Final Destination 3 .... ถ้ามีคนมาบอกว่าคุณกำลังถึงฆาต และกำลังจะตายแบบใหน คุณจะทำไง ?
    .................เมื่อคืนไปดู Final destination 3 มา ( สองดาวกว่าๆ ) หนังสนุกดีตามสไตล์หนังแนวนี้ครับ ก็เป็นทริลเล่อร์ สยองขวัญ สำหรับคนที่เคยดูภาคก่อนๆมาก็คงจะจำกันได้ ก็ออกแนวเดียวกับภาคก่อนๆแหละครับ เรียกว่า ดำเนินตามรอยความสำเร็จของภาคเก่าๆ ทำแล้วได้ตังชัวร์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องยกเครดิตให้ผู้กำกับ อย่าง ไมเคิล หว่อง เอ๊ย เจมส์ หว่อง ด้วยนะครับ ซึ่งก็เป็นผู้กำกับคนเดียวกับที่ทำภาคแรกน่ะแหละ

..................หลายๆอย่างในหนังภาคนี้ แทบจะคล้ายกับภาคแรกเด่ะๆ แต่ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสมากมาย แล้วก็ดูหนังสนุกอยู่ดี หนังใช้ตัวละครใหม่ทั้งหมด เพราะตัวละครจากภาคก่อนๆ ก็ตายโหงกันเหี้ยนหมดแล้ว เนื้อเรื่องก็เหมือนเดิม กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มนึง ก็ประมาณ เด็กกำลังจะจบไฮสคูลน่ะแหละ ก็ไปฉลองกันเล่นสนุก กำลังจะขึ้นรถไฟเหาะตีลังกา แล้วบังเอิ๊ญ เด็กคนนึงในกลุ่ม มองเห็นภาพนิมิตล่วงหน้า ( เดจาวู ) <== ผมชอบจัง ไอ้เดจาวูเนี่ย เพราะผมว่า บางทีผมก็เคยรู้สึกเหมือนกันนะ ว่า เหตุการณ์นี้ ผมเคยเห็นมาก่อนว่ามันจะเกิด หรือไม่ก็ เอ๊ะ เรื่องที่เพิ่งเกิดเนี่ยคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ใหนมาก่อน .....

...................เล่าถึงใหนแล้วนะ อ้อ ไม่เฉลยตอนจบหรอก ถึงรู้ไปก็ให้ผลไม่ต่างกัน ก็พอพวกนางเอก และเพื่อนๆ เห็นนิมิตว่ารถไฟเหาะจะร่วง ก็สติแตก กรี๊ดๆๆๆๆ เพื่อนๆก็เลยโดนไล่ลง ( ประมาณสัก 7-8 คน ) ตามสูตร ซึ่งหลังจากนั้น รถไฟเหาะก็ร่วงตกลงมาตายโหงกันหมด ทีนี้ หลังจากนั้น คนในกลุ่มที่รอดมา ก็เริ่มตายกันทีละคนสองคน โดยไล่เรียงมาจากลำดับที่นั่งบนรถไฟเหาะตีลังกา ( คนตายก่อนบนรถไฟ ก็จะตายคนแรกตามลำดับของคนที่เหลือ ) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่า จะมีเหตุการณ์อะไรมาขวางลำดับการตายคนที่เหลือได้หรือไม่ ถ้าได้ คนนั้นๆก็อาจจะรอด จากบัญชีตายของมัจจุราช ??

..................ความสนุกของหนังก็อยู่ที่ การได้ตามลุ้นของตัวละคร คอยเอาใจช่วยให้เขาหนีจากมัจจุราชได้ หนังเรื่องนี้มีผู้ร้าย เป็น ความตาย หรือ มัจจุราช ซึ่งมาในรูปลักษณ์ของพลังงาน ก็ไม่รู้ว่า เราๆท่านๆถ้าเจอแบบวัยรุ่นในหนังเรื่องนี้ จะเอาตัวรอดกันยังไง ก็คนที่มาตามล่าเรามันเป็น ความตายอ่ะ ใครจะหนีพ้นล่ะเนอะ ??

....................ลืมไปอีกอย่าง หนังเค้าจะล่อหลอกคนดู ด้วยการบอกใบ้ว่า ตัวละครแต่ละตัว จะมีวิธีตายอย่างไร ด้วยการดูรูปถ่ายที่นางเอกถ่ายเอาไว้ก่อนขึ้นรถไฟเหาะตีลังกา ซึ่งในภาพก็จะมีเงื่อนงำซ่อนเอาไว้ ให้คนดู แล้วก็ตัวละครในหนัง พยายามขบคิด ก่อนที่ความตายจะมาพรากเอาไป หลายคนในหนัง ( หรือว่าพวกเราคนดูนี่แหละ ) เวลามีคนมาบอกว่าจะตายแบบโน้น จะตายแบบนั้น ก็หัวเราะเยาะ ไม่เชื่อ แถมยังประมาท ไม่ระมัดระวัง ก็เลยตายแบบโง่ๆ ด้วยความประมาท เห็นแล้วก็อยากสมน้ำหน้า แต่สำหรับคนที่ตายแบบถึงฆาตจริงๆ ก็คงจะหมดปัญญาแก้ไขจริงๆ .... คุณๆล่ะครับ ถ้ามีใครมาบอกว่า คุณกำลังถึงฆาต แล้วก็น่าจะกำลังจะตายแบบใหน แบบใหน คุณจะทำอย่างไรครับ จะพยายามเอาตัวรอดอย่างไร หรือว่าพร้อมรับความตายในแบบที่คุณจะโดนกันเอ่ย ??

โดย: พีอาร์แพนด้า [10 มี.ค. 49 13:06] ( IP A:202.183.130.125 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1073 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ดูภาคหนึ่งภาคสองแร้วครับ
ภาคแรกตื่นเต้นดี
ภาคสองชักเอียน
มีภาคสอมอีกแร้วเหรอเนี่ย?
อิอิ

โดย: t [10 มี.ค. 49 16:08] ( IP A:202.44.7.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คนถึงคราวจะตายวายชีวา
ไม้จิ้มฟันแทงเหงือก ก็เสือกตาย
อะไรประมาณเนี้ยแหละ - - -บลา - - บลา- - - -
จำไม่ได้แต่อยากโพสอ่ะ ใครจำได้มาแก้ทีนะ
เอาภาพการฆ่าตัวตายของกระต่ายน้อยมาฝากก่ะ

โดย: ปุ๊กกุจัง [11 มี.ค. 49 14:50] ( IP A:61.7.138.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ที่บ้านมีครบ3ภาคชอบดูบ่อย
โดย: พะพา [29 ก.ย. 50 21:23] ( IP A:61.7.190.68 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน