ทิม เบอร์ตัน ยังสามารถผสมผสานศิลปะภาพยนตร์ให้ออกมาเป็นงานเชิงพาณิชย์ได้เป็นอย่างดี คือหนังดูสนุก จับต้องได้ และเข้าถึงง่าย มีข้อคิดและแง่มุมดีๆให้คนดูซึมซับ โดยไม่ซับซ้อนและลึกซึ้งจนเกินเหตุ ....ผมนึกภาพไม่ออกว่าหนังสือนั้นอธิบายเรื่องราวไว้อย่างไรบ้าง แต่เบอร์ตัน เนรมิตภาพจินตนาการของโลกใบนั้นออกมาได้อย่างวิเศษ ซึ่ง special effects ของหนังก็รองรับไอเดียของหนังที่ผู้กำกับต้องการถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน

...............ทีมงานของหนังเรื่องนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นทีมประจำของ ทิม เบอร์ตันเค้า ไล่มาตั้งแต่ทีมนักแสดง ซึ่งแต่ละท่านก็เพี้ยนกันได้ที่ และได้บทบาทที่เหมาะกับคาแรคเตอร์เป็นที่สุด ( ต้องชมฝ่ายแคสติ้ง ) โดยเฉพาะ จอห์นนี่ เดปป์ บทแบบนี้ ต้องเค้าเลย เห็นแล้วใช่จริงๆ พี่แกเล่นได้เพี้ยนได้ใจมั่กๆ มือประพันธ์เพลงของ แดนนี่ เอลฟ์แมนเจ้าเก่า ทั้งหมดเข้าขากับสไตล์ของ เบอร์ตันเป็นอย่างดี หนังเรื่องนี้เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูเอาบันเทิงสนุกๆก็ได้ หรือว่าจะเอาสาระ เรื่องนี้ก็มีประเด็นให้เก็บไปคิดอยู่มากทีเดียว เป็นหนังฟอร์มใหญ่อีกเรื่องที่ใช้ทุนลงไปกับไอเดียได้อย่างคุ้มค่า แนะนำว่าไม่น่าพลาดครับ ...ดูจบแล้วรู้สึกอยากหาหนังสือ charlie and chocolate factory ของ โรอัล ดาห์ล มาอ่านซะตอนนี้เลย


โดย: joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [31 ส.ค. 48 2:56] ( IP A:61.91.211.13 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1148 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ............ อ้าวววววววววววววววว นึกว่าจะชวนไปโรงงานช็อกกาแล็ตเจง ๆ ............ วันก่อนดูทีวี ที่ประเทศไหนก็ไม่รุ จำไม่ได้........... เค้าจัดงาน ช็อกกาแล็ต เอ็กซ์ โป.......... นึกว่าคุณเจ้าบ้านจะพาไปซะอี๊กกกก
โดย: รปภ.คนจ๋วย [31 ส.ค. 48 10:46] ( IP A:221.128.116.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .......ง่า เห็นคำเชิญชวนอะไรช๊อกโกแลต รีบบบ...มาเลยนึกว่าทริปหน้าจะพาไปโรงงานช๊อกจิงๆๆ

........ว้า ฝันค้างเลยเรา พูดแย้วก็อยากกินขึ้นมาทันใด ห้วยยย....ยังไม่ได้กินไรเลยอะ หิวววว ปายหาช๊อคฯกินดีกา

ปล. หนูชอบนิทานเรื่อง บ้านขนมปังมั่กมากเลยอะ แบบว่า..คริคริ อยากมีบ้างอะ 55555 จากินให้หมดเย้ยยย ((อืมมม ของเป็นบ้านท๊อฟฟี่เค้ก บราวนี่ ช๊อกบอล แย้ววก็........))


โดย: ไม่มีใครรู้ [31 ส.ค. 48 12:54] ( IP A:202.44.130.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    อิอิ นึกว่าจะได้หม่ำช๊อกโกแลต
โดย: กบ ก๊บ กบ [31 ส.ค. 48 14:01] ( IP A:83.89.119.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เคยแต่อ่านหนังสือเรื่องนี้หน่ะค่ะสนุกดีชอบมากกกค่ะ

โดย: กิ๊บซี่ (กิ๊บซี่ ) [1 ก.ย. 48] ( IP A:203.188.52.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ได้ยินมาเหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้สนุกนี้ เด๋วชวนกิ๊กไปดูมั่งดีกว่า อิอิ........พี่จ๊อบไปดูกะใครหว่าไม่เห็นชวนเรามั่งเรย...จึ๋ย....
โดย: น้องอิน [1 ก.ย. 48 15:05] ( IP A:203.149.36.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูทั้งสองเวอชั่นเลยค่ะ เก่า กับใหม่ จำไม่ได้แระว่าใครแสดงเวอชั่นเก่า
ขำมุข วิพ ครีม มากค่ะ ดูแล้วอยากเป็นเด็กอีกครั้ง
โดย: ผ่านมาแล้วก้อผ่านไป [3 ก.ย. 48 10:11] ( IP A:202.63.46.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ..........โห คุณพี่ครับ ผ่านมาแล้วอย่าเพิ่งผ่านไปสิครับ กลับมาคุยกันก่อน สารภาพตามตรงนะ มุข วิพ ครีม ผมไม่ค่อยเก็ตหรอก เห็นมีคนขำกันอยู่นิดหน่อย เฉลยให้ผมฟังหน่อยสิ เขาตีวัวอะไรนั่น หมายความว่าไงอ่ะครับ ....เวอร์ชั่นเก่าผมเกิดไม่ทันอ่ะครับ แสดงว่าคุณพี่นี่ต้องรุ่นเดอะมากๆแล้วแน่ๆเลย อยากให้แวะมาเยี่ยมบ้านแพนด้าบ่อยๆนะคัรบ ...........
โดย: joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 48 1:55] ( IP A:61.91.211.221 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน