American Beauty สิ่งสวยงามที่โลก (ใคร่) ลืม...
   คุณเคยคิดมั้ยว่าทำไมโลกเราทุกวันนี้ ฉะไนถึงได้มีสิ่งสวยงามที่บังเจิดควบคู่ไปกับนวัต “บาป” กรรมอยู่เต็มไปหมดทั่วทุกซอกมุมโลกากับทุกสิ่งและทุกอย่างที่เพียงแค่เราเหลือบนำโปศลไปจ้องมอง คุณก็จะพบกับความสวยงามอันสุดแสนจะศิวิ “จัง” ไรต์ที่มีอยู่เต็มไปทั่วท้องถนนบนสังคมวัฒนอธรรมขบถฮักซ่อนสันดาน (ตน)

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:42] ( IP A:58.9.203.104 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4795 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   การดำรงชีพในสังคมหนึ่งวันแน่นอนว่า เราย่อมได้ใช้โปศลในการจ้องมองมนต์เสน่ห์ของหน้าตาความสวยงามจากเหล่าเอกบุรุษและเหล่าอิรสตรีย์มนุษย์ปุถุชน และมนุษย์สถุลชนบนท้องถนนมากมาย...

โปศลยิ่งจ้องมองมากครา ก็ยิ่งล่อโลภให้เกิดกิเสสรักหลงไปกับเครื่องประดับวัตถุนิยมระยิบแสงที่ติดตัวตัวเหล่าบุคคล Spiderman ที่กำลังชักใยจูงวัตถุดิบลูกชิ้นเกาลูนไร้ IQ/EQ ให้เกิดความอิจฉาตน...

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:42] ( IP A:58.9.203.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เมื่อมองความสวยงามจากหน้าตาและวัตถุ ต่อมาเพื่อให้ความโลภหลงครบหลักสูตรเหล่าวัตถุดิบลูกชิ้นเกาลูนตนนั้น ก็ไม่รอช้าบรรจงมองไปที่ความสวยงามของตรายศฐาบรรดาศักดิ์ที่ติดตัวบุคคลผู้นั้นให้ครบพิธีเพื่อให้เกิดเปลวไฟรนดากมนุษย์ขี้อิจฉาไร้ยากมอดมวย...

เมื่อจ้องมองความสวยงามเหล่านี้จนเป็นอาจิณฝังเป็นกมล กว่าที่เราจะมาจะรู้ตัวอีกที ความสวยงามจากการ (เพียง) จ้องมองลมระยิบแสงของเรามันก็ได้ฝังรากลึกเข้าไปถึงสันดาน นำพาไปสู่การข่มเขลาผู้อื่นไปกับสิ่งไร้ค่า เพื่อให้มนุษย์สถุลชนตน/ตัวอื่นยกย่องตนเหลือคณา...

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:43] ( IP A:58.9.203.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ซึ่งการเชิดชูกับสิ่งสวยงามเยี่ยง (เหล่า) นี้เอง ที่คนอันพึงได้เป็นและ “รู้สึก” เหมือนเป็น (หลับลึกหลบสันดาน) จึงจะเข้าใจถึงรอยยิ้มที่ยกยิ้มเข้าหากัน ในความจำกัดความชมอันจำเป็น ที่บุคคลผู้นั้นพึงต้องชื่นชมวาจาโถมประเคนใส่กันอย่างเต็มใจไร้พอเป็นพิธี...

ยกยิ้มอันหนักอึ้งสบถวาจาให้ผู้อื่นดูดี เพื่อให้คู่สนทนาตนยกยิ้มเยินยอตนบ้างว่าดูดี สนทนาชมแหลกเลียตูดกันอย่างเผ็ดมันส์ พร้อมกับอมยิ้มบนใบหน้านอกกาย ที่ใจลึก ๆ แฝงเร้นไปด้วยความอิจฉา หน้ากาก และ “สันดานรัจฉาน” ที่คอยแต่ตะโกนกึกก้องอยู่ในจิตใจตนเองเป็นอาจิณว่า "ชั้นแฮปปี้มั้ยในสิ่งที่ชั้นเป็น...?" (อยู่)

นี่คือโลกมนุษย์ใน ”ยุคโกธาลี้ลับ” ที่เปรียบดั่งสงครามเย็นตามชุมชนน้อยใหญ่ทั่วทุกมุมเมืองบนโลกมนุษย์เดินดินหลากขาของเรา

หลีกเลี่ยง "True Move" รัก/ลักแอบ สร้างภาพเป็นอาจิณจนกลายเป็นปัจจัยหลักข้อ 5 ในการดำรงชีพของมนุษย์ที่เป็นสัตว์ (ประเสริฐ/เดรัจฉาน) ของสังคมในปัจจุบันไปอย่างไม่รู้ตัว

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:44] ( IP A:58.9.203.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   และก็ยังคงไม่มีใครทราบแน่ชัดว่านิยามสร้างภาพหน้ากากไอ้มดแดงเหล่านี้นั้น ได้กลายมาเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีพข้อ 5 ของเหล่ามนุษย์ในสังคมเรามาตั้งแต่เมื่อครั้ง/ครั้นใด...

การสร้างภาพตนมี ตนเด่น ตนพร้อม สิ่งที่เป็นความอับอาย 108 กลับไม่ฮักเปิด เพราะเมื่อใดที่เปิดและเขารู้ เมื่อนั้นมันก็จะกลายเป็น “ศาลเตี้ยในสังคม” ที่ต่างคนต่างถือทอระโข่งแหกปากตระโกนพาดพิงคุณอยู่ทุกครานาน

ดังนั้นบางคนจึงจำเป็นที่จะต้องลักซ่อนความอับอาย 108 ของตนอยู่อย่างตลอดเวลาและตลอดไป

ลักซ่อนความอับอายพิศวาสในเพศเดียวกัน ปกปิดเพศที่แท้จริงของเราเพื่อให้สังคมไร้ประจักษ์ (เกย์, ทอมบอย)

ลักซ่อนความอับอายฐานะความตกต่ำภายในรั้วบ้านสั่ว ๆ ของเราหลังนั้นว่าแท้จริงแล้ว “บ้านเรานั้นล้วนอบอุ่นมั่นคงภูมิฐานทางฐานะจริง ๆ...” (ถูกยึดบ้าน, Blacklish)

ลักซ่อนความอับอายกับชีวิตคู่บนเตียงนอน ที่แตกร้าวขาดสะบั้น ต่างคนต่างใคร่สนุกกับการช่วยตัวเองริมขอบเตียง ไร้ Want พึ่ง “ไอ้จู๋” กับ “ไอ้จิ๋ม” ของสิ่งมีชีวิตข้างตนมาระบายราคะตนเอง (ทิฐิอันสูงส่งระหว่างสามีและภรรยา)

108 เหตุผลสร้างภาพกับนิยามหลักปัจจัย 5 ของ”มนุษย์” ที่รักสวมหน้ากากแห่งรอยยิ้ม ลักซ่อนปกปิดมิให้ใครรับรู้ถึงความอับอายมุมอับของตน ปัจจุบันมันจึงได้กลายเป็นอารยอธรรมใหม่ ในวิถีชีวิตวงจรอุบาทย์ของมนุษย์สัตว์สังคมที่แลดูยากจะเสื่อมคลาย…

นั่นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรเลยเสียนิดเดียว ที่เมื่อใดก็ตามที่เราหันมองไปบนท้องถนน เราก็จะเห็นเหล่ามนุษย์ชนที่แต่งกายภูมิฐาน, ครอบครัวที่ดูรักใคร่กัน, และการแสดงออกทางมารยาทของสังคมที่ปฎิบัติต่อเพศตรงข้ามอย่างมีมารยาทสุดใจ (ร่างชายใจหญิงแต่พึงต้องทำตัวเป็นชาย...) ซึ่งแน่นอนว่า “ไร้ซึ่งความอุบาทย์ในการโฆษณามุมมืดตนเอง...”

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:44] ( IP A:58.9.203.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...และแล้ว... ปัจจัยหลักข้อ 5 กับนิยามการสร้างภาพของมนุษย์ปุถุชนเดินดิน ในที่สุดก็มีอันได้ถูกเสียดสีอย่างแยบยล ผ่านเรื่องราวชีวิตของ “เลสเตอร์ เบอร์นั่ม” หนึ่งในตัวละครเอกของหนังเรื่อง “อเมริกัน บิวตี้” ภาพยนต์เน้นสาระขบถหลังคนอเมริกันอย่างสุดตรีน “อเมริกัน บิวตี้” คือ ภาพยนต์ที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขา "ภาพยนต์ยอดเยี่ยมในปี 1999" ซึ่งกำกับการแสดงโดย Sam Mendes หนังเล็ก ๆ ของคนอเมริกันที่เสียดสีสังคมเล็ก ๆ คนอเมริกันได้อย่างเจ็บแสบหัวใจ!!! ด้วยบทหนังที่แดกดันพวกมือถือสากปากถือศีลได้อย่างลงตัว ตอกย้ำถึงสันดานเบื้องลึกอันแท้จริงระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง ที่รักชอบความสวยงามที่ยากจับมือถึงมากกว่ารักชอบความสวยงามที่ง่ายเพียงหยิบมือถึง การสร้างภาพ ความบันเทิงทุกข์ในการดำรงชีพ จนมาสู่บทสรุปแห่งการสำนึกตนในช่วงบั้นปลายชีวิตที่แสนยาวนานสุดเกริ่นวาจา ทุกครั้นครั้งที่เราได้รับชมหนังเรื่องนี้ผ่านช่วงกาลเวลาหนึ่ง ๆ บางคนคงพาลบังเกิดซึ่งรอยหยักที่มุมปากคลุกเคล้าไปกับคราบน้ำตา ที่เปี่ยมล้นด้วยเนื้อหาต้องมนต์เสน่ห์แลดูแตกต่างไปจากภาพยนต์ Hollywood เรื่องอื่น ๆ ทั่วไป มันเป็นรอยยิ้มที่ Sam Mendes สร้างสรรค์ขึ้นมาได้แทงใจดำเหล่ามนุษย์อเมริกันชน (และอีกหลายต่อหลายบนโลก) เดินดิน ทะลวงลึกเข้าถึงกมลสันดาน ชนิดยากเถียงซึ่งการให้อภัย กับความโหดร้ายของโลกาในยุคปกปิดความสวยงามที่เป็นตัวคุณ และชีวิตของคุณ...

โดย: Anurak_sk [10 ก.พ. 51 10:45] ( IP A:58.9.203.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ใครจะลืมใครก็ช่างเถอะ แต่ฉันไม่เคยลืมเธอ ฮิ้ววววววววววววววววว

แวะมาอ่านค่ะ
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ ) [10 ก.พ. 51 18:10] ( IP A:58.64.89.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ........ แวะมาอ่านแล้วครับเมื่อเช้า .........

ขอแสดงความเห็นนิดนึงนะครับ ผมว่าคุณ Anurak ก็เขียนวิจารณ์ได้ดีนะครับ แต่ศัพท์แสงบางทีมันอ่านแล้วงงงวยน่ะครับ ต้องอ่านซ้ำสองสามรอบถึงจะเข้าใจ .... ส่วนตัวผมว่าหนังเรื่องนี้ก็ดีในระดับหนึ่ง แต่มันมืดหม่นไปหน่อย ผมไม่ค่อยชอบน่ะครับ คนเราก็แบบนี้ ไม่ค่อยอยากยอมรับอะไรที่เป็นด้านมืด และไม่นิยมชมชอบหนังที่มีเนื้อหาหม่นแบบนี้เท่าไหร่หรอกมั้งครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 ก.พ. 51 13:27] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุณมากนะครับ...
แนะนำหนังแผ่นกัน เดี๋ยวไปหามาชมบ้างน่ะครับ...
เมื่อวันเสาร์ผมได้ไปชมภาพยนตร์ที่เอสพลานาดร์ รัชดา เรื่อง ช็อกโกแลตน่ะครับ บอกได้คำเดียวว่าชอบมากครับ อาจจะเป็นเพราะผมชอบหนังบู๊อยู่แล้ว " เล่นจริง เจ็บจริง " เช่นนี้
ชอบเลยครับ // คุณอ๊อฟ พงพัฒน์เองก็เล่นเป็นเจ้าพ่อมาเฟียยียวนดีครับ แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตุภาพยนตร์ของคุณปรัชญามักจะตามทวงของ / ทรัพย์สินเสมอ อย่างองค์บากก็ทวงเศียรคืน - ต้มยำกุ้งก็ไล่ตีทวงช้าง " ช๊างตูอยู่หนาย " เรื่องนี้ช็อกโกแลตก็ไล่ตีทวง
" ตังค์แม่ จะอาวตังค์แม่ " น่ะครับ ...สรุปแล้วผมดูอะไรก็สนุก ถ้านะ ....ถ้าคอภาพยนตร์อยากดูบู๊ตีกันก็ ช็อกโกแลตเลยน่ะครับ
....เมื่อคืนนี้ผมเก็บหนังแผ่นไปอีกหนึ่งเรื่อง ซื้อลิขสิทธิ์เก็บไว้พอควรแล้ว มีเวลาแล้วฟลุ๊กหยิบเรื่องนี้จึงนั่งชมน่ะครับ
" THE Family Stone / สะใภ้พลิกล็อก " ทีแรกคิดว่าภาพยนตร์ตลกที่ไหนได้ ผมว่าเสมือนเลิฟโรแมนติคซะมากกว่าน่ะครับ และจบลงอย่างแฮปปี้ทู๊กเรื่อง ก็....เหมาะกับเทศกาลเดือนแห่งความรักน่ะครับ บอกกล่าวกันว่าเรื่องนี้ลุ้นอมยิ้มกันพอได้เชียวคร๊าบบบบบบบบ
โดย: องค์รักษ์จั่น [11 ก.พ. 51 14:02] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   พี่Job (พีอาร์ฯ )คร๊าบมีแว็ปเกี่ยวกับการวิจารโปสเตอร์หนังอ่ะป่าวคร๊าบบบบจะเอามาประกอบรายงานอ่ะคร๊าบบ..ขอบคุงคร๊าบบบ
ด้วยความนับถือ..
โดย: Nikon [11 ก.พ. 51 23:07] ( IP A:124.121.192.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ..... เวปที่วิจารณ์โปสเตอร์หนัง ผมไปสอบถามมาให้แล้วนะครับ Nikon ไม่มีใครรู้เลย ที่รู้ก็พอจะเห็นมีเพียงหนังสือสตาร์พิคครับ ที่มีคอลัมน์วิจารณ์โปสเตอร์หนังอยู่บ้างครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 51 13:15] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เมื่อก่อนคืนวันเสาร์เที่ยงคืนจะมีรายการกระตุกหนามเตย ทางทีไอทีวี
คุณดอมดำเนินรายการ คุยเกี่ยวกับภาพยนตรไทย / เทศ
และเวลาเดียวกันคืนวันอาทิตย์ ช่อง9 ก็มีรายการลักษณะเดียวกัน
( ผมจำชื่อไม่ได้ที่เอิร์ธ ดำเนินรายการ)...แต่2-3 เดือนมานี่ ผมไม่เห็นมีรายการทั้งสอง ..ก็เลยอยากถามคุณจ็อบเจ้าบ้านรวมทั้งคอภาพยนตร์ว่าถ้ามีรายการที่คุยเกี่ยวกับแวดวงภาพยนตร์ช่องไหนเวลาใด ..ถ้ามีโปรดบอกบ้างนะครับ จะได้คุยเรื่องภาพยนตร์กันได้สนุกอัพเดธยิ่งๆขึ้นน่ะครับ..
//// แนะนำหนังแผ่น เผื่อบางท่านยังไม่ได้ชมกันนะครับ ผมเพิ่งได้ชมเรื่อง " PREMONITION ( หยั่งรู้ - หยั่งตาย ) " แสดงนำโดย แซนดร้า บุลล็อกส์ น่ะครับ...ส่วนตัวผมเองว่าเป็นอีกหรึ่งเรื่องที่ท้าทายคอภาพยนตร์เชียวน่ะครับ คือ..ไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าจะจบเช่นไร จะออกมายังไง และจบแล้วก็ยังต้องคิดเอาเองอีกว่าจบเช่นนี้ๆใช่มั้ย..ลองดูนะคร๊าบบบ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [4 มี.ค. 51 15:56] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    วันอาทิตย์ ประมาณเที่ยงคืนถึงเที่ยงคืนครึ่ง ช่อง 9 มะกี้ผมดูอยู่ รายการ เอ็ม คัท หรืออะไรนี่ล่ะครับ มีคุณ เฮนรี่ ทราน กับใครอีกคนเป็นพิธีกรไม่ทราบ ก็เป็นรายการเกี่ยวกับหนัง มีเบื้องหลังหนัง และก็มีข้อมูลหนังพอเป็นกระสัยๆนะครับ ช่วงนี้รายการเกี่ยวกับหนังมีช่องใหน เวลาใหนบ้าง ผมก็ไม่ค่อยรู้ล่วงหน้าครับ อาศัยเปิดเจอก็ดู ไม่เจอก็ไม่ได้ดูน่ะครับ นิตยสารหนังก็อ่านแต่ Bioscope เจ้าเดียว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มี.ค. 51] ( IP A:58.64.86.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณมากนะครับ...
จดจำได้แล้วเชียวครับ...
รู้สึก ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. ( ถ้าจำไม่ผิด ) ทางโมเดิร์นไนท์
ก็มีรายการ " กระตุกหนามเตย " ด้วยนะครับ ผมชมเอ็มคัทตามที่คุณจ๊อบเจ้าบ้านแนะนำและเค้ามีบอก " กระตุกหนามเตย " ด้วยน่ะครับ..//// ช่วงนี้..นี่ผมร๊อรอ ให้ บีส์ มูววี่ และอภินิหารเข็มทิศทองคำ ลงดีวีดี น่ะครับ..
///เสียดาย.... บางทีงานดั๊นมายุ่งช่วงบ่ายแก่ๆ ผมว่าจะ ว่าจะ บอกกล่าวคอภาพยนตร์กันว่า คือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมารายการแฟนพันธ์แท้ช่อง5 มีการแข่งขันเรื่อง " ภาพยนตร์แอ๊กชั่น " ผมพลาดลืมบอก...ไม่รู้ใครได้ชมบ้างมั้ยน่ะครับ...
โดย: องค์รักษ์จั่น [10 มี.ค. 51 14:42] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   แฟนพันธ์แท้ได้ดูอยู่แว่บๆพอดีครับวันนั้น รู้สึกคำถามค่อนข้างยากเหมือนกันนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มี.ค. 51 21:55] ( IP A:58.64.86.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ้้้้้้้้้้้้้้้้้
โดย: ss [24 ก.ค. 51 9:58] ( IP A:202.28.35.3 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน