Enchanted ...... ถ้าเลือกได้คุณอยากอยู่ในโลกจริงหรือโลกแห่งเทพนิยายครับ ?
    Enchanted ( มหัศจรรย์รักข้ามภพ ) .... สามดาว ....

แนวหนัง / แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก / ครอบครัว / ดนตรี / รัก
ความยาว / 107 นาที
กำกับ / เควิน ลิม่า
นำแสดง / เอมี่ อดัมส์ , เจมส์ มาร์เด้น , แพทริค เดมเซย์ , ซูซาน ซาแรนดอน

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 51 13:13] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1155 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Enchanted ( มหัศจรรย์รักข้ามภพ ) .... สามดาว ....

...............ความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ชั้นดีบางเรื่องเนี่ยทำให้โลกเราดูสวยสดงดงามขึ้นได้อีกมากโขเลยนะครับ โดยเฉพาะในโมงยามของความเซ็งหรืออารมณ์ขุ่นมัว การบำบัดด้วยหนังดีๆนั้นมีประโยชน์มากกว่าไปเสียตังในการอื่นเยอะมาก ภาพยนตร์ของวอลท์ดิสนีย์นั้นมีอารมณ์ร่วมประการหนึ่งก็คือ เป็นหนังที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูกันได้ทั้งครอบครัว และที่สำคัญมักจะแฝงสิ่งดีๆไว้ให้ขบคิดเสมอ และที่ไม่ค่อยจะพลิกขนบก็คือ หนังตระกูลวอลท์ ดิสนีย์นั้นเป็นหนังที่ Feel Good ให้อารมณ์ถวิลหาอดีตและความรู้สึกดีๆกันเสมอมา ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผมหลงรักหนังแนววอลท์ ดิสนีย์ก็คือ ส่วนใหญ่แล้วหนังของค่ายนี้มันมักจะดูสนุกครับ !! และที่ผมดีใจมากก็คือ คนทำงานของดิสนีย์เริ่มจะมีการปรับตัวเองให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว โดยไม่พยายามย่ำแนวเดิมๆที่ตัวเองเคยทำสำเร็จมาก่อน หนังเรื่องนี้ดูเผินๆหน้าหนังจืดมาก คล้ายๆจะซ้ำซาก ถ้าไม่เคยอ่านเบื้องหลังมาก่อนเผลอๆผมคงรอดูแผ่นเป็นแน่แท้ !! ทว่าตัวหนังจริงๆนั้นผิดจากที่หลายๆคนคาดไว้แน่นอน และผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ใครก็ตามที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะต้องหลงรักหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน !!

...............วอลท์ ดิสนีย์ นั้นเริ่มต้นความมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยการทำหนังการ์ตูนเป็นหลัก หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน หนังเริ่มต้นด้วยภาพแบบอนิเมชั่นก่อนจะตัดโช๊ะมาเป็นหนังคนแสดงอย่างแนบเนียน คุณๆลองจินตนาการดูสิครับว่าจะเป็นอย่างไร ถ้านางเอกในเทพนิยายเกิดจับผลัดจับผลูหล่นลงมาในมหานครใหญ่อย่างนิวยอร์ค หรือ กรุงเทพบ้านเรา และถ้าหากว่า เธอคนนั้นยังใช้ชีวิตและพูดรวมถึงทำทุกอย่างประดุจตัวเองยังอยู่ในโลกของเทพนิยาย เช่น ร้องเพลงแทนคำพูด , สื่อสารกับสัตว์ต่างๆได้ ฯลฯ คุณจินตนาการได้ใหมครับว่าชีวิตเธอจะลงเอยแบบใหน ? แน่นอนว่าถ้าหากให้ผมเป็นคนเล่าเรื่อง หนังเรื่องนี้อาจจะจบแบบหม่นๆสไตล์ นิยายพี่น้องกริมม์ !! แต่บังเอิญว่านี่คือหนังของทีมงานวอลท์ ดิสนีย์ และความเฉลียวฉลาดรวมถึงความอัจฉริยภาพในการเล่าเรื่องของคนทำงานทีมนี้ทำให้ผมเหมือนกับตกลงไปในโลกของพวกเขาอย่างเต็มใจ ความรู้สึกระหว่างการชมผมแทบจะไม่ต่างจากตัวละครที่ได้มีโอกาสก้าวข้ามมิติจากโลกหนึ่งไปยังอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว !! หนังเรื่องนี้ได้ย้ำเตือนผมว่าในชีวิตของเรานี้เราได้หลงลืมอะไรไปบ้างหรือเปล่า ?

...............ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องบอกว่าครบรสทีเดียวเชียวครับ คือมันแทบจะมีทุกอารมณ์อยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ทั้งความรักซาบซึ้งแบบคู่รักหวานซึ้ง ปั๊ปปี้เลิฟ รักใสๆ รักแบบผู้ใหญ่ รักแบบพ่อลูก แถมยังแฝงมุขตลกและอารมณ์ขันแบบนุ่มๆ มีดราม่า มีเศร้าซึ้ง มีฉากให้เราหลั่งน้ำตา มีฉากให้เราหัวเราะ มีฉากให้เราอินตามความรักของตัวละคร มีฉากให้เราคิดตามว่าใช่หรือเปล่าที่ตัวละครพูดแบบนั้น ! เราเคยได้เป็นอย่างนั้นหรือเปล่า เราเคยทำตัวแบบนั้นหรือเปล่า ! และเราเคยตัดสินใจผิดพลาดแบบที่ตัวละครกำลังจะทำหรือไม่ ? แม้หนังจะเล่าหลายๆอย่างในอารมณ์แบบเกินจริง เช่นอยู่ๆคนโผล่ทะลุท่อระบายน้ำขึ้นมากลางเมือง แต่แปลกที่เรากลับเชื่อเหตุการณ์ต่างๆในเรื่องซะสนิทใจ อันนี้ต้องบอกว่าคนเขียนบทเก่งมากๆครับ ที่ชักจูงใจเราได้ขนาดนั้น แถมยังสร้างเหตุและผลของการปฏิสัมพันธ์ของตัวละครได้หนังได้อย่างราบรื่นและนุ่มนวลรวมถึงพัฒนาความสัมพันธ์ได้อย่างน่าทึ่ง และที่ไม่ชมไม่ได้ก็คือหนังได้บิดขนบหลายๆอย่างของหนังตระกูลนี้ไปได้อย่างงดงาม และยังหักมุมตอนจบได้อย่างหมดจดแบบไม่น่าเชื่อ ขนาดว่าผมยังงงเลยว่าเขากล้าทำแบบนี้ได้ไง แถมลงตัวอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย !!
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 51 13:14] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...............เอมี่ อดัมส์ นางเอกใหม่แจ้งเกิดอย่างงดงามในหนังเรื่องนี้ เธอใช้โอกาสที่ได้รับมาอย่างคุ้มค่าเต็มที่ คือเธอไม่ใช่คนสวยมากนะ แต่เป็นคนที่เหมาะกับบทอย่างแท้จริง ทั้งร้อง ทั้งเล่น ทั้งแสดงอย่างกลมกลืน แต่เธอก็ไม่ขับเน้นตัวเองจนเด่นเกินเลยหนัง เช่นเดียวกับเพลงประกอบซึ่งใช้ทีมงานลูกหม้อหัวกะทิของ ดิสนีย์ ล้วนๆ ก็ไม่เล่นเพลงที่ขายตัวเองจนโดดออกมาจากหนัง เพลงทั้งหมดเพราะและกลมกลืนไปกับตัวหนัง ถ้าฟังแยกออกมาตะหากคงไม่รู้สึกเพราะอะไร แต่พอมาประกอบในหนังแล้ว มันใช่เลย .. นี่ล่ะครับเพลงประกอบหนังที่ดี สมควรแล้วที่ได้ชิงออสการ์ถึง 3 เพลง !! ทีมงานส่วนใหญ่ทั้งหมดล้วนเป็นทีมเอกของดิสนีย์ ซึ่งทำหน้าที่กันอย่างไม่มีบกพร่อง ! อ้อ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ แพทริค เดมเซย์ ครับ ไม่เห็นหน้ามานานเป็นสิบปีแล้ว ยังดูดีอยู่เลยแฮะ ดูอบอุ่นน่ารักไม่น่าเชื่อว่ารุ่นใหญ่ขนาดนั้นจะดูดีกว่าหล่อเล็กอย่าง เจมส์ มาร์เด้น ไปได้ !! ส่วนดารารับเชิญอย่าง ป้าซาแรนดอนก็เล่นได้บ้ามากมาย เห็นแล้วฮาแตกตั้งแต่ฉากแรก สรุปว่าหนังเรื่องนี้ถ้าเปรียบเป็นอาหารก็เป็นอาหารที่ทั้งอร่อยและคุณค่าสารอาหารครบทีเดียว และมีไม่บ่อยนักที่จะมีหนังที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับความรัก และชีวิตมนุษย์เราได้อย่างลึกซึ้ง รวมถึงได้ให้คำตอบที่หลายๆคนอาจจะเอาไปใช้แก้ไขปลดล็อคปัญหาชีวิตรักของคุณๆเอาไว้ได้อย่างแยบยลอีกด้วย

ป.ล. แล้วคุณล่ะเชื่อในคำว่า มีความสุขต่อไปชั่วกาลนานหรือเปล่าครับ ? และถ้าเลือกได้คุณจะใช้ชีวิตในโลกของเทพนิยาย หรือโลกแห่งความเป็นจริงล่ะครับ ?

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 51 13:14] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   โลกของความจริงค่ะ เป็นโลกที่ยอมรับ มันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เราก็อยู่กับโลกความจริงตลอดเวลา
โดย: tantawan [18 ก.พ. 51 14:28] ( IP A:58.137.23.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    โลกเทพนิยายก็ไม่อยากอยู่ครับ อยากอยู่ในโลกแห่งนิยายอีโรติค
โดย: บบบบ [19 ก.พ. 51 16:53] ( IP A:124.121.125.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ชอบดูหนังแนวนี้มากๆครับ มีเวลา...ต้องหาโอกาสพาแฟนไปดูหน่อยล่ะ ชอบเหมือนๆกันเลยไปด้วยกันได้ครับ
โดย: คนยูเอสเอ [20 ก.พ. 51 5:07] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมว่าจะว่าจะไปไปชมที่โรงหนังเอง...
สุดท้ายติดงานบ้าง / คนบ้างอดดูเลยน่ะครับ..
ไว้เดี๋ยงลงดีวีดีเมื่อไหร์ ไม่พลาดแน่นอนครับ..
รู้สึก " บิ๊ก ซีนีม่า " เสาร์นี้ช่อง7 เวลา 22.20 น.
จะมีภาพยนตร์เรื่อง " เดอะ เปียนิสต์ " นี่ครับ
บอกกล่าวกันเผื่อรอชมกันนะครับ
โดย: องค์รักษ์จั่น [22 ก.พ. 51 11:23] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ได้ชมเมือไรจะมาคุยด้วย
โดย: แคทค่ะ (Cat@ ) [24 ก.พ. 51 19:17] ( IP A:77.178.240.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณเจ้าบ้านมากนะครับ...
ได้ชมแล้ว..ชอบมากครับ..
กลิ่นไอของการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ // บทเพลงไพเราะ
เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมสุขใจที่ได้ชมคร๊าบบ
โดย: องค์รักษ์จั่น [28 มี.ค. 51 17:35] ( IP A:58.8.202.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อยากได้เพลงจากหนังเรื่องนี้จัง
มันเพราะมากเลย
ทั้งเพลงและก้อเนื้อเรื่อง น่ารักมากเลยค่ะ
โดย: shin dong kan [13 พ.ค. 51 19:45] ( IP A:118.174.112.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    เพลงเพราะทุกเพลงจริงๆด้วยครับ คุณ shin dong kan
และที่น่าตกใจกว่าก็คือ ฉบับพากษ์ไทย เห็นเขาว่าแปลเพลงทั้งหมดเป็นภาษาไทย และร้องกันเป็นภาษาไทยอีกตะหากครับ ได้ยินว่าทีมทำเพลงเวอร์ชั่นภาษาไทยทำได้ดีมากซะด้วย แต่ผมยังไม่ได้ลองฟังเต็มๆสักที
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 พ.ค. 51 23:50] ( IP A:125.25.16.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   โลกแห่งเทพนิยายเป็นโลกที่ฉันใฝ่ฝันที่สุด บางครั้งฉันก็เชื่อในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้หลายๆอย่างทุกๆวัน เเละฉันก็เชื่อว่ามันมีจริง.......เเค่เชื่อมั่นก็พอ

ก็นะ

โดย: k [22 ต.ค. 53 19:24] ( IP A:124.120.41.186 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน