THE FLOCK ...............เมื่อปีศาจอยู่รวมกันเป็นฝูง
    เมื่อวาน(1 ก.พ.) ไปดู The Flock มาครับ ที่รังสิต จริงๆแล้วตั้งใจจะไปดู หนังของทิม เบอร์ตัน หรือไม่ก็ อเมริกัน แก๊งสเตอร์ แต่รอบฉายไม่อำนวย (ต้องหลีกทางให้ภาพยนตร์คุณภาพอย่าง.......) เรียกว่าดูด้วยความไม่ตั้งใจก็ว่าได้ครับ แต่ผลที่ได้คือ ถูกอกถูกใจทีเดียวกับหนังใหม่ของริชาร์ด เกียร์ เรื่องนี้
แอนดรู เลา (ดูจากนามสกุลแล้วบ้านคงอยู่ใกล้ๆบ้านเรา) กำกับเรื่องอะไรมาบ้างไม่รู้ แต่เรื่องนี้สอบผ่านครับ(ถ้าผมเป็นกรรมการคุมสอบ) ถึงหนังจะมีกลิ่นของ เซเว่น หรือ ฟาร์โก้ อยู่เยอะก็ตาม (รวมถึงกลิ่นของSilence of the lambด้วย) ควบคุมโทนหนังให้หม่นได้ตลอดรอดฝั่งทั้งเรื่อง ด้านดีด้านร้ายด้านสว่างด้านมืดของตัวละครสื่อสารได้อย่างสร้างสรรค์ทีเดียว บทก็อยู่ในระนาบหนังทริลเลอร์ เมด อิน ฮอลลีวู้ดน่ะครับ หลับตานึกถึง Murder by numbers, Striking distance, Along came a spider, Kiss the girl และอื่นๆอีกมากมายได้เลยครับ ระนาบเดียวกัน

โดย: บบบบ [2 ก.พ. 51 22:14] ( IP A:124.121.125.106 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1141 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   นักแสดงหลักก็เล่นได้ดีครับ ทั้งน้าเกียร์ และ หนู เดนซ์(รักเธอมากจากShakespear's Romeo & Juliet) ดาราสมทบซึ่งมีบทน้อยมากถึงน้อยที่สุดคือ Avril Lavigne(เขียนงี้เปล่าหว่า?) ก็สื่อสารได้ระดับนึงครับ เพราะเหมือนเธอเล่นเป็นตัวเองยังไงไม่รู้ ริชาร์ด เกียร์ แสดงได้หม่นๆดีครับ แอบๆ แอคทีฟนิดหน่อย (นึกถึงเรื่อง Red corner ได้เลย) ส่วนนางเอก Clare danes ก็ไม่ใช่แค่สวยใสไร้สมองอย่าง Juliet หรือ Mod Squad แต่มีมิติมากขึ้น ถึงจะเป็นมิติที่เกิดจากการยัดใส่หูคนดูผ่านเสียงพระเอกก็เหอะ
สรุปเลยครับ ร้อยยี่สิบบาทบวกกับค่าข้าวโพดและโค้ก ไม่แพงครับ คุ้มค่าทีเดียว ดูเสร็จแล้วจะเข้าใจเลยว่าเมื่อคนเลวอยู่กันเป็นฝูงจะเกิดอะไรขึ้น..............คิดไม่ออกบอกตชด.นครศรีธรรมราชได้เลยครับพี่น้อง

โดย: บบบบ [2 ก.พ. 51 22:29] ( IP A:124.121.125.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .... นึกว่าพี่บบบ จะไปดู รักสยามเท่าฟ้า แทนซะอีก เห็นมีคนบอกว่า พาสาวไปดูแล้วสาวจะรักทหารอากาศ ( ขาดรัก ) ทันทีเลย อิอิ ....
ส่วนผม เพิ่งไปดู Cloverfield ไป คิดว่าคุ้มค่าตั๋ว 220 บาทนะ เพราะเหมาโรงดูกันสามคนที่ UMG RCA เลย นั่งโซฟาร์สองตัว สบายใจ
เหมือนดูหนังส่วนตัวอยู่ที่บ้านเลย มูวี่ส่งเสียงอ้อแอ้ก็ไม่ต้องกลัวใครว่า เพราะไม่มีใครมาดูกันสักคน ขนาดรอบเย็นวันเสาร์นะเนี่ย หนังสนุกดีครับ

แอนดรูว์ เลา เคยทำหนังดีๆอย่าง Infernal affair ( สองคนสองคม ) ที่มีคนชมกันทั้งเอเซีย และทั้งโลก จนฝรั่งเอาไปรีเมคยังได้ออสการ์หนังยอดเยี่ยม ( รีเมคกันแบบก๊อปทั้งเรื่อง ) แต่เลาก็เคยมีหนังห่วยๆอย่าง The park ตู้ซ่อนผี เอ๊ย สวนสนุกผี ด้วยเช่นกัน
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ก.พ. 51] ( IP A:58.64.86.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    อ้าว พ่อกับแม่พากันไปดูแต่หนังนั้นแหละ ปล่อยเจ้าหนูฟูจิอยู่บ้านตัวเดียว เลยกลายเป็นเจ้าของคอมตัวใหม่ไปเลย 5555 สมน้ำหน้า เจ้าของคอมตัวเก่า เฮ้อ สมน้ำหน้าเจ้าของคอมคนเก่า 55555

มิน่าล่ะ ไม่ค่อยมีเวลามีแชทคุยกับน้องๆเหมือนเมื่อก่อน ที่แท้ก็ไม่มีคอมเล่นนี่เอง 55555555
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ ) [3 ก.พ. 51 9:21] ( IP A:58.64.89.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมก็ไปดูมาแล้วครับ
ชอบนะครับ

ชอบน้องแคลร์ เดนซ์ เช่นเดียวกันครับ
ตั้งแต่เรื่อง คนเหล็กสาม อ่ะครับ
แต่เรื่องShakespear's Romeo & Juliet นี่ไม่ทันครับ
โดย: เพกร [3 ก.พ. 51 9:22] ( IP A:58.9.187.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากครับที่แนะนำ...
ภาพยนตร์ของ ริชาร์ด เกียร์ พ่อหัวขาวคนนี้
ตราตรึงตั้งแต่แสดงนำคู่กับ จูเลียร์ โรเบิร์ต ใน " พริตตี้ วูแม่น "
นับจากนั้น ภาพยนตร์ที่เกียร์มาดนุ่มแสดงเรื่องไหนๆ
ผมก็ตามผลงานเขาเสมอ เดี๋ยวเรื่องที่เจ้าของกระทู้แนะนำ
ออกเป็นดีวีดีปุ๊บ ไม่พลาดแน่นอนครับ...
...คุยเรื่องอื่น...เมื่อคืนผมนำ เดอะ โกส์ท / วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก มาปัดฝุ่นชมอีกครั้ง( หลายรอบแล้ว ) ดูกี่ทีกี่ทีก็ซึ้ง
ประทับใจมากครับ ภาพยนตร์หนังแผ่นเรื่องนี้เก่ามากแล้ว สัก 15 ปีก่อนเห็นจะได้น่ะครับ เดมี่ มัว์ แสดงนำคู่กับ แพทริก สเวซี่
ก็แนะนำกันนะครับ ว่าภาพยนตร์คุณภาพเชียวครับ... เผื่อบางท่านโหลด / หาซื้อ หรืออยากชมน่ะครับ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [26 ก.พ. 51 10:29] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ..... นึกถึง Pretty Woman แล้วก็จำได้แต่บรรยากาศการต่อคิวซื้อตั๋วที่โรงหนังไมโครแมค ( เป็นมินิเธียเตอร์ ใต้โรงหนังแมคเคนนา ) แล้วจำได้ว่ามีพี่อีกคนมาฝากซื้อตั๋วด้วย รอคิวอยู่นาน คนเยอะมาก ปรากฏถึงเวลาจริงๆ พนักงานดันเขียนตั๋วเราผิดซ้ำกับที่นั่งคนอื่น แล้วมีคนอื่นไปนั่งที่เราก่อนแล้ว เราก็โวยวายลั่นสิ สุดท้ายพนักงานเขาขอโทษ แล้วบอกว่าจะล๊อกที่นั่งรอบต่อไป ประมาณ 17.00 น. ที่ๆดีที่สุดในโรงให้ผม ผมก็เลย หยวนๆไป ระหว่างนั้นก็ไปเดินเล่นแถวมาบุญครอง รอกับพี่คนนั้น ( จำไม่ได้ว่าเป็นใคร จำได้แต่ว่าเพิ่งเจอกันหน้าโรง )

......และหนังก็สร้างความประทับใจอย่างเหลือแสน Pretty Woman ทำให้ผมลืมอารมณ์ที่ขุ่นมัวก่อนดูหนังได้อย่างสนิทใจ เป็นหนังรักที่ผมชอบมากๆๆที่สุดเรื่องนึงเท่าที่ดูมา ส่วน Ghost ก็จำได้ว่าชอบมาก ดูที่โรงใหญ่ สกาล่า คนเกือบเต็มโรงเหมือนกัน สมัยนั้นไม่แน่ใจว่าโกสท์ ฉายโรงเดียวหรือฉายจำกัดโรง แต่จำได้ว่า ฉายนานมาก ยึดโรงเป็นร่วมสองสามเดือนเลยมั้ง ฉากปั้นหม้อ กับ ทรงผม เดมี่ มัวร์ ฮิตอยู่นานมาก
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ก.พ. 51 22:08] ( IP A:58.64.89.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ......เช่ามาดูเรียบร้อยแล้วครับ ผลงานโกอินเตอร์เรื่องแรกของผู้กำกับฮ่องกง แอนดรู เลา แห่ง Infernal affairs และ The Park ?? ผมให้สองดาวครับ โดยภาพรวมหนังแอคชั่นทริลเล่อร์เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นหนังสูตรแนวถนัดของผู้กำกับคนนี้ แต่แปลกที่มันกลับออกมาปะแล่มๆชอบกล จริงๆหนังเรื่องนี้น่าจะดัดแปลงออกมาให้ดีได้กว่านี้ครับ ปัญหาของหนังอยู่ที่บทหนังโดยแท้ ตัวละครของริชาร์ด เกียร์นั้น เป็นแค่เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนซึ่งขึ้นตรงต่อเทศบาลหรือทางราชการ ไม่ใช่ตำรวจ และไม่ใช่ผู้รักษากฏหมาย แต่ทำไมถึงได้พยายามทำตัวเป็นผู้รักษากฏหมายขนาดนั้น ? เราไม่รู้แรงบีบคั้นหรือแรงผลักดันที่ขับดันตัวละครตัวนี้เลย ไม่มีแม้แต่ปูมอดีตด้วยว่าทำไมพระเอกถึงได้หมกมุ่นกับคดีและเหตุการณ์ต่างๆขนาดนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุถึงปูนนั้นแล้ว

......หนังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือไม่มีปมสำคัญ ไม่มีช็อตหักมุมเด็ดๆ เล่าเรื่องแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ คือผมดูแล้วสงสัยวันทำไมพระเอกถึงได้ทำเกินหน้าที่ได้ขนาดนั้น เสี่ยงชีวิตเกินเหตุ ที่รอดมาได้นั้นก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าโชคไม่ดีขึ้นมาล่ะ เผลอๆจะติดคุกฟรีหรืออาจจะถึงกับเสียชีวิตได้เจ้าตัวก็น่าจะรู้ตัวอยู่แล้ว ถ้าพระเอกเคยมีปมหรือมีแรงจูงใจให้ทำบางอย่าง มันก็อาจจะทำให้เรารู้สึกคล้อยตามหรือเอาใจช่วยพระเอกไปได้ แต่นี่มันไม่มี !! หลายช่วงที่พระเอกได้เบาะแสบางอย่าง รวมถึงบางฉากที่ผมรู้สึกว่ามันชักรุนแรงเกินไปแล้ว แต่พระเอกก็เล่นแบบโชว์ฮีโร่เลย คือโชว์ออฟแบบข้ามาคนเดียว โดยไม่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลหรือขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย แถมที่ตลกก็คือ ไม่ทราบว่าในหนังเรื่องนี้ไม่มีตำรวจหรือไง คดีที่ไม่ได้ยากเย็นอะไรแต่กลับไม่มีตำรวจเข้ามายุ่มย่ามเลย หรือสมัยนี้คนธรรมดาต้องช่วยตัวเองกันหมดซะแล้ว ?

.......แคลร์ เดนส์ คือส่วนเกินของหนังแท้ๆ การมาจับคู่กับริชาร์ด เกียร์คือความไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ตัวละครอื่นๆก็ไม่มีใครน่าจดจำ ผู้ร้ายเรื่องนี้ก็อ่อนและหน่อมแน้มเกินไป พระเอกก็หงำเหงอะ ดูแล้วไม่มีลุ้นกันทั้งคู่ แถมผู้ร้ายยังถูกตามตัวได้ง่ายและทำอะไรเอิกเกริกเกินไปอีกตะหาก ที่ตลกกว่านั้นก็คือพระเอกก็เล่นแรงแบบนอกลู่นอกทางแบบไม่เกรงกลัวกฏหมายเลย ทั้งๆที่ดูก็ไม่ใช่คนมีเส้นสายอะไร คือดูแล้วผมไม่ค่อยอยากเชื่อว่าตำรวจฝรั่งจะง่อยและกฏหมายฝรั่งจะดูปวกเปียกขนาดนั้นได้ เสียดายพล็อตที่มีไอเดียเกือบจะเข้าท่า ที่เล่นเกี่ยวกับอาชีพที่คนไม่ค่อยได้มีโอกาสรับรู้ว่ามีอยู่ในสังคมด้วย แต่กลับเล่นเลยเถิดเกินไปจนทำให้คนดูไม่ค่อยอยากจะเอาใจช่วยแถมยังไม่รู้สึกเชื่อตามหนังไปซะด้วย ริชาร์ด เกียร์ วันนี้ก็ร่วงโรยไปเยอะแล้ว ไม่รู้ว่าถ้ากลับมาเล่นหนังฟอร์มดีๆหรือหนังรักโรแมนติกจะเหลือเสน่ห์เหมือนสมัยสักสิบปีก่อนหรือเปล่า ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [19 มิ.ย. 51 18:19] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน