Transformers ... น่าผิดหวัง หนังหุ่นแปลงร่าง !!
    Transformers ( มหาวิบัติจักรกลสังหาร ถล่มจักรวาล ) ... 2 ดาวครึ่ง...

........................กระแสหนังเรื่องนี้ ในบอร์ดเฉลิมไทยช่างฮอตเสียนี่กระไร แถมเสียงวิพากษ์ของคนที่ไปดูมา ล้วนแล้วแต่ออกมาในเชิงบวกเกือบจะทั้งหมด โดยเฉพาะคนใกล้ชิด เพื่อนฝูง ฯลฯ ทุกคนบอกว่าสนุกอย่างโน้น สนุกอย่างนี้ บางคนดูสองรอบ สามรอบ จากที่ไม่เคยคิดว่าจะคาดหวังกับหนัง ไมเคิล เบย์ เรื่องนี้ ก็เลยต้องอดแอบหวังเล็กๆไม่ได้ อย่างน้อยผลงานเรื่องก่อนของพี่แกอย่าง The island ก็ออกมามันส์ระดับมหากาฬ แต่ไฉน ผลงานฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุด ดูจะแผ่วลงไปอยู่พอประมาณเลยนะ

........................หากหนังเรื่องนี้ฉายตอนสัก 20ปีก่อน หรือผมมีอายุน้อยกว่านึ้สัก 15 ปี - 20 ปี ผมคิดว่าผมน่าจะดูหนังเรื่องนี้ได้สนุกขึ้นนะ ตอนเห็นตัวอย่างหนัง ผมรู้สึกว่าหนังมันน่าจะ " มันส์ " กว่านี้หลายเท่าเลยล่ะ โดยเฉพาะพล็อตอย่าง หุ่นยักษ์จักรกลสังหารจากต่างดาว ที่แปลงร่างเป็นรถ เป็นเครื่องจักรอะไรก็ได้ใกล้ตัวเราเนี่ย ถือเป็นพล็อตที่สร้างสรรมาก วินาทีแรกที่ผมเห็นตัวอย่างหนัง เครื่องบินรบแปลงร่างเป็นหุ่นได้เนี่ย ผมนึกถึง หนังการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Macross ( หรือเรื่องที่ใกล้เคียง ) ทันทีครับ เพราะมีฉากใกล้เคียงกันอยู่ ต้องยอมรับว่า การจับหุ่นมาแปลงร่างเป็นรถ หรือวัตถุอื่นๆ โดยมีแบรนด์กำกับเนี่ย ต้องยกให้เป็นความคิดสร้างสรรค์ ในการจับหนัง กับ การโฆษณาผลิตภัณฑ์ มาผสมผสานกันได้อย่างน่าทึ่ง สังเกตุดูดีๆสิครับ ว่าระหว่างหนังที่จงใจยัดเยียดสินค้าลงไปในหนังแบบไม่รู้จักคิด กับหนังที่แอบแฝงโฆษณาสินค้าอย่างแนบเนียน เช่นหนังเรื่อง Tranformer เนี่ย ให้ผลที่ต่างกันเช่นไร ?

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ค. 50 16:10] ( IP A:58.64.89.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2250 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .......................บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก พยายามผูกเรื่องให้ดูเป็นหลักการณ์ แต่สุดท้ายแล้ว ก็เป็นหลักการณ์ที่จะมีแค่เด็กไฮสคูลยอมรับได้อ่ะครับ เหตุการณ์แต่ละช่วง ดูจะสะเปะสะปะ จับต้นชนปลายไม่ถูก มันทำให้ผมรู้สึก ระหว่างโลกของพวกหุ่นยนตร์ กับโลกของวัยรุ่น และ โลกของมนุษย์ชาติ มันดูห่างไกลกันยังไงก็ไม่รู้ การเอามาผูกโยงกัน ยังดูมั่วๆชอบกล ถ้าดูแบบไม่คิดมาก เอามันส์อย่างเดียว ก็คงพอจะถูไถไปได้ .... ผมไม่เขียนเรื่องย่อดีกว่า เพราะดูเอง ยังงงเองเลย เอาเป็นว่า ธรรมะ สู้ กะ อธรรม จบข่าว

.......................ไมเคิล เบย์ ยังคงทำหนังสไตล์เดิม ไม่มีผิดเพี้ยน คือ เอาซีนสั้นๆมาตัดต่อกันแบบฉับไว พยายามยัดเยียดฉากหวือหวา ฉากตระการตา มาพร้อมกับดนตรีประกอบหนวกหู และบิ๊วท์อารมณ์มันทุกฉาก ส่วนตัวแล้วผมชอบอารมณ์ขันในหนังนะครับ มีคำพูดหลายๆฉากที่รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้ไม่ได้ฉาบฉวยจนเกินไป แต่ก็ยังไม่ลึกซึ้งถึงขนาดน่าจดจำ แต่จุดที่ดีที่สุดที่ ไมเคิล เบย์ ทำในหนังเรื่องนี้ ก็คือสร้างแคแรคเตอร์ของตัวละครหุ่นยนต์ ให้ดูสมจริง จนทำให้เราเห็นว่า การเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเครื่องจักร เป็นความน่าเชื่อถือ ไม่ใช่เหมือนเรื่องหลอกเด็ก ... อ่านให้ดีนะครับ แค่สมจริง น่าตื่นตา แต่ไม่ถึงขนาดลุ้นสุดๆไปกับเรื่องราวและภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังได้

........................ส่วนที่น่าชื่นชมก็คือ CG และสเปเชี่ยล เอฟเฟคซ์ ในหนังซึ่งต้องบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ตามฟอร์มของหนังทุนสูงจากฮอลลีวู๊ด ซึ่งถ้าเป็นหนังสัญชาติอื่น คงไม่สามารถเนรมิตฉากใหญ่ๆ หรือ เอฟเฟคซ์น่าเชื่อถือได้ขนาดนี้ และถ้าคุณชอบหนังขายเอฟเฟคซ์ ฉากต่อสู้ที่ตระการตา คุณน่าจะชอบหนังเรื่องนี้ และแน่นอนว่า คุณต้องชอบดูหนังประเภทที่ไม่ต้อง " คิด " อะไรมากๆ คือดูเอาเพลินอย่างเดียว และผมคิดว่า หนังน่าจะกระชับกว่านี้ถ้าตัดให้สั้นกว่านี้อีกสักนิดนึง .... อ้อ งงเหมือนกัน ว่าฉากท้ายๆ เขาจะล่อกันไปซัดในเมืองทำไม ทั้งๆที่น่าจะหาโลเกชั่นอื่นๆ ไปซัดกันขั้นสุดท้ายมากกว่า แอบคิดอีกอย่างว่า หนังเรื่องนี้ อาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆของสหรัฐ รู้สึกจะสมจริง แล้วก็ไฮเทคเอามากๆ ทราบจากห้องหว้ากอว่า หลายๆอย่างที่เห็นในหนัง อิงมาจากของจริงด้วยซ้ำ เอ๊ะ หรือว่าที่เห็นๆในหนังนี่ นอกจากจะขายความบันเทิงแก่ชาวโลก แล้ว อเมริกาจะแอบแฝงการค้าอาวุธ ลงไปในสื่อภาพยนตร์ด้วยหว่า ??

ป.ล. คิดเห็นไม่ตรงกับผม ก็พูดคุยกันได้นะครับ มันส์ ไม่มันส์ ชอบไม่ชอบ ดีไม่ดี คุยกันได้ทุกแง่มุมครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ค. 50 16:55] ( IP A:58.64.89.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เคยดู ในเว่อร์ชั่นการ์ตู๊น นะค่ะ
เนื่อเรื่อง ทำได้ดี เชียวว
แต่ ทำเป็นหนังยังไม่ได้ไปชม เลย ยังไม่วิเคราะห์นะ
โดย: แคท [20 ก.ค. 50 19:03] ( IP A:77.183.65.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ...... พี่แคทมาถึงเมืองไทยแล้วเหรอครับ หรือว่าเดินทางมาวันใหนครับ วันนี้ผมคุยกะป้าจิ๊ก เห็นป้าจิ๊กบอกว่า พี่แคทเดินทางมาเมืองไทยวันศุกร์ ( ซึ่งก็คือวันนี้ ) ผมก็เลยงงๆ เพราะไม่แน่ใจ แต่ดูเหมือนว่า ป้าจิ๊ก จะนัดพี่ๆบ้านป้าจิ๊กอีกสองคน คล้ายๆป้าจิ๊กอยากนัดตอนเช้า เพื่อให้เด็กๆสะดวก เห็นว่าอยากไปถ่ายรูปหรือไงเนี่ยอ่ะครับ ... แต่ผมกำลังคิดว่า ถ้าพี่แคทสนใจไปโอเกะ เรานัดเจอกันตอนค่ำๆน่าจะดีกว่า พี่บู้ คุณพลอย ก็เห็นบอกว่าจะมาแจมด้วย แต่ถ้าพี่แคทไม่สะดวก ผมตามไปแจมตอนป้าจิ๊กถ่ายภาพเด็กๆที่ดรีมเวิลด์ หรือที่อื่นก็ได้นะครับ
ไม่รู้จะติดต่อพี่แคทไง ผมแจกเบอร์มือถือพี่แคทไว้ละกันนะครับ 0868956700 เผื่อติดต่อมาได้ตลอดเวลาครับ ( กลัวไม่ได้รถเข็น ) ฮ่าๆๆ

แถมอีกนิด กระทู้ภาพหุ่น บับเบิลบี มีขายแล้วอ่ะ จ๊าบเชียว
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5629018/A5629018.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ค. 50 19:48] ( IP A:58.64.89.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ผิดหวังเล็กๆครับ กับทรานสฟอร์มเมอร์ส์ ดูไปหลับไปตะหาก (น้องพลอยก็ไม่ปลุก) เห็นต่างจากคุณจ๊อบก็เรื่องเพลงประกอบครับ ผมว่ามันดี....วัยรุ่นก็อย่างนี้อ่ะครับ ชอบเพลงดังๆ มันๆ หุหุ แต่ถ้าใครชอบดูหนังแนวไซไฟ ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่แย่นะครับ ดูได้ๆ
โดย: บู้บี้ [20 ก.ค. 50 22:53] ( IP A:124.121.128.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หวัดดีค่ะ คุงบู้
ดีนะ ไม่ เสียเงินไปดูเรือ่งนี้

จ็อบ..
เรื่องแฮรี่ล่ะ คิดเห็นเช่นไร
โดย: แคท [20 ก.ค. 50 23:22] ( IP A:77.183.65.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    Harry 5 ยังอยู่ในระหว่างชั่งใจ จะดู ไม่ดูดี ( เพราะไม่ค่อยมีตัง )
หลายคนเขาว่าไม่ค่อยสนุก บางคนก็ว่าดี
ไม่รู้จะเชื่อฝั่งใหนดี ขนาด Transformer ที่เขาว่ามันส กันหนักหนา ผมก็ยังผิดหวัง แต่ที่แน่ๆ โปรแกรมหน้า คิดว่าจะไปดู Die hard 4 ครับ ( ทันทีที่เงินเดือนออก ) ฮิ ...

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ค. 50 23:47] ( IP A:58.64.89.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ดีนะครับที่ผมเป็นคนดูหนังสบายๆๆก็เลยไม่มีอะไรที่คิดมากหนังก็สนุกดีนะครับแต่เวลาตอนเปลี่ยนร่างหรือบากฉากอะครับมันเร็วจนมองตามไม่ทันเลยครับพี่น้อง
โดย: แจ็คพ่อเจฟ [21 ก.ค. 50 10:27] ( IP A:124.121.124.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ในความคิดของตนเอง ดู แฮรี่มา ทุกภาค แต่ภาคนี้ยังไม่ได้ดู
มีความรู้สึก โอเคพอใช้ได้ แต่ไม่ใช่ หนังที่พลาดไม่ได้ ..นะค่ะ

Die hard 4

เรื่องนี้ ได้ยินว่าดีๆๆ เลย ดู ไม่เสียเงินดีกว่า
โดย: แคท [21 ก.ค. 50 20:03] ( IP A:77.183.64.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ยังไม่ได้ดูเลยครับ....Transformers
แต่เจ้าลูกชาย 2 คนของผม และเพื่อนๆเขาอีกนับสิบคน ไปดูกันมาตั้งแต่รอบปฐมทัศน์ แบบว่าต้องได้ดูก่อนใคร
ทุกคนพูดว่า...เป็นหนังที่สนุก เนื้อเรื่องเร้าใจและต่อเนื่องดีมากนะ
หรือว่าตอนมาฉายบ้านเรา เขาตัดบางฉากบางตอนออกรึเปล่า?
แถมยังเป็นหนังทำเงินมโหฬาร สัปดาห์แรกฟันไปถึง 80 ล้านเหรียญ
หากไม่สนุกจริง และเนื้อหาแย่จริงๆ คงไม่ได้กินเงินไอ้กันเขาหรอกครับ
ยังงี้...ผมคงต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าจริงๆแล้วมันดีหรือไม่ดียังไง
รวมทั้งทุกเรื่องที่กล่าวมาข้างบนนั่น เป็นหนังอยู่ในลิสท์ผมหมดเลยครับ ชอบหนังแนวนี้ ดูเอามัน จบแล้วก็แล้วกันไป อะไรอย่างนี้แหละครับ
โดย: คนยูเอสเอ [22 ก.ค. 50 10:57] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ......Transformers มาฉายเมืองไทยไม่ได้ตัดหรอกครับ ผมดูจนเครดิตท้ายเรื่องขึ้นไปเกือบหมดครับ ช่วงตรงเครดิตท้ายเรื่อง เค้ากัดรัฐบาลได้น่ารักดีครับ หนังค่อนข้างยาวนะครับ คิดว่าราวๆ 145 นาทีโดยประมาณ ( คือสักสองชั่วโมงครึ่ง ) เรื่องนี้รู้สึกเมืองไทยได้ฉายก่อนอเมริกาด้วย เพราะฉายตั้งแต่วันที่ 27 หรือ 28 นั่นแหละ ส่วนอเมริกา คุ้นๆว่าได้ฉายช่วงวันชาติ ซึ่งในเมืองไทยก็ทำเงินไปมากพอสมควร ซึ่งก็ไม่แปลกใจอะไร เพราะหนังแนวขายเอฟเฟคซ์ บู๊ๆแนวนี้ ทำเงินในบ้านเราอยู่แล้ว ( จริงๆก็น่าทำเงินทุกที่แหละ ) เพราะคนดูเค้าก็ชอบอะไรแบบนี้ มันก็ไม่ได้น่าเบื่อจนเลวร้ายหรอกนะครับ พี่คนยูเอสเอ ต้องไปดูเองครับ

........แต่ตัวละครมากไปหน่อย โดยเฉพาะหุ่นๆ และฉากสู้รบก็ดูมั่วๆ ไม่สะใจเท่าไหร่ด้วย อย่างว่า หนังมันเด็กๆอ่ะครับ จุดหมายเขาก็คงกะขายเด็กอยู่แล้ว นี่คงได้เรท จี ด้วยซ้ำมั้ง เพราะสู้รบกันขนาดนี้ แต่ไม่มีความรุนแรงเลย ไม่มีเลือด ผมไม่ได้พิศมัยเลือดนะครับ แต่อดคิดไม่ได้ว่า คนทำเขาจงใจให้มันดูซอฟส์จนผิดปกติ ส่วนตัวแล้วผมก็ไม่ได้ชื่นชมหนังขายเอฟเฟคซ์อยู่แล้วล่ะครับ แต่จริงๆแล้วหนังขายซีจีนี่ หลายๆเรื่องเขาก็เขียนบทหนังกันได้ดีๆก็มีอยู่เยอะนะครับ
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [22 ก.ค. 50 13:14] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   พี่สาวไปดูมาแระ ไม่ผิดพหวังหรอกจ๊ะ ซาหนุกที่สุ้ดดดดด
โดย: พี่สาว [22 ก.ค. 50 14:41] ( IP A:161.200.255.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   วันนี้...ได้เวลาไปพิสูจน์แล้วล่ะครับ
แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปดูเรื่องไหนก่อนเลย ต้องแล้วแต่คนข้างๆแหละครับ
เราเป็นคนออกเงิน แต่เธอเป็นคนเลือกหนังครับ มันน่าไหมล่ะแบบนี้ ?
โดย: คนยูเอสเอ [24 ก.ค. 50 1:39] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    สงสัยพี่คนยูเอสเอ จะได้ดู Harry Potter ซะละกระมัง อิอิ
ตกลงได้ดูเรื่องใหน อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 ก.ค. 50 2:08] ( IP A:58.64.89.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ตกลงคุณจ๊อบทายผิดหมดเลย พูดแล้วผมก็อดขำตัวเองไม่ได้เหมือนกัน คิก คิก
ก็ป้าคนข้างๆผมหน่ะ เธอเลือกจะดูไอ้แมงมุมขยุ้มหลังคา 3 ครับ
ผมเลยดูไป เซ็งไป บางตอนก็แอบหลับไปเลย
แถมในโรงหนังมีคนดูแค่ไม่ถึง 20 คนด้วย อากาศก็เลยหนาวขนาดหนัก หลับๆตื่นๆ ดูมั่งไม่ดูมั่ง ว่ากันไปตามเรื่องละครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
โดย: คนยูเอสเอ [24 ก.ค. 50 10:56] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    ....... โหย ไอ้แมงมุม 3 ยังฉายที่อเมริกาอยู่อีกเหรอครับเนี่ย นานมั่กๆๆๆ เมืองไทยออกไปนานมากแล้วอ่ะครับ Pirates3 ทีแรกผมก็ว่าจะดู แต่รอไปรอมา หนังออกไปเฉยเลย ก็เลยดูไม่ทัน เด๋วรอดูแผ่นเอา สไปเดอร์แมน 3 ภาคนี้ผมว่าสู้ภาคที่แล้วไม่ได้ครับ ( และสู้ภาคแรกไม่ได้ ) แถมยาวไป ตัวละครก็เยอะเลยแย่งซีนกันเยอะไปหน่อย ผมว่าภาคนี้ ไอ้แมงมุมทำตัวไม่ค่อยน่ารัก หาทางลงไม่ได้ คนที่เกิดเต็มๆเลยกลายเป็นพระรอง อย่าง พ่อแฮร์รี่ ออสบอร์น ( เจมส์ ฟรังโก้ ) ซะแทน เพราะพ่อแกทั้งหล่อ ทั้งร้าย น่ารักได้ใจสุดๆ .... เห็นด้วยว่าหนังยาวเกินควรไปครับ ....
โดย: Job [24 ก.ค. 50 11:27] ( IP A:58.64.89.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   หมวยว่ามันก็โอเค น๊า ทั้งสองเรื่องโดยส่วนตัว เรื่อ งแฮรี่ นี่อ่านหนังสืออยุ่แล้ว

โดย: TaoZz [28 ก.ค. 50 10:44] ( IP A:58.8.152.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    เรื่องแรกดูเหมือนกันค่ะ แต่ผิดหวังเล็กน้อย

อยากดูแฮร์รี่มากเลย แต่ไม่ได้ดูค่ะ เสียดายมากที่ไม่ได้ดู
โดย: นางฟ้า [22 ส.ค. 50 20:50] ( IP A:58.64.89.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    .........หลายคนบอกว่า แฮร์รี่5 อยู่ในเกณฑ์ดี บางคนก็ว่าน่าเบื่อ ผมเลยไม่รู้จะเชื่อฝ่ายใหนดี ถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้ดู รอบฉายเหลือน้อยเต็มที คิดว่าคงจะต้องรอชมทางแผ่นครับ ถ้าจะมีโอกาสดู ก็คงต้องรอปาฏิหาริย์อย่างเดียว .... อยากดู Rattatouille ยังไม่มีโอกาสเลยครับ ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 ส.ค. 50 22:48] ( IP A:58.64.86.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    ถ้าได้ไปดู จะมาเล่าให้ฟังน่ะคะ
โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 11:10] ( IP A:58.64.89.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   Transformers สนุกออก พวกดูแล้วงงน่ะปัญญาอ่อน
โดย: ---------------------- [31 ธ.ค. 50 17:36] ( IP A:117.47.53.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ไอ้ห่าด่าทรานฟอเม้อ หนังอะไรของเมิงที่ว่าดีบอกกุมาดิ๊ สัด
โดย: nilon [27 มี.ค. 52 20:59] ( IP A:203.131.211.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    ไอ้คนบ่นก็บ่นไป บ่นกันอยู่ได้ สร้างหนังเป้นไหมไอ้ควาย วันๆเอาแต่นั่งวิจาร วิเคราะห์กันไป ปัญญาอ่อน กูคนทำหนังยังว่าดี ไอ้ฟาย ว่างมากก็กลับไปขัดฮวงซุ้ยให้พ่อเมิงไป สัส
โดย: พายเมิงต้อ [12 พ.ค. 52 2:06] ( IP A:222.123.206.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   นั่งวิจารเค้า ตัวเองทำได้อย่างเค้าหรอป่าวละ ดูเค้าใช้ความคิดสร้างและออกแบบสิ ตัวเองทำอะไรหรอ มีแต่ก็อบเค้ามาทั้งนั้น
โดย: ต้นยาคู้ [14 พ.ค. 52 9:40] ( IP A:61.7.143.36 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน