200 ปอนด์สบิวตี้ - มิดไนท์ซัน , ความสวยที่แตกต่าง
   ได้มีโอกาสได้ดูเรื่อง 200 ปอนด์สบิวตี้ กับเรื่อง มิดไนต์ซัน นานแล้วครับแต่ก็ยังไม่มีโอกาสพูดถึงเสียที
หนังสองแนวที่มีอาไรหลายอย่างต่างกันและมีอาไรบางอย่างที่เหมือนกันจึงอยากจะขอชวนคิดเกี่ยวกับ แง่มุมบางสิ่งที่ผมได้จากการดูหนังทั้งสองเรื่องนี้
ในส่วน ตัวนางเอก สองเรื่องนี้ มีอาไรบ้างอย่างที่เหมือนกัน อย่างแรกที่ผมมองเห็นคือทั้งสองต่างชอบเสียงเพลง ชอบขับร้อง มีความฝันลึกๆที่อยากเป็นนักร้อง มีบทเพลงของตนเอง ที่ทำให้คนอื่นๆทีมีโอกาสรับฟังผลงานของเธอยอมรับ
แต่อุปสรรคในการก้าวไปสุ่ความฝันของเธอทั้งสองคน นี่ออกจะแตกต่างกัน ตัวฮันนาห์ ใน 200 ปอนด์สบิวตี้ออกจะอยู่ในแวดวงธุกิจการดนตรี มากกว่า ยูอิ ในเรื่องมิดไนท์ซัน

โดย: เพกร [12 ก.ย. 50 23:40] ( IP A:58.9.185.149 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1096 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   ฮันนาห์ มีเสียงร้องเพลงอันไพเราะจึงได้เป็นมือปืนรับจ้างร้องลิปซิ้งคแทนให้กับนักร้อง อามิ ที่สวยเซ็กซี่ชื่อดัง เสียงของฮันนาห์จึงเป็นที่ยอมรับในขณะที่ตัวเธอเองกับไม่ได้รับการยกย่องในฐานะของศิลปินเจ้าของเสียงที่แท้จริง
ส่วน ยูอิ นางเอกใน หนังเรื่องมิดไนท์ซัน มีโรคประจำตัวที่เป็นมาแต่กำเนิด คือโรคแพ้รังสียูวีที่มาจากแสงแดด ซึ่งมีอาการคือว่าหากโดนแสงอากาศโดยตรงอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

โดย: เพกร [12 ก.ย. 50 23:55] ( IP A:58.9.185.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ในขณะที่ฮันนาห์สามารถถูกแสงแดดได้ แต่กลับมีรูปร่างอ้วนฉุ ใหญ่ ไม่สามารถนำภาพลักษณ์ที่แท้จริงของตนมาขายพร้องกับเสียงตัวเองได้กลับไทหน้าที่หลบอยู่ในมุมหลังเวที่ ซึ่งเปรียบเสมือนมุมมิดหลบสายตาผู้คนแสดงตนมาภายนอกไม่ได้
ยูอิ ชอบเสียงเพลงอยากเป็นนักดนตรีเล่นดนตรีที่ตนเองรัก เธอจึงออกไปร้องเพลงยามค่ำคืนริมถนน ในโลกที่ลับแสงสุริยัน ยูอิจึงมีอุปสรรคที่กั้นขวางก่อนไปถึงความฝันคือสุขภาพ ในขณะที่ฮันนาห์มีอุปสรรคที่กั้นขวางก่อนไปถึงความฝัน นั่นก็คือ รูปร่างหน้าตาภายนอก
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50] ( IP A:58.9.185.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ยูอิ นางเอกใน หนังเรื่องมิดไนท์ซัน มีพระเอกในเรื่องที่เธอแอบชอบที่เธอแอบมองพระเอกจากหน้าต่างอยู่ทุกวัน เนื่องจากเธอเป็นโรคแพ้แสงอาทิตย์ เธอเลยต้องใช้ชีวิตช่วงกลางคืน กลางวันเธอก็นอนอยู่ในห้อง เมื่อเธอได้รุ้จักพระเอกแล้วเขากับไม่รังเกียจเธอและยังเห็นอกเห็นใจเธอผลักดันให้เธอก้าวไปสู่ความใฝ่ฝันนั่นก็คือการออกซีดีเป็นของตนเองสักชุด
ส่วนฮันนาห์ เธอก็แอบชอบพระเอกในท้องเรื่องเช่นกัน แต่เธอไม่กล้าเผยความในเนื่องจากสภาพร่างกายของเธอที่ไม่น่าอภิรมย์เท่าใด เหตุนี้เธอจึงมีส่วนให้ เธอตัดสินใจ นอกจากนี้เธอก็มองแล้วว่ามันจะนำไปสู่การได้รับโอกาสที่เธอควรมีควรได้รับ จากความสามารถที่เธอมีอยู่
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50] ( IP A:58.9.185.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: เพกร [13 ก.ย. 50] ( IP A:58.9.185.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ฮันนาห์ เป็นคนเจียมเนื้อเจียมตัวชอบช่วยเหลือคนอื่น รักความเป็นธรรม มีเพื่อนรักอยู่หนึ่งคนที่ คอยช่วยเหลือ เข้าอกเข้าใจและคอยเตือนสติให้นางเอกของเราไม่หลงลืมตัว แต่เมื่อเธอหลบหนีจากโลกที่เธอเคยมีอาชีพอยู่หายไปแปลงโฉมโดยการผ่าตัดใหญ่ ที่ทำให้เธอสวยได้อย่างที่คุณผู้หญิงสมัยนี้ต้องการ ที่เค้าเรียกว่าสวยสั่งได้ ผมลัพธ์ของการผ่าตัดทำให้เธอพบรับรู้สิ่งที่เธอไม่เคยได้รับและรวมถึงสิ่งที่เธอคาดไม่ถึงว่ามันจะเป็นไปได้เพียงนี้เชียวหรือ
หนังทำให้เห็นว่าคนเราเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่เกิดขึ้นกับตัวเองก็ปรับความรู้สึกตั้งตัว ไม่ค่อยจะทันสักเท่าไร ทั้งๆที่ตนเล็งและคาดเห็นว่าอาไรจะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ครั้นจะอดประหลาดหลาดใจอย่างมากกับสิ่งที่ได้เกิดขึ้น
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50] ( IP A:58.9.185.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ....... โห คุณเพกร วิพากษ์แบบ สองเรื่องควบ โยงสองเรื่องมารวมกันเลยเหรอครับ น่าสนใจประเด็นที่นำเสนอจริงๆครับ เสียดายที่ผมไม่ได้ไปดูทั้งสองเรื่องนี้เลยแวะมาอ่านเฉยๆก่อนครับ เด๋วถ้าแผ่นออกคงจะต้องรีบไปหามาดู จะได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบ้าง เห็นหลายๆคนค่อนข้างพูดถึง ทั้งสองเรื่องนี้ในแง่บวกกันหลายคนเลยครับ .... ต้องขอโทษอีกครั้งที่เวปล่มมะคืนนะครับ กระทู้นี้เลยพิมพ์ไม่จบ ก็ไม่ต้องรีบนะครับ แต่ถ้าว่างมะไหร่ก็อย่าลืมมาโพสท์ต่อนะครับ รออ่านอยู่ครับผม

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ย. 50 2:56] ( IP A:58.64.89.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ...... พระเอก Midnight Sun หน้าตาคุ้นมาก น่าจะเคยเล่น Crying out loud , in to center of the world ( ถ้าจำไม่ผิด )

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ย. 50 3:02] ( IP A:58.64.89.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   วิจานแล้วน่าดูจังเลยนะคุงเพกร
โดย: แวน [13 ก.ย. 50 9:01] ( IP A:125.27.72.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อิๆ คุณจ็อบ เลยควบสองเรื่องเลยอะครับ เขียนไปพร้อมๆกันสองเรื่องผมคิดว่ามันมีแง่มุนที่น่าสนใจ ของลักษณะตัวเรื่องทั้งสอง ซึ่งโดยปกติผมจะไม่ค่อยได้ดูหนังญี่ปุ่น หรือเกาหลี สักเท่าใดนัก เมื่อมีโอกาสเลยขอทีเดียวเลย
ขอพูดต่อ ถึงยูอิ นางเอกใน Midnight Sun ก่อนในสายตาผม ผมมองว่าคาแรคเตอร์ของเธอในเรื่อง มีอุปนิสัยที่นิ่งๆ เงียบๆแต่ก็ไม่ใช่คนที่ขี้อาย เพราะจะเห็นได้จากเธอสามารถ ร้องเพลงในที่ฟุตบอลริมถนนเป็นศิลปินข้างถนน นอกจากนี้ยังมีส่วนที่น่าเห็นใจที่เธอถูกแปลกแยกออกจากสังคมเมื่อตั้งแต่ยังเด็กชั้นประถมเนื่องจากต้องถูกได้รับการรักษาอย่างดีจากคนในครอบครัว ในสมัยยังเด็กเธอร่ำร้องของให้พ่อแม่พาเธอไปท่องเที่ยว โลกภายนอกตามประสาเด็กในวัยเยาว์แต่ก็ถูกพ่อแม่ห้ามและดูแลอย่างกับไข่ในหิน ความคับข้องใจในมุมมองแบบเด็กเลยอาจจะไม่เข้าใจหัวอกของพ่อแม่ เป็นความคับข้องใจในส่วนลึกๆ จนกระทั่งเธอเจริญขึ้นสู่วัยรุ่นได้พบเห็นชายหน่มพระเอกของเรื่อง จากการมองผ่านกระจกหน้าต่างห้องของเธอในเวลากลางวัน แล้วเธอก็แอบชอบเขา ด้วยความบังเอิญเขาและเธอก็ได้มาเจอกันได้ ทั้งๆที่ทั้งสองต่างมีชีวิตที่เปรียบเสมออยู่คนละช่วงเวลาของวัน คนหนึงอยู่กลางวัน คนหึ่งหลบแสงแดดมาใช้เวลาในตอนกลางคืนเพื่อทำในสื่อที่ตนเองรัก
แล้วยูอิเอง เธอก็มีความกล้าอยู่พอสมควร สังเกตจากที่จะแนะนำเธอเองกับพระเอกซึ่งในจุดนี้ผมว่าถ้าเป็นหญิงวัยรุ่นของไทยเราคงไม่เป็นอย่างนี้แน่ คงจะเป็นวัฒธรรมของบ้านเค้าที่วัยรุ่นผู้หญิง มีความกล้ามากในระดับหนึ่ง (หรือเปล่าเอ่ย)
และเมื่อพระเอกพายูอิ ไปร้องเพลงที่เธอแต่งเองในบริเวณแหล่งชุมนุมของวัยรุ่นผู้ที่สนใจการแสดงดนตรี ข้างถนนในตัวเมือง เธอก็สามารถร้องเล่นดนตรีอย่างมั่นใจไม่ประหม่ำแล้วก้ร้องเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่พระเอกได้ตระหนักรับรู้ความเป็นศิลปินในตัวเธอ
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50 18:37] ( IP A:58.8.65.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   (ขอบคุณคุณจ็อบที่เอื้อเฟื้อภาพประกอบครับ)
ผมมองว่าตัวนางเอกในเรื่อง Midnight Sun นี้มีการพัฒนาของบุคลิกภาพ ความนึกคิด ที่เค้าเรียกกันว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี
กล่าวคือ สังเกตว่าเธอมีความรู้สึกที่รักตัวเองมากขึ้น เห็นอกเห็นใจคนรอบข้างที่หวังดีต่อเธอมากขึ้น เรียนรู้ที่อยากมีชีวิตอยู่ให้ยาวนานที่สุด มองโลกในแง่ที่ดีขึ้น ในตอนท้ายๆของเรื่องเธอเริ่มมีรอยยิ้มที่แย้มออกมามาก ทำให้ทุกคนที่อยู่รอบข้างเธอมีความสุขไปกะเธอด้วย
แม้ว่าในช่วงนั้นร่างกายของเธอเริ่มจะไม่สบายมากแล้ว
จากสิ่งนี้ทำให้ผมได้เห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่าขอให้มีกำลังใจที่เต็มเปี่ยมแล้วกัน อุปสรรคต่างๆที่โหมกระหน่ำเข้ามาก็ไม่ทำให้ใจเราไหวหวั่น
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50 18:50] ( IP A:58.8.65.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ในส่วนของ ฮันนาท์
ใน 200 pounds beauty มองในแง่ของการเปลี่ยนแปลงของบุคลิกการภาพของตัวแสดงนั้นผมมองว่า แน่นอนเธอมีการปรับเปลี่ยนที่มากชนิดถล่มทลาย ทุกคนจำเธอไม่ได้ว่าเธอเคยเป็นไป เธอได้มากของสิ่งที่เธอควรมีควรได้คือการยอมรับว่าเธอเปป็นนักร้องที่เสียงดี ดูสวย

หนังทำได้น่าคิดที่เสียดสีประชดประชันความคิดปริโภคนิยม ความคิดของผู้ชายที่ชอบมองผู้หญิงที่ความสวยของเธอ(หรือแม้กระทั่งผู้หญิงด้วยกันก็ชอบมองคนที่สวยๆ) คนสวยทำอาไรก็ดูดีไปหมด คนสวยทำอาไรก็ไม่ผิด

พวกเรามีในความรู้สึกเช่นนี้ทำให้เรามีอคติได้เพียงนี้เชียวหรือ ตัวนางเอกพยายามทำตัวเองเพื่อให้ทุกคนยอมรับ ทำตัวเองในสิ่งที่คาดเอาว่าคนอื่นต้องการหรืออยากจะเห็น จนลืมความงามในตัวของเธอเอง

การเปลี่ยนแปลงของฮันนาท์ อาจจะดีในแง่ของร่างกายภายนอก (ที่เธอทำสวยก็หวังด้วยว่าให้พระเอกโปรดิวเซอร์ ที่เธอแอบรักได้หันกลับมามองเธอบ้าง แต่เมื่อเธอผอมสวยแล้วเธอก็ได้เห็นความจริงที่ว่าเขาคนนั้นมองตัวเธอ+ความสามารถทางการร้องเพลงเป็นเพียงแค่วัตถุในระบบการขายสินค้าทางดนตรีเท่านั้น)

แต่ในด้านจิตใจของตนเองแล้วคนรอบข้างล่ะจะเป็นเช่นไร เพื่อนสนิทของเธอเองก็จำเธอไม่ได้เลย หลังจากเธอผ่าตัดแปลงโฉม
การปฎิบัติตัวของเธอเองหลังจากสวยในแง่ของการปฎิบัติตัวต่อคนที่รักอย่างเช่นผู้เป็นพ่อ แย่ลง เธอทำเหมือนไม่รู้จักพ่อที่ป่วยเป็นโรคทางจิต อันนี้ทำให้เส้นกราฟของการพัฒนาบุคลิกภาพในการปฎิบัติต่อคนสนิทของเธอตกลง
แล้วความเห็นแก่ตัวแก่ความดังของเธอก็เริ่มครอบงำเธอ มันทำให้ผมคิดว่าความเด่นดังนี่มันยั่วยวนให้คนที่หลงใหล หลงผิดได้เหมือนกัน แม้ว่าเธอจะหลอกคนอื่นได้แต่เธอนั้นก็ไม่สามารถหลอกตัวเองได้

ดีที่ตอนสุดท้าย ที่เธอกลับตัวเป็นคนที่ดีได้ทันเวลา
หนังเรื่องนี้จึงมีมากกว่าสวยอ้วนอยากสวยผอมแล้วไปผ่าตัดยกเครื่องมาเป็นนักร้องโด่งดัง
ผมขอติงนิดก็ตรงตอนจะจบที่จบลงอย่างรวดเร็วดดยไม่เผื่อจังหวะแทรกให้ผู้ชมใด้ปรับเปลี่ยนลื่นไหล ไปตามลำดับเลยจะดูจบแบบห่วนๆสักหน่อย แต่ช่วงตอนปลายขอเรื่องนั้นหนังก็ไม่ได้สรุปอย่างชัดเจนสักที่เดียว (ผมคิดเองครับว่า) เค้าคงเว้นช่องว่างให้คนดูได้ใช้จินตนาการขบคิดเอง (เผื่ออาจจะมีภาคสองออกมาก็ได้นะครับ)
โดย: เพกร [13 ก.ย. 50 19:35] ( IP A:58.8.65.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ภาพสวย น่าดูเนาะ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ ) [14 ก.ย. 50 11:33] ( IP A:58.64.89.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    พระเอกหล่อ 5555
โดย: fairy [18 ก.ย. 50 16:12] ( IP A:58.64.86.144 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน