Little Miss Sunshine รอยยิ้ม การยอมรับ สุดประจักษ์ให้คนเขลารู้คุณค่าของชีวิต...”
    คุณเคยรู้สึกภวังค์ตนเกรงจริตว่า จะพ่ายแพ้ในสิ่งเราที่หวังไว้ อยู่เป็นอาจิณในกมลความคิดของคุณบ้างมั้ย…?

ความรู้สึกพลันเสียวหลัง ยามเมื่อเรามโนภาพว่าฉันจะทำอะไรไม่สำเร็จดั่งที่เราใคร่ต้องการ มันเป็นความปวดร้าว อันปวดลึกไปถึงร่องทรวงดากของหัวใจ วางกรอบความสำเร็จไว้กับมัน พร้อมกำหนดชะตาบนใบหน้าของเรา ว่าจะ “ยิ้ม” หรือจะ “ทุกข์” เมื่อนิยามของผลนั้น ๆ ออกมา...

ถ้าคุณเคยรู้สึกเช่นนั้น... นั้นย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด... เพราะคุณกำลังอยู่ในวัฒนอธรรมในโลกมนุษย์สัตว์วิบัติประเสริฐ... ที่ไม่ใช่โลกของตัวคุณเอง มันไม่ใช่ “สันดานของรอยยิ้มหรือสันดานความทุกข์ในจิตวิญญาณตัวคุณเอง...”

Litte Miss Sunshin คือ หนังสนุกขบสมองพลันขบถวิถีชีวิตมนุษย์ 2 ขา และ 4 ขา... ที่เล่าความหมายของครอบครัวขี้แพ้ครอบครัวหนึ่งได้อย่างแสบสันต์คลุกเคล้าไปกับรอยยิ้มของการดำเนินเรื่องแบบฉลาดเนิบ ๆ... การแล่นแผ่นฟิลม์พร้อมรถตู้กระป๋องคู่ใจที่จอดแว่ะรับความขี้แพ้ภายในสันดรเบื้องลึกของคนในครอบครัวอย่างแทงใจ พลันขมขื่น ก่อนที่จะปล่อยวางให้กับความโง่เขลาของตนเองที่แบกอกไว้นานคราในตอนจบ...

โดย: Anurak_sk [19 ม.ค. 51 12:05] ( IP A:58.9.200.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 837 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   Litte Miss Sunshin เป็นเรื่องราวของครอบครัวเล็ก ๆ ที่ประกอบด้วยคุณพ่อที่เป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับ เทคนิค 9 ขั้นสู่การเป็นผู้ชนะ เค้ารักการชนะ เกลียดการเป็นคน “ขี้แพ้” และกำลังหาทางชนะด้วยการตีพิมพ์เทคนิคบันไดเก้าขั้นแห่งความสำเร็จด้วยตนเอง ข้างฝ่ายคุณแม่เป็นแม่บ้านที่ใกล้เสียสติขณะพยายามเลิกสูบบุหรี่ พี่ชายของเธอเป็นอาจารย์ผู้รักการสวนทวารพึ่งอกหักรุกคุด จึงบรรเลงทุกข์ด้วยการเชือดข้อมือตนเองเพื่อสังเวยรัก ก่อนจะได้ออกมาจากโรงพยาบาล ลูกชายคนโตเป็นสาวก นิทเช่ และแล้ววันหนึ่งก็ไปวางกรอบวาจาบนลมปากของตนเองว่าจะไม่พูดกับใครจนกว่าจะได้เป็นนักบิน AIR FORCE คุณพ่อก็เป็นสิงห์ขี้ยาวณิพกทางความคิดและวาจาที่รักสบถคำพูดเชิง “ฟักกลิ้ง” อยู่เป็นอาจิณ และสมาชิกตัวสำคัญคือ โอลีฟ สาวน้อยไร้ขบเผาะ ลูกสาวคนเล็ก ใส่แว่นหนาเต๊อะเหมือน โนบิตะ อ้วนเป็นหมู 8 ชั้น เธอมีความหวังว่าตัวเองจะได้เข้าประกวดเวที LITTLE MISS SUNSHINE และได้รางวัลเทพีหนูน้อยไปนอนกระเด้าบนเตียงนอน ดั่งเทพีอีชะนีหน้าสวยที่หนูเสพสื่อหน้าจอทีวีทุกวัน... และรอยหยักบนแผ่นฟิลม์ที่เหลือ คือการเดินทางบนถนนแห่งชีวิตด้วยพาหนะรถตู้สีเหลือง “รุ่นมัสตาร์ดผีเข้าผีออก” เครื่องยนต์สุดสับสนในชิวิต... เมื่อใดที่รถจอด ต้องมีการเข็นเกิดขึ้น ใครอยากไปต่อต้องวิ่งตามขึ้นไปให้ทัน ไม่งั้นเป็นเอวังต้องนอนตากน้ำค้างข้างทาง...

โดย: Anurak_sk [19 ม.ค. 51 12:06] ( IP A:58.9.200.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Litte Miss Sunshin คือผลงานการกำกับชิ้นแรกของ JONATHAN DAYTON ร่วมกับ VALERIE FARIS อดีตสองผู้กำกับ มิวสิควีดีโอ ที่หันมาจับงานหนังใหญ่เป็นเรื่องแรก เราจะสนุกหัวเราะพาลหยิกกระแซะใจดำเมื่อเรารับชมหรือสบถด่า... หนังเรื่องนี้ ที่ใช้รูปแบบการดำเนินสไตล์ Road Movie จิกหำผู้ชมเดินทางไปพร้อมกับเรื่องราวของหนังอันสุดจะขบถขัน พลัน ขมขื่น ในช่วงแรกก่อนที่จะถูก ข่มขืนทางกมลของสัจจะธรรม ให้ตัวละครได้ประจักษ์ ความสวยงามของการเป็นผู้แพ้ที่แท้จริงว่าแท้จริงแล้ว “มันสุขเยี่ยงไร...”

หนังให้แง่คิดถึงการสร้างศัตรูในใจตน นั้นคือ การวางกรอบให้ชีวิตตนเอง จนนำพาไปสู่ความระทมเสนียดในหัวใจเมื่อนึกมอง ตัวละครบนหน้าคุณล้วนแต่ได้เข้าไปอยู่ในภวังค์ระทมนี้อยู่ทุกราตรีของความคิด ทำให้เค้ามีชีวิตในความทุกข์ ไร้สุขในรอยยิ้ม หนังวิ่งผ่านไปพร้อมรถกระป๋องแห่งการเชื่อมต่อของครอบครัว ยิ่งนานกาล ความขี้แพ้ของแต่ละคนก็พอกพูกประจักษ์เด่นชัดให้คุณเห็นออกมา พลันอับอายอยู่ใย ถ้าเมื่อการพ่ายครั้งนี้คือความพยายามสุดใจอย่างสุดจริง การชนะที่ดีที่สุดคือ การชนะในสิ่งที่เราไม่มีวันชนะ ผลที่ได้มานั้นก็คือ ชัยชนะของตัวเองและของโลกของเราแบบไม่ต้องอายใคร...

“บทสรุปของหนังเรื่องนี้ในตอนจบ... คือ นิยามของรอยยิ้ม การยอมรับ และการสอนให้รู้ถึงคุณค่าในชีวิตเหียก ๆ ของเรา...”

โดย: Anurak_sk [19 ม.ค. 51 12:08] ( IP A:58.9.200.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ...... ขอบคุณคุณ Anurak มากๆเลยนะครับ ที่แวะมาโพสท์วิจารณ์หนังในเวปครับ ผมขอย้ายมาไว้ในบอร์ดชมรมก่อนนะครับ เพราะผมคิดว่าคนอ่านเยอะกว่าครับ แล้วถ้ากระทู้ตกเมื่อไหร่จะย้ายกลับไปบอร์ด Movie Review ให้เองครับ ... ผมเองอยากดูหนังเรื่องนี้มาก แต่หาเช่าไม่ได้สักทีครับ รู้สึกจะเห็นแว่บๆแต่มีขาย ไม่ทราบว่าคุณ Anurak ได้ดูจากทางใหนครับ ซื้อหรือว่าเช่าหรือว่าหยิบยืมครับ ถามร้านเช่ามาหลายหนแล้วไม่มีใครรู้จักเลย เซ็งมากๆๆ จริงๆผมเห็นหนังมันมีขายแล้ว น่าจะมีให้เช่าเนาะ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ม.ค. 51 1:32] ( IP A:58.64.89.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    แวะเข้ามาอ่านด้วยคนค่ะ
โดย: แม่น้องมูวี่ [20 ม.ค. 51 9:22] ( IP A:58.64.89.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   * ThaiDVD นะขอรับ ซื้อผ่านเน็ตอ่ะนะ

* ภาษาอาจจะตรีนศาสตร์ไปหน่อยนะขอรับ

* หนังดีที่เข้าชิงทำเนียบออสการ์เมื่อปีที่แล้วที่ข้าพเจ้าชอบมากที่สุด

* ถ้ามีอะไรที่ผิดพลาดส่วนไหน อ่านแล้วลื่น ไม่ลื่น ติกล่าวแน่ะนำได้เลยนะขอรับ "ผู้ติคือครู" ผู้อ่านคือ "ผลตอบรับของผลิตภัณฑ์เรา" และการที่คนเราจะเก่งได้ "คุณจะต้องเรียนรู้จากคนที่เค้าเก่งกว่าคุณ" แน่ะนำได้นะขอรับจะโพสเป็นช่วง ๆ เขียนเฉพาะหนังที่ให้แง่คิดกับชีวิตจริง ๆ ไม่ใช่หนังประเภทอีชะนีหน้าสวยพอกแป้งแปดหมื่นชั้น ทาปากแดงเป็นเมียคนโกงชาติ... วิ่งหนีผีเอาโล่... เอ่ะอะอะไรก็ด่าไอ้แสด... ขายตูด (เหี่ยว ๆ) นม (ยัดแท้ ๆ) จิ๋ม (เสร็จไอ้กุหลาบ) หนังของชาติบางซอกโลกที่พัฒนาวงการหนังจนขึ้นหิ้งแล้วก็ฮวบตามกระแส...

* ฝากเนื้อฝากตัวด้วยขอรับ แล้วถ้าใครสนใจอยากลองโพสบทความหนังใหม่ ๆ ที่ชอบลง https://www.dbookclub.com/ ก็ลองส่งบทความมาได้ที่เมล์ Anurak_sk@hotmail.com (เน้นหนังใหม่ ๆ นะ)

* สุขใจเมื่ออยู่ในภวังค์แห่งการเขียน นิมิตรภาษาแสดยามหลับตาลั่นปลายนิ้วกระเด้าแป้นพิมพ์ รักเขียนแต่ไร้มากประสบการณ์ จึงขออนุญาติใช้บอร์ดนี้ฉีดก้อนเนื้อบนศรีษะให้พองตัวคับกระโหลกจนปลิ้นออกมาด้วยแล้วกัน "สนุกเมื่อดูหนัง จนนิ้วกระเส่าอยากข่มขืนคีย์บอร์ด ข้าพเจ้าจึงอยากขออนุญาติใช้บอร์ดนี้เป็นโรงเรียนหน่อยแล้วกัน และหวังว่าจะได้เพื่อน ๆ คอยชี้แน่ะบอกกล่าวด้วยจะขอบคุณหลาย ๆ เลยหล่ะ"

* ดูหนังเพื่อบันเทิง พร้อมให้แง่คิดกับชีวิตเหียก ๆ ของเรา"
โดย: Anurak_sk [20 ม.ค. 51 12:22] ( IP A:58.9.194.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เหมือนโลกมันกลม...
ถ้าผมจำไม่ผิดเจ้าของกระทู้ คือ อีกหนึ่งแฟนพันธ์แท้มวยปล้ำ
( ผมเข้าใจเช่นนั้นของผมเองเลย ) และก็มาพบกันในเวปภาพยนตร์ซะอีก...ขอบคุณงานโพสดีดีนะครับ
โดย: องค์รักษ์จั่น [23 ม.ค. 51 16:36] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ดูมาแล้วครับ ตลก หนุกแบบเบาสมองดีมาก
โดย: คนยูเอสเอ [24 ม.ค. 51 9:24] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เป็นหนังที่ชอบมากกกกกก

ชอบขนาดเลือกมาทำข้อสอบ ปริญญาโทเลย!
โดย: ทราย [20 ก.พ. 55 20:50] ( IP A:124.121.229.247 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน