200 Pounds Beauty + Dead Silence ..... นอนดูที่บ้านได้เพลินๆ !!
    200 Pounds Beauty ( ฮันนะซัง สวยสั่งได้ ) ..... สามดาว .....

........................ผมไม่ไปดูหนังเรื่องนี้ในโรงครับ เพิ่งเช่ามาดูมะกี้แล้วก็ดูรวดเดียวจบ ครึ่งแรกของหนังผมรู้สึกว่าหนังมันต๊องมากๆ นางเอกเรื่องนี้ก็เพี้ยนๆ ต๊องๆ บ๊องๆ ยังไงก็ไม่รู้ พล็อตเรื่องก็หลุดโลกยังกะหนังการ์ตูน ... เอ่อ จะว่าไปแล้วมันก็คงไม่แปลก เพราะหนังเรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดัง และตัวหนังฉบับเกาหลีนี้ก็ทำเงินถล่มทลายในเกาหลี ได้ยินว่าได้แชมป์สูงสุดปีที่แล้วด้วย ... หนังเล่าเรื่องของผู้หญิงขี้เหร่ อ้วนคนนึงที่หลงรักผู้ชายคนนึง เลยไปทำสวยมาทั้งตัว จากคนอ้วนเฟอะ หน้าตาน่ากลัว กลายมาเป็นคนสวยปิ๊งทั้งร่าง แต่ภายในใจของเธอนั้นยังคงไม่ต่างจากคนเดิม ยังคงขาดความมั่นใจ และคิดว่าตัวเองไม่มีเสน่ห์

........................ง่ายมากเลยถ้าหนังจะเล่นสนุกกับมุขตลกเฮฮาบ้าบออย่างเดียวในหนังเรื่องนี้ แต่คนทำหนังเขากล้ามากที่จะเล่นประเด็นอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้น เขาใส่ความดำมืดลงไปในตัวละครหลักทั้งหมด โดยเฉพาะตัวพระเอกซึ่งถ้าพูดตรงๆต้องบอกว่า " ร้ายมาก " ตัวนางรอง ตัวนางร้าย ตัวเพื่อนนางเอก ทุกคนเทาหมด เทามากเทาน้อย แม้แต่ตัวนางเอกเองบางสถานการณ์เล่นเอาผมสะอึกไปเลย แล้วช่วงหลังหนังก็เริ่มดราม่าขึ้นเรื่อยๆขนาดว่าเล่นเอาผมเครียดได้ .. เฮ้ย นี่มันหนังตลกหรือหนังเครียดเนี่ย มันดราม่าชัดๆเลยนี่หว่า .. เรียกว่าเป็นหนัง " ขำขื่น " แท้ๆเลย ... หนังตบหน้าความรู้สึกของคนดูฉาดใหญ่ๆ อะไรคือความงามที่แท้จริง อะไรคือคุณค่าของความเป็นคน และคนเรารักกันที่ใหน ใช่หน้าตา รูปร่างหรือเปล่า ? ถ้าฮันนะซังไม่ไปทำมาทั้งตัว พระเอกจะรักเธออย่างที่เธอเป็นจริงใหม ?? ถ้าใครต่อใครบอกว่า ศัลยกรรมไม่ใช่คำตอบ แต่ทำไมคนเราถึงได้เทิดทูนความสวยซะขนาดนั้น

........................ฮันนะซังไม่ใช่คนสวย ไม่ใช่คนดี ก็คงเหมือนอย่างที่เจนนิเฟอร์ คิ้ม บอกน่ะแหละ เป็นคนดีแล้วมันไม่มีใคร ทุกวันนี้คนดีไม่มีที่อยู่หรอก .... เงินอาจจะซื้อความรักไม่ได้ แต่ถ้าเงินซื้อความสวยได้ และความสวยนำมาซึ่งความรัก บวกลบคูณหารในไตรยางค์นี้ ก็คงต้องสรุปว่าเงินซื้อความรักได้อย่างแน่นอน !! หนังเรื่องนี้ดูเผินๆเหมือนจะสวยแต่รูป จูบไม่หอม แต่ถ้าได้สัมผัสอย่างลึกซึ้งจะรู้ว่าในความที่เหมือนจะกลวงของมัน กลับเต็มไปด้วยความฉลาดเฉลียวคมคาย ที่สำคัญประเด็นต่างๆที่หนังปั้นขึ้นมาถูกตบเปรี้ยงเข้ากลางใจด้วยฉากคอนเสริทไคลแมกซ์ฉากสุดท้ายได้อย่างไร้ที่ติ บทสรุปของหนังช่างพูดได้โดนใจเหลือเกิน อารมณ์หลังหนังจบนี้ผมรู้สึกไม่ต่างจากตอนดู Memories of matsuko จบหมาดๆอย่างไงอย่างงั้นเลย คือมันหลากหลายความรู้สึกมาก ที่แน่ๆคืออยากร้องไห้แต่ร้องไม่ออก น้ำตามันไหลรินอยู่ในใจ ... ทำไงผมจะข่มตาให้หลับลงได้ล่ะเนี่ย .... ตี 3 ครึ่งแล้วนะเฟ้ยย ....

ป.ล. เพลงประกอบหนังเพราะมาก เดาว่าฮันนะซัง นางเอกในหนังคงจะไม่ได้ร้องเองแน่ๆ // นางเอกเรื่องนี้ก็ทำศัลยกรรมมาเหมือนกัน โอ้ จะเรียกว่าล้อตัวเอง หรือว่า เสียดสีได้แสบกันดีหว่า ?

โดย: Joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [17 พ.ย. 50 18:49] ( IP A:58.64.89.179 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2160 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Dead Silence ( อาถรรพ์ผีใบ้ ) ..... สองดาวครึ่ง .......

.........................เจนนี่เช่ามาครับ หนังตุ๊กตาผี หน้าตาคล้ายๆหนังเกรดบีหน่อยๆ แต่มีคำโปรยว่า From Creators of Saw ทีแรกผมนึกว่าจะเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยกัน แต่เปล่า จริงๆแล้วเป็นผลงานของผู้สร้าง Saw จริงๆเลย คือทั้งผู้กำกับ เจมส์ หวัง และ คนเขียนบท ( ดารานำด้วย ) เจมส์ แวนเนล ที่จับมือกันทำ Saw มาแล้วน่ะแหละ .... ดูจบแล้วผมลองเสริชหาข้อมูลดู ปรากฏว่าหนังลงทุนตั้ง 20ล้านเหรียญแน่ะ ไม่ใช่ขี้ๆเลยนะ และฉายโรงที่อเมริกาด้วยแต่ได้เงินราวๆ 16 ล้านเหรียญมั้ง เรียกว่าแป๊กแบบเล็กๆผมเลยไม่ทันได้ยินข่าวคราวเท่าไหร่

.........................เรื่องราวก็ไม่มีอะไรมาก มาแนวตุ๊กตาผี ชัคกี้ น่ะแหละครับ พระเอกพี่แกได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตารูปร่างหน้าผีมาก แต่เมียดันไม่โยนทิ้ง เอามาเก็บไว้ในบ้าน สุดท้ายก็เลยโดนผีตุ๊กตาฆ่าซะ พระเอกก็เลยต้องไปตามหาต้นตอว่าทำไมตุ๊กตาผีถึงได้อาถรรพ์ ?? อืมย์ อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยเชียวนะครับ เช่นว่าพระเอกพ้นคดีมาได้ไง พระเอกเข้าไปใน Crime Scene ได้ไง ? หรือว่าสถานที่เกิดเหตุจากบ้านพระเอกนั้น พระเอกยังทนนอนต่อกับตุ๊กตาผีได้ไง ฯลฯ ? หนังค่อนข้าง nonsence และไร้เหตุผล รวมถึงมีจุดไม่น่าเชื่อถือหลายอย่าง

.........................หนังไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ มีงานโปรดักชั่นระดับเกรดบี๊ เกรดบี แต่ก็พอดูได้เพลินๆ เด๋วผีก็ออก เด๋วก็มีฉากที่คุ้นตาว่าเคยเห็นในหนังหลายเรื่อง ไม่รู้ว่าทีมสร้าง Saw นี่ฟลุ๊คหรือเปล่า ตอนเขียนบทหนัง Saw ออกมาเนี่ย เพราะว่ามันเหนือชั้นกว่าไอ้เรื่อง Dead silence หลายขุมเหลือเกิน เห็นบ๊อบ กันตัน มาเล่นบทสมทบนิดหน่อยด้วย ฉากสุดท้ายก็หักมุมได้เบสิคเสียเหลือเกิน ไม่มีอะไรน่าจดจำเท่าไหร่ครับเรื่องนี้ รอดูแผ่น Saw 4 ดีกว่า เห็นเขาว่าเพิ่งฉายที่อเมริกาและก้อทำเงินขึ้นอันดับ1 ด้วย แต่เมืองไทยยังไม่มีค่ายหนังใหนเอาเข้ามาจัดจำหน่ายเลย สงสัยคงต้องรอดูแผ่นเสียแล้ว

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ย. 50 19:28] ( IP A:58.64.89.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    หย่านมคุณนายเมื่อไหร่ จะไปทำสวยมั่ง

ว่าแต่ว่า หุ่นขนาดฮันนะซังเนี่ย ไปทำได้เปลี่ยนแปลงได้ อย่างในหนังได้จริงๆเหรอ ( จะได้ไปทำมั่ง ฮิฮิ ) ใครมาว่าเราอ้วนอีก เตรียมตัวเสียตังค์ได้แล้วเน้อ 555555 )

ดูไปก็สนุกดี เพลงเพราะหลายเพลงด้วย ชอบเพลงประกอบหนังเรื่องนี้หลายเพลงเลยแหละ

ส่วนเรื่องผีใบ้ ดูแรกๆ ก็น่ากลัว หลอนๆ เสียวพอดูน่ะ แต่หลังๆเรื่อง ชักเฉยๆ แต่ก็โอเคแหละ 15 บาทเอง นอนดูที่บ้าน มีความสุขดีออก ฮิฮิ
โดย: แม่น้องมูวี่ [18 พ.ย. 50 14:47] ( IP A:58.64.86.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เกาะข้อมูล

ทักทายแม่เจนนี
ขอบอก หากหย่านม จะยิ่งอ้วนขึ้นนะ
เพราะว่า ช่วงลูกดูด นมเนี้ย จะช่วย เก็บไขมัน นะค่ะ
โดย: แคทค่ะ [18 พ.ย. 50 18:45] ( IP A:77.183.67.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .......... ตามลิงค์มา กลับหน้าแรกของเวปคลิกที่นี่ .........

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 พ.ย. 50 14:37] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ขอบคุณพี่แคทมากน่ะคะ สำหรับคำแนะนำ เจนนี่ก็ตัดสินใจตั้งนานแล้วค่ะว่า จะให้ลูกดูดนม ให้นานที่สุด เท่าที่จะมีน้ำนมให้เขาได้ค่ะ ไม่ห่วงว่าจะอ้วนหรือผอม จะสวยหรือไม่สวย จะหุ่นดีหรือไม่ดีแล้วล่ะคะ วินาทีนี้ ลูกเจนนี่สำคัญที่สุดค่ะ

ใครจะว่าเจนนี่อ้วยเฟอะฟะอะไรก็ช่างแม่...........ง ท่านเถอะค่ะ เจนนี่ภูมิใจในสิ่งที่ตนมีอยู่ค่ะ ขอบคุณพี่แคทที่เตือนสติเจนนี่ด้วยน่ะคะ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ ) [21 พ.ย. 50 18:45] ( IP A:58.64.89.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เรื่อง dead silence นี่ ว่าซะหนังเขาเสียหมดเลยนะครับเนี่ย
ถ้าดูดีๆมันมีปริสนาอะไรซ่อนอยู่เยอะ
+ต้องเอา DVD มาดู ถ้าเป็น VCD จะมีฉากโดนตัดไปเยอะ
โดย: DAggErls [21 ก.พ. 53 22:15] ( IP A:118.172.59.183 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน