พลอย กับ Shrek 3
    ภาพยนตร์ปลดล็อคความรักโดย เป็นเอก รัตนเรือง

.................. ฉายแล้ววันนี้ .....................

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 1:58] ( IP A:58.64.89.55 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1789 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    พลอย ( สามดาว )

..............................ภาพยนตร์ลำดับที่ 6 ของ เป็นเอก รัตนเรือง ที่ไร้เงาของ คริส ดอยล์ และ อาซาโน่ ทาดาโนบุ กลับกลายมาเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งของคนไทยอย่างแท้จริง หลังจากที่ไปทำหนังที่ดูหน้าตาลูกครึ่ง และก็มีกลิ่นอายของต่างชาติเยอะไปนิดในพักหลัง ... และแน่นอนว่า เซ๊นส์ในการเลือกหนังของผมก็ยังไม่พลาดอีกเช่นเคย เพราะเดาไว้ว่าหนังเรื่องนี้ต้องดีแน่ๆ ซึ่งมันก็ดีเจงๆ แถมผมมีลางสังหรณ์ว่าจะชอบ และผมก็ชอบ " พลอย " เข้าจิงๆซะด้วย ( แน่นอนว่า หนังดี บางทีก็ไม่ใช่หนังที่ผมชอบเสมอไปนะครับ ) ผลงานที่ผ่านมาของคุณเป็นเอก บางเรื่องผมชอบโคตรแต่ก็ยอมรับว่ายังไม่ดี บางเรื่องดีมากแต่ผมก็รู้สึกแย่กับมันสุดๆ เป็นเหตุให้ผมไม่ชอบ และ " พลอย " นี่ล่ะครับ คือหนังที่ผมชอบที่สุดในบรรดาผลงานทั้งหมดของคุณเป็นเอก รัตนเรือง " พลอย " ยังคงมีลายเซ็นและความเป็นตัวตนของคุณเป็นเอก อยู่ครบถ้วน น่าดีใจยิ่งนักที่เมืองไทยมีผู้กำกับที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างสูง และยังคงยืนหยัด ยึดมั่นทำหนังในแนวทางความเชื่อของตัวเองมาได้ยาวนานปี แม้ที่ผ่านมาผลงานแทบจะไม่ได้เงินเลยก็ตามที

...............................ภาพยนตร์เรื่องนี้ ดำเนินเหตุการณ์อยู่ในโรงแรมเกือบทั้งหมด ตัวละครหลักๆก็มี สามี ภรรยา คู่หนึ่ง ซึ่งนำแสดงโดย คุณพรวุฒิ สารสิน พ่อม่ายไฮโซ กับคุณ หมิว ลลิตา แล้วก็มี คู่บาร์เทนเดอร์โรงแรมกับแม่บ้าน ซึ่งฝ่ายชายแสดงโดยคุณอนันดา เอเวอร์ริงแฮม นอกจากนั้นก็มีตัวประกอบสุดโดดเด่น คือน้องสายป่านในบท " พลอย " ?? ซึ่งต้องไปดูเองครับว่าเด่นอย่างไร หนังทั้งเรื่องเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาวันเดียวครับ แต่สามารถตอบโจทย์ของเรื่องราวที่น่าจะกินเวลาเกือบสิบปีได้อย่างน่ามหัศจรรย์ " พลอย " เป็นหนังที่ยากต่อการจำเพาะเจาะจงว่าเป็นหนังแนวใหนนะผมว่า แต่นั่นแหละยิ่งเป็นเสน่ห์ของหนัง มันมีทั้งส่วนผสมของความอีโรติก หลอน ทริลเล่อร์ ลึกลับเขย่าขวัญ ดราม่า และที่สำคัญ โรแมนติกอย่างร้ายกาจ หนังได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ และให้นิยามของความรัก พ.ศ.นี้อย่างสนใจ " พลอย " มิใช่หนังดูยากแน่นอน และก็ไม่ใช่หนังที่เสพง่ายนักในเวลาเดียวกัน


.............................." พลอย " พาคนดูค่อยๆซึมซับไปกับอารมณ์หนัง และอารมณ์ของตัวละคร ซึ่งมีความหลากหลาย ผมอดทึ่งไม่ได้กับลีลาการเคลื่อนกล้องที่เนิบช้า แต่เต็มไปด้วยความรู้สึก และความน่าตื่นตา นับเป็นหนังเนิบช้า ที่ดูแล้วบันเทิงที่สุดเรื่องหนึ่ง ต้องให้เครดิตอย่างมากกับผู้กำกับภาพที่สร้างสรรงานภาพออกมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ และแน่นอนว่า คุณเป็นเอก ก็โชว์ความเหนือชั้นในการเล่าซีนคู่ขนานระหว่างสองตัวละคร ที่มีความผกผันกันสุดขั้ว คู่นึงความรักกำลังเริ่มต้น และอีกคู่นึงความรักกำลังอาจจะจบลง !! เห็นได้ชัดว่าผู้กำกับหยอกเย้าประเด็น ความจริง กับ ความฝัน ในสัดส่วนที่กำลังพอดีมือ คือหลอกล่อพอให้คนดูคิดตามสนุกๆ แต่ไม่ถึงขนาดมึนหัวออกจากโรงแล้วไม่เข้าใจสารที่หนังกำลังจะนำเสนอ พูดตรงๆ อัจฉริภาพของคุณเป็นเอกนั้น สมควรที่จะมีหนังร้อยล้านประดับบารมีสักเรื่องได้แล้วครับ หลายๆครั้งนั้นคุณเป็นเอก แสดงให้เห็นชัดๆว่า เค้าเป็นคนเล่าเรื่องได้สนุกแค่ใหน ( ทำไมคนไทยส่วนใหญ่ถึงไม่สนุกด้วยนะ )

................................หนังเรื่องนี้บทพูดน้อยมากครับ แต่พูดออกมาแต่ละประโยคนี้ เด็ดๆทั้งนั้นครับ คมคาย เข้าประเด็น และแฝงด้วยอารมณ์ขัน และยังเจือด้วยความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ผมขอยกให้เป็นบทภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุดในรอบปีเลยครับ และผมคิดว่า อย่างน้อยที่สุดน่าจะได้ชิงรางวัลสาขาด้านบท ในเวทีประกวดภาพยนตร์เมืองไทยทุกสถาบันแน่นอนครับ ดนตรีประกอบของหนังสไตล์ หัวลำโพงริดดึมนั้นเชื่อถือได้อยู่แล้ว เพลงประกอบทั้งสามเพลง มาในจังหวะที่ถูก แถมติดหูแบบโป๊ะเช๊ะเลยครับ ชอบมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลงแรกที่เปิดตอน พลอย เจอกับคุณวิทย์ครั้งแรก ( น่าจะเป็นเพลงลืมไม่ลง ของ จ๊อบ บรรจบนะครับ เป็นใครก็ไม่รู้อ่ะ แต่เพลงมันโดนใจซะเหลือเกิน ) การแสดงของนักแสดงนำและประกอบทั้งหมด อยู่ในระดับวิเศษ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่เกิดกันถ้วนหน้า ... ใครที่ยังลังเล หรือคิดว่าชื่อคุณเป็นเอก เป็นยาขม ขอเชิญชวนให้คุณไปลิ้มลอง ผลงานภาพยนตร์เรื่องพลอย กันดูนะครับ แล้วคุณจะรู้ว่า หนังคุณเป็นเอกไม่ได้ดูยากอย่างที่คิด !! บางทีการค้นหาตัวตน และความรักของคุณๆ อาจจะจบลงที่การค้นพบอะไรบางอย่าง นอกเหนือจากสารที่ได้จากภาพยนตร์ก็เป็นได้นะครับ ...
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 1:58] ( IP A:58.64.89.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ป.ล. ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี เนื่องจากมีฉากเลิฟซีนน่าหวาดเสียว แต่เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับทุกคนที่มีความรัก จะดูคนเดียว จะดูกับแฟนใหม่ แฟนที่เบื่อกันแล้ว หรือกับกิ๊ก ก็เหมาะทั้งสิ้น บางทีมุมมองความรักของคุณอาจจะเปลี่ยนไปตลอดกาล สุดท้ายนี้สำหรับทุกๆท่านที่มีความรักอยู่ ก็ขอให้ความรักจงอยู่คู่ท่านตลอดไปนะครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 2:00] ( IP A:58.64.89.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    Shrek The Third ( สองดาวกว่าๆ )

.........................จุดตายของหนังภาคสามเรื่องนี้ก็ไม่แตกต่างจากหนังภาคสาม หรือหนังภาคต่อเรื่องอื่นๆที่มีภาคต่อออกมาหลายๆตอน นั่นก็คือ เริ่มตัน แล้วก็หาแนวทางอื่นๆไปต่อไม่ออกแล้ว ซึ่งบางทีแม้ว่า เสน่ห์ของหนังจะยังไม่จางหาย แต่สูตรของหนังเริ่มจะเป็นอะไรที่คนดูจับทางได้เกือบหมดแล้ว ทำให้ความบันเทิงของหนังดูจะลดลงไปบ้างตามสมควร ไม่มากก็น้อยล่ะครับ

.........................Shrek ภาคนี้เปิดตัวกันแบบอยู่ในรั้วในวังเลยครับ เพราะตาเชร็คแกกลายมาเป็น เซ่อร์ เชร็ค คู่ชีวิตของเจ้าหญิงฟีโอน่า พอพระราชากบตาย ตาเชร็ค ที่ใครๆมองว่าเป็นยักษ์กินคน ก็เลยกลายมาเป็น รัชทายาทอันดับ 1 ทันที ทว่า แม้จะดูหน้าตาดุร้าย น่ากลัว ดูเหมือนพวก คน มัน ชั่ว แต่โดยเนื้อแท้แล้ว นิสัยของเชร็คนั้นเป็นตรงข้าม เขามิได้มักใหญ่ใฝ่สูง ไม่ได้หลงมัวเมาในอำนาจ เงินทอง และยศถาบรรดาศักดิ์ และที่สำคัญ เชร็คยึดถือวิถีชีวิตแบบพอเพียงจริง มิใช่พูดแต่ปาก แต่ทำอีกอย่าง !!

..........................จุดที่ทำให้ Shrek ดังระเบิดนั้นก็คือ การหยิบเอาเทพนิยายคลาสสิกทั้งหลายในสากลโลกมา พลิกรูปโฉมซะใหม่ โดยอิงจากตัวการ์ตูนคลาสสิกที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี ( คนส่วนใหญ่ในที่นี้หมายถึงฝรั่ง และ คนไทยระดับที่มีการศึกษา รู้จักวรรณกรรมต่างชาติหน่อยนะครับ ) โดยบิดเรื่องราวแทบจะกลับหัวกลับหาง สิ่งที่น่าจะจบอย่าง ก็กลายเป็นอีกอย่าง วิธีการแก้ปัญหาของตัวละครแทนที่จะทำอย่างที่เราเคยเห็น ก็เป็นแบบที่เรานึกไม่ถึง รวมถึงใส่มุขตลกที่ยั่วล้อทางวัฒนธรรม ผสมผสานกับสิ่งละอันพันละน้อยรอบๆตัว ทำให้หนังผิดขนบเรื่องนี้ กลายเป็นของฮิตขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

..........................สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในหนังภาคนี้ก็คือ ประเด็นเรื่องครอบครัวของเชร็ค ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การก้าวขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ( เป็นพ่อคน ) ความกลัวการมีลูก การปรับตัวปรับใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ดูเหมือนจะน้อยไป แล้วก็ไม่ได้รับการขับเน้นเท่าไหร่ ซึ่งจริงๆนี้จุดนี้ผมชอบมากครับ เพราะเป็นอะไรที่ใกล้เคียงกับชีวิตตัวผู้เขียนกระทู้มาก คืออารมณ์ของเชร็คอ่ะ มันคือตัวเราเลย พอเห็นชีวิตของเชร็คในหนังแล้ว มันทำให้ผมอดขำไม่ได้ แต่คือเราอยู่ในจุดที่ทำใจได้แล้วไงครับ เหมือนตัวพระเอกตอนท้ายๆ ถ้าหนังได้คนเขียนบทที่เกลาความต่อเนื่อง และพัฒนาการของตัวเชร็คจุดนี้ได้นะ ผมว่าหนังจะดูเนียนกว่านี้เยอะ เท่าที่เห็นในภาคนี้ รู้สึกจะออกแนว มุขต่อมุขซะมากกว่าที่จะเป็นความลื่นไหลของเรื่องราวแบบองค์รวมอย่างภาคที่แล้ว
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 2:01] ( IP A:58.64.89.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ...........................ยืนยันเหมือนเดิมครับ Shrek คือการ์ตูนผู้ใหญ่ที่ พาเด็กไปดูก็ได้ แต่คิดว่าเด็กอาจจะรับสารได้น้อยกว่าคนดูผู้ใหญ่แน่นอนครับ และแม้แต่คนดูผู้ใหญ่เองก็อาจจะรับสารได้ไม่เท่ากัน ขึ้นกับอยู่ประสบการณ์ชีวิต ขึ้นอยู่กับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเทพนิยายสารพัดที่มีในสากลโลก นอกจากจะแซวเทพนิยายแล้ว หนังยังแซวหนังดังๆหลายเรื่องด้วยกัน แล้วก็มีมุขล้อวัฒนธรรม และมุขที่เป็นสากลอีกมากมาย ใครที่เปิดหูเปิดตามากหน่อย ก็จะรับอะไรได้มากหน่อย ถ้าใครแบบเป็นประเภทอยู่ในกะลา ก็อาจจะไม่ขำกับหนังเรื่องนี้เลยก็เป็นไปได้ เอากันง่ายๆนะครับ ขนาดผมขำก๊ากอยู่หลายฉาก ทั้งโรงก็เงียบ แล้วก็ยังมีประเภทบางมุขที่ คนดูขำไม่พร้อมกัน บางฉากบางคนขำ บางคนเงียบ สลับกันไป แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจในมุขตลกที่ต่างกัน อ้อ ที่ผมชอบอีกอย่าง หนังปิดท้ายด้วยข้อคิดที่ดีครับ สิ่งที่คุณเห็น อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด อย่าให้ใครๆมาคอยพิพากษาคุณว่าคุณเป็นอย่างนั้น คุณเป็นอย่างนี้ คุณทำอย่างนั้นไม่ได้ และสิ่งที่น่าเศร้าที่สุดก็คือ คุณดันพิพากษาตัวเองไปแล้วว่าคุณทำบางอย่างไม่ได้ ทั้งๆที่ไม่เคยได้ลองทำมัน

ป.ล. เพลงประกอบภาคนี้ไม่เพราะเท่าภาคที่แล้ว ไม่มีเพลงติดหูเท่าไหร่นัก ตัวรองๆยังขโมยซีนได้ไม่เด่น และท้ายที่สุดที่อยากจะบอกก็คือ Shrek นี่เล่นละครเวทีได้เนียนจริงๆ เผลอๆอีกหน่อยจะได้ไปเล่น บรอดเวย์นะเนี่ย

((( แถมอีกนิด ตัวอย่างหนังชิ้นใหม่ Die hard 4 กับ The Tranformer น่าดูโคตรๆๆๆ ))))

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 2:03] ( IP A:58.64.89.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ส่วนตัวชอบShrekตั้งแต่ภาคแรกแล้วค่ะ แต่ก็เห็นหลายคนบอกว่าภาคนี้ไม่สนุก แต่คิดว่าถ้าว่างก็คงไปดูค่ะ
โดย: จิ๊กกี่ [10 มิ.ย. 50 17:03] ( IP A:125.25.205.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    จริงๆ ไม่อยากเข้ามาอ่านหรอกน่ะ เพราะไม่ได้เข้าไปนั่งดูในโรงด้วย แต่ก็ไหน ไหนก็ไม่ได้ไปดูแล้วนี่ ก็ขออ่านคำวิจารณืของมืออาชีพสักหน่อย ก็คงไม่เสียหาย คริคริ

อืม อ่านจบ แอบเสียดายนิดๆที่ไม่ได้ดูด้วยตาตัวเอง แงๆๆๆ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ค่ะ ) [10 มิ.ย. 50 18:03] ( IP A:58.64.89.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จะได้ดูหนังไทยก็เพราะแรงเชียร์ของคุณจ๊อบนี่แหละ...ส่วนเชร็ค3 คงไม่ดูแน่ๆ เพราะรู้สึกว่าไม่คุ้มที่จะไปนั่งดูตัวเอง(ที่โดนทาสีเขียว)

ป.ล. Die hard 4.0 ซื้อตั๋วไว้แล้วครับ ดูวันที่ 5 ก.ค.
โดย: บู้กะพลอยครับผม [10 มิ.ย. 50 19:20] ( IP A:124.121.126.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ..... จริงๆไม่อยากให้คุณๆ และท่านที่อื่นๆที่แวะมา เชื่อผมสักเท่าไหร่หรอกนะครับ อยากให้ไปพิสูจน์ด้วยตาคุณๆเองดีกว่า แล้วก็แวะมาคุยกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อย่าง " พลอย " อ่ะ ในเฉลิมไทย ตอนนี้ก็แตกเป็นสองขั้วอย่างชัดเจนเลย ฝั่งนึง ชอบมาก อีกฝั่งนึง เกลียดมากเพราะดูไม่รู้เรื่อง ไอ้ผมก็งง หนังมันดูยากตรงใหน ?

โดย: Job [11 มิ.ย. 50 1:53] ( IP A:58.64.89.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   งามจังอะ

โดย: van [11 มิ.ย. 50 19:17] ( IP A:125.27.83.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ตามปรกติหนังไทย ก็ชอบสร้างให้เรื่องง่ายๆ ออกมาดูยากกันอยู่แล้ว
หากมี คห.แตกเป็น 2 ฝ่ายแบบนี้ เชื่อเอาไว้ก่อนว่า เป็นหนังที่ปวดหัวเอาเรื่องล่ะครับ
ความเห็นส่วนตัวทั้งที่ยังไม่ได้ดู อยากพูดว่าไม่เสียเงินเข้าไปดูแน่ครับ

แต่การ์ตูนเรื่องที่ 2 นั่น ลูกชายผมไปดูมาแล้ว พร้อมทั้งพื่อนๆกลุ่มใหญ่ของเขา
บอกว่าสนุกมาก และสร้างได้ดีไม่มีที่ติเลย แบบนี้น่าเสี่ยงเสียเงินเข้าไปดูครับ
แต่ คห.ข้างบนผมนี่น่ะ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอร่อยแน่ๆ
ก็พลูเต็มเม็ดเต็มหน่วยออกยังงี้ เห็นที่ไหนก็จะซื้อมากินแน่นอนครับ
โดย: คนยูเอสเอ [12 มิ.ย. 50 9:00] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ......หากท่านตามลิงค์มา กลับสู่หน้าแรกคลิก.......

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job [13 มิ.ย. 50 14:45] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตามมาจากพันทิพ

เราสนุกกับพลอยมาก
และข้อความของคุณ เขียนมาเหมือนใจเราเลย

หนังดูยากคะ สำหรับคนเคยชินกับหนังรูปแบบ
แต่ใครคลิ๊กแล้ว มันยกร่องทันที

ทางเดินของหนังเท่านั้นคะ เขียนในพันทิพบ่อยๆนะคะ จะอ่านหากผ่านไปเจอ
โดย: me2 [14 มิ.ย. 50 9:59] ( IP A:203.154.154.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ...... ขอบคุณครับ คุณ me2 ที่แวะมาคอมเม้นท์ให้ครับ ปกติผมก็โพสท์บ่อยๆที่เฉลิมไทยอยู่แล้วอ่ะครับ ในชื่อ Joblovenuk นี่แหละ โดยมากมักจะเป็นกระทู้หนังอ่ะครับ แต่บางทีดูแล้วรู้สึกว่าเขียนได้แย่ ก็จะไม่เอาไปโพสท์ที่โน่น อาจจะแปะไว้ในบล็อค หรือเอามาแปะที่เวปแพนด้านี่เองถ้าว่างๆเมื่อไหร่แวะมาอ่าน แวะมาเม้นท์อีกนะครับ หรือคุณ me จะมาโพสท์ที่นี่บ้างก็ยินดีนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 มิ.ย. 50 10:08] ( IP A:58.64.89.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สงสัย จ็อบ หนัง เรื่อง พลอย เพราะนางเอก จ๊วยใช่ป่าว หุๆๆ
โดย: แคท [15 มิ.ย. 50 2:20] ( IP A:77.183.68.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    พลอย เรื่องนี้ก็อดดูค่ะ คงต้องรอแผ่นแล้วล่ะ ไว้ดูแล้ว จะเข้ามาแจมอีกรอบน่ะคะ
โดย: นางฟ้า [22 ส.ค. 50 20:54] ( IP A:58.64.89.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
hello!,I like your writing very much! proportion we be in contact more about your article on AOL? I need a specialist on this area to solve my problem. Maybe that\'s you! Taking a look forward to look you.

black friday video game deals https://www.deondecoracoes.com.br/media/mailto/shopping3/XkMktD0qbR/

โดย: black friday video game deals [30 พ.ย. 57 18:01] ( IP 216.244.81.35 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน