American Gangster
   มีกลิ่นของRidley scott ทั้งเรื่องเลยครับ ถ้าใครเป็นแฟนผกก.ท่านนี้ ก็น่าจะไม่ผิดหวังกับหนังมาเฟียผิวดำที่ทำตัวโลว์ โปรไฟล์มากๆ (รับบทโดย แดนเซล วอชิงตัน ดีซี) ผสมกับเรื่องราวของตร.ซัดกับตร. ดูๆแล้วก็จะคิดถึงหนังเรื่อง L.A. Confidentialไม่น้อยครับ รัสเซล โครว์แสดงได้แปลกๆตาดี บทสนทนาในเรื่องถือเป็นหัวใจของหนังเลยครับ ตั้งแต่ดอนรุ่นเก่าๆแนะนำหรือสอนเทคนิคต่างๆให้คนใกล้ชิด การติดตามบทสนทนานี้ทำให้รู้สึกว่าหนังนานไปหน่อย (และก็นานจริงๆครับ สองชั่วโมงเกือบครึ่ง)
โดย: บบบบ [30 มี.ค. 51 12:32] ( IP A:124.121.122.27 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1559 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   การที่เราได้ดูดารานำชายออสการ์ถึงสองคนในเรื่องเดียวกันนี่ก็ไม่เลวนะครับ แต่ขอบอกว่าห่างไกลกับคำว่าเชือดเฉือนกันมาก เพราะแทบจะไม่ได้อยู่ในซีนเดียวกันเลย (ทำให้นึกถึง อัล ปาชิโน กับ โรเบิร์ต เดอ นีโร ในเรื่อง Heat) นางเอกเรื่องนี้สวยทีเดียว ทำให้ลดความรุนแรงของตัวหนังไปได้บ้าง ไม่ใช่หนังที่เหมาะสำหรับเด็กๆครับ ผู้ปกครองควรแนะนำ ถ้าพี่น้องมีสองชั่วโมงครึ่งเหลือๆ American gangster คือคำตอบที่ไม่เลวครับ
โดย: บบบบ [30 มี.ค. 51 12:38] ( IP A:124.121.122.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ....... แผ่นออกแล้วเหรอพี่บบบ ตอนนั้นผมก็อยากดูในโรงนะ แต่เห็นว่าโดนเซนเซอร์บางฉาก ก็เลยพาลไม่อยากไปอุดหนุนหนังที่โดนทำมัวในโรงหนัง ( จริงๆคือไม่มีตังและไม่มีเวลาดู หนังมันเยอะ เด๋วรอดูแผ่นดีกว่า ถึงมัวบ้างก็ช่างมัน ) อยากดูฉาก แดนเซล อิน ไทยแลนด์

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 มี.ค. 51 13:22] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณมากนะครับที่แนะนำน่ะครับ...
ท่าทางน่าชมมากครับ..นี่ผมจ่อรออุดหนุนดีวีดี
" บี มูววี่ " กับ " ไมเคิล เคลย์ตัน " อยู่น่ะครับ
โดย: องค์รักษ์จั่น [31 มี.ค. 51 11:38] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ยืมแผ่นที่บ้านพี่ บบบ ได้เลย แกยินดี
โดย: ThePeak [10 เม.ย. 51 21:08] ( IP A:117.121.213.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ........เพิ่งชมจบมะกี้ครับ อารมณ์ผมว่ามันคล้ายๆไปทาง Catch me if you can ของ สปีลเบิร์กมากกว่า ที่เป็นแนวๆโจรกลับใจ โจรที่ไม่ค่อยคิดจะเป็นโจร แล้วก็ความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับโจร โดยเฉพาะช่วงท้ายๆที่กลิ่นอายออกมากเลย แต่หนังทำได้ไม่ดีเท่าหนังของสปีลเบิร์กเรื่องนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทหนัง !! หนังยาวยืดเกินไป น่าตัดออกไปหลายๆฉาก และ ผมว่าหนังมันเล่าเรื่องง่ายไปหน่อย และการทำอะไรง่ายๆแบบนี้ รู้สึกจะกลายเป็นความมักง่ายเกินไปหน่อยแล้วในระยะหลังของหนังฮอลลีวู๊ด ( เรื่องก่อนที่ผมดูก็งี้ - The untouchable หนังยุคปี 80 .... เออ หรือฮอลลีวู๊ดมันเล่นเขียนบทมักง่ายมาตั้งแต่ใหนแต่ไรแล้วก็ไม่รู้ )

........พระเอกไต่เต้าจากคนขับรถมาเฟียใหญ่ ไปเป็นมาเฟียได้ไง แค่ใจถึงเหรอ ? แล้วการจะสร้างองค์กรเครือข่ายระดับนั้น ผมว่ามันไม่น่าจะง่ายๆแบบในหนังเล่า หรือหนังเล่าตัดข้ามไปหลายช็อต จนตามไม่ทันก็ไม่รู้ แล้วหนังใช้ดาราไม่คุ้มเท่าไหร่ ดูรายชื่อสิ ดาราฝีมือเป็นสิบ บางคนเอามาเล่นแค่ฉากสองฉากยังกะรับเชิญ หนังทิ้งน้ำหนักในตัวแดนเซล มากไป จนกลบ รัสเซล โครว์ ซะมิด ! ที่สำคัญหนังเทภาพลักษณ์คนดีให้กับแดนเซล มากไปหน่อย ทำให้คนดูอย่างผมเทใจให้กับพ่อแดนเซลรูปหล่อไปซะหมดสิ้น จนไม่เหลือใจให้ตาอ้วน โครว์ ??

........ริดลีย์ สก๊อตต์ ก็เป็นคนทำหนังที่ทำหนังได้สนุก แต่ไม่ค่อยได้ขึ้นทำเนียบหนังดีเท่าไหร่นัก ถ้าจำไม่ผิดหนังดีเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของแกน่าจะเป็น Apollo 13 แล้วกราฟก็แผ่วลง แผ่วลง แต่หนังพี่แกก็ยังทำเงินมาตลอด และมีหนังมาให้ดูกันเรื่อยๆ ซึ่งถ้าไม่คิดมากก็พอดูได้ขำ ขำ ... ที่ผมคาใจมากเลยก็คือ พ่อแดนเซล รอดมาถึงคุกได้ยังไงหว่า ในเมื่อทำธุรกิจระดับนั้น ศัตรูเยอะขนาดนั้น แถมยังขาดความรอบคอบในหลายๆจังหวะ ขนาดผมดูแล้วผมยังคิดว่า เฮ้ยถ้ามันทำได้ขนาดนั้นผมว่าทำไมไม่มีใครเก็บมันซะแล้วแย่งกิจการหว่า ?? บอดี้กงบอดี้การ์ดก็ไม่มี อะไรจะประมาทขนาดนั้น ?? ... แต่ชอบบทสรุปของหนังนะ อยากให้เมืองไทยมีงี้บ้างจัง มาเฟีย / โจร แฉรายชื่อตำรวจรับส่วย 9 ใน 10 ของกรมตำรวจ ลากคอตำรวจรับส่วยเข้าคุก ... ผมว่าคงชาติหน้าตอนบ่ายๆแหง๋ๆ เมืองไทยถึงจะมีแบบนี้ได้
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 พ.ค. 51 2:40] ( IP A:125.27.15.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ..... ลืมให้ดาวไป ผมให้ 2 ดาวครึ่งครับ .....

ป.ล. จำได้ว่าคุ้นๆหนังได้ชิง 1 ออสการ์นะ สาขาอะไรหว่า ? ประกอบหญิงหรือเปล่าจำไม่ได้ แล้วใครได้ชิงหว่า แม่พระเอกเหรอ ? ไม่เห็นมีดาราผู้หญิงคนใหนเล่นได้โดดเด่นสักคน
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 พ.ค. 51 2:46] ( IP A:125.27.15.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   "American Gangster " เห็นออกเป็นดีวีดีแล้วน่ะครับ
เดี๋ยวไปหามาชมบ้าง แดนเซล วอชิงตัน เล่นเรื่องไหนๆส่วนใหญ่ผมก็ติดตามงานของเขาเสมอ ตราตรึงตั้งแต่ เชือดเฉือนบทบาทกับ ยีน แฮกแมน ใน คริมสัน ไทน์ ลึกทมิฬ / เรื่องอื่นๆก็ชอบที่เขาแสดงอย่าง จอห์นคิว // เฮอริเคน
// ฟิลาเดเฟีย( คลาสสิคมากครับ)
โดย: องค์รักษ์จั่น [12 พ.ค. 51 15:42] ( IP A:61.19.222.31 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน