Sky of Love ..... จำกันได้ใหม ... ว่าคุณร้องไห้ครั้งสุดท้ายเมื่อไร ?
    Koizora ( รักเรานิรันดร ) ...... สามดาว ......

........................ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นล้วนเคยมีภาพยนตร์ซึ่งถูกสร้างจากนิยายดังจากในอินเตอร์เน็ทมาแล้ว ในขณะที่เมืองไทย นิยายดังจากเน็ทดูเหมือนจะไปไกลสุดได้แค่ละครโทรทัศน์ ก็อยากลุ้นๆอยู่เหมือนกันว่า วันใหนนิยายออนไลน์เรื่องดังๆของบ้านเราจะได้มีโอกาสถูกจับไปดัดแปลงเป็นหนังจอใหญ่กับเขาบ้างสักที วันดีคืนดีถ้าเพื่อนเราในเน็ทได้จับผลัดจับผลูมีผลงานไปโผล่ในหนังใหญ่เราก็คงอดที่จะดีใจไปด้วยไม่ได้ สำหรับ Koizora หรือ Sky of love หนังญี่ปุ่นเรื่องดังแห่งปี ก็เป็นอีกเรื่องที่ถูกดัดแปลงมาจากงานเขียนสุดฮิตในโลกไซเบอร์นั่นเอง

........................ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องโดยใช้มุมมองแบบผู้หญิง ใช้ตัวเรื่องหลักคือฝ่ายหญิง แถมยังเล่าเรื่องโดยใช้ผู้กำกับหญิงอีกต่างหาก หนังเรื่องนี้เลยดูเหมือนจะเป็นหนังของผู้หญิง ฟังดูเหมือนจะแย่แต่กลับกลายเป็นดี เพราะนั่นทำให้มุมมองที่น่าจะหดหู่เลวร้ายกลับลดความหนักข้อลงไป เพราะผมเชื่อว่าผู้หญิงมีมุมมองต่อการดำเนินชีวิตที่นุ่มนวลและอลุ้มอล่วยกว่าผู้ช่วยในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ และผมก็ชอบที่หนังมองโลกได้ลึก และสดใสอย่างที่หนังเรื่องนี้ทำครับ ... ตลกดีนะครับ ปกติผมไม่ชอบหนังผู้หญิ๊ง ผู้หญิงจ๋าๆเท่าไหร่หรอกครับ แต่เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นกรณียกเว้นซะงั้น !!

........................ฟังจากพล็อตและเรื่องย่อ ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังเมโลดราม่าบีบน้ำตาเต็มที่เหมือนหลายๆเรื่องที่เคยดูมาก่อนหน้านี้ แต่เปล่านะครับ หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดความรักและชีวิตของวัยรุ่นได้ลึกซึ้งกว่าหนังแนวเดียวกันมากมายนัก ... หนังออกแนว Coming of age เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนนึงซึ่งได้พบประสบการณ์ความรักหลายรูปแบบ รวมถึงการใช้ชีวิตที่ต้องใช้คำว่า หนักข้อ มากๆสำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึงพึงจะได้รับ มีทั้งดีทั้งแย่ แต่เค้าก็ผ่านพ้นมันมาได้ และไม่ว่าจะดีหรือร้าย ทุกเหตุการณ์ล้วนถูกเชื่อมโยงด้วยคำว่ารัก นอกจากเรื่องราวความรักของคู่รักแล้ว หนังยังบ่งชี้ให้เห็นว่า ความรักความอบอุ่นของสถาบันครอบครัวนั้นยิ่งใหญ่เพียงใหน

.........................เตรียมใจไว้สักหน่อยนะครับ สำหรับท่านที่จะเข้าไปดู เพราะหนังเรื่องนี้ค่อนข้างแรงในระดับหนึ่ง มันไม่ได้เป็นหนังรักวัยรุ่นใสๆอย่างที่หน้าหนังโชว์ไว้ ถ้าติดเรทก็คงจะสัก น +18 ถ้าหนูๆไปดูก็ควรจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ไปดูด้วยพร้อมให้คำแนะนำสักหน่อยคงจะดีนะครับ เชื่อว่าคงมีอย่างน้อยสองสามฉากที่อาจจะทำให้คุณช็อคได้ หลังจากหนังสะท้อนภาพวัยรุ่นปัจจุบันได้อย่างสมจริงน่าตกใจในระดับหนึ่งแล้ว หนังก็ย้อนกลับมาตบท้ายด้วยนิยามความหมายของรักแท้ได้อย่างอิ่มเอมอารมณ์ เชื่อว่าถ้าไม่ใช่คนใจแข็งนัก คงจะต้องหลั่งน้ำตาแน่นอน ส่วนคนที่ต่อมน้ำตาตื้น หรือคอหนังรัก ขอให้เตรียมทิชชู่ไปเลย เพราะได้ใช้แน่นอน ขนาดผมยังร่วงไปสองสามฉาก กลับมาแสบตาอยู่เนี่ย เพลงประกอบเพราะๆหลายเพลง นางเอกพระเอกใหม่คู่นี้เล่นได้ใจทั้งคู่ โดยเฉพาะน้องนางเอกเนี่ย แค่ยิ้มเธอก็ได้หัวใจผมไปหมดแล้วครับ

ป.ล. แนะนำว่า เป็นหนังไม่น่าพลาดครับสำหรับโปรแกรมนี้ มีฉายสองโรงเท่านั้น ที่ โรงหนังสยาม และ เฮ๊าส์ RCA

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [15 ก.พ. 51 21:39] ( IP A:58.64.86.168 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 930 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ร้องไห้ครั้งสุดท้ายเมื่อสองปีที่แล้วครับดูถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ที่พสกนิกรไปเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกันมากมายมหาศาล แล้วพระองค์ท่านทรงโบกพระหัตถ์ทักทาย พอมีเสียงตะโกน"ทรงพระเจริญ" ดังกึกก้อง อยู่ดีๆผมก็ร้องไห้โฮๆเหมือนเด็กๆเลยครับ น้องพลอยเข้ามาปลอบแล้วบอกว่ากำลังจะร้องเหมือนกัน แต่ผมชิงร้องตัดหน้าซะก่อน
โดย: บบบบ [16 ก.พ. 51 8:59] ( IP A:124.121.130.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ ร้องไห้ทุกวันเลย ไม่รู้เสียใจ น้อยใจ หรือผิดหวังอะไร มีความสุขหรือเปล่า แต่ก็ร้องไห้ เพราะตูอยากร้อง 5555

เสียดายเรื่องนี้ดูไม่จบขาดๆเกินๆ เลยไม่ค่อยอินเท่าไหร่
โดย: แม่น้องมูวี่ [16 ก.พ. 51 12:59] ( IP A:58.64.89.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ร้องให้ครั้งสุดท้ายเมื่อวานซืน แฟนถามว่าเป็นอะไรอีกอ่ะ ก็เลยตอบไปว่า "ก็มันอร่อยอ่ะ" ฮฺฮฺ

โดย: TaoZa [16 ก.พ. 51 14:25] ( IP A:58.8.159.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ...... โห พี่แอ๊นท์ทำท่าเอ๊ยอีท่าใหนครับ ที่ว่าอร่อยเนี่ย ? อยากรู้จริงๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 ก.พ. 51 22:26] ( IP A:58.64.89.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุงค่ะ ที่ นำมาให้อ่าน
โดย: แคทค่ะ [16 ก.พ. 51 22:46] ( IP A:77.183.68.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณด้วยคนนะครับ...
เดี๋ยวต้องไปหามาชมบ้างล่ะครับ
เมื่อเสาร์ที่แล้วผมดูเรื่อง " ศึกโค่นบัลลังค์วังทอง " ทางบิ๊กซีนีม่า
ชอบมากเลยครับ // เค้าทำภาพออกมาสวยสวยทั้งนั้น ทั้งการต่อสู้หรือตอนจเสียชีวิตก็ยังแลดูสวยงามเลย
...อีกเรื่องที่อยากแนะนนำบ้างคือ " 1408 ห้องสุสานแตก " เอนหลังดูหนังแผ่นเมื่อไม่นานมานี้ สนุกดีครับ ถ้าคอภาพยนตร์ชอบหนังผี / สยองขวัญสั่นประสาท จอห์น คูแซ่ก นำแสดงได้ดีมากครับ..
.( บอกกล่าวกันน๊า )
โดย: องค์รักษ์จั่น [18 ก.พ. 51 13:02] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    1408 เพิ่งเช่ามาดูวันก่อนเหมือนกันครับ หนังใช้ได้เลยนะครับ หลอนๆหยองๆดี ส่วน ศึกวังทอง ผมเฉยๆครับ เนื้อหามันมืดไปหน่อย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 51 13:17] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จามมะด้ายอ่าค่ะ มันนานมาแล้ว ร้องให้ตัวเอง อิอิอิ
โดย: น้ำ [20 ก.พ. 51 1:42] ( IP A:88.207.157.202 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน