Spiderman 3 - ผิดหวังกันหรือเปล่า หนังชีวิตของไอ้แมงมุม ?
    Spiderman 3 ( สองดาวครึ่ง )

..........................เมื่อวานซืนเพื่อนที่แผนกเล่าให้ฟังว่า ไปดูสไปเดอร์แมนมา ห่วยน่าผิดหวังมาก ผมก็นึกๆอยู่แล้วว่า ถ้าพูดแบบนี้แสดงว่าฉากแอคชั่นคงจะน้อย ซึ่งพอดูจบแล้วก็ต้องบอกว่า น้อยจริงๆด้วย แค่ประมาณ 15เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด .... ผู้กำกับ แซม ไรมี่ นั้นแจ้งเกิดจากหนังสยองชุดไตรภาค Evil dead ( ผีลืมหลุม ) และก็ทำมาแต่หนังอินดี้ฟอร์มเล็กตลอดก่อนจะได้มาจับโปรเจคซ์ยักษ์ของสตูดิโอเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ค่ายหนังผิดหวัง เพราะนอกจากหนังจะทำเงินถล่มทลายแล้ว เขายังสร้างเรื่องราวของแมงมุมให้มีมิติ รวมถึงเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้มีแต่บู๊อย่างเดียว งานนี้เขาจึงชนะใจทั้งคนดูและนักวิจารณ์ทั่วโลก

..........................บทชีวิตยังมีหลายฉาก ชีวิตคนเรายังมีไม่รู้กี่องค์ แล้วสไปเดอร์แมนล่ะ สามภาคที่ผ่านมา ความรักยังไปไม่ถึงใหนเลย มีรักกัน ตัดใจจากกัน กลับมารักกันใหม่ ความรักสุกงอม แล้วก็ทะเลาะกัน แล้วก็พยายามรีเทิร์น อย่างว่าคนเราคบกันนานไปสงสัยจะไม่ได้แต่งงานกันนะผมว่า ... แม้จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ แต่ผมว่า 140 นาที่ในหนังมันยาวไปหน่อยนะ อาจจะเพราะรักพี่เสียดายน้อง คือหนังเรื่องนี้มีดาราเยอะครับ มีตัวร้ายหลักสองตัว แถมยังมีตัวละครสำคัญอีกสองตัวซึ่งก้ำกึ่งว่าจะร้าย หรือจะดีอีกตะหาก แล้วก็มีตัวละครใหม่ที่แม้จะรับเชิญแต่ก็ขโมยซีนอยู่หลายหน

..........................ภาคแรกธีมหนังชัดเจนก็คือ Great Power come with Great Responsibility พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง ซึ่งหนังวนเวียนอยู่ในประเด็นนี้เน้นๆเลย แต่ภาคสามธีมหลักกลับไม่ชัดเจน แถมยังมีพล็อตรองย่อยๆอยู่อีกเพียบ แต่เท่าที่มันสมองน้อยๆของผมจะกลั่นกรองออกมาได้ พล๊อตหลักสุดน่าจะเป็นเรื่อง ทางเลือกของมนุษย์ ซึ่งก็เป็นประเด็นที่ค่อนข้างเฝือแล้ว มีการนำเสนอบ่อยมากในหนังฝรั่ง เหมือนเขาจะบอกว่า คนเรามักจะมีโอกาสเลือกเสมอ แม้จะทำอะไรพลาดไปบ้าง แต่สุดท้ายโอกาสในการแก้ตัวมักจะมีมาให้เลือกเสมอ อยู่ที่การตัดสินใจของเราที่ว่าพยายามจะแก้ไข หรือปล่อยให้มันเป็นแบบนั้นต่อไป
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [6 พ.ค. 50 23:37] ( IP A:58.64.89.132 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 9615 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...........................เกมส์ชีวิตไม่มีอะไรที่ง่ายอยู่แล้ว ไม่มีใครที่เพอร์เฟคไปซะหมด ไม่มีใครที่อยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากใคร แม้แต่สไปเดอร์แมนก็ไม่มีข้อยกเว้น พลังพิเศษของสไปเดอร์แมนผมว่าเปรียบได้กับคนที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างยิ่งยวด แต่แน่ล่ะหรือที่เขาจะจัดการกับชีวิตรัก หรือบริหารชีวิตส่วนตัวของเขาให้มันได้เจ๋งอย่างที่เค้าทำกับหน้าที่การงาน อย่างที่ใครบางคนเขาพูดว่า Lucky in Game Unlucky in love ... อำนาจ และความสำเร็จ ทำให้คนเราเหลิงและลืมตัวได้เสมอ แถมด้านมืดยังเย้ายวนเข้ามากร้ำกรายอีกตะหาก งานนี้ไอ้แมงมุมจะเอาตัวรอดจากมรสุมชีวิตได้หรือเปล่าล่ะ ก็ต้องไปดูกันเอาเองในโรงหนังครับ

..........................ซีจีของภาคนี้ผมว่าก็ดูดี แต่ฉากแอคชั่นหลายฉากผมรู้สึกว่ามันดูหลอกๆยังไงก็ไม่รู้ ที่สำคัญผมว่ามันไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะฉากห้อยโหนโจนทะยานเหล่านี้เราเห็นกันไปชินตาแล้วจากสองภาคที่ผ่านมา ภาคนี้เลยยากที่จะำนำเสนอให้มันดูแปลกใหม่ยิ่งขึ้น หนังใส่ดราม่าเข้ามาเนื้อๆเน้นๆ จนทำให้คนดูน่าจะง่วงเหงาหาวนอนได้ไม่ยาก โดยเฉพาะคอหนังคนไทยนี่รับรองได้ว่าผิดหวังแน่ ( งานนี้สร้างความสะใจให้ผมมาก เพราะโดนฝรั่งหลอกให้มาดูหนังดราม่า ฮ่าๆๆ ) ดาราที่มาแจมในหนังเรื่องนี้ไม่มีใครโดดเด่นเกินไปกว่า เจมส์ ฟรังโก้ ที่มารับบท แฮรรี่ ( กอปลิน จูเนี่ยร์ ) เสียดายบทน้อยไปหน่อย แต่เขาใช้เวลาบนจออย่างคุ้มค่าที่สุด ขโมยซีีน ขโมยความเด่นไปคนเดียวเลย เขาดูมีเสน่ห์แบบร้ายๆ เป็นผู้ร้ายที่น่ารักที่สุดเท่าที่เคยดูหนังมา ผมว่าหมอนี่มีแววรุ่งแน่ๆในเร็ววันนี้ ... ไม่แปลกใจเลยที่นางเอกของเรื่องจะหวั่นไหวไปได้วูบนึง จริงๆแล้วถ้าจะหวั่นไหวไปจนจบเรื่องเลยน่าจะดีกว่า ก็ออกจะหล่อ น่ารัก น่าหลงไหลซะขนาดนั้น ถ้าเน้นประเด็นรักสามเส้าให้แข็งแรงกว่านี้ เผลอๆน่าจะเป็นหนังรักหักมุมมันส์ๆได้เรื่องหนึ่ง รวมถึงเรื่องราวของด้านมืด ก็ยังเบามือไปสักหน่อย .. คุณๆล่ะครับ ถ้าเลือกได้ อยาก Lucky in game หรือ Lucky in love มากกว่ากันเอ่ย ??

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [6 พ.ค. 50 23:43] ( IP A:58.64.89.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อ่ะนะ
เกือบจะได้ไปดูแร้วค่ะ
เหอะ ๆ ๆ ๆ

โดย: poppytown@hotmail.com [7 พ.ค. 50] ( IP A:202.133.139.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมว่ามันก็สนุกดีนะครับสำหรับชาวบ้านอย่างผมไปดูกะลูกๆๆมาผมยังชอบมนุษย์ทรายเลยทำตัวใหญ่ๆๆดีแต่มางงตรงไอ้สีดำๆๆมาจากนอกโลกอะอยู่ๆๆก็โผล่มาเฉยเลยไม่มีที่มาที่ไปเหมือนมนุษย์ทรายเลยแฮะ ดูสนุกครับ

โดย: แจ็คพ่อเจฟ [7 พ.ค. 50 20:26] ( IP A:124.121.217.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ติดใจ เพือน พระเอก น้ำตาตก เค้าไม่น่าตายย เลย
โดย: แคท [9 พ.ค. 50] ( IP A:77.183.72.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยังไม่ได้ดู แล้วจะไปดูค่ะ
โดย: จิ๊กกี๋ [9 พ.ค. 50 11:49] ( IP A:194.209.66.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ภาคนี้ไม่ค่อยมันส์เท่าไหร่น่ะคะ อ่านคำวิจารณ์ คุณจ๊อบมันส์กว่าอีก ( หัวเราะ )
โดย: นางฟ้า [22 ส.ค. 50 20:56] ( IP A:58.64.89.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมก็ชอบดูอะนะ
โดย: naizaza@hotmail.com [13 ม.ค. 51 10:42] ( IP A:222.123.161.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนทั้งสามภาค ผมกลับชอบหมด
เรียงความชอบก็ ภาค 1-2-3 ตามลำดับเลยน่ะครับ...
ภาค 3 นี้ สไปเดอร์ต้องต่อสู้กับด้านมืดของตนเอง
ผมว่าคล้ายๆซุปเปอร์แมนสักภาคนึงเมื่อ 20 ปีก่อน
ที่ซุปเปอร์แมนโดนด้านมืดครอบงำน่ะครับ...
สรุปแล้วสไปเดอร์แมนภาค3 ผมชอบครับ..มีผู้ร้ายมาสู้มากหน่อย..
โดย: องค์รักษ์จั่น [29 ก.พ. 51 11:08] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน