Street Kings .... ตำรวจดีๆ มีแค่ในหนังหรือเปล่าครับ ??
    Street Kings ( ตำรวจเดือดล้างเดน ) .... สามดาว ....

..............ขอบอกไว้เลยครับว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรที่แตกต่างจากหนังแอคชั่นแนว ตำรวจจับผู้ร้าย หรือ ตำรวจจับตำรวจ ทั้งหลายที่เคยทำออกมาก่อนหน้านี้เลย พูดง่ายๆว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นสูตรสำเร็จทุกประการ มีเค้าโครงเรื่อง ธีมเรื่อง โทนเรื่อง อารมณ์หนังรวมถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครก็คล้ายๆกับหนังอีกนับร้อยนับพันเรื่องแนวนี้ที่ทำออกมาแล้ว ลองนึกถึงหนังอย่าง 16 Blocks ดูก็ได้ครับ แนวๆนั้นน่ะแหละ !! คำถามก็คือ แล้วหนังมันจะน่าดูอย่างไรกันล่ะ ? คำตอบของโจทย์นี้ก็คือ ก็เอา คีอานู รีฟส์ พระเอกรูปหล่อที่หายหน้าไป 2 ปี มาเจอกับ ฟอร์เรสท์ วิเทเกอร์ เจ้าของรางวัลออสการ์ปีที่แล้วเป็นไงล่ะ ? พอใหม ? ถ้ายังก็แถมอีกนิด ผู้กำกับก็ดึงเอามือเขียนบทชั้นดีที่เคยเขียนบทหนัง Training day ขึ้นชั้นมาเป็นผู้กำกับละกัน !! ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าผู้กำกับที่ขึ้นมาจากสายเขียนบทนี่ค่อนข้างเชื่อถือในฝีมือได้มากที่สุด ถ้าเทียบกับผู้กำกับที่ขึ้นมาจากสายอื่นนะครับ !!

..............พระเอกพ่อคีนู รีฟส์ เป็นตำรวจห่ามมือดีที่ติดเหล้าเพราะมีปมในอดีต แต่ก็ยังปฏิบัติหน้าที่ได้ดีอยู่ เลยโดนใช้เป็นหมาล่าเนื้อให้กับหน่วยเหนือ วันดีคืนดีอดีตคู่หูกลับทะลึ่งจะแฉความลับอะไรสักอย่างของหน่วยงาน พี่คีอานู กับอดีตคู่หูก็เลยผิดใจกัน พระเอกแกก็กะจะไปตะบันหน้าอดีตคู่ซี้สักหน่อย พอดีอดีตคู่ซี้ดันมาโด่นเป่าด่าวดิ้นไปซะนี้ อ้าวทีนี้พระเอกก็เลยกลายเป็นผู้ต้องสงสัยไปกับเขาด้วยเพราะดันไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วยกัน นี่ถ้าเชื่อหัวหน้ากับเพื่อนๆแล้วเล่นบทตามน้ำสักหน่อย ก็มีความสุขในหน้าที่การงานอยู่ได้อย่างสบายๆ แต่พี่แกมีหัวใจยุติธรรมเต็มร้อย ก็เลยพยายามตามล่าหาความจริงกันเต็มที่ ก่อนจะพบว่า เรื่องราวทั้งหมดนั้นมีเงื่อนงำและเกี่ยวข้องกับหลายฝ่ายจนพัวพันอีรุงตุงนังกันไปหมด และคดีที่คิดว่าจะคลี่คลายได้ง่ายๆ มันกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดซะแล้ว !! หนังเรื่องนี้เป็นหนังสูตรสำเร็จขนานแท้ครับ ไม่ได้มีการพลิกแพลงอะไรใดๆทั้งสิ้น แค่จับนักแสดงมาเปลี่ยนหน้า อาศัยรูปลักษณ์และความสามารถด้านการแสดง การสร้างคาแรคเตอร์ที่น่าเชื่อถือ การเขียนบทสร้างสถานการณ์ให้เกิดความระทึกใจ แต่เหนืออื่นใดก็คือการเล่าเรื่องอย่างน่าติดตาม และสร้างบรรยากาศลุ้นระทึกได้ตลอดเรื่อง หนังไม่ได้หักมุมเกินความคาดเดา แต่ก็ดูได้เพลินๆตลอดเรื่อง

...............ผมมีความสุขกับการชมหนังเรื่องนี้มากครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผมเห็นภาพที่ผมไม่เคยเห็นในโลกของความเป็นจริง หนังมีบทสนทนาที่เสียดสีและสอดรับกับโลกที่เราอาศัยอยู่ ตำรวจอย่างพระเอก และหน่วยงานของพระเอกนั้นผมอยากให้มีอยู่ในโลกที่เราอาศัยอยู่นี้จัง จริงอยู่ที่ว่าเหรียญก็มีสองด้าน และบางคนและบางการกระทำที่เราเห็นว่าดี ก็อาจจะมีคนคิดเห็นตรงข้ามก็ได้ แต่เราก็อดไม่ได้ที่อยากจะลุ้นและฝันให้มันมีอยู่จริงๆ !! อาชญากรและคนที่ทำความผิดอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สมควรจะได้ขึ้นต่อสู้คดี ตามกระบวนการยุติธรรมที่มันบูดๆเบี้ยวๆ จริงเหรอครับ ? กฏหมายเอาผิดพวกชั่วๆเหล่านี้ได้จริงหรือครับ ?? ทำไมเราจะต้องเอาเงินภาษีประเทศชาติไปเลี้ยงดูไอ้พวกที่สมควรตายครับ ? ยกตัวอย่างพวกโจรใต้ชั่วๆ พวกฆ่าข่มขืน พวกค้าเด็กค้ายา พวกนักการเมืองโกงชาติ พวกเจ้าพ่อหรือพวกบงการฆ่า หรือแม้แต่ ไอ้คนที่ขับรถทับคนตายหลายคนแล้วอ้างว่าเป็นโรคจิต ... ถามจริงๆคนพวกนี้คุณคิดว่าควรจะให้ดำเนินคดีตามกฏหมายของบ้านเราจริงๆอ่ะ ? ในขณะที่โลกแห่งความเป็นจริง ทุกคนได้แต่ก้มหน้าก้มตายอมรับว่า มีบางสิ่งบางอย่างที่อยู่เหนือการควบคุม หรืออยู่เหนือการเปลี่ยนแปลง เราจำได้แต่กัดฟันทน หรือบางทีก็ต้องตามน้ำไปทั้งๆที่รู้ว่าผิด แต่ทำไงได้ เรายังต้องเลี้ยงปากท้อง ต้องเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย คงมีแต่ในหนังนี่แหละครับที่เราได้เห็นตัวแทน และสำนึกฝ่ายดีที่ยังมีเหลือน้อย ได้ปฏิบัติหน้าที่ทำในสิ่งที่เราอยากทำ อยากเห็น !! ใครอยากดูหนังแอคชั่นมันส์ๆถึงอารมณ์ ก็ขอบอกว่าอย่าพลาดเรื่องนี้นะครับ ... เมืองไทยได้ดูก่อนอเมริกาตั้งสองวันด้วยแหละ ที่อเมริกาหนังฉายวันศุกร์นี้จ๊ะ !!

ป.ล. ขอขอบคุณ Bloggang ที่อนุเคราะห์หนังฟรีก่อนโปรแกรมนะครับ ไปดูกับ Bloggang 4 เรื่องแล้ว เจอแต่หนังดีๆตลอดเลยครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 เม.ย. 51 13:09] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1874 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    เมืองไทยคงหาตำรวจแบบนี้ยากเนาะ ว่าไม๊
โดย: แม่น้องมูวี่ [12 เม.ย. 51 13:06] ( IP A:125.25.79.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับที่แนะนำกันน๊า..ช่วงนี้ผมรอชมภาพยนตร์สองเรื่องน่ะครับ...
คือ ไอ้มนุษย์แมงปอ ภาพยนตร์ล้อเลียนสไปเดอร์แมน1 น่ะครับ..
โชคดี มีคนใจดี มีน้ำใจนำมาลงในเอ็มไทยเป็นตัวอย่างก่อนแล้ว
บวมส์ๆฮาฮา รอชมเชียวครับ อีกเรื่องก็ต้อง ใหญ่ฟัดๆๆๆๆใหญ่
น่ะครับ เข้าใจว่าศุกร์นี้คงสามารถไล่ล่าได้สักหนึ่งเรื่องก่อนแหละครับ..
โดย: องค์รักษ์จั่น [16 เม.ย. 51 15:44] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตำรวจดีๆมีสองคนครับ คนนึงยังไม่เกิด อีกคนก็ตายซะแล้ว เฮ้อ
โดย: บบบบ [21 เม.ย. 51 13:58] ( IP A:124.121.121.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ..... ตามลิงค์มา กลับหน้าแรกของเวปคลิกทางนี้ครับ .....

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ส.ค. 51 14:44] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอแสดงความยินดีกับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ที่ได้รับมติคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (กตช.) ให้ได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนที่ 7 ของไทย เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2553

โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ [10 ส.ค. 53 21:43] ( IP A:210.246.186.9 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน