Shooter ... ศาลเตี้ยจงเจริญ !!
    Shooter ( คนระห่ำปืนเดือด ) .... 2 ดาวครึ่ง .....

........................หนังของอังตวน ฟูกัว มี มาร์ค วอลห์เบิร์ก อดีตนายแบบกางเกงในนำแสดง หนังมาแบบแอคชั่นเอามันส์ตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆ ธรรมะปราบอธรรม ไม่มีอะไรใหม่ นี่คือหนังที่ไม่ต้องคิดมากโดยแท้และผมคิดไม่ผิดจริงๆทีไม่ไปดูในโรงหนังเพราะผมคิดไว้แล้วว่ามันก็คงจะต้องออกมาอีหรอบนี้ Shooter คือหนังที่เหมาะกับการนอนดูอยู่ที่บ้านที่สุดเลยครับ .. ปัญหาของหนังเรื่องนี้ก็คือ มันเป็นหนังที่ไม่เหมาะสำหรับคนคิดมากครับ และยิ่งไม่เหมาะถ้าคนดูต้องการอะไรมากกว่าหนังแอคชั่นธรรมดาเรื่องหนึ่ง

........................ปัญหาประการสำคัญที่สุดของหนังก็คือ พระเอกแม่งเก่งเกินไป เก่งผิดมนุษย์ เก่งจนผมไม่ต้องเอาใจช่วยแล้ว เปิดเรื่องมาไม่ถึง 15 นาที พ่อก็ฆ่าศัตรูไปเป็นสิบแล้ว โดยใช้ปืนไรเฟิล ไม่นับซัดคอปเตอร์รบตกอีก 1 เครื่อง แถมยังเอาตัวรอดจากแดนศัตรูได้สบายๆ ( โอ้ เก่งระดับเทพ ) หลังจากที่พระเอกโดนจัดฉากให้เป็นแพะ ก็ต้องหนีหัวซุกหัวซุน จริงๆพี่แกไม่ต้องหนีก็ได้ แต่พี่แกอยากเท่ห์ครับ พี่แกบอกว่าไม่เชื่อถือในระบบศาลยุติธรรมของประเทศ พี่แกบอกว่าจัดการกับพวกโจรเสื้อนอกพวกเหนือกฏหมาย พวกมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญพวกนี้พี่ต้องฆ่าแบบล้างโคตร ใช้ตัวบทกฏหมายเอาไม่อยู่ ต้องเอาลูกปืนให้แม่งแดก พี่แกก็เลยตั้งตนเป็นศาลเตี้ย หาทางโซ้ยพวกผู้มีบารมีทั้งหลายให้กลับบ้านเก่าแบบไม่เหลือซาก .. ผมต้องบอกใหม๊ครับว่า พี่แกทำสำเร็จหรือเปล่า ??

........................ผมสงสัยมากว่าพี่มาร์ค ( ไม่ใช่มาร์ค อภิสิทธินะ แต่เป็น มาร์ค วาลห์เบิร์ก ) แกไปกินดีหมีมาจากใหน อ้อ แล้วผมก็สงสัยอีกว่าพี่แกเป็นพลแม่นปืนหรือว่าเป็น หน่วยรบสังหารพิเศษกันแน่ เพราะเห็นเชี่ยวชาญอาวุธทุกรูปแบบ แถมยังเชี่ยวชาญการรบสุดๆ ไม่แค่นั้นยังสอนหลักวิชาทหารอย่างคล่องอีกด้วย เพิ่งรู้ว่า การเป็นพลแม่นปืนเนี่ยมันสอนกันได้ในระยะเวลาสั้นๆไม่กี่วันด้วย โอ้ แบบนี้ใครๆก็เป็นนักแม่นปืนได้สิเนี่ย ? คืออันนี้วัดจากตัวละครผู้ช่วยพระเอกจำเป็นที่พี่มาร์คแกสอนวิชาทหารให้อย่างรวดเร็ว แบบขั้น advance จนเป็นผู้ช่วยพระเอกได้ทุกอย่าง โอ้ ... พี่ ... หัวจิตหัวใจคนที่มาทำแบบนี้มันไม่ได้ฝึกกันได้เหมือนการรบนะพี่ กายอ่ะฝึกง่าย แต่ใจอ่ะมันฝึกยาก แต่นี่ไม่รู้พี่เทรนยังไง คู่หูจำเป็นพี่ถึงได้ " ใจเกินร้อย " ขนาดน้านน !!

.........................อย่างที่บอกไปแล้วก็คือ หนังขาดความน่าเชื่อถือของเหตุและผลหลายๆอย่าง ผมไม่ค่อยเชื่อเลยว่าตัวละครจะตัดสินใจได้อย่างที่เห็นในหนัง เค้าผูกเรื่องกันง่ายเกินไปและก็มีช่องโหว่อยู่เยอะต่อการสร้างความน่าเชื่อถือ คำพูดเก๋ๆของตัวละครนักการเมืองก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก การสร้างความชอบธรรมในการฆ่าคนของพระเอกยังไม่เพียงพอ แม้ผมจะเห็นว่า ระบอบ " ศาลเตี้ย " คือระบอบการตัดสินที่เหมาะสมที่สุดในทุกสังคมก็ตามที แต่ใครจะรู้ว่าด้วยระบบนี้ผู้บริสุทธิอาจจะต้องสูญเสียไปด้วยมากเท่าไหร่ ถ้าหนังต้องการชูประเด็นศาลเตี้ยก็ควรจะหาเหตุและผลรองรับ และสร้างแรงจูงใจกับคนดูให้ได้มากเพียงพอที่คนดูจะไม่ตะขิดตะขวงกับผลสรุปของหนังด้วย ...อันนี้อาจจะยากไป เอาง่ายแค่คิดเหตุผลให้ได้ว่า ทำไมพระเอกซึ่งโดนรัฐทรยศ จะต้องกลับไปช่วยรัฐอีกครั้ง เหตุผลง่ายๆแบบนี้คิดให้ได้ก่อนครับ ไม่ใช่ยกคำว่า " ความรักชาติ " ง่ายๆแค่นี้มาอธิบาย ชีวิตของคนเบี้ยล่างและคนชายขอบ มันไม่ได้มอมเมากันง่ายๆด้วยคำว่า " ความรักชาติ " หรอกนะ ...เอ... หรือว่ามันเป็นเช่นนั้น ?

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [15 ต.ค. 50 11:01] ( IP A:58.64.89.144 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2836 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   มาอีกแล้วววหนัง ม่ายช่ายยยคอหนัง
โดย: kate [15 ต.ค. 50 14:15] ( IP A:84.209.76.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หนัง หากเว่อร์มาก ก็ไม่ดี เนาะ

อืมม์
อยากให้จ็อบ ดูเรื่อง ฮี่โร่
หนังชุดของยูเอส
เนื้อเรื่อง ติดตาม นะ
โดย: แคทค่ะ [15 ต.ค. 50 14:40] ( IP A:77.183.74.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    เนื้อเรื่องไม่สนครับ กี่ดาวก็ไม่แคร์ แต่พี่มาร์คกี้ มาร์คแกเซ็กซี่ดี ยังไงก็ยังอยากดูนะครับ
โดย: บุบบิบบู้บี้ [15 ต.ค. 50 16:09] ( IP A:124.121.121.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากดูเรื่อง อีส้มสมหวัง..เห็นเค้าว่าสนุกดี จริงหรือเปล่าวค่ะคุณจ๊อบ..

โดย: kk [15 ต.ค. 50 19:06] ( IP A:61.216.35.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พระเอกเรื่องนี้เล่นของแพงมากๆ ปืนส่วนตัวของพี่แก กระบอกนี้เลยครับ CheyTac M200 ขนาด.408 หวังผลได้ประมาณ 2 กิโลเมตร ราคาตัวปืนประมาณ13000ดอลล่าไม่รวมภาษี กล้องเล็งที่คู่ควรกับมันก็ต้องประมาณ8-32x72ซึ่งราคาประมาณ3500ดอลล่า กระสุนต้องเป็นกระสุนที่โหลดอย่างละเอียดราคาไม่ต่ำกว่านัดละ12ดอลล่า
****เพราะงั้น พี่แกจะเก่งเวอร์ก็ปล่อยๆแกไปเถอะครับ อิอิ****

แต่ชอบจริงๆ ที่หมอนี่ตามฆ่าตาพันเอกไอแซ็ค&ผองเพื่อนเพราะ "มันยิงหมาชั้น"

โดย: Rammstein [17 ต.ค. 50 6:57] ( IP A:58.9.136.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ปืนไรเฟิลซุ่มยิง Barrett M82A1 หรือชื่อเล่นคือ "Light Fifty" นิยมนำมาใช้ในภารกิจซุ่มยิงขบวนรถหรือบุคคลสำคัญ ที่ชอบนั่งรถหุ้มเกราะหรือเฮลิคอปเตอร์ ใช้กระสุนขนาด .50 BMG (BMG : Browning Machine Gun) หรือขนาด 12.7×99 mm. NATO ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Short Recoil, Semi-Automatic ความจุ 10 นัด ความแม่นยำ 1.5-2 MOA

เจ้าตัวนี้แหละครับที่สอย ฮ ร่วงตอนต้นเรื่อง (ที่จริงไม่ต้องโชว์เหนือขนาดยิงเข้าหางหรือแกนใบพัดก็ได้ครับ แค่ยิงเข้าที่ห้องนักบินก็เรียบร้อยแล้ว)

โดย: Rammstein [17 ต.ค. 50 7:13] ( IP A:58.9.136.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ........... ขอบคุณ คุณ Rammstein มากๆเลยสำหรับข้อมูล ไม่คิดว่าปืนแบบนี้จะมีอยู่จริง เพราะมันดูปลอมๆมากเลย แถมมีประสิทธิภาพอย่างในหนังได้อีก เป็นความรู้ใหม่ของผมเลยนะครับเนี่ย ดีใจที่เห็นคุณ ramm แวะมาตอบกระทู้พูดคุยกันอีก เห็นหายหน้าไปนานก็คิดถึงนะครับ หวังว่าคงจะสบายดีนะครับ .... อีส้มสมหวังยังไม่ได้ดูเลยครับคุณ kk ไว้จะไปเช่ามาดูนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ต.ค. 50 13:10] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อ่า เพิ่มเติมให้แล้วกัน ปืนที่ถืออยู่ในรูปแรก หรือปืนที่พระเอกเอาไปซุ่มยิงพวกข้าศึกในตอนต้นเรื่องนั้นเป็นปืนรุ่น M24 ปืนซุ่มยิงที่ใช้ในกองทัพสหรัฐ นี่แหละคลาสสิกของจิง
โดย: รักปืน [1 ม.ค. 51 18:11] ( IP A:125.26.173.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังครับ ในความเห็นของผมกับหนังเรื่องจริงนะครับ ไอ้เก่งเวอร์ผมก้อว่าจิงนะเนี่ย แต่ว่าไอ้เรื่องที่พลแม่นปืนสามรถใช้ปืนได้ทุกรุ่นทุกรูปแบบนะ เรืองจริงไม่มีโม้นะครับ ผมเคยอยากเป็น Sniper มากๆอยู่พักนึงลงทุนหาข้อมูลจากเวบต่างๆของกองทัพไม่ว่าจะเป็นในไทยและต่างประเทศ ในโรงเรียนพลแม่นปืนเค้าเรียนกันทุกรูปแบบครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปืน (หมายถึงทุกปืนไม่ได้เพียงแค่ปืนซุ่มยิง คาดว่ามีดก็ต้องเรียนครับ) เรียนการหนี การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การมองหาจุดซุ่มยิง และอีกอย่างผมขอบอกนะครับ ในกองทัพหรือการทหารแล้ว Sniper นี่หล่ะครับ ค่าตัวจะแพงที่สุด จนSniper ต่างรู้ดีว่า ยอมตายดีกว่ายอมโดนจับได้ ซึ่งหากถูกข้าศึกจับได้นั่นหมายถึงไม่ได้ตายดีแน่ๆครับ เพราะฉะนั้นเป็นธรรมดาอย่างที่พระเอกว่า รัฐบาลเสียเงินและเวลาไปเยอะในการฝึกให้ผมตายไม่เป็น หลังจากที่เค้าฝึกให้ผมฆ่าคนอื่น Sniper นี่หล่ะครับ หน่วยรบสังหารพิเศษอย่างที่คุณว่าเลยครับ ถ้าคัยเคยเปิดหรือศึกษาเรื่องการเป็น Sniper จากที่ต่างๆแล้วจะรู้เลยว่าเค้าฝึกให้เป็นเหนือคนจิงๆ ดังนั้นผมคิดว่าไม่แปลกที่ถ้าในโลกนี้จะมีคนอย่างนี้ซัก 2-3 คน ซึ่งการที่พลแม่นปืนยิง1นัดตายหนึ่งคนนั่นไม่เวอร์หรอก มันคือกฏ เพราะถ้าหากไม่แม่นจริง ยิงพลาดมั่ง โดนมั่ง เค้าคงไม่กล้าให้ไปสังหารใครหรอกครับ
สรุปคือ
โดยรวมนี้ผมชอบครับ ผมว่าไม่เวอร์เท่าไหร่ สะท้อนสภาพสังคมแม้แต่ในประเทศที่เจริญแล้วอย่างอเมริกา และชอบตรงที่พระเอกพูดว่า เพื่อชาติแล้วจะให้ไปตายที่ไหนก็ไป ผมคิดว่าความเห็นแรกพูดผิดไปอย่างนะครับ สำหรับชายชาติทหารแล้วคำว่ารักชาติไม่ใช่คำง่ายๆเลย แต่เป็นคำที่มีความหมายลึกซึ้งมาก โดยสำหรับทหารแล้วคำว่ารักชาตินี่ไม่ต้องแปลกใจหรอกครับว่าทำไมถึงต้องกลับมารับใช้ชาติทั้งๆที่เคยโดนทรยศมาครั้งนึงแล้ว การโดนทรยศนั่นไม่ใช่รัฐบาลหรือว่าประเทศชาตินี่ครับที่ทรยศ แต่เป็นเพราะคนในนั้นตะหาก ซึ่งถ้านี่เป็นเรื่องจริง ต่อให้ผมโดนทรยศจากคนบางคนจนต้องเป็นเหมือนพระเอกแล้วมีคนกลับมาขอให้ไปช่วยชาติผมก้อต้องกลับไปช่วยอีกแน่ ต่อให้จะต้องให้ไปตายเหมอืนเดิมก้อตาม .....แต่ก้อต้องดูให้ดีด้วยนะ ว่าเค้าจะหลอกรึป่าว เหอะๆ
โดย: ท.ทหาร [1 ม.ค. 51 18:32] ( IP A:125.26.173.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ...... สวัสดีปีใหม่ครับคุณ ท.ทหาร ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์นะครับ แล้วแวะมาพูดคุยกันอีกนะครับ ถ้าหากอยากโพสท์พูดคุยอะไร ก็เชิญได้เลยนะครับ เต็มที่คับ ส่วนใหญ่พวกเราจะคุยกันในบอร์ดชมรมหมีแพนด้าเป็นหลักครับ ขอให้มีความสุขมากๆๆนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ม.ค. 51 21:17] ( IP A:58.64.89.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ก่อนจะมาว่าใครโอเวอร์อะคับลองไปได้คุยกับหน่อวยรบพิเศษจิงดุก่อนนะคับกว่าจะก่าวมาถึงจุดนี้ได้มันผ่านอะไรที่ยากลำบากมามากคับอยากเก่งกว่าคนธรรมดาคับก้ต้องฝึกมากกว่าคนธรรมดามาสมัคเรียนเกือบร้อยจบจิงๆไม่กี่คนท่าไม่มาเป็นไม่รู้หรอกคับลองไปหาข้อมูลดูนะคับ
โดย: kobbbbb@hotmail.com [25 มี.ค. 52] ( IP A:124.121.71.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อ่าสนับสนุนความเห็นที่ 11 กับ 13 ครับ สไนเปอร์อเมริกานั้นจิงๆไม่ใช่แค่ คนสองคนด้วยที่เก่งพี่แกเก่งแทบทุกคนเห็นว่าแต่ละปีจะมีการแข่ง "วันไมล์คัพ" แข่งยิงเป้าเหล็กขนาด 11x12 นิ้ว ขนาดโตกว่าหัวคนราวๆ สัก 40-50 % ที่ระยะ 1 ไมล์(1,760 หลา อยากรู้ว่ากี่เมตรก้อหลาละ 0.914 เมตร กิโลกว่าๆ) แล้วไอ้ที่ลงแข่งนี่พี่แกทำได้ทุกคนซะด้วยสิครับ ดังนั้นผมว่าในเรื่องที่เขาว่าคนยิง 1 ไมล์ได้นั่นมีไม่กี่คนผมว่ายังเวอร์ไปเพราะจิงๆทำได้หลายคนมากแม้แต่ชาวบ้านตาดำๆบ้านเขาหลายคนเรียนหลักสูตรยิงเป้าระยะไกลก้อยังมีคนทำได้นะครับแถมตอนที่พระเอกสอนเพื่อนเขาที่เป็น FBI ไม่ได้สอนซุ่มยิงหรอกครับปินไรเฟิลระยะหวังผลประมาณ 100 เมตร เล็งทาบได้เลยไม่ต้องเผื่อครับที่ระยะนั้น ลมกับแรงดึงดูดยังไม่มีผลเพราะกระสุนยังแรงอยู่เราๆท่านๆก้อยิงได้ถ้าไม่กระตุกปืนจนเวอร์ซะจนหลุดเป้านะครับ
โดย: jiew_arch@hotmail.com [22 เม.ย. 52 17:02] ( IP A:118.173.226.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผมชอบคอมเมนต์คุณ "ท.ทหาร" นะครับ เพราะมีความฝันเหมือน ๆ กัน ผมเองก้อหาข้อมูลหลักสูตรพลแม่นปืนเหมือนกัน ในประเทศไทยมีคุ้น ๆ หูกันบ้างไหม นั่นคืออรินทราช 26 ไงครับ พวกเขาเหล่านี้ล้วนผ่านการฝึกหลักสูตรเดียวกันกับหน่วยรบพิเศษอเมริกัน หน่วยงานนี้ถือกำเินิดมาพร้อมกับหน่วยนเรศวร 261 แต่ต่างกันในเขตรับผิดชอบ และต้นสังกัด เป็นหน่วยตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธและยุทธวิธีพิเศษ (Special Weapon And Tactics: SWAT) มีขีดความสามารถในการปฏิบัติการพิเศษต่อภัยคุกคามที่เป็นอาชญากรรม และการก่อการร้าย ด้วยการแย่งชิงตัวประกัน การจับกุม ฯลฯ ตามแนว "การบริหารวิกฤตการณ์" (Crisis Management) โดยมีพื้นที่รับผิดชอบในเขตนครบาล (กทม.) และปริมณฑล เป็นหน่วยระดับ กองร้อย มีผู้บังคับกองร้อยเป็นหัวหน้าหน่วยราชการ และกำลังได้รับการยกฐานะเป็นกองกำกับการ โดยใช้ชื่อหน่วยว่า" กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย" ในสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตามโครงสร้างใหม่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแน่นอนว่าพลแม่นปืนสัญชาติไทยก้อสังกัดอยู่ในหน่วยนี้ด้วยเช่นกันครับ ใครที่สนใจลองหาข้อมูลของหน่วยนี้ดูนะครับ น่าภูมิใจที่คนไทยก้อมีหน่วยงานด้านปราบปราม ที่มีความสามารถสูงไม่แพ้ต่างประเทศนะครับ
โดย: nsfever@gmail.com [28 ก.ค. 52 22:34] ( IP A:125.24.17.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อ่าคุณ Ramstien ครับ
(เยอรมัน ไกลน์ คอร์ ที่รู้จังในsound track XXX(triplexจ้ะ ฮ่าฮ่า))

ที่เฮียบ๊อบใช้สอย ฮ. คือcheytacครับ

เพราะเฮียแกกระชากลูกเลื่อนก่อนยิง(สังเกตุง่ายๆขั้นแรก)
โดย: ฟา47 [5 ธ.ค. 52 2:24] ( IP A:58.9.41.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ไม่รู้เลยว่ามีคนมาตอบกระทู้นี้กันอยู่
ถ้าชวนคุยกันเพิ่มเติม แวะมาโพสท์ที่บอร์ดชมรมหมีแพนด้าได้เลยนะครับ เผื่อคนอื่นไม่เห็นครับ

https://www.pantown.com/x_group.php?url=k_board.php&id=9908&name=board1&area=4

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ธ.ค. 52 8:02] ( IP A:125.27.54.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   cheytac ???
สงสัยผมจำสับสนน่ะครับ อิอิอิ
พอดีเห็นทรงมันเหมือนBarrettอ่ะครับ

โดย: Rammstein [5 ธ.ค. 52 13:09] ( IP A:125.27.229.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คล้ายๆ

โดย: Rammstein [5 ธ.ค. 52 13:09] ( IP A:125.27.229.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

โดย: Rammstein [5 ธ.ค. 52 13:10] ( IP A:125.27.229.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   อุ...

ข้าน้อยสมควรตาย ขออภัยอย่างแรงครับ
โดย: ฟา47 [5 ธ.ค. 52 20:47] ( IP A:58.9.39.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ผมผิดเองครับ จำผิด

ขออภัยอย่างสูงครับ

https://www.youtube.com/watch?v=Wa2ENgXVrvg
โดย: ฟา47 [5 ธ.ค. 52 20:53] ( IP A:58.9.39.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คนรักปืนไม่ถือสากันเน้อพี่น้องงงงงงงง
จริงๆผมก็ไม่ค่อยแม่นเรื่องปืนเท่าไหร่อาสัยว่าใจชอบครับ
หาอ่านนั่นอ่านนี้บวกกับเล่นBBมานานมากพอสมควรแต่ช่วงหลังไม่ลงสนามแล้วครับ วิ่งไม่ออก แก่แล้ว อิอิอิ
โดย: Rammstein [10 ธ.ค. 52 20:32] ( IP A:125.27.235.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผมชอบความเห็น ท.ทหารนะครับ อันนี้เห็นด้วยจิงๆ

และอีกอย่างผมก็ลองอ่านดูเกียวกับกฏพื้นฐานการรับสมัครมานิดหน่อย

ใช่ว่ายิงปืนแม่นอย่างเดียวจะเป็นได้นะ

มีอีกหลายข้อลองไปศึกษาดู

ที่แน่ๆข้อนึงที่ผมทำไม่ได้คือห้ามสูบบุหรี่นี่แหละ

แมร่งจะลงแดงตาย 5555

แต่หนังเรื่องนี้สำหรับความเห็นส่วนตัวนะ ผมชอบครับ
โดย: jiwat466@hotmail.com [7 ก.ย. 53 18:47] ( IP A:124.121.28.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   cheytac พี่แกก็ใช้นะครับ แต่ใช้ตอน ยิงกระป๋องบนเขาระยะ 1 ไมล์น้ันอะครับ

โดย: 1412Kid [16 ต.ค. 53] ( IP A:113.53.137.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   สุด ยอด สำหรับ เรื่องนี้ มากเลยครับ
โดย: l3al3y_chock@hotmail.com [13 ก.ค. 54 21:06] ( IP A:118.173.174.205 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน