"ขอให้รักจงเจริญ" ดีครับ ไม่อยากให้คอหนังพลาด
   "ขอให้รักจงเจริญ"(สามดาว)

เหลือเชื่อครับ มาดเถื่อน มุมการเมืองขวาจัด อย่าง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จะกำกับหนังออกมาอ่อนโยน(แบบโตๆกันแล้ว) ได้ถึงอารมณ์ขนาดนี้

เสียดายที่การประชาสัมพันธ์ดันพยายามเปิดเผยส่วนที่น่าจะกุมไว้ให้เป็น"ปริศนา"เสียหมดเกลี้ยง ไม่อย่างนั้นหนังจะได้รสชาติ และน่าจะสร้างกระแสปากต่อปากได้ยิ่งกว่านี้

ส่วนหนึ่งได้มือเขียนบทฝีมือ อย่าง คงเดช จาตุรันรัศมี ที่เขียนเรื่องที่คล้ายจะน้ำเน่า ให้เข้าถึงใจคนดูมาไม่น้อย

ดารานำ อนันดา เยี่ยมมากครับ สงสัยปีนี้ต้องชิงรางวัลกับตัวเขาเองที่มีหนังแข็งๆเหลืออีกไม่น้อย

รีเมคเป็นหนังเกาหลี เขาจะเอาตัวที่เล่นใน เดอะ คิงส์ แอนด์ เดอะโคลว มาเล่นบทนี้หรือเปล่าหว่า?
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [24 เม.ย. 50 22:14] ( IP A:125.25.16.40 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 850 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .........ไม่พลาดแน่นอนครับ หนังเรื่องนี้น่าดูสุดในโปรแกรมเวลานี้แล้ว.........

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [25 เม.ย. 50 2:22] ( IP A:124.120.143.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..........บางทีพรุ่งนี้จะแวะไปชมครับ แล้วจะมาคุยกันอีกทีนะครับ.........

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [25 เม.ย. 50 2:23] ( IP A:124.120.143.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แค่ดูพระเอกก็ คุ้มแล้วน้า
โดย: แคท [25 เม.ย. 50 17:57] ( IP A:77.183.76.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    Me myself ( ขอให้รักจงเจริญ ) ให้สามดาวเหมือนกันครับ

....................ผู้กำกับเล่าให้ฟังในรายการทีวีรายการนึงบอกว่าเรื่องนี้มันก็คือประมาณว่า ถ้ากระเทยความจำเสื่อมจะเป็นไง จะรักผู้หญิงได้เป่า แต่พอผมดู ผมกลับไม่ได้มองประเด็นนี้นะ ผมมองว่า นี่คือการตั้งคำถามเรื่องของความรักได้น่าสนใจมาก ถ้าผมเป็นแบบนี้ คุณจะยังรักผมอยู่หรือเปล่า ? และเรื่องราวของคนสองคน อะไรจะสำคัญกว่า เรายังรักกันอยู่หรือเปล่า ?

....................ยอมรับว่าตกใจมาก เมื่อนึกขึ้นได้ว่า ผู้กำกับคือหนุ่มมาดเถื่อนอย่างคุณพงษ์พัฒน์ ซึ่งเคยได้รับการยอมรับในฐานะ นักแสดงชั้นดี นักร้องขาร็อค แต่ไม่ใช่ผู้กำกับหนังนี่หว่า เมื่อขึ้นชั้นมากำกับหนังครั้งแรก แถมเป็นหนังรักหวานอย่างนี้ เฮ้ย เขาทำได้ไงวะ อยากบอกว่าเนี๊ยบมากเลยอ่ะ ทั้งละเมียดละไม อ่อนหวาน นุ่มนวล โรแมนติกมากๆๆ ซึ่งนอกจากจะให้เครดิตผู้กำกับแล้ว ที่ต้องยกนิ้วมากๆก็คือ การแสดงของนางเอกใหม่ ( แอม - ฉายนันทน์ ) ซึ่งน่ารักมากๆๆ ขึ้นกล้องมากๆ ดูดีสุดๆแล้วก็แสดงได้ดีมากๆ เข้าคู่กับ อนันดาอย่างยิ่งเลย ส่วนอนันดาในบทพระเอกอดีตกระเทยก็ต้องบอกว่า พัฒนาการแสดงขึ้นทุกวันๆๆ

.....................ปัญหาคงจะมีแค่บทของคุณคงเดชนั่นแหละ ที่วางปมอดีตของพระเอกไม่เคลียร์เท่าไหร่ ผมยังไม่เชื่อเต็มร้อยว่า คนเราจะเป็นกระเทย เพราะว่าการเลี้ยงดูมาจากกลุ่มกระเทย ทำให้เด็กโตมาเป็นกระเทยไปได้ ( ถ้าใจไม่รัก ) ซึ่งผมว่าถ้าให้คนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องเพศที่3 มาเป็นที่ปรึกษาได้ ตรงนี้น่าจะช่วยขัดเกลาบทได้ดีกว่านี้ คาแรคเตอร์ของพระเอกไม่เคลียร์ ว่าตกลงเป็น กระเทย หรือว่า เกย์ กันแน่ ? เห็นได้ชัดว่านี่คือข้อบกพร่องเล็กๆน้อยในส่วนของบท มิใช่การกำกับ อย่างไรก็ดี ด้วยงานกำกับที่ดี งานถ่ายภาพที่งดงาม รวมถึงการร้อยเรียงอารมณ์ที่ทำได้มีลำดับขั้นและมีบทลงเอยที่งดงาม ทำให้ข้อด้อยถูกกลบไปได้ หนังให้ความรู้สึกดีๆอย่างเหลือแสน แถมยังเป็นภาพสะท้อนความรักของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลุ่มลึกอีกด้วย แม้จะเป็นมายาที่ดูคล้ายภาพฝันไปสักนิดก็ตามที ...อ้อ เพลงประกอบความหมายดีมาก สกอร์หนังก็เพราะสุดๆครับ .....

ป.ล. ไปดูที่ โรงหนังอาร์ซีเอมา เหมาโรงดูเลยครับ 200บาท ดูกันสองคน ไม่สิ สามคน พ่อแม่ลูก ไม่มีใครมากวนเลย ชอบมาก ได้บรรยากาศสุดๆ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [25 เม.ย. 50 22:43] ( IP A:124.120.147.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แล้วจะไปดูนะคะ

ตอนนี้กี๋จะดูเรื่องไหนนะ ต้องเข้าบ้านมาดูก่อนว่าจ๊อบว่าไง แฮะๆๆๆๆ
โดย: จิ๊กกี๋ [26 เม.ย. 50 9:22] ( IP A:194.209.66.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ชอบมากเหมือนกันค่ะ
โดย: สลิ่มมาลี [26 เม.ย. 50 10:46] ( IP A:203.170.234.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จ้า จิ๊กกี๋ เย็นนี้ไปดูเรื่องนี้กันนะ
โดย: นายสาคู [27 เม.ย. 50 13:26] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ( เขียนอีกเวอร์ชั่น แปะไว้ที่เฉลิมไทย )

...........................บางครั้งผมอดคิดไม่ได้ว่า จริงเหรอที่หนังไทยแพ้หนังต่างประเทศ เพียงเพราะว่าไม่มีทุน จริงเหรอที่คนดูหนังอยากจะดูสิ่งที่เขาไม่เคยเห็น สิ่งที่อยู่เหนือขอบเขตของการรับรู้ ส่วนตัวผมคิดว่าสิ่งที่ลึกลับน่าค้นหาที่สุด บางทีอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ไกลสุดหล้า แต่อาจจะเป็นการเดินทางเข้าไปสัมผัสสิ่งที่ไม่ใกล้ไม่ไกล สิ่งนั้นอยู่ในตัวเรานี่เอง สิ่งที่คนเราเรียกว่าหัวใจ แต่จะมีผู้กำกับ + คนเขียนบท เก่งๆสักกี่คน ที่จะพาคนดูเราไปสัมผัสความรู้สึกเช่นนั้นได้ .... น่าดีใจที่ปีนี้อย่างน้อยก็มี คุณออฟ พงษ์พัฒน์ คนนึงล่ะครับ ที่ทำได้สำเร็จ

............................Me myself ถือเป็นหนังที่มีพล็อตแรงโดนใจ หลายคนบอกว่าถ้ารู้เรื่องราวมากไปจะทำให้ดูหนังไม่สนุก แต่ผมกลับคิดเห็นตรงข้าม เพราะผมคิดว่า เรื่องแบบนี้ ถ้าแจกแจงรายละเอียดได้ลึกซึ้ง มีแง่มุมให้เล่นอีกมากมาย ซึ่งจะหักออกไปทางใหนก็ได้ สามารถพาคนดูไปได้ไกลมากครับ แถมยังมีโอกาสกระชากอารมณ์ได้ดีอีกด้วย ... ซึ่งผมคิดว่า หนังปูพื้นตัวละครได้ดี แล้วก็ค่อยๆจูงคนดูไปแบบไม่พยายามบิ๊วท์ จนเกินเหตุ ปล่อยให้คนดูค่อยๆอินไปกับตัวละคร จนฟีลลิ่งมันได้ แล้วก็ค่อยยิงช็อตเด็ดๆใส่คนดู ส่งผลให้เรื่องราวของหนังมันกระทบใจอย่างแรง

.............................หลายๆซีนในหนังเรื่องนี้ ทำให้ผมเชื่อได้อย่างสนิทใจว่า เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ตัวละครทั้งหมดประพฤติเฉกเช่นเดียวกับที่มนุษย์มนาเค้าทำ เค้าพูด และคิด จนทำให้เหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริง อย่างเช่น สาวสวยคนนึงจะพาชายหนุ่มแปลกหน้าไปอยู่อาศัยด้วย กลายเป็นเรื่องที่ผมสามารถรับได้แล้วก็เชื่อได้อย่างสนิทใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องยกเครดิตให้กับทั้งคุณคงเดช ผู้เขียนบท แล้วก็คุณออฟ ผู้กำกับ รวมถึงการแสดงที่วิเศษสุดของทั้งอนันดา แล้วก็ คุณฉายนันทน์ที่แสดงเป็นนางเอกที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารัก ( แจ้งเกิดเต็มๆสำหรับนางเอกใหม่คนนี้ )

.............................เสียดายที่หนังเป๋ๆไปช่วงท้ายนิดหน่อย เรื่องรายละเอียดความเป็นมาของพระเอก ซึ่งผมคิดว่าฝ่ายเขียนบท หรือทีมที่ปรึกษาด้านบท อาจจะอ่อนข้อมูลไปสักหน่อย จนทำให้ความน่าเชื่อถือส่วนความเป็นมาของพระเอกดูด้อยลงไป คือผมไม่เชื่อว่าคนที่เลี้ยงดูมาแบบนั้น จะกลายมาเป็นแบบนั้นไปได้ ที่สำคัญพระเอกดูล่ำเกินไป ถ้าโตขึ้นมาแบบนั้นน่าจะอ้อนแอ้นกว่านี้ ( อย่างหนวดเครา ถ้าจะขึ้นมาแบบพระเอกตอนต้นเรื่องนะครับ ต้องไว้นานทีเดียว แล้วคนที่ออกสาวขนาดนั้น จะเลี้ยงหนวดเคราเหรอครับ )

...............................หักลบข้อด้อยในส่วนบทหนัง เรื่องปมเฉลยอดีตของพระเอกออกไป หนังเรื่องนี้ยังมีข้อดีอยู่มากมายเหลือคณานับ นอกจากด้านการแสดง การกำกับระดับเทพแล้ว ทีมงานทุกส่วนล้วนทำได้ถึงขั้น ไม่ว่าจะ ดนตรีประกอบ งานฉาก งานถ่ายภาพซึ่งเนรมิตภาพออกมาได้สวยมากๆๆ เพลงประกอบที่ต้องบอกว่า ตรงกับเนื้อหาหนังแล้วก็เพราะสุดจิต ขอบคุณทีมงานสร้างหนังเรื่องนี้ทุกคนที่ทำให้ผมได้สัมผัสสิ่งดีๆที่เรียกว่า ความรักอีกครั้ง สำหรับคนที่โหยหาความรักอย่างผม คงไม่มีของขวัญอะไรที่ดีไปกว่า การได้ชมหนังรักดีๆมาปลอบประโลมใจสักเรื่อง ( หรือหลายเรื่องก็ดีนะ )

ป.ล. แล้วคุณล่ะ ถ้าคนที่คุณรักไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด คุณจะยังรับเขา ( หรือเธอ ) ได้ใหม๊ ? และสุดท้ายคำถามที่หนังตั้งได้อย่างน่ารัก น่าฟังที่สุดก็คือคำพูดของนางเอกที่ถามว่า แทน คุณยังรักฉันอยู่หรือเปล่า ? ยังรักอยู่หรือเปล่า ? ถ้าเขาหรือเธอคนนั้นตั้งคำถามกับคุณบ้าง คุณจะตอบแบบใหนครับ ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 เม.ย. 50 13:32] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    เรื่องนี้ ชอบค่ะ เข้าถึงดีจัง
โดย: นางฟ้า [22 ส.ค. 50 20:59] ( IP A:58.64.89.235 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน