โอปปาติก .... คุณเชื่อในภพหน้าใหม ?
    โอปปาติก ( เกิดอมตะ ) ..... สามดาว ......

..........................โอปปาติก อ่านว่า โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ หมายถึงสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งซึ่งมีรูปแบบการเกิดที่แตกต่างจากสิ่งมีชีวิตทั่วไป ตามหลักพุทธศาสนาการเกิดมีสี่แบบ คือเกิดจากโคลนตม , เกิดจากการฟักไข่ , เกิดจากครรภ์มารดา และถือกำเนิดเกิดเป็นตัวแบบฉับพลัน ซึ่งอย่างหลังสุดเรียกว่า " โอปปาติก " การที่จะไปถือกำเนิดเป็นโอปปาติกได้มีทางเดียวคือการฆ่าตัวตาย แต่ไม่ใช่ทุกคนจะไปถือกำเนิดเป็นโอปปาติกได้ ผู้ที่เป็นโอปปาติกจะมีพลังพิเศษประจำตัวแตกต่างกันไป และพวกเขาอาศัยอยู่ในภพที่ลักษณะคล้ายกับโลกมนุษย์ที่เราอยู่นี่แหละ แต่เป็นมิติที่ทับซ้อนกับโลกของเรา .. แล้วคุณล่ะเชื่อในภพหน้าใหม๊ ??

..........................ถ้าเป็นหนังฝรั่งสร้างนะครับ การจะสร้างเรื่องให้มนุษย์ธรรมดากลายเป็นมนุษย์ที่มีพลังวิเศษได้ โหย ยากครับ ถ้าไม่เล่นเรื่องกลายพันธ์ ก็ต้องสร้างเรื่องให้ตัวละครเกี่ยวพันกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ของเราเล่นง่ายแต่ฉลาดกว่าเยอะครับ ไม่ต้องไปลงทุนอะไรให้ล้ำลึกเลย แค่เอาปืนมาจ่อหัว โป้งเดียว กำเนิดมนุษย์กลายพันธ์เรียบร้อย ( เจ๋งใหมล่ะ? ) เรื่องของชาติภพและปรัชญาศาสนามันอยู่ในหัวของพวกเราชาวตะวันออกอยู่แล้ว ถามหน่อยเหอะ หรือว่าคุณไม่เชื่อในเรื่องบาปกรรม หรือว่าคุณไม่เชื่อว่าชาติหน้ามีจริง หรือคุณไม่เชื่อในเรื่องบาปบุญคุณโทษ คุณก็เป็นคนหนึ่งใช่ใหมล่ะที่อยากมีพลังพิเศษในตัวเหมือนกัน ?

..........................ฉากยิงกันวินาศสันตะโรซึ่งกินเวลาส่วนใหญ่ของหนังนั้นอาจจะทำให้หลายคนหลงประเด็นหลักของหนังไปได้ไม่ยาก แต่หากขบคิดกันให้ลึกซึ้งและหากคุณตั้งใจดูจริงๆคุณจะเข้าถึงแก่นแท้ของภาพยนตร์ที่เขากำลังจะบอกเราได้ไม่ยากนัก ทุกอย่างล้วนเป็นมายา มันคือจินตนาการแทบทั้งนั้น พวกเขาเหล่านี้ล้วนกำเนิดเกิดขึ้นมาจากการฆ่า จากความตาย จากความแค้น สุดท้ายพวกเราก็ต้องมาวนเวียนอยู่กับการฆ่าฟัน ความตาย การล้างแค้น ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไปแบบนี้ไม่รู้อีกนานเท่าใหน อาจจะชั่วกัปป์ชั่วกัลป์จนกว่าจะหมดกรรม .. ช่างเป็นชะตากรรมที่น่าเศร้าและน่าสงสารซะนี่กระไร ...

...........................ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจัดกลุ่มเข้าอยู่ในหนังคุณภาพที่หลายคนเมินด้วยสาเหตุที่ผมเข้าใจได้ไม่ยาก คือมันไม่ใช่หนังที่ย่อยง่ายนักและต้องอาศัยการใช้ความคิดรวมถึงหนังเปิดช่องว่างในการที่จะให้คนดูเสริมจินตนาการส่วนตัวเข้าไปเติมเต็มพอสมควร ( กรณีนี้แทบไม่ต่างจาก " ทวิภพ " เลยครับ ) ผู้กำกับ ธนกร พงศ์สุวรรณ โชว์ฝีมือทั้งกำกับและเขียนบทระดับเทพให้ประจักษ์ต่อสาธารณชนเป็นที่เรียบร้อยแต่พี่แกคงลืมไปว่า คนดูหนังชาวไทยนั้น .... ( คุณลัดดาเขาว่าไว้ว่าไงนะ ? ) พูดตรงๆนะครับ หนังเรื่องนี้ถ้าเป็นฝรั่งทำรับรองคนไทยยกย่องสรรเสริญกันหมด แต่พอคนไทยด้วยกันทำล่ะแหม๋ ก่นด่าซะ ( นิสัยคนไทยจริงๆเลย ) ทั้งๆที่แนวคิดของหนังเรื่องนี้นะมันอภิมหาปรัชญาระดับ Matrix เลยแหละ !! แถมมันยังพิสูจน์ให้เห็นว่าหนังแนว Silent Hill นั้นทำให้เป็นหนังดีก็ยังทำได้ .. แบบหนังเรื่องนี้ไง !! และที่ไม่ชมไม่ได้ก็คืองานกำกับภาพของหนังเรื่องนี้อยู่ในระดับสุดยอด ดาราชั้นนำที่มาเล่นแต่ละคนก็ " มหากาฬ " ทั้งนั้นและก็เล่นกันได้สมราคาจริงๆ รู้สึกหนักใจมากๆถ้าสิ้นปีนี้ต้องจัดอันดับ 10อันดับหนังยอดเยี่ยมแห่งปี ผมคิดว่าน่าจะมีหนังเรื่องนี้ด้วยแน่ๆ .....

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [8 พ.ย. 50 20:04] ( IP A:58.64.89.94 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1546 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   น่าดูนะ
โดย: แคทค่ะ [9 พ.ย. 50 1:14] ( IP A:77.183.72.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มันส์..........พะยะค่ะ คอนเฟิร์มเคอะ
โดย: jenny [9 พ.ย. 50 21:07] ( IP A:58.64.89.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะคุณJob คุณแคท และคุณjenny ค่ะ
แค่อ่านเนื้อเรื่อง ก็อยากจะดูแล้วค่ะ คงคอยให้มีแผ่นออกมาก่อนจะฝากเพื่อนซื้อส่งมาให้ดู ไม่ก้อถ้าได้กลับไทยคงจะไปหาซื้อที่แถวร้านแมงป่องค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

โดย: ครัวชมพู่ [10 พ.ย. 50 4:51] ( IP A:213.114.231.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่รู้มีภพหน้าไหม แต่ภพนี้ควรทำแต่ความดีนะคะ
โดย: จิ๊กกี๋ [10 พ.ย. 50 19:02] ( IP A:194.209.66.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ตอนที่ได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ถึงได้รู้ว่าตัวเองอ่านคำนี้ผิดมาตลอด
โดย: เพรางาย [13 พ.ย. 50 14:52] ( IP A:203.172.199.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ใครตามลิงค์มา กลับสู่หน้าแรกของเวปคลิก

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ธ.ค. 50 11:44] ( IP A:58.64.89.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน