Resident Evil 3 - Extinction ... ฤามนุษย์โลกจะถึงคราวสูญพันธ์ ??
    Resident Evil 3 - Extinction ( สามดาว )

แนวหนัง - ไซไฟ + ทริลเล่อร์ + ซอมบี้
ผู้กำกับ - รัสเซล มัลคาไฮ
โปรดิ๊วซ์ - พอล แอนเดอร์สัน
ความยาว - ราวๆชั่วโมงครึ่ง
จุดเด่น
- ทีมงานสร้างโดยเฉพาะฝ่ายกำกับศิลป์ ทำงานได้อย่างเนี๊ยบ
- มิลล่า โจโววิช แสดงหนังได้ท๊อปฟอร์ม รวมทั้งตัวประกอบหน้าคุ้นๆก็ช่วยส่งเสริมนางเอกได้เป็นอย่างดี ( โดยไม่มีใครชิงความเด่นไป )
- นางเอกโจโววิช สวยที่สุดตั้งแต่เล่นหนังมา
- เธอพิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า นาทีนี้เธอคือเจ้าแม่หนังแอคชั่นตัวจริง เสียงจริง
- หนังเน้นโทนบรรยากาศหลอนๆ บีบคนดูให้รู้สึกโดนกดดันอยู่ในที่แคบได้ตลอด ทั้งๆที่หลายฉากอยู่ในที่โล่งแจ้ง
- หนังดูสนุกสนานอย่างแรง เมื่อเทียบกับหนังแนวเดียวกัน

จุดด้อย
- สูตรสำเร็จเกินไปนิด หนังสั้นไปหน่อย ที่สำคัญ


..... จบแบบนี้ มันก็ต้องตีตั๋วดูภาค 4 อ่ะสิว้อยยยยย
......

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 ก.ย. 50 20:48] ( IP A:58.64.89.220 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1031 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   โย่วๆ ได้มาเจิมคนแรก ยังไม่ได้ดู แต่มาลงชื่อไว้ก่อนค่ะ อิอิ
โดย: Vitamin_C [28 ก.ย. 50] ( IP A:58.136.94.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดูมาแล้วค่ะ หนังดูสนุกค่ะ จบแบบไม่รู้ตัวเลย แต่เค้าชอบใช้เสียงดังเข้าช่วย ทำให้คนดูตื่นเต้นตกใจ แต่ตอนจบบอกเป็นนัยๆว่ามันจะต้องมีต่อภาค 4แห๋งเลยค่ะ
โดย: รี่482 [28 ก.ย. 50 13:21] ( IP A:58.8.104.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    Resident Evil 3 - Extinction ( 3 ดาว )

.................................ตราบใดที่ฮอลลีวู๊ดยังคงหากินกับหนังภาคต่อได้ฉันใด Alice ก็ยังคงต้องวนเวียนผจญวิบากกรรมอยู่ใน Wonderland ฉันนั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยอมรับว่าในบรรดากระบวนหนังที่ถูกสร้างจากเกมส์ Resident Evil คือเรื่องที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ผลตอบรับนอกจากคำวิจารณ์ในแง่บวกสำหรับภาคแรกแล้ว ทั้งสองภาคที่ผ่านมายังได้รับการต้อนรับที่ดีทั้งจากคนดูหนังทั่วไปและคอเกมส์ทั่วโลก และคนที่ต้องได้รับเสียงปรบมือมากที่สุดก็ควรจะเป็น พอล แอนเดอร์สัน ( คนละคนกับที่กำกับ Magnolia นะครับ ) ในฐานะ ที่ปั้นหนังไตรภาคชุดนี้จนดัง คุณแอนเดอร์สันพิสูจน์ให้เห็นว่า แกเป็นคนที่ถนัดปั้นหนังที่สร้างจากเกมส์อย่างมาก ไม่ว่าหนังชุด Resident หรือว่า Mortal Kombat

.................................เกมส์มีอะไรบ้าง ผมไม่เคยรู้ครับ รู้แต่ที่แน่ๆมีตัวละคร มีบรรยากาศ มีฉากหลัง มีไอเดียคร่าวๆ ที่เหลือแล้วคนทำหนังจะต้องคิดทุกอย่างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าความเป็นมาเป็นไปของตัวละคร เหตุการณ์ท้องเรื่องของหนัง ยุคสมัย แรงขับดันของตัวละคร ฯลฯ ซึ่งผมว่ายากพอๆกับเขียนบทดั้งเดิมขึ้นมาทั้งดุ้นนั่นแหละ ส่วนตัวแล้วผมไม่เห็นว่าหนังจะต้องดำรงฉากทุกอย่างตามที่เกมส์กำหนดมา เพราะหนังไม่ใช่เกมส์ และคนทำหนังควรเล่าหนังด้วยภาษาหนังให้ได้ ที่สำคัญคนทำหนังจะต้องทำหนังเรื่องนั้นให้คนดูทั่วไปที่ไม่ได้เล่นเกมส์ดูรู้เรื่องให้ได้ด้วย ... ไม่ใช่ทำแบบ Silent Hill ที่เปิดช่องโหว่ไว้เพียบ แล้วให้ไอ้พวกที่เล่นเกมส์ออกมาแก้ต่างว่า ที่เป็นอย่างโน้น อย่างนั้นเพราะมันมีอธิบายอยู่ในเกมส์ ( ไอ้เปรต ก็กูไม่ได้เล่นเกมส์นี่หว่า มึงก็อธิบายมาในหนังสิเฟ้ย )

.................................ผมชอบความฉลาดของหนัง Resident 3 มากครับ หนังรู้จักเชื่อมโยงฉากเด็ดๆของภาคก่อนๆเข้ามาในภาคนี้แบบว่าเนียน ทำให้คนที่เคยดูได้ระลึกถึงความหลัง และก้อไม่ทอดทิ้งแฟนใหม่ๆที่ไม่เคยดูภาคก่อนๆมาก่อน แถมหนังยังใช้กราฟฟิคสวยๆฉลาดๆแทนการสร้างฉากใหญ่โตอลังการณ์หรือเนรมิตซีจีขึ้นมาให้เปลืองตัง อย่างเช่นฉากฐานทัพใต้ดินของพวก Umbrella และตัดสลับภาพกราฟฟิคเก๋ๆ กับฉากที่ใช้คนแสดงได้อย่างลงตัว ทำให้ผมรู้สึกว่าคนทำหนังภาคนี้เขาฉลาดใช้เงินมากๆ .. ทั้งนี้ทั้งนั้นฉากใหญ่ๆอลังๆ อย่างฉากลาสเวกัสใต้ผืนทราย หรือฉากซอมบี้รุมล้อมรั้ว ผมก็คิดว่าซีจีเขาทำได้เนี๊ยบทีเดียว คือดูไม่ออกว่าเอาคนมาแสดงจริงๆหรือว่าเล่นซีจีกันแน่ ? นอกนั้นซีจีระดับเบสิคในฉากอื่นๆก็ทำได้แบบไม่มีที่ติครับ ที่เหนือกว่าเรื่องเทคนิคพิเศษก็คือการสร้างบรรยากาศของหนังภาคนี้ครับ ต้องยกเครดิตให้กับ Production Designer และ Art Director รวมถึงผู้กำกับภาพด้วยที่เนรมิตภาพอันน่าสะพรึงรวมถึงคุมโทนหนังทั้งเรื่องให้อยู่ในระดับหลอนจนคนดูมีอารมณ์ร่วมได้โดยตลอด

..................................Milla Jovovich นั้นพยายามพิสูจน์ตัวเองในบทบู๊มาแล้วหลายรอบครับ แต่เพิ่งจะมีเรื่องนี้แหละครับที่ผมยอมรับให้เธอเป็นราชินีนักบู๊ตัวจริงเสียงจริง และคงจะเป็นนักบู๊ฝ่ายหญิงคนเดียวที่เป็นของจริงสำหรับยุคนี้ ( เพราะผมยังนึกหน้าดาราหญิงนักบู๊คนอื่นไม่ออก ) นอกจากพลังดาราที่เธอมีเต็มเปี่ยม เธอยังเพอร์เฟคทั้งสรีระอันงดงาม ท่วงท่าลีลาต่อสู้อันแสนเฉียบขาด และในความดุดันของเธอ ผมกลับรู้สึกถึงความอ่อนไหวของเธอ ความรู้สึกลึกๆของตัวละครที่เธอถ่ายทอด มันทำให้ผมตระหนักว่า เธอไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและขายฉากบู๊ ผมว่า มิลล่าทำให้ผมรู้สึกสัมผัสถึงความรู้สึกของตัวละครอลิซได้จริงๆ และที่น่าตกใจอีกอย่างก็คือ ผมว่าในภาคนี้ มิลล่าดูสวยเนี๊ยบจริงๆหน้าเธออ่อนเยาว์ลงไปมาก นวลเนียนไปหมดทุกฉาก ไม่ใช่เป็นแค่เพียงบางฉากแต่เป็นทุกฉากครับ จนผมอดคิดไม่ได้ว่า เฮ้ย หรือว่าจริงๆ มิลล่าตัวจริงจะตายไปแล้วแต่ฮอลลีวู๊ดมีนักวิทยาศาสตร์ทำโคลนนิ่งเธอขึ้นมาเพื่อเล่นหนังคราวนี้ ( ฮา ) ใครจะไปรู้ อะไรมันก็เกิดขึ้นได้นะครับในฮอลลีวู๊ด หรือคุณว่าไม่จริง ?

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย - ใครบ้างเอ่ยที่เคยทันดู มิลล่า โจโววิช ในยุค 80 สมัยเล่น Return to the Blue Lagoon อยากบอกว่าสมัยนั้นเธอเซ๊กซี่สุดๆจริงๆ ผมเคยยกให้เธอเป็น 1 ใน 10 ดาราหญิงในดวงใจของผมเลยนะครับช่วงนั้น ( ทั้งๆที่มีผลงานแค่เรื่องเดียวเองก็ตาม ) เรื่องแปลกแต่จริงก็คือ ผมว่ามิลล่า ในหนังเรื่อง Re3 เผลอๆจะดูดีกว่าตอนเล่น Blue Lagoon 2 ด้วยซ้ำไป
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [28 ก.ย. 50 13:47] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    แวะมาอ่านจ้า....อิอิ

โดย: เต้ย [28 ก.ย. 50 15:20] ( IP A:203.144.130.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มาแจมด้วยคนคคิคคิคิคๆๆๆ
โดย: แวน [28 ก.ย. 50 18:30] ( IP A:125.27.91.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จ้อบ เรื่องนี้ แต่ก่อนเป็นเกมส์ใช่ป่าว
น่ากลัวมั๊กๆเลย เคยดูแฟนเล่น
โดย: แคทค่ะ [28 ก.ย. 50 19:39] ( IP A:77.183.56.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ไปดูมาแล้วครับ ขออนุญาตเสริมนิดนึงนะครับคุณจ๊อบ มุมกล้องหลายๆมุมก็ก็อปไปจากในเกมส์ครับ เช่น ฉากเปิดประตูต่างๆ ส่วนความเนียนของหน้าตามิล่าที่คุณจ๊อบพูดถึง เชื่อว่าคนสร้างหนังคงจะสื่อถึงธรรมชาติของอลิซ ซึ่งไม่ใช่คนธรรมดานั่นเอง ส่วนที่ผมชอบกลับเป็น แคลร์ ครับ เพราะผมได้เล่นเป็นเธอในเกมส์มาก่อน ส่วนที่ไม่ชอบก็คือ โฆษณาในเมเจอร์ครับ นานเหลือเกิน....จริงขายตั๋วสิบบาทก็น่าจะได้กำไรแล้วครับ โฆษณาซะขนาดนั้น ขอให้นายทุนนอนหลับฝันดีครับ
โดย: บุบบิบบู้บี้ (บู้บี้ ) [28 ก.ย. 50 23:37] ( IP A:124.121.126.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ........ ลืมไป Resident Evil 3 นี่สังเกตุว่าตัวละครเด่นๆจะเป็นผู้หญิงหมดเลยนะครับ ผู้นำกลุ่มประชาชนก็เป็นผู้หญิง หนังดูเฟมินิสท์ดีจัง อาทิตย์นี้ดูหนังซอมบี้ติดกันสองวันรวดเลยครับ เพราะวันถัดจากที่ได้ดู Resident 3 ก็ได้มีโอกาสดู 28 weeks later ในโรงหนังด้วย เมเจอร์ ฮอลลีวู๊ด รามเขาเอามาฉายใหม่ให้สมาชิกดูฟรีครับ ก็เลยถ่อไปดู ผลก็คือ ทึ่ง ตื่นตะลึง ตื่นเต้น ลุ้นมันส์มากครับ ผมว่ามันโหด สะใจ ดิบ เถื่อน ดุ ดี มันส์กว่า Re3 ซะอีก คือมาแนวเดินหน้าแล้วฆ่ามันอย่างเดียว ซอมบี้แม่มดุแถมโหดโคดแถมวิ่งเร็วยังกะอะไรดี ถ้าใครยังไม่ได้ดูนะครับ แนะนำให้เช่ามาชมเลย แผ่นออกแล้วครับ รับประกันไม่มีผิดหวังแน่ ยิ่งถ้าได้ดูในโรงนะ สุดๆไปเลย เสียดายเขาดันเอาพากษ์ไทยมาฉาย ถ้าได้ดูซาวแทรคคงอินกว่านี้ ผมว่า 28 weeks เป็นหนังภาคต่อที่ทำได้ดีกว่า ภาคแรก และเป็นหนังซอมบี้ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมาเลยครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ก.ย. 50 20:32] ( IP A:58.64.89.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    Resident Evil 3 - Extinction ไปดูมาแล้วค่ะ ชอบ มันส์ซะใจดี นางเอก อึดดีและสวยดีค่ะ คงต้องรอชม ภาคต่อไปอีกแน่ค่ะ

28 weeks later เรื่องยังไม่ได้ดูเลยค่ะ สนุกใช่ไหมค่ะ ดูเหมือนคุณจ๊อบจะถูกใจน่ะเรื่องนี้
โดย: fairy [6 ต.ค. 50 12:32] ( IP A:58.64.86.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ถูกใจ 2 ฉากในผีชีวะภาค3 นี้น่ะครับ...
1. ตอนที่นางเอกสู้กับอีกาผีดิบ
2. ตอนจบที่นางเอกพาเพื่อนไปถล่มผู้ร้ายน่ะครับ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [4 ก.พ. 51 13:27] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน