Paris Je t'aime + 13 TZAMETI สัปดาห์นี้หนังฝรั่งเศสฉายชนกัน น่าดูทั้งคู่
    .........เขียนเชียร์หนังสองเรื่องนี้ไว้ในบอร์ดเฉลิมไทย พันทิพย์มาแล้วเวอร์ชั่นนึง มาเขียนในบอร์ดหมี ขอเขียนอีกเวอร์ชั่นละกัน เอาแบบง่ายๆดีกว่า มีสปอยบ้างคงไม่เป็นไรมั้ง เพราะพี่ๆเพื่อนๆน้องๆแถวนี้ คงไม่ค่อยได้ดูหนังกันมากมายอยู่แล้ว คิดว่าคงไม่มีใครเป็นโรคกลัวสปอย แบบพวกเฉลิมไทยนะครับ ( พวกนั้นมันบ้าครับ ฟังนิดฟังหน่อย ก็กลัวสปอย กลัวรู้เรื่องหนังไปซะหมด ไม่รู้เป็นโรคจิตกันไปหมดหรือยัง ) ต้องขอบอกว่า ผมโชคดีมากๆ ที่ได้ดูหนังดีๆติดกันหลายเรื่องในช่วงหลังนี้ และ หนัง 3 เรื่องล่าสุดที่ดูมา ก็เป็นหนังฝรั่งเศสทั้งหมด แถมดีถูกใจทุกเรื่องอีกตะหาก ไม่น่าเชื่อจริงๆ ทั้งๆที่ตัวเองปกติก็ไม่ถูกจริตกับหนังฝรั่งเศสอยู่ด้วย

..........Paris Je t'aime เป็นรวมมิตรหนังสั้น ที่ว่าด้วยหลายเหตุการณ์ในกรุงปารีสครับ โดยได้ผู้กำกับดังๆระดับโลกหลายๆคน มาช่วยกันถ่ายทอดเรื่องราว เหตุการณ์ โดยแบ่งเป็นแต่ละเขต แยกกันไปทำ ทุนสร้างก็น้อยนิด แต่ส่วนใหญ่มาแบบใจรัก งานนี้ได้ดาราดังๆมาร่วมรับแสดงกันหลายๆคนเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งดังๆของปารีส ก็เลยได้มาโชว์โฉมกันในหนังเรื่องนี้ โจทย์ของหนังสั้นชุดนี้ก็คือ ความยาวไม่เกิน 5 นาที จะทำแนวใหนก็ได้ตามถนัด แถมต้องผูกโยงกันในธีม ความรักที่มีต่อกรุงปารีส ซึ่งทุกเรื่องทำได้ดีเกินคาดครับ มีหลายเรื่องที่ผมชอบเป็นพิเศษ หนังสั้นหลายเรื่องไม่แค่จบในตัว แต่ยังสามารถขยายเป็นหนังยาวได้สบาย และหลายๆเรื่องผู้กำกับได้โชว์วิสัยทัศน์ตัวเองอย่างเต็มที่ แถมยังแฝงลายเซ็น ความเป็นตัวตนของเขาลงในหนังสั้น ที่ยาวแค่ไม่ถึง 5 นาทีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ค. 50] ( IP A:58.64.86.76 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1973 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    สรุปแล้ว Paris Je t'aime ใช้ผู้กำกับทั้งหมด 20 ท่าน แต่ทำหนังออกมาทั้งหมด 18 เรื่อง ( เห็นเค้าว่า ปารีสจริงๆมี 20 เขต แต่ทำมาไม่ครบ ขาดไป 2 เขต ไม่รู้ว่าเขตพระนครกับสัมพันธ์วงศ์หรือเปล่า ... อ้าวไม่ใช่กรุงเทพนิ ) ...

.... เรื่องที่ผมชอบสุด เป็นหนังสั้นของ ทอม ทิคเกวอร์ ผู้กำกับ Run lola Run ที่ทำหนังรักได้โฉบเฉี่ยวมาก ใส่เทคนิคไม่ยั้งในเวลา 5 นาทีแล้วนาตาลี พอร์ตแมน ก็เล่นได้ใจมากๆ หนังรักต่างศาสนาของผู้กำกับ Bend it like beckham ก็ดี แล้วก็มีหนังสไตล์ ละครใบ้ โดยผู้กำกับ Trippet bellville ( จำชื่อหนังไม่ได้ ที่เป็นหนังอนิเมชั่นน่ะ ) ก็เจ๋ง ..... เวส คราเวน เจ้าพ่อหนังผีก็มา แต่ไม่ได้ทำหนังสยองนะ คราวนี้แกทำหนังรัก .... ส่วนพี่น้องโคเอน ก็มาในแนวตลกร้ายอย่างเคย ... หนุ่ม อเล็กซานเดอร์ เพนน์ ก็มาในแนวชีวิตลึกซึ้งเช่นเดิม
เล่าไปก็ไม่หมด เอาเป็นว่า ดูหนังเรื่องเดียวเที่ยวทั่วปารีสครับ เพียงแต่หนังฝรั่งเศสนะครับ ไม่ใช่หนังฮอลลีวู๊ด ไอ้ประเภทขายวิวอย่างเดียว แล้วก็ยัดเยียดเพลงซาวแทรคให้ฟัง ไม่มีแบบนั้นแน่ๆ คนทำหนังเขาใส่เรื่องราวชีวิตเข้าไปเยอะครับ ทำให้เราเข้าใจชีวิตของคนเมืองปารีสได้ลึกซึ้งในระดับนึงครับ รวมถึงได้เห็นภาพมืดๆหม่นๆ ของชีวิตชาวเมืองด้วยเช่นกัน ... อิ่มครับ งานนี้ ในหลากรสชาติ หลายสไตล์ หนังเข้าฉายโรงเดียว ที่เครือเอเพกซ์ 19 ก.ค. นี้ คาดว่าจะฉายโรงใหญ่ สกาล่า หรือถ้าผิดพลาด ก็น่าจะเป็นโรคลิโด้ แน่นอนครับ

เช็ครอบฉายอีกทีนะครับ เวปเครือลิโด้
http://www.apexsiam-square.com/home.asp

ป.ล. สัปดาห์นี้ Priceless ยังมีรอบฉายเต็มวันอยู่ เรื่องนี้ก็เป็นหนังฝรั่งเศสแนวรอมคอม ( โรแมนติก คอมเมดี้ ) ที่น่ารักมากๆๆๆครับ ประทับใจอีกเช่นกัน

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ค. 50] ( IP A:58.64.86.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   และสัปดาห์นี้ 19 ก.ค. นอกจากจะมี Paris je t'aime เข้าฉายแล้ว ก็ยังมีหนังฝรั่งเศส นอกกระแส อีกเรื่องมาลงโรงฉายเงียบๆโรงเดียว ที่ House อีกเช่นกัน ถ้าผมไม่ได้รับคำเชิญจากพีอาร์โรงหนัง House ให้ไปดู ผมคงมองข้ามหนังเรื่องนี้แน่นอนครับ เพราะดูแล้วมันไม่เห็นดึงดูดอะไรสักนิดเลย ... จริงๆค่ายหนังเขาโทรมา เค้ากะชวนผมไปดู Turistas ครับ มันมีรอบพิเศษ ฉายชนกันกับหนังเรื่องนี้พอดี แต่ผมดูหน้าหนังแล้ว ผมไม่ไว้ใจ Turistas ครับ เขาบอกว่า ผู้กำกับ in to the blue ( หนังห่วย ) แถมคนสร้าง Silent Hill ( หนังโคตรห่วย ) ผมเลยคิดว่า ลองเสี่ยงกับหนังฝรั่งเศสดีกว่า เห็นมีเครดิตได้รางวัลจากซันแดนซ์ ได้รางวัลจากเวทียุโรปเป็นประกันด้วย ถึงชื่อหนังจะไม่เคยได้ยินเลยก็ตามทีเหอะ

13 TZAMETI ( ผมให้สามดาวครึ่งเลย ) ถ้าจำไม่ผิด เป็นหนังที่ผมให้ดาวสูงสุดในรอบปีด้วย ซึ่งก็แปลว่า มีความเป็นไปได้สูงที่หนังเรื่องนี้ที่หนังเรื่องนี้จะกลายเป็นหนังที่ผมยกให้เป็นหนังยอดเยี่ยมของปี 2007 นี้ ถ้าไม่มีหนังเรื่องอื่นที่โดดเด่นกว่าออกมาแซงหน้าไป แต่ไงหนังเรื่องนี้ก็ต้องติด 10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี ในลิสท์ของผมแน่นอน มันเป็นหนัง ทริลเล่อร์ ( ระทึกขวัญ ) เล่าเรื่องของชายหนุ่มจอร์เจียนคนนึงซึ่งมาทำงานเป็นแรงงานในฝรั่งเศส บังเอิญได้ยินช่องทางที่จะรวยทางลัด และได้จดหมายแนะนำตัว ซึ่งจะเข้าถึงจุดที่จะทำให้เขาได้ร่วมเกมส์ๆนึง ซึ่งผู้ชนะจะได้เงินก้อนมหาศาล โดยเขาไม่รู้รายละเอียดเลยว่ามันเป็นเกมส์แบบใหน

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ค. 50 1:09] ( IP A:58.64.86.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .......ตอนแรกไปถึงโรงหนังแล้ว แต่เขายังไม่ฉาย เลยเดินไปห้องน้ำก่อน กลับมาอีกที อ้าวหนังเริ่มไปหน่อยนึงแล้ว แต่ไม่เป็นไร แค่ต้นๆเรื่อง เซอร์ไพร๊ซ์นิดหน่อย หนังเป็นขาวดำครับ น่าจะเป็นเรื่องที่ 3 หรือ 4 ในชีวิตที่ได้ดูหนังขาวดำในโรง เรื่องก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะเป็น The man who wasn't there เมื่อสักประมาณ กี่ปีมาแล้วก็จำไม่ได้ แต่ผมกลับรู้สึกว่า การใช้สีขาวดำ ส่งผลทางอารมณ์กับหนังพอสมควรเหมือนกัน

........หนังเปิดแบบเรียบๆง่ายๆ ก่อนจะพาคนดูเข้าไปสัมผัสกับเกมส์มรณะได้อย่างน่าตื่นใจ อารมณ์หนังคล้ายๆหนังเรื่อง 13 เกมสยองของไทยเลยครับ แต่จะเห็นได้ว่า เค้าเล่าเรื่องแบบเอามันส์มากกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะเล่นประเด็นทางสังคมเหมือนหนังไทยของคุณมะเดี่ยว และไม่น่าเชื่อว่า ผู้กำกับหนังเรื่องแรกอย่าง Gela Babluani จะทำหน้าที่ได้อย่างมหัศจรรย์ขนาดนี้ จังหวะในการปูเรื่อง การเร้าอารมณ์ การคลี่คลายเหตุการณ์ การหยอกล้อกับคนดู ผู้กำกับแกเล่นได้แบบสุดๆเลยครับ หนังเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นแทบหยุดหายใจจริงๆ หัวใจงี้เต้นตุ้บๆๆ แทบกระเด้งออกจากตัว ( ไม่แนะนำให้คนเป็นโรคหัวใจไปดูอย่างเด็ดขาด ) ฉากล้อมวงรัสเซียนรูเล็ต นั้น ต้องบอกว่าเป็นฉากที่ใหม่ และ กล้าอย่างมาก ... ครับ คนเล่นเกมส์สยองทั้ง 13 คน 13 หมายเลข ยืนวงกลม รับปืนลูกโมท ที่มีกระสุนนัดเดียว แล้วยืนเป็นวงกลม จ่อหัวกันเป็นทอดๆ พอไฟสว่าง ปุ๊ป ก็ยิงกันได้เลย ใครซวยก็ตายก่อน แข่งกันหลายรอบ จนถึงรอบตัดสิน ตอนเหลือสองคน เอ้า ใครจะตาย ใครจะรอด แล้วรอดจากเกมส์สยองนี้ จะสามารถกลับสู่ชีวิตเดิม ชีวิตจริงอย่างที่เขาเคยมาก่อนที่จะมาเล่นเกมส์ ได้หรือเปล่า โอ๊ย ต้องไปลุ้นกันเองในหนังครับ ขอบอกว่า ระทึก ระทึก และ ระทึกครับ หนังฉายโรงเดียว ที่House เช็ครอบฉายก่อนได้ ที่เวปของโรงหนังเฮ๊าส์ครับ

http://www.houserama.com/showtime/index.php

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ค. 50 1:28] ( IP A:58.64.86.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กบวจ๊อบมาเองอะ ครคิริค

โดย: แควนหมูแฮมมาเองครคิริคร [17 ก.ค. 50 7:30] ( IP A:125.27.74.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    สนใจครับ สงสัยด้วย ฟังฝรั่งเศสไม่รู้เรื่องมีผลต่อการเสพหนังป่ะครับ??
โดย: บู้บี้ [17 ก.ค. 50 8:51] ( IP A:124.121.124.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    หนังทั้งสองเรื่อง มีซับไทย และ อังกฤษ ครับผม
โดยเฉพาะเรื่อง 13 TZAMETI ภาษาแทบไม่มีความหมายครับ เพราะเล่นกันด้วยภาษาภาพ ล้วนๆ
โดย: Job [17 ก.ค. 50 10:05] ( IP A:58.64.89.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ถ้าเป็นไปได้ ผมจะหาทางขอทาง House เขาถ่ายรูปโรงหนังกลับมาฝากกันในโอกาสหน้านะครับ เพราะโรงหนัง House เป็นโรงหนังที่ผมคิดว่า จัดพื้นที่ได้สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยทีเดียว และกำลังจะมีอายุครบ 3 ปีในเดือนหน้านี้แล้ว ถ้ายังไม่เคยไป ลองแวะไปเยี่ยมเยียนดูนะครับ ( โรงหนัง House จะอยู่ชั้นสาม บริเวณโรงหนังอาร์ซีเอ มี่โรงอาร์ซีเอ สามโรง ซึ่งสภาพดี แต่คนดูไม่ค่อยเยอะ ) และชั้นบนจะเป็น โรงหนัง House มีโรงหนังขนาดเล็ก สองโรง ซึ่งโรงนี้ ประกาศตัวเองเป็น Art house theatre แห่งแรกของเมืองไทย

เวปไซค์ทางการของ House
http://www.houserama.com/index.php

โดย: Job [17 ก.ค. 50 11:12] ( IP A:58.64.89.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุณค่ะ จ็อบ ที่นำข่าว มาเสนอ

จ็อบ ดูเรื่องแฮรี่ยังล่ะ
รอฟังคำ วิพาก หุๆๆ
โดย: แคท [17 ก.ค. 50 14:03] ( IP A:77.183.71.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ลูกชายผมไปดูแฮร์รี่ฯมาแล้วครับ เห็นบอกว่าสนุกมาก(ในสายตาพวกเขานะ) น่าไปดูอีกเรื่องหนึ่ง

หนังฝรั่งเศสนี่ก็น่าสนใจนะครับ เพราะออกมาอีกสไตล์ ไม่คล้ายกับของฮอลลีวู๊ดเขา
โดย: คนยูเอสเอ [18 ก.ค. 50] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    Harry ภาคใหม่นี่ผมยังลังเลอยู่ครับ
เห็นบางกระแสบอกว่าหนังภาคนี้ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่
ใจผมไม่ใช่แฟนแฮร์รี่นะ แต่ก็ดูมาครบทุกภาค ( ไม่แน่ใจว่าสองภาคแรกดูโรงหรือว่าดูแผ่น ) แต่ภาค 3 - 4 ดูในโรง ผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีนะครับ ....

ที่แน่ๆ หยุดวันพฤหัส - ศุกร์ นี้ ผมต้องรีบไปดู Transformer กับ Die hard 4 ก่อนละครับ มีแต่คนบอกว่ามันส์ ผมยังไม่ได้ดูเลยอ่ะ เด๋วหนังจะออกซะก่อน รอบฉาย Tranformer เริ่มเหลือน้อยแล้วด้วย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ค. 50 1:37] ( IP A:58.64.89.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    Transformer กับ Die hard 4

ผมเองไม่มีพลาดแน่นอน ชอบหนังแนวนี้ครับ
ดูจบแล้วสบายใจ คือไม่ต้องเก็บกลับมาคิดให้หนักสมองน่ะ
ดูหนังเอาแค่สนุก กับให้มันออกมามันสะใจ ทำออกมาสมจริงก็พอใจแล้ว
โดย: คนยูเอสเอ [18 ก.ค. 50 3:45] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ดูแล้ว Transformer หนุกดีค้าไปดูมาอาทิตย์ที่แล้วนี่เอง
แต่ Die hard 4 นี่หนุกมั้งพอดีดูแผ่นเลยไม่แน่ใจ
ว่าแต่ Priceless หนุกเหรอ เลยรอบฉายอยู่ที่ลิโด้แต่ไม่ได้ดู กลัวไม่หนุก
โดย: น้องอิน [18 ก.ค. 50 16:48] ( IP A:58.136.117.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    Priceless สนุกมากจ้า หนังดีด้วย ใครดูก็ชอบกันทั้งนั้นเลย
ถ้าแวะผ่านไปแถวลิโด้ เชียร์ให้ไปดูเลยครับ
http://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board1&topic=2278&action=view

ส่วน Tranformer คิดว่าหลายๆท่านคงดูแล้ว เด๋วพรุ่งนี้ไปดูมาแล้วจะมาโพสท์เป็นกระทู้ใหม่อีกทีครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ค. 50 23:47] ( IP A:58.64.86.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    13 น่าดูน่ะคะ
โดย: นางฟ้า [22 ส.ค. 50 20:51] ( IP A:58.64.89.235 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน