An Empress and the warriors ..... โรงหนังก็เป็นสวรรค์ได้ ~ ขอบคุณน๊ะ Bloggang
    An Empress and the warriors ( จอมใจบัลลังก์เลือด ) ... สามดาว ...

..............ฉากหลังเป็นบ้านเมืองยุคโบราณ มีตัวละครสำคัญเป็น องค์ฮองเฮา องค์ราชา ขุนศึก นักรบ และนักฆ่า ท่านผู้อ่านที่รักคิดว่าคนทำหนังจะทำออกมาได้สักกี่แนวกันล่ะครับ ? คุณๆลองก้มลงไปมองที่โปสเตอร์หนังทางด้านล่างและพินิจพิเคราะห์ดูนะครับ คุณคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวใหนเอ่ย ? แต่ไม่ว่าคุณจะเดาแนวใหนผมก็ขอบอกไว้เลยว่าคุณคิดผิดแน่นอนแหง๋แก๋ ... เพราะหนังเรื่องนี้ตัวหนังจริงๆ แตกต่างจากหน้าหนังโดยสิ้นเชิงเลยครับ !! แต่สิ่งหนึ่งที่ผมรับประกันได้แน่ๆก็คือ ความเซอร์ไพร๊ซ์ในหน้าหนังของคุณคราวนี้จะเป็นความประหลาดใจที่สร้างความสมหวังให้กับคุณแน่นอน ยกเว้นว่าคุณจะรังเกียจหนัง Feel Good และพิศวาสในด้านมืดของความเป็นมนุษย์ รวมถึงรังเกียจหนังในเชิงพาณิชย์ประเภทที่จงใจสร้างเพื่อความบันเทิงของคนส่วนใหญ่ในโลกใบนี้

..............ผมชอบหนังเรื่องนี้มากจนถึงขั้นเรียกได้ว่า หลงรักหนังเรื่องนี้เลยแหละ ไม่ใช่ว่ามันคือหนังดีเด่หรือล้ำลึกอะไรหรอกนะครับ มันมีจุดที่ดูเว่อร์มากจนแทบจะเชื่อไม่ได้เอาซะเลย แต่ในความเป็นหนังต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้สอบผ่านในระดับเกรด A เลยทีเดียว ...หนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่สูตรสำเร็จมากๆแต่ดูแล้วสนุกสุดๆ มันผ่านการปรุงแต่งมาในแบบเดียวกับหนังสตูดิโอฮอลลีวู๊ดเลยทีเดียว มีการบิ๊วท์อารมณ์คนดู มีการหักอารมณ์คนดู มีฉากเซอร์ไพร๊ซ์คนดู คนทำหนังเรื่องนี้แม่นยำในการคุมจังหวะและอารมณ์ของหนังอย่างยิ่ง ทีมงานในส่วนโปรดักชั่นทำงานกันได้สุดยอดมากๆๆ สิ่งที่ผมอยากชมมากที่สุดก็คือ การคัดเลือกฉากโลเกชั่นของหนังที่งดงามสุดๆ มันไม่ใช่ความงามแบบประดิดประดอยเหมือนหนังอย่าง House of Flyying Dagger แต่เป็นความงามที่ดูเป็นธรรมชาติจริงๆ เป็นอะไรที่เราเห็นแล้วสบายตา งานถ่ายภาพและงานกำกับศิลป์ระดับเทพของหนังเรื่องนี้ทำให้หนังเรื่องนี้ดูดีเอามากๆ

..............ชีวิตคนเราก็แบบนี้แหละครับ มีสุข มีทุกข์ สลับสับเปลี่ยนกันไป อยู่ที่ว่าเราจะเลือกจำช่วงเวลาของความสุข หรือช่วงเวลาแห่งความทุกข์ แม้ว่าโลกภายนอกจะมีสิ่งกวนใจ หรือสิ่งที่ทำให้เราขุ่นข้องหมองใจอยู่เสมอ แต่เมื่อคุณก้าวเข้าไปสู่โรงมหรสพแห่งความฝัน และมีผู้ขายฝันให้คุณได้สมหวัง ได้มีความสุขเป็นเวลาสองชั่วโมง คุณจะเลือกจดจำเวลาแห่งความสุขชั่วครู่ยาม หรือว่าจะจำสิ่งเลวร้ายที่อยู่รอบตัวคุณกันล่ะครับ ? หากว่าภาพยนตร์สามารถบำบัดจิตวิญญาณของเราได้จริง ผมก็เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แหละที่เข้าข่ายภาพยนตร์บำบัดอย่างแท้จริง ... ผมไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องหนึ่งจะสร้างผลกระทบทางจิตใจให้ใครๆได้มากขนาดใหน แต่ถ้าวัดจากความรู้สึกส่วนตัวของผมแล้ว หนังเรื่องนี้ช่วยได้มากมายครับ ขนาดว่าออกมาจากโรงแล้ว ผมยังเดินยิ้มเปร่มาอยู่อีกนานสองนานจนแฟนผมถามว่า กำลังยิ้มให้ใครอยู่หรือเปล่า .. อ้าว ก็คนมันมีความสุขนี่นาจะยิ้มนิดยิ้มหน่อยไม่ได้หรือยังไงกันเน้อ

..............ภาพยนตร์เรื่องนี้คืออีกตัวอย่างของการใช้เงินอย่างคุ้มค่า ฉากซีจีที่ต้องใช้เอฟเฟคซ์ผ่านคอมพิวเตอร์ที่สอดแทรกเข้ามากับฉากที่ต้องใช้ตัวคนแสดงจริงๆสอดประสานกันอย่างลงตัวไม่รู้ว่ามันเนียนจนผมดูไม่ออก หรือเป็นความสามารถของคนทำหนังที่ทำให้ผมลืมที่จะมองข้ามความไม่สมจริงบางอย่างไปได้เสียสนิท แน่นอนว่าการตัดต่อที่ดีมีส่วนช่วยหนังเรื่องนี้ได้มาก ในเมื่อธีมหลักหรือหัวใจของหนังเป็นการเล่าเรื่องราวของคน เพราะฉะนั้นหนังเรื่องนี้จึงไม่เคยปล่อยให้ฉากหลังหรือเอฟเฟคซ์ต่างๆมามีความโดดเด่นเกินหัวใจของเรื่อง ฉากรบหรือฉากแอคชั่นที่ใส่เข้ามาล้วนทำออกมาเพื่อขับเน้นฉากรัก ซึ่งมีอยู่เพียงไม่ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของหนัง แต่ความโดดเด่นของซีนโรแมนติก ก็ทำให้หนังเรื่องนี้ตลบอบอวลไปด้วยเรื่องราวของความรักของตัวละคร ...การใช้บริการของดาราอย่าง หลี หมิง และ เฉิน ฮุ้ย หลิน คือการตอบโจทย์ของผู้กำกับได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าใครไปดูหนังเรื่องนี้แล้วจะหายสงสัยทันทีว่าทำไมถึงไม่ใช่ดาราขาประจำของหนังแนวนี้ !! นั่นก็คือเพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แท้จริงแล้วมันเป็นหนังแนว " โรแมนติก - แอคชั่น " น่ะสิครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [25 มี.ค. 51 21:30] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1183 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ท่าทางเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพเชียวนะครับ..
ขอบคุณมากครับ ที่แนะนำกัน ..ถ้าว่างหรือลงแผ่น
ไม่พลาดแน่นอนครับ..
/// มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ 2 เรื่องที่ผมชมตัวอย่างในคลิปเวป
เอ็มไทยแล้วอยากชม คือ เรื่อง เดอะฮั๊ค ภาค2 กับภาพยนตร์เรื่อง
ล่าสุดของเฉินหลง เชือดเฉือนบทบาทกับเจทลี น่ะครับ..
โดย: องค์รักษ์จั่น [26 มี.ค. 51 10:41] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน