I know who killed me ..... คอหนัง Thriller คงจะผิดหวัง .....
    I know who killed me ( ฆ่าเธอเป็นอีกเธอ ) ... 2 ดาว....

..........................ภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งเรื่องผมว่ายังสนุกและน่าหวาดผวา สู้คลิปภาพจากรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ไม่ได้เลยครับ ภาพสาววัยรุ่นสองคน มีเรื่องกันแล้วอีกฝ่ายนึงเอาถ้วยใส่น้ำร้อนมาม่า สาดใส่อีกฝ่ายกลางร้านเซเว่น เห็นแล้วตกใจครับ บ้านเมืองนี้ทำไมมันเถื่อนกันจัง เห็นฝ่ายสาวเคราะห์ร้ายที่ออกรายการให้การว่า ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันมาก่อน แค่ไม่ถูกหูกันนิดเดียว ถึงขนาดทำชั่วแบบนี้ต่อหน้ากล้อง ต่อหน้าคนเยอะแยะได้ ... ทำไมคนเรามันถึงได้จิตใจต่ำลงขนาดนี้นะ ?

..........................ลินด์เซย์ โลฮาน โตขึ้นแล้วไม่น่ารักเหมือนตอนเด็กครับ หลังๆเธอดังก็เพราะข่าวฉาว หาใช่ผลงานภาพยนตร์ไม่ ในหนังเรื่องนี้เธอพยายามพลิกบทบาทให้ฉีกจากเดิม พยายามขายฝีมือการแสดง แต่ผมว่า เธอไม่มีทั้งพลังดารา ไม่มีทั้งรูปลักษณ์ที่งดงาม ที่สำคัญที่สุด หนังเรื่องนี้คือการพิสูจน์ว่า เธอไม่มีความสามารถในด้านการแสดงเพียงพออีกตะหาก ... ที่สำคัญ เธอไม่มีความกล้าที่จะเล่นให้ถึงบทบาท สาวอะโกโก้ด้วยซ้ำ มีที่ใหน สาวอะโกโก้ แต่งเครื่องแบบเต็มยศซะขนาดนั้น ผมไม่ได้เรียกร้องฉากโป๊หรอกครับ แต่ผมคิดว่า ภาพที่ผมเห็นบนจอ มันดูเสแสร้งเกินไป ... ( ลองเปรียบเทียบ กับบทสาวนักเต้น ของ นาตาลี พอร์ตแมน ใน Closer สิครับ ไม่โป๊หรอก แต่ดูแล้วเชื่อครับ ว่าเธอคือตัวละครนั้นจริงๆ )

...........................หนังเรื่องนี้ไม่ได้ออกแนวหวีดอย่าง I know what you did last summer แต่หนังพยายามฉีกตัวเองออกแนวเขย่าขวัญเชิงจิตวิทยา พยายามวิเคราะห์สภาพจิตของนางเอก แต่ก็ทำได้อย่างเลื่อนลอยมากๆครับ เปิดมาไม่กี่ซีนก็เดาได้ล่วงหน้าเกือบหมดว่าหนังจะต้องออกมาอย่างไร และหนังก็พยายามหักมุมแบบ เรียกว่าไม่สนใจเหตุผลรองรับใดๆทั้งสิ้น คือกรูจะหักของกรู มันเลยทำลายทุกอย่างที่หนังอธิบายมาจนหมดสิ้น ไม่มีแรงจูงใจของฆาตกร ไม่มีความต่อเนื่องของเหตุผล ตัวละครไปไงมาไงก็ไม่มีใครรู้ ทำไมนางเอกถึงได้จินตนาการถึงอีกตัวละครหนึ่ง ประหนึ่งรู้จักเธอมาก่อน ( ถอดจิตได้หรือ ) ตกลงเรื่องราวจริงๆมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ? คือผมว่า ถ้าหนังลงลึกในเรื่องวิเคราะห์สภาพจิตเต็มๆเลย โดยตัดทิ้งเรื่องหวีดๆไปเลย หนังอาจจะดูดีกว่านี้

...........................หนังไม่ได้ชวนง่วงนะครับ พอดูได้เพลินๆ เหมาะสำหรับคนชอบดูหนังที่ไม่รู้จะดูอะไร เหมาะสำหรับคนที่รังเกียจหนังไทย แต่ชอบดูหนังฝรั่ง หนังอะไรก็ได้ ขอให้เป็นหนังฝรั่ง เหมาะสำหรับแฟนหนังของโลฮาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังแนวหักมุม แบบโคตรหักมุม แบบประมาณ โคตรรักเอ็งเลย คือหักมุมจนมั่ว ยังไงก็เดาไม่ถูกว่าใครเป็นฆาตกร และทำทำไม ? หนังไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรเป็นเหตุเป็นผล ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนังหวีดๆ อย่างไรก็ดี มีฉากให้น่าตื่นเต้นอยู่บ้าง ... ผู้ร้ายก็ไม่ได้เก่งกล้าอะไรมากมาย .. ที่สำคัญหนังเรื่องนี้คือตัวอย่างพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า หนังฝรั่งไม่ใช่ว่าจะเป็นหนังดีเสมอไป เผลอๆหนังคุณพจน์ อานนท์ ที่เข้าฉายชนกันในอาทิตย์นี้ อาจจะมีดีกว่าหนังฝรั่งเรื่องนี้ก็เป็นได้นะครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [13 ก.ย. 50 20:10] ( IP A:58.64.89.23 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3349 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ก่อนออกจากกรุงเทพฯ หนนี้ยังเสียดาย อยากไปดูมากกกกกกกก

กะว่าถ้าในอาทิตย์นี้ถ้าหนังมันเข้าบ้านนอกแถบหนูอยู่เนี่ยนะ ก็จะไปดูให้ได้

เอ่อ...ว่าแต่เพื่อนกูรักมึงว่ะ น่ะดีกว่าจริงเหรอ
โดย: หนูเกร๋-ปีกหัก [13 ก.ย. 50 20:17] ( IP A:125.26.106.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    หนังฝรั่งห่วยๆเยอะไปครับ หนังไทยก็เสี่ยงเหลือเกินถ้าจะต้องดู หนังAVแน่นอนที่สุดครับ The Internet is for porn. อิอิ
โดย: บุบบิบบู้บี้ [13 ก.ย. 50 20:35] ( IP A:61.90.249.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    เรื่องนี้ดูแล้ว ชวนให้สงสัยหลายๆมุม แต่ก็พอดูฆ่าเวลาได้ โดยเฉพาะได้ตั๋วฟรี ฮิฮิ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ ) [14 ก.ย. 50 12:36] ( IP A:58.64.89.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    เรื่องนี้ คิดว่าจะไม่ดูอยู่แล้วค่ะ ขอบคุณคุณจ๊อบค่ะ
โดย: fairy [18 ก.ย. 50 16:16] ( IP A:58.64.86.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มีฉากเลิฟซีนด้วยน่ะครับ...
เรื่องนี้.. โลฮาน โชว์หวิวบ้างเชียวครับ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [25 ม.ค. 51 12:19] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน