นาค .... ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ห่วยบริสุทธิ์ ??
    นาค ( NAk ) .... ครึ่งดาว ....

...............ตั้งแต่ผมเกิดมา และตั้งแต่ผมเคยดูภาพยนตร์มา พูดตรงๆเลยนะครับผมไม่เคยเจอหนังอนิเมชั่นที่เข้าขั้น " ห่วยบัดโซ้บ " ขนาดนี้มาก่อนเลย ... รู้สึกช็อคมากครับ แถมยิ่งช็อคเป็นกำลังสองเมื่อสำนึกได้ว่านี่คือภาพยนตร์อนิเมชั่นของไทย ผมยังนึกไม่ออกเลยว่าโปรเจคซ์ภาพยนตร์กเรวราดเรื่องนี้ผ่านขั้นตอนอนุมัติจากนายทุนค่ายหนังมาได้อย่างไร !! การจะผลิตงานอนิเมชั่นขึ้นมาได้แต่ละเรื่องนั้นต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าหนังคนแสดงโดยทั่วไปแถมยังใช้เวลาในการผลิตแต่ละเรื่องค่อนข้างมาก เป็นการลงทุนที่ต้องได้ผลตอบแทนกลับมาในระดับสูงกว่าหนังทั่วไป เพราะฉะนั้นหนังต้องแม่นยำพอสมควรและน่าจะมีหน้าหนังที่ขายให้ได้ แต่หนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรสักอย่างที่ผมว่ามานะครับ มันไม่มีจุดขายที่ชัดเจน ธีมเรื่องก็ชวนสับสน ไม่รู้เอาอะไรกันแน่ ? แถมยังมีวิธีการเล่าเรื่องที่น่าเบื่อระดับสุดยอด ต่อให้คนที่เข้าไปดูไม่มีความอ่อนเพลียเหนื่อยล้า ก็ยังง่ายที่จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นผล็อยหลับไปได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าเอาไปฉายตอนแข่งขันดูหนังมาราธอนนะ ผมว่ารับรองได้มีคนหลับกันมากกว่าครึ่งโรงแน่นอน !!

...............แม่นาคในหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวพันกับแม่นาคพระโขนงที่คนไทยเราคุ้นเคยมาแต่อย่างใดทั้งสิ้นครับ แต่เป็นแม่นาคเวอร์ชั่น 2008 ซึ่งพยายามฉีกตัวเองออกมาในแนวทางที่แตกต่างแต่กลับกลายเป็นเหมือนว่า ยิ่งพยายามเปลี่ยนตัวเองไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งเหมือนหลอกตัวเองเท่านั้น และภาพที่ออกมายิ่งเลวร้ายไปกันใหญ่ เพราะมันแทนที่นาคจะมีรูปลักษณ์แปลกใหม่ แต่มันกลับกลายออกมาคล้ายหนังอย่าง คนสั่งผี ( ของคุณทิวา ) แทนซะได้ !! พล็อตหนังเรื่องนี้สรุปย่อๆนะครับ เป็นหนังเรื่องราวของผีฝ่ายธรรม สู้กับผีฝ่ายอธรรมครับ จบ โดยมีเรื่องราวของผีแม่ลูกที่รับบทโดยแม่นาค เป็นตัวสอดแทรกสร้างความสะเทือนใจให้กับเรื่องราว แต่คนดูดูแล้วคงไม่ค่อยสะเทือนใจเท่าไหร่ ?? ที่เก๋ไก๋ก็คือหนังเรื่องนี้ใช้ฉากหลังเป็นประเทศไทยยุคปัจจุบันโดยใช้โลเกชั่นทั้งชนบทและเมืองหลวง แต่ภาพที่ได้ออกมา กลับดูหลอกๆ แถมยังเหมือนจะมีโฆษณาแฝงอยู่ยุ่บยั่บเต็มไปหมด เพราะเล่นกันโต้งๆแบบไม่มีชั้นเชิงใดๆทั้งสิ้น !! คำถามก็คือว่า ทำไมหนังเรื่องนี้ต้องเป็น นาค ด้วย ? เป็นชื่ออื่นได้หรือเปล่า ? ในเมื่อคุณเอาชื่อผีชั้นนำอย่าง แม่นาค มาใช้ แล้วทำไมถึงได้ทรยศคนดู ทรยศต่อแฟนๆของแม่นาคได้ถึงเพียงนี้ ??

...............ส่วนที่มีปัญหาหนักหนาสาหัสที่สุดในหนังเรื่องนี้คือบทหนังครับ คือคุณเล่นสักแต่เขียนแบบขอไปที ภาพยนตร์นั้นไม่ใช่ฟรีทีวีนะครับ คุณจะสักแต่ว่ายัดอะไรเข้ามาแบบนึกอะไรได้ก็ใส่แบบนี้ไม่ไหวครับ !! คนดูเสียตังเข้าไปดูกันเขาก็ย่อมจะคาดหวังไว้ว่าอย่างน้อยเขาควรจะได้รับความสนุกสนานบันเทิงที่เหนือกว่า อย่างน้อยคุณต้องมีงานที่พิถีพิถันกว่า มีความแปลกใหม่ให้เขาได้พบบ้าง ผมเดาเอาเองว่าคนทำหนังเรื่องนี้เขาคงจะเจาะกลุ่มคนดูที่มีอายุน้อย ก็เลยทำหนังกันแบบไม่ต้องคิดอะไรกันเลย คนทำก็ไม่ต้องคิด คนดูก็ไม่ต้องคิดอะไร !! ผมไม่มั่นใจว่ากลุ่มคนดูที่อายุน้อยกว่า 15 จะสนุกสนานไปกับภาพการ์ตูนในหนัง และเรื่องราวในหนังหรือเปล่า แต่ผมมั่นใจอย่างที่สุดว่าคนดูที่อายุเกิน 15 จะต้องก่นด่าให้กับความชุ่ยและความทุเรศทุรังของเรื่องราวในหนังเรื่องนาคแน่นอน !!..ไม่ใช่แค่เรื่องบทหนังอย่างเดียวที่ผมอยากด่า แต่หนังเรื่องนี้มันหาดีไม่ได้สักมิติเดียวครับ แม้แต่งานภาพซึ่งน่าจะเป็นหัวใจของหนังการ์ตูนนั้น หนังเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่า มีการดีไซน์ภาพที่ห่วยแตกมาก !! ตัวละครไม่ได้มีเสน่ห์และไม่มีความน่ารัก ไม่น่าติดตาม ไม่น่าเอาใจช่วยเลยแม้แต่นิด .. ภาพงี้แบนและแข็งๆสุดฤทธิ์ยังกะทำงานแบบรวกๆ หลายๆฉากเห็นเลยว่าภาพแบนแต๊ดแต๋ ฉากที่สถานีรถไฟเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน งานคุณภาพหยาบๆแบบนี้ไม่น่าจะพบเจอได้อีกแล้วในปัจจุบันนี้ แม้แต่ฉากโชว์เพลงก็ยังหาความไพเราะไม่ได้ ขนาดเพลงสุดท้ายที่เขาว่าเพราะกัน ผมกลับรู้สึกอิหลั่กอิเหลื่อเพราะปรับอารมณ์ตามหนังไม่ทัน จู่ๆจะทำซึ้งก็เล่นกันโต้งๆแบบนี้ ใครจะปรับความรู้สึกทันกันล่ะเนี่ย ? บอกได้คำเดียวว่าอย่าได้เผลอไปตีตั๋วดูเป็นอันขาด แม้แต่เช่าหนังหรือยืมใครมาดูก็ตาม หนังเรื่องนี้ไม่มีคุณค่าพอให้คุณเสียเวลาของชีวิตของคุณแม้แต่นาทีเดียวครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [19 เม.ย. 51 13:15] ( IP A:58.8.92.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2055 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ห่วยขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ คุณจ๊อบ. ไหนโฆษณาซะ สนุกสนานเชียว...
โดย: kk [19 เม.ย. 51 16:50] ( IP A:220.255.7.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    5555555555555555 ขนาดนั้นจริงๆ (เหรอ )
โดย: jenny ( แม่น้องมูวี่ค่ะ ) [19 เม.ย. 51 17:46] ( IP A:125.25.81.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   โห ขนาดนั้นเลยหรอ .... แต่เค้าว่าเค้าตั้งใจทำนะ แล้วผลงานคุณบอยมักจะดีนะ
โดย: จิ๊กกี๋ [19 เม.ย. 51 17:55] ( IP A:125.25.204.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่ค่อยดูอนิเมชั่นอยู่แล้วครับ รอดตัวไป
โดย: บบบบ [21 เม.ย. 51 9:53] ( IP A:124.121.121.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   " ใจร้าย " ( ล้อเล่น)
ให้แค่ครึ่งดาวเองเหรอครับ
แต่ผมก็ว่าไม่น่าจะเทียบก้านกล้วยได้เช่นกันน่ะครับ
โดย: องค์รักษ์จั่น [21 เม.ย. 51 10:50] ( IP A:61.19.222.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   โหย นี่คุนทามมายปายว่าเค้าเสียๆหายๆอย่างนี้หละคะเค้าม่ายด้ายปายบังคับห้ายคุนดูซะหน่อยวิจานอย่างเดียวก้พอนี่ถึงกับด่าบัดซบจิงๆๆๆคนทามเค้าตั้งจัยทามห้ายคนไทยด้ายดูมานก้อาจจะแปลกแหวกแนวปายจากแม่นาคทามมะดาน่ะสิคะคุนจะห้ายเปงแม่นาคพระขโนงหรือไงอย่างนั้นนะหนังเค้าก้จืดรุยน่ะสิและจะบอกห้ายนร้ากานที่คุนปายวิจานเค้าเสียๆหายๆอย่างเนี่ยช้ายด้ายเท่หนายเรยทามห้ายคนอื่นเค้าม่ายปายดูกานเรยถ้าคุนต้องลงทุนทามหนังปายทั้งหมด80ล้านบาทเพื่อหวังที่จะด้ายกำไรจากคนดูแต่กลับมีไอ้บ้าที่หนายม่ายรุมาบอกว่าหนังคุนห่วยอย่างงั้นอย่างงี้อ่าคุนจะทามยางงายสุดท้ายเงิน80ล้านก้ม่ายด้ายมาสักบาทเดียวถึงมานจาม่ายดีแค่หนายนร้าคุนก้ม่ายควรมาวิจานเค้าอย่างสาดเสียเทเสียอย่างนี้รุเอาไว้ซะด้วย จาก ผู้ก่อการดี
โดย: ผู้ก่อการดี [5 พ.ค. 52 18:01] ( IP A:124.121.215.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อยากดูหนังครับ

โดย: นุนิ [9 พ.ย. 52 8:49] ( IP A:119.31.34.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   นี้นี้หลับกันหมดแล้ว/
โดย: นุ [9 พ.ย. 52 8:53] ( IP A:119.31.34.73 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน