The Brave one ..... หัวใจเธอมันน่ากราบ
    The Brave one ( หัวใจเธอต้องกล้า ) ..... สามดาว .......

กำกับ / นีล จอร์แดน
แนวหนัง / แอคชั่น ดราม่า
นำแสดง / โจดี้ ฟอสเตอร์ , เทอร์เรนส์ โฮเวิร์ด

++++ หาเช่าหรือซื้อได้ตามร้านใกล้บ้านท่าน ++++

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [29 ม.ค. 51 13:20] ( IP A:58.8.86.115 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2339 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    เคยบอกคุณๆแล้วใช่ใหมครับ ว่าผมนิยมระบอบศาลเตี้ย วิสามัญฆาตกรรม และอุ้มฆ่าคนชั่วทุกรูปแบบ
ในเมื่อกฏหมายบ้านเมืองนี้มันพิกลพิการ และไม่สามารถนำมาบังคับใช้แบบเห็นผลได้จริง
ฆาตกรโฉดชั่ว โจรใต้ พวกค้ายา นักฆ่าข่มขืน นักยึดอำนาจ ลูกผู้มีอิทธิพลยังลอยนวล
ผู้นำรัฐบาลกลับมัวแต่อ้างว่ายึดหลักคุณธรรมนำไทย ขณะที่ตัวมันเองไร้คุณธรรม
หากว่ามีใครสักคนที่ลุกขึ้นมาทวงถามความยุติธรรมให้ตัวเองและสังคม
โดยการส่งไอ้พวกชั่วทั้งหมดเหล่านี้ไปลงนรกให้ด่าวดิ้น
คุณจะไม่สนับสนุนการกระทำของเขาหรือครับ ?
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคนๆนั้นเป็นผู้หญิง !

..........เอริก้า เบน เป็นดีเจสาวใหญ่ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ค ชีวิตเต็มไปด้วยความสุขกับครอบครัวและคนรัก อยู่มาวันนึงเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นกับเธอและคนรัก ขณะที่เดินเล่นในสวนสาธารณะในค่ำคืนนึงซึ่งน่าจะเป็นสถานที่ปลอดภัย แต่เธอและเขากลับถูกอาชญากรชั่วทำร้ายจนแฟนหนุ่มถึงแก่ความตาย ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัส หลังจากเวลาผ่านไป บาดแผลทางกายของเธอถูกเยียวยาจนหายดี แต่บาดแผลทางใจนั้นเล่าใครจะช่วยรักษา ?? ครั้นจะไปถามถึงคดีความกับตำรวจ คำตอบที่ได้ก็เหมือนเมืองไทยเป๊ะๆ คือเราต้องรอการติดตามรูปคดี เรากำลังทำงานกันอยู่ คดีคุณคดีใหนนะครับ ตอนนี้เรื่องยังไม่คืบหน้า และคุณก็กำลังจะเป็นคนที่ถูกลืมทั้งๆที่พยายามตั้งใจจะช่วยเหลือการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

..........เห็นใหมครับ ดูๆไปนิดเดียวเราก็แทบจะแทนตัวเองเป็น เอริก้า เบน ไปเสียแล้ว ด้วยความที่เรื่องราวชีวิตของเธอมันสามารถละม้ายคล้ายใครก็ได้ หรือเหตุการณ์ใหนก็ได้ ที่มักจะเกิดขึ้นในประเทศไทยแห่งนี้บ่อยๆ ...และแน่นอนว่า คดีอุกฉกรรจ์มากมายในประเทศไทยนี้ก็ยังไม่ได้ถูกปิดโดยเจ้าหน้าที่ ด้วยความที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยมีความสามารถในการจับกุมคดีเฉพาะคดีที่มีผลประโยชน์หรือคดีดัง ส่วนถ้าคุณเป็นตาสีตาสา หรือคนที่ไม่มีเส้นมีสาย โอกาสที่คุณจะได้รับการสนใจจากตำรวจ บอกได้เลยว่าน้อยมาก !! สมมุติว่าคุณก้าวออกมาจากสถานีตำรวจ แล้วคุณพบร้านปืน คุณจะเดินตรงไปซื้อปืนไว้ป้องกันตัวใหมครับ ในเมื่อตำรวจ และกฏหมายบ้านเมืองในประเทศที่คุณอยู่มันไม่สามารถคุ้มครองความปลอดภัยในทรัพย์สินและตัวคุณเองได้ มันถึงเวลาหรือยังล่ะที่คุณจะต้องปกป้องตัวคุณด้วยตัวคุณเอง !!

..........ฟังเนื้อหาของหนังดูแล้วก็คล้ายๆหนังแนวตาต่อตา ฟันต่อฟัน หรือแนวฆ่าล้างแค้นทั่วไป เหมือนหนังหลายๆเรื่องแนวนี้ที่เคยทำออกมา ผมเองก็เลยไม่รู้สึกว่าอยากดูตอนที่หนังมันฉายในโรง อีกอย่างก็คือ โจดี้ ฟอสเตอร์ ถึงจะเป็นดาราที่แสดงได้ดี แต่ก็แก่ลงไปเยอะมากแล้ว บทนี้น่าจะเป็นสาวๆกว่านี้สักหน่อยมาเล่น การแคสติ้งที่ผิดพลาดแบบนี้ไม่ต่างจากการเลือกมาช่ามาเล่นใน แฝด นะครับ เข้าใจว่าคงเป็นความต้องการของนักแสดงด้วย แต่ในบทที่ยากๆแบบนี้ โจดี้ กลับทำได้ดีกว่า มาช่า หลายขุมครับ คืออย่างน้อยไม่ถึงขนาดทำให้เราเชื่อในความสมจริงของตัวละครได้สนิทใจ แต่ก็ทำให้เราเชื่อในองค์รวมของหนังทั้งหมดได้ รวมถึงเธอทำให้เราเห็นด้วยและเชื่อมั่นว่า วิธีการของเธอนั้นเหมาะสม ถูกต้อง ควรกระทำอย่างที่สุด !! ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกประโยชน์ให้ผู้กำกับอย่าง นีล จอร์แดน ด้วย ที่รักษามาตรฐานผลงานได้อย่างต่อเนื่องทั้งๆที่หายหน้าจากงานกำกับไปนานมาก
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [29 ม.ค. 51 13:21] ( IP A:58.8.86.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..........The Brave one คือภาพสะท้อนสภาพจิตใจของคนเมืองนิวยอร์คหลังเหตุการณ์ 911 ซึ่งเป็นภาวะที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว หวาดระแวง เรียกได้ว่าจิตตกถึงขีดสุด ไม่มีใครที่จะไว้ใจหรือพึ่งพาได้ ไม่มีเพื่อนบ้าน ไม่มีมิตร ไม่มีที่พึ่ง ไม่มีความช่วยเหลือเอื้ออาทร ทุกคนในเมืองคือคนแปลกหน้าของกันและกัน แม้แต่ตัวตนของเราเองก็ไม่รู้จะหลุดลอยจากร่างของเราไปวันใหน และเราก็ไม่มีวันรู้ว่าวันนึงเราจะกลายสภาพเป็นคนแปลกหน้ากระทั่งตัวตนเราเองยังไม่รู้ว่าเราเป็นใคร !! นี่หรือคือเมืองในอุดมคติที่หลายคนใฝ่ฝันจะไปเที่ยวหรือไปอยู่ มันคือเมืองสวรรค์หรือเมืองนรกกันแน่ ?? ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งคำถามกับเราว่าถ้าบ้านเมืองของเราโดนโรคร้ายมันรุมเร้า ผู้คนก็พลอยจิตป่วย เราจะยังรักษาตัวตนหรือสภาพจิตใจของเราให้เป็นปกติได้ล่ะหรือ ? ครับ คุณจะเป็นคนที่ใช่ หรือ คนที่ช่วย !! ผมไม่มีคำแนะนำอะไร เพราะผมเชื่อว่าจิตใจคนเมืองอย่างกรุงเทพก็คงไม่ต่างจากนิวยอร์คเท่าไหร่นัก สิ่งที่เราพอจะทำได้ก็คงจะเป็นการพยายามบำรุงและทานวิตามินของจิตใจให้มากๆ รวมถึงหมั่นดูแลคนที่คุณรักว่าสภาพจิตใจของเขาแข็งแรงดีอยู่หรือเปล่า ถ้าเริ่มแย่ ก็ต้องหมั่นพรวนดิน รดน้ำกันหน่อย .. วิธีรดน้ำพรวนดินของผมที่เป็นเคล็ดไม่ลับเลยก็คือ กำเงิน 100 - 120 บาทครับ แล้วตรงไปโรงมหรสพแห่งความฝันใกล้บ้านท่านได้เลยนะครับ มียาวิเศษหลายขนานรอบำบัดคุณๆอยู่ หวังใจว่ามันจะช่วยดูแลหัวใจคุณๆได้เหมือนกับที่บำบัดผมได้นะครับ
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [29 ม.ค. 51 13:21] ( IP A:58.8.86.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ดูแล้วก็ชอบครับเรื่องนี้ (ถึงจะอดไปเทียบกับ Panic Room หรือ Silence of the lambไม่ได้ก็ตาม....แถมFlight Planอีกเรื่องอ่ะ) สำหรับคนที่ดูแล้วยังไม่หายสะใจ ขอให้ตามไปอ่านหนังสือของTom Clancy เรื่อง Without Remorse อีกซักสองเล่มนะครับ(สองเล่มจบ )ไอเดียหนังสือประมาณๆหนังเรื่องนี้เลย....รับรองสะใจซาดิสม์แน่ๆ แต่ถ้าอยากคลายเครียดแนะนำให้ดูPlanet Terrorครับ หนังเบาๆดูเพลินๆ แก้คิดถึง From Dusk Till Dawn ภาคแรกได้สบายๆ

แต่กำเงินไปร้อยกว่าบาทอย่างคุณจ๊อบไม่พอครับ ไหนจะค่าข้าวโพดคั่วเอย โค้กเอย (คอมโบเซ็ตที่มีหัวเป็นตุ๊กตาหลอกเด็ก) ค่าอาหารแถวๆโรงหนัง ค่ากาแฟ ดูหนังทีน้องพลอยหมดเยอะครับ (ผมไม่เกี่ยว....ความสูงไม่ถึง)
โดย: บบบบ [29 ม.ค. 51 15:05] ( IP A:124.121.125.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ชอบกระทู้นี้มากครับ...
เพราะคิดว่าจะไปหาเรื่องดังกล่าวมานอนดูให้สบายใจเฉิบเลยน่ะครับ..
..ชอบงานแสดงของ จูดี้ ฟอสเตอร์ เป็นทุนอยู่แล้ว...
โอกาศหน้ากล่าวถึงหนังแผ่นเรื่อง " อีวาน ออลไมร์ตี้ " บ้างนะครับ
เพราะผมก็อยากเอนหลังดูหนังแผ่นเรื่องนี้นี้ด้วยเช่นกันน่ะคร๊าบบบบ
โดย: องค์รักษ์จั่น [29 ม.ค. 51 15:28] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หาก..ได้ชมแล้วจะมา โม้ ด้วย
โดย: แคทค่ะ [29 ม.ค. 51 19:54] ( IP A:77.178.241.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ...... ถ้าคุณองค์รักษ์จั่นดูหนังเรื่องใหนแล้วก็มาเปิดกระทู้คุยกันได้นะครับ บางเรื่องผมก็ยังไม่ทันดูเหมือนกัน Evan ผมก็ว่าจะเช่ามาดูอยู่เหมือนกันครับ แต่กลัวจัง กลัวไม่สนุกอ่ะ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ม.ค. 51 21:43] ( IP A:58.64.89.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ดุแล้วเหมือนกันดูแล้วชอบอ่ะ ชอบมากกว่า ไปดูหนังในโรงบางเรื่องซะอีก ดีดี ชอบ ชอบ
โดย: แม่น้องมูวี่ [30 ม.ค. 51 9:49] ( IP A:58.64.89.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    Evan ก็เหมาะสำหรับดูแผ่นครับ (สามสิบบาท) ดูสบายๆไม่เครียด เด็กดูดีผู้ใหญ่(พอ)ดูได้ครับ ถ้าเทียบกับBruceแล้ว ตลกสู้Bruceไม่ได้ แต่ก็มีแง่คิดนิดๆพอกล้อมแกล้มครับ สรุปว่าถ้าชอบอะไรเบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลยก็ไปหามาดูกันครับ แต่ถ้าเป็นคนชอบอะไรซีเรียสๆใกล้เคียงกับความจริงก็ขอแนะนำ Animal Planet ครับผม
โดย: บบบบ [30 ม.ค. 51 12:16] ( IP A:124.121.125.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ..... ตั้งแต่เช่าหนังร้านเช่าแถวบ้าน 15 บาท จนคุ้นเคย ยังแอบนึกสงสัยตัวเองไม่ได้เลยว่า เมื่อก่อนเช่าหนังในราคา 30 บาทได้ยังไง แพงฉิบหาย นี่ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าย้ายที่อยู่ แล้วต้องไปเช่าวีซีดี ในราคาที่แพงกว่าเดิมสองเท่า จะตัดใจเช่าลงหรือเปล่าหว่า ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 51 14:15] ( IP A:58.8.89.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   รีบไปดู Cloverfield ซะ อย่าลืมอ่านคำเตือนด้วย
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [30 ม.ค. 51 21:15] ( IP A:125.26.76.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    .... เพิ่งได้ดู I am legend เมื่อวานนี้เองครับ ไปตอบกระทู้ไว้ในบอร์ดมูวี่ รีวิว แล้วนะครับ เอาไว้ถ้าว่างจะเขียนยาวๆให้อ่านครับ ส่วนตัวก็ชอบไม่มากครับ I am
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 51 22:19] ( IP A:58.64.89.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เสาร์ - อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมก็เอนหลังดูหนังแผ่นไปอีก 2-3 เรื่อง
จึงมาโพสขอบคุณเจ้าบ้านน่ะครับ...ก็เรื่อง " เดอะ เบรฟวัน "
นี้น่ะแหละครับ เก็บได้อีกเรื่อง บอกได้คำเดียวว่าดูสนุกดีเชียวครับ
แล้วตอนจบก็ผิดคาดนิดหน่อย...แต่ดูท่าแฮปปี้น่ะครับ...
แต่ผมกลับไม่ค่อยชอบ " สุนัข " ในเรื่องน่ะครับ มันไม่ซื่อสัตย์ยังไงไม่รู้ ( อินภาพยนตร์ไปหน่อย )
....คืนวันเสาร์ ได้ชมบิ๊กซีนีม่าโปรแกรมทอง " เดอะ เปียนิสต์ " ตีแผ่ไฟสงครามที่โหดร้าย ชาวยิวถูกเข่นฆ่าจากนโยบายฮิตเลอร์
ยอดนักเปียโนต้องทุกข์ทรมานหนีเอาตัวรอด...แต่สุดท้ายผมเสียดายที่นักเปียโนไม่อาจช่วยนายทหารเยอรมันตอนท้ายได้...
ภาพยนตร์ตีแผ่ความทุกข์ทรมานของไฟสงครามที่เข่นฆ่ากันแนวนี้ผมก็ชอบดูและประทับใจหลายเรื่อง ...แต่ที่ต้องบอกกล่าวคอภาพยนตร์ก็คงเรื่อง " ชินเลอร์ลิสท์ " น่ะแหละครับ สพิลเบิร์กทำออกมาโทนขาวดำสะเทือนใจ / ตีแผ่ดีเชียวครับ...เผื่อบางท่านยังไม่ได้ชมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกน๊า...
...
โดย: องค์รักษ์จั่น [25 ก.พ. 51 11:26] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน