Chocolate ~~ จีจ้า ญานิน ~ ~ เล่นจริง เจ็บจริง !! ~~
    Chocolate ( ช็อกโกแลต ) ..... สองดาวกว่าๆ ........

........................ผมคิดว่าคนเราคงไม่มีใครทำความฝันตัวเองได้อย่างเต็มร้อยในทุกเรื่องเสมอไปหรอกครับ แม้แต่ตัวผมเอง จริงๆผมอยากดูหนัง Enchanted มากกว่าแต่สุดท้ายก็ต้องลงเอยที่หนังเรื่องนี้ ผมคิดว่าอีกหลายๆคนก็คงไม่ต่างกัน เรามักจะบอกว่า อยากดูหนังดีๆ อยากดูหนังคุณภาพ แต่สุดท้ายเราก็มักจะมาลงท้ายที่หนังขายๆ หนังตลาดๆ หนังแอคชั่นบู๊เอามันส์ท่าเดียวกันทั้งนั้น !! ถามว่าผิดใหมที่เราอยากดูหนังตลาด มันก็คงไม่ผิด ถามคนทำหนังว่าผิดใหม ที่ต้องทำหนังเพื่อขายตลาด ผมก็คิดว่ามันก็คงไม่ผิดเหมือนกัน ในฐานะคนทำหนัง ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากทำหนังห่วย เพียงแต่ว่าโจทย์หนังที่นายทุนให้มา ทำอย่างไรมันจะกลายเป็นหนังของเขา หรือ ทำอย่างไรให้มันมีคุณภาพตามแนวทางของเขาให้ได้มากที่สุด

........................ขนาดผมเองตั้งใจอยากจะเขียนกระทู้อย่างเดียวให้เสร็จ บางทีก็มีโน่นมีนี่มาขัด ทำยังไงล่ะ ถึงจะได้สนองตัณหาตัวเองให้ใกล้เคียงที่สุด ตัณหาของผมในที่นี้ก็หมายถึง ทำยังไงจะให้กระทู้ที่เราเขียนเนี่ยมันออกมาดูดีที่สุด โอเคมันอาจจะไม่ได้ดูดีอะไรมากมาย แต่อย่างน้อยก็ขอให้อ่านรู้เรื่อง คนอ่านอ่านแล้วได้อะไรไปบ้าง ไม่ใช่อ่านเสร็จแล้วด่าเราเสียๆหายๆ ผมว่าคนทำหนังก็คงคิดไม่ต่างกัน โจทย์ของผมในที่นี้ยังง่ายกว่าโจทย์ที่คุณ ปรัชญา ปิ่นแก้วและทีมงานได้รับมากมายนัก .. ลองจินตนาการดูสิครับ ถ้าคุณเป็นคุณปรัชญา ได้รับมอบหมายให้ทำหนังสักเรื่อง โดยมีเงื่อนไขว่า หัวใจของหนังคือ การโชว์ฉากบู๊ของผู้หญิงคนหนึ่ง คุณต้องทำยังไงก็ได้เพื่อขับเน้นฉากบู๊ของผู้หญิงคนนั้น คุณจะเล่าเรื่องออกมาอย่างไรครับ คุณจะเขียนบทหนังออกมาอย่างไรครับ ?

........................อย่างที่ผมบอกนั่นแหละ สุดท้ายผมก็เลยเดาว่า ทีมงานทั้งหมดโดยเฉพาะฝ่ายทีมทำบท และผู้กำกับคงต้องมาถกกันหนักเลยว่า จะเล่าหนังอย่างไรเพื่อรับใช้ " ฉากโชว์บู๊ " หัวใจของเรื่องได้ ?? โจทย์นี้ไม่ใช่โจทย์ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคุณปรัชญา ในฐานะที่เคยได้งานคล้ายๆกันก่อนหน้านี้มาแล้ว อย่าง ต้มยำกุ้ง และ องค์บาก ซึ่งก็มีโจทย์บังคับในทำนองเดียวกัน สิ่งที่คนดูหลายคนสงสัยใคร่รู้ก็คือ คราวนี้คุณปรัชญา จะทำการแก้โจทย์ได้ดีกว่าคราวก่อนๆหรือไม่ ? ในเมื่อคราวนี้มีเวลาให้ทำมากมายกว่าก่อน ไม่ต้องเร่งงานแบบรวกๆเหมือนคราวต้มยำกุ้งแล้ว แถมยังได้ทีมงานระดับอ๋องมาช่วยงานในหลายๆด้าน เท่าที่ดูจากใบปิดหน้าโรงก็พบชื่ออาทิ มีคุณราเชนทร์ มาตัดต่อให้ มีผู้กำกับภาพระดับอ๋อง อย่าง คุณเดชา ศรีมันตะ ( ผู้กำกับภาพคู่บุญของอ๊อกไซด์ แปง ) หรือทีมเขียนบทก็มีชื่อของ มะเดี่ยว แห่งรักแห่งสยาม มาร่วมเกลาบทอีกตะหาก
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [7 ก.พ. 51 22:23] ( IP A:58.64.89.112 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1095 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................ขอไม่เล่าเรื่องย่อละกัน เพราะคิดว่าทุกๆคนคงรู้กันหมดแล้ว หนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรให้สปอยด์หรอกครับ จะว่าไปแล้ว เพราะมันคือหนังสูตรที่ทุกคนแทบเดาได้หมดตั้งแต่ต้นจนจบ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าหนังน่าจะทำให้คนดูส่วนใหญ่พอใจ ถ้าหากพอใจและเข้าใจในโจทย์หนัง และรับรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ? สมมุติว่าถ้าคุณชอบดูฉากแอคชั่น คุณเข้าไปดูคุณก็คงไม่ผิดหวัง แต่ถ้าคุณชอบดราม่าหรือชอบอะไรที่ลึกซึ้ง คุณก็อาจจะผิดหวังเล็กๆที่หนังไม่อาจจะทำให้ถึงได้ตามที่คุณต้องการ จริงๆผมว่าเส้นเรื่องหลักของหนัง เรื่องราวของเด็กออทิสติกกับแม่นั้นเป็นเรื่องราวที่น่าจะสร้างความประทับใจ และเล่นอะไรได้อีกเยอะเลย แต่หนังก็ทำไม่ได้ เพราะติดว่าต้องนำเสนอฉากบู๊ !! คือถ้าจะเล่นดราม่าสุดๆไปเลย ผมคิดว่าคุณปรัชญาอาจจะทำได้ดีเลยก็ได้ แต่ถ้าทำแบบนั้น ฉากบู๊ก็คงอาจจะไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้ใช้ หนังจะเอาอะไรขายล่ะครับท่านผู้ชม ?? จะให้ขายว่าเป็นหนังดราม่า แม่ลูกออติสติก ผูกพันประทับใจ ดราม่าเร้าอารมณ์ เหมือนที่บางคนบอกว่าจะให้ขายหนังรักแห่งสยาม ให้เป็นหนัง Y งั้นเหรอครับ ? ถ้าทำงั้น ก็มีแต่เจ๊งอย่างเดียว

........................พูดได้คำเดียวว่า พอถึงฉากบู๊ ก็อื้มนะ มันมาแล้ว มันมาจนได้ มันก็ต้องเป็นแบบนั้นล่ะนะ นี่ล่ะชีวิตจริง มันไม่ใช่โลกในอุดมคติอยู่แล้ว ? และนั่นคือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ต้องการมิใช่หรือ ? สำหรับฉากบู๊โดยรวม ผมกลับไม่รู้สึกตื่นเต้น หรือ มันส์แต่อย่างใด ก็คล้ายๆหนังของคุณปรัชญาเรื่องที่ผ่านมา ขนาดองค์บาก มีฉากโชว์ขนาดนั้น ผมก็ยังไม่รู้สึกกระตุ้นอะดรีนารีนเท่าไหร่เลย คงเป็นเพราะผมไม่รู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครด้วยกระมัง โปรดสังเกตุนะครับ หนังแอคชั่นชั้นดีส่วนใหญ่ จะเน้นไปที่เหตุการณ์และการเล่าเรื่อง รวมถึงการบีบอารมณ์ตัวละคร มากกว่าการขายฉากบู๊ และเมื่อมองไปดูหนัง martial art ที่ขายฉากบู๊ทั้งหลาย ผมก็แทบไม่เห็นหนังเรื่องใหนที่พูดได้เต็มปากว่าหนังดี ( ยกเว้นหนังเฉินหลง ในยุครุ่งเรืองบางเรื่อง แต่นั่นก็ไม่เชิงเป็น martial art ) อย่างไรก็ดี ฉากแอคชั่นช่วงท้ายๆที่ไปไล่ล่ากันจากรางรถไฟฟ้าไปยังระเบียงตึก ต้องบอกว่า จีจ้า แสดงได้เด็ดขาดมาก จนเผลอนึกไปเองว่าเล่นเสี่ยงตายจริงๆเลย ... หนังมีจุดด้อยตรงเหมือนจะไปหยิบยืมบางฉากมาจากหนังเรื่องอื่นๆ เช่นองค์บาก หรือ Kill bill ทำให้มันดูไม่มีความแปลกใหม่ ตัวละครในหนังดูคล้ายตัวการ์ตูนไปหน่อย ไม่เหมือนเป็นคนจริงๆ ความน่าเชื่อถืออะไรของเหตุการณ์ในเรื่องแทบจะไม่มี งานภาพของหนังถ่ายได้สวย และหลายๆเฟรมภาพมีความหมาย ไม่เคยผิดหวังเลยทุกเรื่องที่คุณเดชามาถ่ายภาพให้ ผู้กำกับคุณปรัชญา ก็ทำหน้าที่ได้ดีตามอัตภาพ คือแกเป็นคนเล่าเรื่องที่ทำหนังได้ดีพอตัว อาจจะไม่ได้ดีเด่ระดับมาสเตอร์พีซ แต่แกทำหนังเป็นน่ะที่แน่ๆ !! อย่างน้อยแกก็เล่าเรื่องเป็น ใช้ภาษาภาพเป็น และโชคดีที่หนังเปิดเรื่องอย่างมีความหมาย และตบท้ายอย่างลงตัว ทำให้ภาพรวมของหนังดูภูมิฐานขึ้นอีกมากโข

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [7 ก.พ. 51 22:24] ( IP A:58.64.89.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุงค่ะ
โดย: แคทค่ะ [8 ก.พ. 51 2:57] ( IP A:77.178.230.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: kate(เคท) [8 ก.พ. 51 6:50] ( IP A:84.209.70.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   "ขนาดผมเองตั้งใจอยากจะเขียนกระทู้อย่างเดียวให้เสร็จ บางทีก็มีโน่นมีนี่มาขัด ทำยังไงล่ะ ถึงจะได้สนองตัณหาตัวเองให้ใกล้เคียงที่สุด ตัณหาของผมในที่นี้ก็หมายถึง ทำยังไงจะให้กระทู้ที่เราเขียนเนี่ยมันออกมาดูดีที่สุด "
โธ่ๆๆ...แค่เจ้าบ้านกรุณาโพสบอกกล่าวภาพยนตร์นู่นนี่กัน หนังแผ่นเรื่องไหนสนุก / ได้แง่คิดใดใด แค่นี้...ผมก็ว่าน่าอ่านมากแล้วล่ะครับ เป็นอีกทางเลือกว่า เฮ๊ย....คอภาพยนตร์ว่าเรื่องนั้น / นี้ดี กี่ดาว เราต้องดูพิสูจน์มั่ง...
สรุปเจ้าบ้านโพสอะไรก็น่าอ่านหมดแหละครับ สั้น หรือ ยาวก็เป็นประโยชน์แก่คอภาพยนตร์ด้วยกันทั้งนั้นน่ะครับ..
โทษฐานที่รู้จักกัน..จึงบอกกล่าวกันนะครับ...
2-3 วันมานี่ผมเอนหลังดูหนังแผ่นไป 3 เรื่อง จึงบอกกล่าวกันว่าชอบ / สนุกทุกเรื่อง ( มาตราฐานดูภาพยนตร์ของผม..จะดูอะไรก็ชอบ / สนุกเกือบทุกเรื่องน่ะครับ )
1.ชมเรื่อง " Running Boy ปาฏิหารย์รักจาก แม่.." เป็นภาพยนตร์เอเชียเกาหลีนย่ะครับ ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ แดจองครั้งที่ 42
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม / บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
สรุปดูแล้วชอบเพราะ โจ ซัง ซู แสดงได้ดีมากครับ และผมชอบจ็อกกิ้งเป็นทุนอยู่น่ะครับ
2. ดูหนังแผ่นหนังไทย " คนไฟบิน " ภาพยนตร์รางวัลสุพรรณหงส์ปี 2549 น่ะครับ บู๊มันส์ สนุกมากครับ มวยไทยโบราณและภาษาอีสานทั้งเรื่อง
( มีซั๊บเป็นไทยกลางน่ะครับ ) ..ชอบที่สุดก็พี่มาด คุณสามารถน่ะครับ แสดงได้ดีพอพอกับคุณเดี่ยว ชูพงษ์เลยน่ะครับ..
3 เรื่องสุดท้ายที่ผมเก็บอีกเรื่องใหม่หน่อยน่ะครับ " I Now Pronounce You Chuck - Larry " ถ้าคอภาพยนตร์ชอบภาพยนตร์คอมเมดี้ของ อดัมส์ แซนเลอร์..เรื่องนี้เรื่องล่าสุดของเขาแหละครับ ขำก๊าก สนุกดีครับ ...
บอกกล่าวกันเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกไปหาหนังมาชมคลายเครียดจากหน้าที่การงานกันน่ะคร๊าบบบบบบบบบบ
โดย: องค์รักษ์จั่น.. [8 ก.พ. 51 16:20] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ชอบอดัมส์ แซนเลอร์ สนุกดี มักเล่นหนังที่ดูง่าย มีสาระนิดๆ สนุกดี
โดย: จิ๊กกี๋ [9 ก.พ. 51 22:16] ( IP A:125.25.141.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอหน่อย
โดย: พลอยบู้ [13 ก.พ. 51 12:28] ( IP A:210.246.145.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    Running Boy ผมได้ดูในโรงด้วยแหละ
สาเหตุเพราะว่าชอบ โจ ซุง วู ( พระเอก The Classic ) เป็นทุนเดิม
แถมเล่นบทที่ค่อนข้างท้าทายด้วย แถมยังอิงจากชีวิตจริงอีกตะหาก
ปรากฏว่าพอดูแล้ว หนังก็โอนะครับ แต่ไม่ชอบมากเท่าไหร่ ผมว่าตัวหนังยังไม่ดีนัก ผมรู้สึกสงสัยว่าที่พระเอกวิ่ง เพราะตัวเองชอบวิ่งจริง หรือต้องการเอาใจแม่กันแน่ ? ตรงจุดที่แม่บังคับให้พระเอกวิ่งนี่ เหมือนสนองตัณหาตัวเอง มากกว่าหวังดีกับลูกยังไงชอบกล พอคิดแบบนี้แล้ว ก็เลยพลอยรู้สึกต่อต้านเรื่องราวไปด้วย

คนไฟบิน ... เป็นหนังที่ผมเกลียดที่สุดเรื่องนึงในประวัติศาสตร์ทีเดียว ในมุมมองของผม มันห่วยแตกมากเลย ไม่สมควรแม้แต่จะพูดถึงด้วยซ้ำ เคยเขียนด่าไว้เมื่อนานมากแล้ว

I now Pronunce you chuck and larry ผมดูจากแผ่นครับ อันนี้ให้สามดาว เป็นหนังที่สนุกมาก ตลกมาก และเล่าเรื่องได้ดีมาก ขำทั้งเรื่อง ขำอย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ ชอบมากมาย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.พ. 51] ( IP A:58.64.89.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เป็นอีกเรื่อง ที่ตั้งใจไว้ว่าอยากจะดูครับ

เห็นออกข่าวทีวีไทยทาง TGN ว่าถูกซื้อไปฉายที่อเมริกาด้วย
คงไม่พลาดแน่ครับ ต้องอุดหนุนหนังไทย ในฐานะคนไทยที่ดีครับ
โดย: คนยูเอสเอ [20 ก.พ. 51 4:53] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อ่อนหวานไม่ออนแออิอิ

โดย: golfza_boyza@hotmail.com [21 ก.พ. 51 21:37] ( IP A:58.9.105.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ใครได้ดูหนังเรื่องจีจ้า ดื้อสวยดุแล้วบ้างค่ะ
อยากรุ้ว่าเพลงประกอบในฉากที่จีจ้าบุกเข้าไปช่วยพวกผู้หญิงอะค่ะ
เพลงอะไร...อยากได้มากๆถ้าเพื่อนๆที่รู้ชื่อเพลงหรือมีเพลงนั้นช่วยส่งมาให้เราทางอีเมล์ nan_kunya@windowslive.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

โดย: Khunnanza [17 พ.ย. 52 20:12] ( IP A:58.9.63.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    อ้า ข้างบนนั้นภาพคุณแนนซ่าส์ หรือเปล่าครับเนี่ย น่ารักเชียว
เพลงในหนัง จีจ้า พี่ก็ไม่มีข้อมูลแล้วก็ไม่มีเพลงอยู่ซะด้วยสิ
ส่วนตัวแล้ว ไม่ปลื้มหนัง ดื้อสวยดุ อย่างแรงเลย หนังมันแย่มากๆอ่า
ยังกะหนังกึ่งมิวสิควีดีโอเพลงฮิปฮอป ดูไม่จืดจริงๆเลยครับ
ว่างๆแวะมาโพสท์คุยกันที่บอร์ดอีกนะครับ

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ย. 52 23:21] ( IP A:125.25.12.14 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน