ตั๊ตสู้ฟุต - Vs - ชุมทางรถไฟผี
    ..................................บางครั้งการดูหนังแบบไม่ได้คาดหวังก็ให้ผลที่แตกต่างกันนะครับ ยกตัวอย่างเช่นหนังสองเรื่องนี้ครับ ตั๊ตสู้ฟุต กับ ชุมทางรถไฟผี เป็นหนังที่ผมไม่คาดหวังทั้งคู่ เพราะประเมินจากหน้าหนังรวมถึงคำวิจารณ์แล้ว หนังน่าจะออกมาในระดับก้ำกึ่งจนถึงแย่ ซึ่งหลังจากดูจบก็รู้สึกถึงคุณค่าของหนังสองเรื่องนี้ในระดับที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง !! ตั๊ตสู้ฟุต ผมให้ 2 ดาวครึ่ง ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพของหนัง และได้คะแนนเกือบเต็มในแง่ของความบันเทิง ในขณะที่ ชุมทางรถไฟผีนั้นสอบตกแบบไม่ต้องซ่อมทั้งในแง่ของคุณภาพและความบันเทิงของหนัง !! เรื่องหลังนี้ผมไม่อยากจะให้แม้แต่ครึ่งดาว เพราะมันห่วยจนสุดจะบรรยายออกมา ไม่รู้ว่าผู้กำกับมาทำหนังได้ยังไง สงสัยจะปั้นคอนเซปท์หนังเก่งจนหลอกนายทุนโง่ๆสำเร็จจนได้ !!

..................................ตั๊ตสู้ฟุต นั้นเป็นบทพิสูจน์ให้หลายๆคนรวมถึงผมเห็นว่า ดาวตลกก็สามารถเป็นผู้กำกับหนังชั้นดีได้ ถ้าได้โอกาสในการบ่มฝีมือรวมถึงได้อยู่ในโปรเจคซ์ที่ตัวเองถนัด สมควรแล้วที่ GTH ยอมเอาโลโก้ตัวเองมาเป็นประกันสำหรับคุณภาพของหนังตลกหน้าตาเชยๆแบบนี้ ... ตั๊ตสู้ฟุตไม่ใช่หนังตลกที่ขายความเป็นกระเทยอย่างที่หนังตลกกระเทยหลายๆเรื่องที่ทำออกมาก่อนหน้านี้ ในสายตาผม ตั๊ต คือหนังตลกที่ทำออกมาโดยจงใจล้อขนบของหนังจีนโบราณเรียกว่าน่าจะเป็นหนังแนวล้อเลียน มากกว่าเป็นหนังตลกด้วยซ้ำ !! ต้องชมคนเขียนบทหนังด้วยที่เก็บรายละเอียดธรรมเนียมต่างๆของหนังจีนมาแซวได้เยอะมาก รวมถึงต้องยกเครดิตให้ผู้กำกับอย่างมากที่เล่าเรื่องออกมากลมกล่อม รู้จักจังหวะจะโคนของหนังแนวนี้เป็นอย่างดี

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 พ.ย. 50 19:15] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1870 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...................................ช่วงที่หนังฉายเห็นมีหลายคนโจมตีเรื่องคำหยาบคายที่มีในหนังเรื่องนี้ แต่ผมดูแล้วก็ไม่เห็นว่าหนักหนาอะไร ส่วนใหญ่คำหยาบคายที่ใช้นั้นถูกปล่อยออกมาถูกจังหวะและอยู่ในบทสนทนาที่เหมาะสม แถมด้วยลีลาและอารมณ์ของหนังนั้น ทำให้คำหยาบคายมากๆกลับดูออกมานุ่มนวลและฟังดูน่ารักครับ คือมันใช่อ่ะครับ ฟังแล้วฮา ถ้าถามว่ากลัวว่าเด็กฟังแล้วจะเอาไปพูดตามใหม๊ ? ผมว่าถ้าพ่อแม่รู้จักสั่งสอนและใกล้ชิดลูกพอก็คงจะตักเตือนเด็กได้อยู่แล้วครับ อีกอย่างคำหยาบคายต่างๆนี่ต้องดูเจตนาและอารมณ์ที่ใช้ด้วย ถ้าอยู่ในบริบทอย่างที่เห็นในหนังก็ต้องบอกว่าสมควรใช้แล้วครับ !! หนังมีเพลงประกอบที่เพราะๆหลายเพลงนะครับ และหลายเพลงก็ถูกสอดแทรกเข้ามาอย่างกลมกลืน แต่ที่ผมอยากชื่นชมที่สุดในหนังเรื่องนี้ก็คือตัวละครนางเอก " เพ่ยเพ่ย " ที่รับบทโดยดาราหน้าใหม่ จิ๊บ ปกฉัตรครับ ขนาดว่าหนังมันหลุดโลกและไม่เอื้อให้กับตัวละครผู้หญิงขนาดนั้น แต่เธอก็ยังชิงความโดดเด่นและช่วยเป็นตัวส่งชั้นดีให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย .. ไม่ใช่แค่ความน่ารักอย่างเดียว แต่เธอยังเปี่ยมไปด้วยลูกบ้า ซึ่งต้องบอกว่าทำให้ผม " ฮา " อย่างมาก !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 พ.ย. 50 19:15] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...................................ชุมทางรถไฟผี นี่ผมแทบไม่อยากจะเขียนถึงเลยครับ มันคือสุดยอดความห่วยแห่งทศวรรษเลยทีเดียว ถ้าผมเป็นผู้กำกับผมคงต้องเอาปี๊ปคลุมหัวเดินแน่ๆ หนังแม่งไม่มีห่าอะไรเลย แถมยังเล่าเรื่องได้มั่วซั่ว สับสน ห่วยแตก จนผมกล้าพูดว่าถ้าผมมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้นะ ผมต้องรื้อโครงสร้างหนังใหม่ทั้งหมด เขียนใหม่ให้มันดูเข้าท่ากว่านี้ ตัดซีจี และเอฟเฟคซ์หลอกๆน่าเกลียดๆออกไปให้หมด แล้วไอ้ฉากเซอร์เรียลเท่าหลายนี่ไม่ได้ทำให้หนังดูดีเลยนะครับ นอกจากจะทำให้คนดูงงแล้ว ยังไม่มีประโยชน์ต่อเรื่องราวเลยสักนิด ฉากขี่มอร์ไซค์ต้นเรื่องก็เหมือนกัน ตัวละครแต่ละตัวนี่ไม่ใช่แค่ไม่มีที่มานะ ไม่อยากจะพูดเลยว่าไม่รู้ว่ามันจินตนาการมาได้ไง แล้วไอ้ฉากขี่มอร์ไซค์แข่งต้นเรื่องมันมีประโยชน์อะไรกับหนังไม่ทราบ ?? สักแต่ว่าเอาฉากสั้นๆมาตัดต่อกันให้เร็วๆให้ดูงงๆเปล่าๆ ขอโทษนะครับ ถึงผมไม่เคยทำหนัง แต่ถ้าให้ผมออกไปถ่ายหนังเรื่องรถไฟผีมาให้ โดยโยนกล้องวีดีโอมาให้ผมสักตัว ผมว่าผมยังทำหนังรถไฟผีได้ดีกว่าไอ้ผู้กำกับคนนี้ทำออกมาแน่ๆ !!

....................................ตัวละครในหนังเรื่องนี้แต่ละคนก็แสดงหนังกันได้ห่วยแตกซะยิ่งกว่า เอ๊กสตร้าหนังบางเรื่องซะอีก แล้วไม่รู้ว่าฉากที่ตัวละครพูดกันต้องเอาปืนชี้หน้ากัน หรือจ่อหัวกันนี่ มันนึกว่าเท่ห์มากหรือไงครับ ใช้ปืนชี้หน้ากันทั้งเรื่องเลย นับได้เป็นร้อยๆหน ฉากผีออกก็หาความน่ากลัวไม่เจอ มีแต่ความสมเพชครับ หนังเรื่องนี้คือสุดยอดของความไม่เป็นสัปรดในทุกๆส่วนงาน คือหาความดีไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่อง การแสดง การลำดับเรื่อง เอฟเฟคซ์ งานดีไซน์ฉาก ดนตรี ทุกอย่างเลวร้ายยิ่งกว่าละครทางทีวีซะอีกครับ ถ้ามันทำออกมาเป็นหนังแผ่นผมจะไม่ว่าอะไรเลยครับ แต่นี่มันหนังโรงนะครับคุณ .. เพราะมีคนทำหนังไทยเหี้ยๆแบบนี้แหละ วงการหนังไทยมันถึงได้โดนคนดูหนังเขาดูถูกเอา ถ้าผมเป็นผู้มีอำนาจหรือคนในวงการผมจะลงขันกันหามือปืนสักคนมาเก็บไอ้ผู้กำกับที่ทำงานหมาไม่แดกคนนี้ออกไป เสียดายแทนพิงค์กี้ที่เธอสวยซะเปล่า แต่ไม่ได้ช่วยอะไรกับหนังเลย รวมถึงดาราคนอื่นผมว่าน่าจะกลับไปเล่นหนังจักรๆวงศ์ๆซะมากกว่า ... ผมอยากรู้จริงๆว่าไอ้ทุกตัวที่มีส่วนร่วมในการสร้างหนังเรื่องนี้พอเห็นผลงานของมันแล้ว มันอายกันบ้างหรือเปล่านะแต่ถ้าเป็นผมนะ ผมโคตรอายเลยว่ะ .... ขนาดผมเป็นแค่คนดูหนังไทย ผมยังอายแทนเลยว่ามันมีหนังไทยเชี้ยๆแบบนี้ในประวัตศาสตร์ภาพยนตร์ไทยด้วยเหรอเนี่ย ?

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 พ.ย. 50 19:16] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตั๊ตสู้ฟุต

ดูตัวอย่าง ยังฮาเล้ย
อยากดูเรืองนี้จังคงหัวเราะจนปวดท้องแน่ๆๆ
โดย: แคทค่ะ [1 พ.ย. 50 20:18] ( IP A:77.183.64.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    เสียดายดูไม่จบ เพราะหลับก่อน หนังอะไรฟะ ดูแล้วหลับ คิคิ
โดย: แม่น้องมูวี่ [2 พ.ย. 50 14:31] ( IP A:58.64.89.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดูชุมทางรถไฟผีแล้ว เห็นด้วยกับคุณจ๊อบค่ะ แต่ ตั๊ดสู้ฝุต ยังไม่ได้เพราะคิดว่า น่าจะออกแนวไร้สาระ ตลกหยาบคาย แต่ถ้าคุณจ๊อบให้ตั่งสองดาวครึ่ง เด๋วต้องดูชะหน่อยแล้วละ
โดย: kk [2 พ.ย. 50 20:47] ( IP A:218.168.190.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ชอบ ตั๊ด สู้ ฟุ๊ต น่ะครับ...
กรณีดูเอาฮาน่ะครับ...
ดาราแสดงนำหญิงก็น่ารัก // ขี้เล่นดีเชียวครับ...
ส่วนหนังผีไทย ผมเองก็เอนหลังดูหนังแผ่นเก็บไปเรื่อยเชียวครับ..
อย่าง " บ้านผีสิง " ชอบครับ พอได้ในเรื่องสยองน่ะครับ
" ผีเลี้ยงลูกคน " ผมดูที่โรงภาพยนตร์ก็ชอบอั้มที่ดราม่าได้ดีครับ
ส่วน " รถไฟผี " ไม่พลาดแน่นอนครับ เดี๋ยวปลายสัปดาห์คงเก็บได้เช่นกันน่ะครับ..
โดย: องค์รักษ์จั่น [4 ก.พ. 51 13:20] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   บ้านผีสิง พอดูได้นะครับ แต่ไม่ค่อยอยากเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดที่เดียวกันได้

ผีเลี้ยงลูกคน ไม่ค่อยน่ากลัวครับ เพิ่งเช่ามาดูวันก่อนเหมือนกัน
โดย: Job (เจ้าบ้าน ) [4 ก.พ. 51 21:40] ( IP A:58.64.89.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ผมชอบเรื่อง รถไฟผี มากกว่า เพราะ ตั๊ดสู้ฟุดไม่หนุกเลย ไม่อยากดูด้วย

โดย: benznoname [17 เม.ย. 52 11:21] ( IP A:118.172.119.157 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน