Shoot 'em up + ยิงแม่งเลย + หนังaction มันส์สุดตีน !!
    กำกับภาพยนตร์ - ไมเคิล เดวิส
นำแสดง - ไคลฟ์ โอเว่น , โมนิก้า เบลุซซี่ , พอล เจียแมตติ
แนวหนัง - แอคชั่น
ความยาว - 93 นาที

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [11 ก.ย. 50 22:52] ( IP A:58.64.89.107 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3279 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Shoot 'em up ( ยิงแม่งเลย ) ..... 3 ดาวครับ ......

ก่อนอื่นต้องขอบอกครับว่า หนังเรื่องนี้มันส์สมชื่อ " ยิงแม่งเลย " จริงๆครับ

เปรียบหนังคร่าวๆ หนังเรื่องนี้ก็ประมาณ Leon + Sin city ครับ

เหมือนตรงคาแรคเตอร์ของตัวละครตัวเอก ความตกกะไดพลอยโจนของเรื่องแรก และเหมือนตรงดัดแปลงจากสตอรี่บอร์ดการ์ตูนสำหรับเรื่องหลัง แต่รายละเอียดปลีกย่อย สไตล์ เทคนิคการเล่าเรื่อง อารมณ์หนัง แนวหนังแตกต่างจากหนังเยี่ยม 2 เรื่องที่ว่านั้นโดยสิ้นเชิงครับ แต่ที่เหมือนกันอีกอย่างก็คือ Shoot 'em up มีดีพอๆกับหนัง 2 เรื่องที่ยกมานั้นเลยทีเดียว

เรื่องย่อหนังเรื่องนี้คงไม่เป็นที่น่าไปใส่ใจอะไรหรอกครับ มันไม่ใช่หนังดราม่า หรือหนังหักมุมที่ต้องคอยเก็บรายละเอียดตลอดเรื่อง หนังเรื่องนี้คือหนังดูเอามันส์สถานเดียว บู๊อุตลุดแบบไม่ต้องคิดมาก มาพร้อมฉากแอคชั่นที่ต้องบอกว่า สุดตีนสถานเดียว แถมยังแอบยิงมุขตลกฮาๆมาเป็นระยะอีกตะหาก .. พระเอกเป็นคนที่บังเอิญไปอยู่ผิดที่ผิดเวลา ก็เลยต้องกลายมาเป็น " ฮีโร่จำเป็น " ในเมื่อไปช่วยผู้หญิงท้องแก่ที่กำลังถูกฆ่า แต่ไม่สำเร็จ เด็กคลอดได้แต่ตัวแม่ถูกฆ่า ด้วยสำนึกดี สังคมดี พี่แกก็เลยต้องหอบหิ้วเด็กคนนั้น หนีคมกระสุนของเหล่าร้ายที่มาตามฆ่ากันแบบอุตลุด มากันทั้งโขลงมาเฟีย ไม่รู้แห่มาจากใหนกันเป็นกุลุส .. พวกมันยิงมาไม่ยั้ง พระเอกก็เลยยิงแม่งหมดเกลี้ยงเลย

ครึ่งเรื่องแรกผมอดคิดไม่ได้ว่า หนังแม่งโม้โอเว่อร์ฉิบหาย ก็พระเอกมันเก่งซะปานนั้น แล้วหนังมันจะสนุกได้ไง คือมันแบบไม่มีลุ้นไง แต่พอผ่านไปครึ่งเรื่องเท่านั้นแหละ พอรับมุขโอเว่อร์แอคชั่นของหนังได้ ทีนี้ความมันส์สุดๆจะเข้ามาเยือนครับท่าน .. จริงๆหนังมันยิงกันตับแล่บตั้งแต่หนังเปิดเรื่องเลยนั่นแหละ และก็ยิงกันทั้งเรื่องจริงๆ ยิงกันทุกที่ ทุกสถานการณ์ ทุกโลเกชั่น แต่ยิ่งเล่ายิ่งมันส์ คือครึ่งหลังผมนึกว่าหนังมันจะหมดแล้ว ก็เล่นซะแทบทุกท่า ทุกลีลาขนาดนั้น แต่ที่ใหนได้ ฉากยิงกันสุดตีนนี่ พี่แกใส่ไม่ยั้ง ใส่ไม่มีวันหมด ทั้งๆที่สถานการณ์ไม่เอื้อขนาดใหน เค้าก็ยังใส่มาจนได้ บางฉากนี่ผมก๊ากออกมาเลย บางฉากนี่ถึงกะต้องอุทาน เฮ้ย แม่งคิดได้ไงวะเนี่ย ? ผมมั่นใจมากว่าหลายๆท่านคงนึกไม่ถึงแน่นอนกับหลายๆฉาก

ไคล์ฟ โอเว่น หนุ่มมาดเถื่อนกลับมารับบทแนวถนัดอีกครั้ง ผมว่าหนุ่มกร้านโลก โหดๆ เถื่อนๆ แบบนี้เหมาะกับพี่แกเหลือเกิน นี่น่าจะเป็นครั้งที่ 2 ที่แกได้บทมือปืน หลังจากเคยเล่นเป็นตัวร้ายใน Bourne identity และ ยังเคยช่วยอุ้มตะเลงพาเด็กหนีมาแล้วในหนังดีๆเรื่อง Children of men งานนี้ก็เลยเป็นของขนมแกทีเดียว ... เห็นแกเล่นหนังเรื่องนี้ผมหลงรักแกขึ้นอีก 10 กองครับ แกกลายเป็นดารานำชายเกรด A ไปแล้วสำหรับผม ... ส่วน โมนิก้า เบลุซซี่ ดาราสาวอิตาเลียนที่เคยมีดีกรี ดาราที่สวยที่สุดในโลก ได้มารับบทนำในหนังฮอลลีวู๊ดเป็นครั้งแรก เธอทำได้ดีทีเดียวหลังจากเธอดังแถวยุโรปมานานแล้ว และตัวร้ายเรื่องนี้ก็รับบทได้เหี้ยมและกวนโอ๊ยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ พี่ พอล เจียแมตติ หนุ่มมาดขี้แพ้ มาคราวนี้แกเปลี่ยนลุคได้หมดจดทีเดียว .. แต่ที่ต้องยกเครดิตให้มากที่สุดก็คือ ไมเคิล เดวิส ผู้กำกับและเจ้าของเรื่อง ที่ลงทุนทำหนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นขนาดสั้นเอาไปเทียวเสนอตามค่ายหนัง ก่อนที่นิวไลน์จะเห็นดีเห็นงาม ยอมให้ทำแถมยังยอมให้แกมากำกับหนังเองอีกตะหาก แน่นอนว่าสุดท้าย สตอรี่บอร์ด และไอเดียทั้งหลายของแกก็กลายออกมาเป็นหนังคนแสดงให้เราชมเป็นที่เรียบร้อย ไม่รู้แกจะปลื้มขนาดใหน แต่ส่วนตัวผมในฐานะคนชม ผมปลื้มอย่างมาก ..... ขอบอกว่า ถ้าท่านอยากดูหนังมันส์ๆ โหดๆ ฮาๆ สนุกกวนๆ หนังเรื่องนี้ท่านพลาดไม่ได้ครับ ....
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [11 ก.ย. 50 23:39] ( IP A:58.64.89.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เดี๋ยวจะตามไปดูครับ หนังมันๆ...แบบไม่ต้องคิดอะไรมากแบบนี้

ดูแล้วก็แล้วกันไป ไม่ปวดหัวให้กลับมาคิดย้อนหลัง
ยอมเสียเงินให้ครับ ตามประสาคนที่ขี้เกียจคิดมากอย่างเรา
โดย: คนยูเอสเอ [12 ก.ย. 50 1:40] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หนังเก็บเศษเหล็ก ป่าว หุๆๆ
โดย: แคท [12 ก.ย. 50 20:18] ( IP A:77.183.78.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น่านสนใจ ชอบอยุ่แล้วไอ้หนังยิงกันแบบโมๆเนี้ย Sin city กับ Leon ผมยังไม่ไดดูนะ แต่ถ้ามันขี้โม้ เหมือน Desperado ละก็ งานนี้ได้ซื้อ dvd เก็บไว้แน่เรย แต่ตอนนี้คงต้องไปดูในโรงก่อน จิงๆเห็นชื่อก็อยากดูแล้ว ยิ่งมาวิจารณ์ได้โดนทางผมด้วย งานนี้ไม่พลาด
โดย: shikamaryu [17 ก.ย. 50 10:26] ( IP A:203.150.119.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ...... ยิ่งกว่า Desperado สัก 3 - 4 เท่าครับ Desperado อ่ะ โรดวิเกซ ฟอร์มตกครับ ถ้าคุณ shikamaryu ได้ดูต้นฉบับ คือหนังเม๊กซิโกเรื่อง El mariachi จะพบว่า ต้นฉบับที่ใช้ทุนต่ำแค่ 7000เหรียญน่ะ เฉียบขาด มันส์ และฉลาดกว่ากันเยอะครับ ....
โดย: Joblovenuk [17 ก.ย. 50 10:48] ( IP A:58.64.89.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    .... โรเบิร์ด โรดวิเกวซ ทำหนังไตรภาคชุดเม๊กซิกันไว้สามเรื่อง .....
El mariachi เนี่ยเป็นผลงานที่ โรดวิเกวซ แกขายเลือดหาเงินมาทำหนังเชียวครับ และไอเดียมันสมองของแกก็ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เพราะหนังเรื่องนี้ทำให้แกได้มาทำหนังในฮอลลีวู๊ด จากนั้นพี่แกก็มีโอกาสใช้เงินเติบขึ้น แต่ก้อทำรายได้ให้นายทุนพอใจได้ตลอด จนมีผลงานออกมาสม่ำเสมอ และได้โชว์วิสัยทัศน์เรื่อยๆ มีทั้งผลงานที่แย่ลง และน่าจดจำอยู่มากมาย สำหรับเรื่องนี้อาจจะหายากหน่อย แต่คิดว่าตามร้านเช่าใหญ่ๆ น่าจะพอมีเหลือๆอยู่ตามซอกหลืบนะครับ ชื่อไทย เลือดล้างเลือด ถ้าเจอเข้า ลองหามาชมนะครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ย. 50 11:23] ( IP A:58.64.89.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ทำไมภาพโพสท์ไม่ไปหว่า ??

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ก.ย. 50 11:24] ( IP A:58.64.89.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เห็นแค่ชื่อเรื่อง ก็รู้ว่ามันส์แล้วค่ะ แต่ไม่ได้ไปดูหรอกค่ะ แค่เข้ามาอ่านคำวิจารณ์ขอคุณจ๊อบ ก็เหมือนได้ดูด้วยตัวเองแล้วค่ะ ขอบคุณ คุณจ๊อบมากน่ะ ที่เข้ามาเล่าให้ฟัง
โดย: fairy [18 ก.ย. 50 16:08] ( IP A:58.64.86.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   el mariachi มันแจ๋มขนาดนั้นเรยหรือครับ อย่างนี้ต้องไปหามาดูซะแล้ว ชอบจิงๆหนังแบบว่าเน้นเอามันส์ บันเทิงอย่างเดี่ยว สาระมีกะจิดนึง ยิง....เลย ผมไปดูมาแล้วไม่ผิดหวังเรย ได้ความบันเทิงอย่างที่คาดไว้ มันส์สาดดดด
โดย: shikamaryu [25 ก.ย. 50 15:48] ( IP A:203.150.119.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ถ้าคุณ shikamaryu อยากพูดคุยเรื่องหนัง หรืออยากเปิดประเด็นสนทนาอื่นๆใด ไม่ต้องเกรงใจนะครับ โพสท์ไว้ที่บอร์ดชมรมได้ตามสะดวกเลยครับ หรืออยากจะแปะรูปก็ได้เช่นกันนะครับ ... ถ้าชอบหนังแอคชั่นฉลาดๆ ที่ดูง่ายๆนะครับ นอกจาก El mariachi แล้ว ผมก็อยากแนะนำ The Killer หรือ โหดตัดโหด หนังยุคปี 1989 ของ จอห์น วู นะครับ โจวเหวินฟะ นำแสดง สุดๆแล้วครับ ทั้งฉลาด ทั้งคมคาย ทั้งตื่นเต้น ทั้งคลาสสิก หาไม่ได้อีกแล้วในหนังฮ่องกงยุคนี้ ... ยังอยากให้ฮอลลีวู๊ดเอาไปรีเมคเลย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [25 ก.ย. 50 18:26] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน